Bạn có thể dễ dàng tải video, hình ảnh và GIF lên Twitter. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, việc tạo Tweet bằng giọng nói hoặc tải âm thanh lên Twitter (ví dụ như MP3 và WAV) đã bị bỏ qua trong một thời gian dài.

Thật đáng mừng, điều đó cuối cùng đã thay đổi với việc Twitter thử nghiệm nút Tweet bằng giọng nói và tính năng Spaces của nó.

Và nếu bạn không có quyền truy cập vào một trong hai tùy chọn đó hoặc chúng không phù hợp, có nhiều cách khác để bạn có thể chia sẻ tệp âm thanh trên Twitter. Dưới đây là 5 cách tải và đăng âm thanh lên TwitterTrung An Corp chia sẻ với bạn đọc

5 cách tải lên và đăng âm thanh lên Twitter

Năm cách để đăng âm thanh lên Twitter

Đôi khi, âm thanh chỉ thích hợp hơn video hoặc văn bản. Mặc dù nó có thể có những thiếu sót – dù sao thì bạn cũng không thể xem qua một bản MP3 một cách riêng tư – nhưng âm thanh đã quá hạn sử dụng từ lâu trên Twitter.

Năm cách bạn có thể đăng âm thanh lên Twitter là:

 1. Tweet bằng giọng nói
 2. Không gian Twitter
 3. Headliner
 4. Audioboom
 5. Bóng bán dẫn

Bạn sẽ lưu ý rằng ba giải pháp của bên thứ ba đều bao gồm khía cạnh đồ họa để phát âm thanh. Trên thực tế, mỗi phương pháp này tạo ra một tệp video. Đây dường như là một yêu cầu của Twitter, điều này có thể giải thích tại sao bạn không thể tải âm thanh lên Twitter.

Muốn đăng âm thanh lên Twitter? Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách tải âm thanh lên Twitter.

Ghi lại một Tweet bằng giọng nói (Chỉ iPhone)

Twitter đã tung ra tính năng Voice Tweet, nhưng nó chỉ giới hạn ở iPhone.

Cách đăng âm thanh trên Twitter:

 1. Nhấn vào Soạn tweet cái nút
 2. Chạm vào Giọng nói cái nút
 3. Khi được nhắc, hãy cho phép Twitter truy cập micrô
 4. Vô nhẹ Ghi lại để bắt đầu ghi tin nhắn (tối đa 2 phút 20 giây)
 5. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Làm xong
 6. Bạn có thể tạo chuỗi tối đa 25 Tweet âm thanh
 7. Thêm văn bản nếu cần, sau đó nhấn Gửi

Tweet đã hoàn thành sẽ trông giống như sau:

Để phát Tweet bằng giọng nói, chỉ cần chạm hoặc nhấp vào hình thu nhỏ để nghe.

Lưu ý rằng không thể sử dụng Tweet âm thanh với Tweet Trích dẫn hoặc được gửi dưới dạng trả lời cho một Tweet hoặc chuỗi văn bản hiện có.

Xem thêm: 7 cách để thêm liên kết vào bài đăng trên Instagram của bạn

Bắt đầu một Tweet âm thanh với Spaces

Nếu bạn đang sử dụng Android, tính năng Voice Tweets không khả dụng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các tính năng của Spaces (cũng có trên iPhone).

Twitter Spaces – câu trả lời của Twitter cho Clubhouse – có thể được thiết lập một cách hợp lý dễ dàng. Tuy nhiên, không giống như tính năng Voice Tweet, đây là cơ hội để tổ chức một cuộc trò chuyện hoặc chia sẻ suy nghĩ trong thời gian dài. Những người khác có thể lắng nghe hoặc nếu được mời, hãy tham gia cuộc trò chuyện.

 1. Trên ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động, hãy nhấn Sáng tác trên Tweet
 2. Lựa chọn Dấu cách
 3. Vô nhẹ Bắt đầu
 4. Đặt tên cho Không gian và nhấn Bắt đầu không gian của bạn
 5. Chạm vào Mic nút để bắt đầu, chấp nhận mọi quyền để ứng dụng sử dụng micrô của bạn

Mọi người đều có thể nghe Space nhưng có thể điều chỉnh điều này bằng cách sử dụng biểu tượng Mọi người. Bằng cách này, Không gian có thể được giới hạn ở Nhưng ngươi bạn theo doi, hoặc là Chỉ những người bạn mời nói chuyện.

Spaces có thể được lên lịch trước 14 ngày và dữ liệu có thể được tải xuống, bao gồm cả bản ghi âm. Phụ đề cũng có thể được bật trong Spaces để những người không thể nghe được có thể theo kịp cuộc trò chuyện.

Sử dụng Headliner để đăng Bản ghi âm giọng nói trên Twitter

Headliner là một tùy chọn miễn phí cho phép bạn đăng các bản ghi âm giọng nói và âm thanh khác lên Twitter và hơn thế nữa. Bề ngoài nó là một công cụ để quảng cáo podcast, được thiết kế để tạo các đoạn âm thanh và kết hợp chúng với đồ họa phù hợp. Thậm chí còn có một công cụ chuyển lời nói thành văn bản để hiển thị phụ đề, cho phép nội dung được tiêu thụ mà không có âm thanh.

Headliner rất dễ sử dụng. Sau khi tạo tài khoản hoặc đăng nhập bằng Google hoặc Facebook:

 1. Chọn Máy tạo thính giác
 2. Trên Tải lên tab, kéo và thả hoặc duyệt qua máy tính của bạn để tìm tệp (tải lên tối đa 500MB hoặc hai giờ)
 3. Nhấp chuột Kế tiếp để mở trình chỉnh sửa
 4. Chọn đoạn âm thanh bạn muốn sử dụng
 5. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Kế tiếp
 6. Chọn tỷ lệ khung hình cho hình ảnh — hình vuông là tốt nhất cho Twitter
 7. Sử dụng một mẫu hoặc tạo một mẫu mới, đặt một hình ảnh sau đó Tạo ra
 8. Đây, chọn Mở trình chỉnh sửa nâng cao để thêm chú thích, chuyển tiếp, v.v., hoặc Xuất video ngay bây giờ

Một vài phút sau, dự án sẽ hoàn thành và liên kết tải xuống đã được gửi qua email cho bạn. Nhấp vào liên kết để tải xuống tệp. Sau đó, bạn có thể đăng MP3 lên Twitter hoặc chỉ cần sử dụng tính năng chia sẻ để nhúng nó vào một tweet mới.

Liên quan: 5 ứng dụng máy tính để bàn tốt nhất để thêm bộ lọc Instagram vào ảnh của bạn

Cách chia sẻ âm thanh trên Twitter với Audioboom

Trước đây được gọi là Audioboo, dịch vụ này được đưa ra với mục đích rõ ràng là cung cấp tùy chọn tweet âm thanh. Tải lên âm thanh được gọi là “tiếng la ó” và trở nên phổ biến khi diễn viên, diễn viên hài, nhà văn và kỹ thuật viên Stephen Fry bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Những ngày này, dịch vụ được đổi tên tập trung vào dịch vụ lưu trữ podcast. Audioboom cung cấp đăng ký $ 9,99 / tháng, không phải là lý tưởng cho việc tải lên không thường xuyên hoặc một lần. Tuy nhiên, nó cung cấp các tùy chọn tích hợp và nhúng tuyệt vời, lý tưởng cho việc thường xuyên tải lên âm thanh để chia sẻ trên Twitter.

Sử dụng Audioboom rất đơn giản. Đăng ký, ghi lại âm thanh của bạn và sau đó tải lên. Ngoài ra, bạn có thể ghi lại trong cửa sổ trình duyệt. Sau khi âm thanh được lưu, hãy thêm mô tả và hình ảnh, sau đó xuất bản âm thanh. Nếu bạn đã thiết lập tài khoản của mình với tích hợp mạng xã hội, âm thanh sẽ được đăng lên Twitter.

Tạo Tweet âm thanh với bóng bán dẫn

Một lựa chọn trả phí khác dành cho các podcast với khả năng tích hợp Twitter tuyệt vời, Transistor là một dịch vụ đang ngày càng phổ biến.

Cũng giống như Audioboom, tuy nhiên, Transistor không hề rẻ. Mặc dù Transistor cung cấp bản dùng thử miễn phí (hữu ích cho việc tải lên âm thanh một lần), nhưng dịch vụ này dành cho các podcast chuyên nghiệp.

Để nhúng âm thanh Transistor vào tweet của bạn, hãy đăng nhập và sử dụng Tập mới cái nút. Thêm tên cho video tải lên, đặt ngày xuất bản và thêm Tập tin âm thanh. Ảnh minh họa là tùy chọn.

Hoàn thành phần còn lại của các trường theo yêu cầu, sau đó Lưu tập mới. Làm theo các bước để xuất bản âm thanh trên Transistor, sau đó sử dụng Chia sẻ tính năng lấy liên kết nhúng nội tuyến cho Twitter.

Khi liên kết được chia sẻ lên Twitter, bất kỳ ai nhìn thấy tweet đều có thể phát âm thanh.

Không tải các tệp MP3 có bản quyền lên Twitter!

Tất cả thông tin được cung cấp ở đây là với sự hiểu biết rằng âm thanh được chia sẻ là của riêng bạn.

Vì vậy, những suy nghĩ, câu chuyện cười, bất cứ thứ gì cho phép bạn đưa thông điệp của mình ra khỏi đó nếu bạn không thể hoặc không muốn nhập. Có lẽ là báo chí công dân nào đó, hoặc phản ứng của bạn trước điều gì đó tuyệt vời và đáng nhớ mà bạn muốn chia sẻ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không sử dụng các công cụ này để chia sẻ tài liệu mà bạn không có bản quyền. Nói cách khác, không tải các tệp MP3 của các bài hát yêu thích của bạn lên Twitter. Để bắt đầu, đó là cách chắc chắn để xóa nội dung tải lên của bạn.

Và nếu bạn đang muốn chia sẻ âm nhạc trên Twitter? Nếu không phải của bạn để chia sẻ, hãy sử dụng liên kết Spotify hoặc YouTube.

Bây giờ bạn đã biết cách tải âm thanh lên Twitter

Bây giờ, bạn hẳn đã quyết định đâu là cách tốt nhất để chia sẻ các tweet âm thanh trên Twitter.

Trong khi các giải pháp khác có vẻ hiển nhiên (ví dụ: SoundCloud), chúng không cung cấp tính năng nhúng nội tuyến quan trọng đó. Thay vào đó, tweet của bạn sẽ chứa một liên kết đến trang chủ.

Nếu bạn đang tải phương tiện lên Twitter, điều quan trọng là khán giả có thể lấy mẫu nội dung của nó ngay trên trang web. Việc khăng khăng rằng họ rời khỏi Twitter không phải là lý tưởng và đánh bại mục tiêu của nỗ lực bạn đã bỏ ra để tạo một tweet âm thanh.

Đánh giá post