Nếu bạn đã sử dụng Instagram một thời gian, chắc hẳn bạn đã xây dựng được một bộ sưu tập ảnh của riêng mình, cũng như những bức ảnh bạn đã lưu từ người khác. Bạn luôn có thể xem chúng trên trang Instagram của mình, nhưng nếu bạn muốn lưu các bản sao làm bản sao lưu thì sao?

Rất may, việc lưu ảnh trên Instagram khá dễ dàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống và lưu ảnh từ Instagram trên iPhone, Android và PC của bạn.

Cách tải xuống tất cả ảnh trên Instagram của bạn cùng một lúc

Nếu bạn muốn tải xuống tất cả mọi thứ bạn đã đăng trên Instagram trong một lần, bạn có thể sử dụng công cụ đơn giản của Instagram trên máy tính hoặc điện thoại của mình. Để sử dụng, trước tiên hãy đăng nhập Instagram trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn hoặc mở ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào Hồ sơ biểu tượng ở dưới cùng bên phải, theo sau là ba dòng Thực đơn ở phía trên bên phải. Từ menu xuất hiện, nhấn Cài đặt. Cuối cùng, chọn Bảo mật> Tải xuống dữ liệu trên menu tùy chọn.

Trên máy tính để bàn, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải để mở menu, sau đó chọn Cài đặt từ menu đó. Trên trang kết quả, chọn Quyền riêng tư và Bảo mật ở bên trái. Sau đó, cuộn xuống Tải xuống dữ liệu tiêu đề và nhấp chuột Yêu cầu tải xuống.

Một trong hai phương pháp sẽ đưa bạn đến trang yêu cầu tải xuống của Instagram, nơi bạn có thể nhận được bản sao của mọi thứ bạn đã đăng trên Instagram.

Instagram cho biết điều này bao gồm tất cả “ảnh, nhận xét, thông tin hồ sơ của bạn và hơn thế nữa.” Quá trình này có thể mất đến 48 giờ, nhưng không quá vài phút đến một giờ trong hầu hết các trường hợp.

Địa chỉ email của bạn đã có trong trường, vì vậy hãy nhấp vào Kế tiếp để tiếp tục. Trên máy tính để bàn, bạn có thể chọn HTML hoặc JSON cho định dạng. Sau đó, bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình và Instagram sẽ bắt đầu tạo dữ liệu.

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được một email có liên kết đến mọi thứ bạn đã từng chia sẻ trên Instagram. Nó chỉ có giá trị trong vài ngày, vì vậy hãy nhanh chóng tải xuống dữ liệu của bạn trước khi hết hạn. Đây là cách tốt nhất để lưu bản sao lưu trữ của toàn bộ hồ sơ Instagram của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Cách tải ảnh Instagram trên iPhone

Instagram không cung cấp cách chính thức để bạn tải ảnh của chính mình xuống iPhone, Android hoặc web. Bạn có thể bị cám dỗ để tải xuống một ứng dụng tuyên bố sẽ làm điều này cho bạn, nhưng bạn nên tránh xa hầu hết những ứng dụng này. Không bao giờ nhập mật khẩu Instagram của bạn vào ứng dụng của bên thứ ba, vì làm như vậy có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị đánh cắp.

Tuy nhiên, một số ứng dụng của trình tải xuống vẫn an toàn để sử dụng vì chúng không yêu cầu thông tin đăng nhập của bạn. Một là iGram, hoạt động trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Nó có một số quảng cáo, nhưng chúng không quá xâm phạm.

Để sử dụng nó, hãy tìm ảnh Instagram mà bạn muốn tải xuống. Cho dù đó là của bạn hay của người khác, hãy nhấn vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải của bài đăng và chọn Sao chép đường dẫn. Tiếp theo, mở iGram trong Safari hoặc trình duyệt khác.

Nhấn vào hộp URL và chọn Dán để thêm liên kết vào ảnh của bạn. Sau đó nhấn Tải xuống. Sau một lúc, bạn sẽ thấy hình ảnh xuất hiện bên dưới.

Bạn có thể nhấn vào Tải xuống 1080w hoặc các nút khác để nhanh chóng tải xuống tệp với nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu bạn thích, hãy nhấn và giữ hình ảnh và chọn Thêm vào ảnh hoặc Chia sẻ> Lưu hình ảnh thay thế.

Để tham khảo trong tương lai, bạn cũng có thể chuyển đổi một cài đặt trong ứng dụng Instagram để lưu bản sao của mọi thứ bạn đăng vào điện thoại của mình. Để kích hoạt điều này, hãy nhấn vào Hồ sơ ở góc dưới bên phải của Instagram, sau đó mở menu ba dòng ở trên cùng bên phải. Lựa chọn Cài đặt trong danh sách xuất hiện.

Lựa chọn Tài khoản> Ảnh gốc từ danh sách ở đây. Nếu bạn bật Lưu các bức ảnh gốc, Instagram sẽ lưu một bản sao của phiên bản chưa chỉnh sửa của bất kỳ ảnh nào bạn chụp bằng camera Instagram. Đây là một cách tốt để đảm bảo bạn không bị mất bất cứ thứ gì và giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện theo phương pháp thủ công ở trên.

Cách tải xuống ảnh Instagram trên Android

Quá trình tải ảnh Instagram trên Android khá giống với quá trình trên cho iPhone. Chúng tôi sẽ đề cập lại nó ở đây với ảnh chụp màn hình Android, do một số khác biệt nhỏ.

Mở Instagram và tìm ảnh bạn muốn lưu. Nhấn vào dấu ba chấm Thực đơn phía trên bài đăng và chọn Sao chép đường dẫn để thêm nó vào khay nhớ tạm của bạn. Tiếp theo, mở Chrome hoặc một trình duyệt khác và truy cập iGram.

Nhấn và giữ bên trong trường văn bản để hiển thị Dán và nhấn vào đó. Sau đó đánh Tải xuống và đợi một lát để hình ảnh xử lý. Cuộn xuống và nhấn Tải xuống 1080w hoặc một trong các nút khác để tải xuống ngay lập tức. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhấn và giữ hình ảnh và chọn Tải hình ảnh.

Để tìm hình ảnh đã tải xuống của bạn, hãy nhấn vào dấu ba chấm thực đơn ở trên cùng bên phải của Chrome và chọn Tải xuống để xem nó. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng khám phá tệp để duyệt đến Tải xuống và kiểm tra nó ở đó.

Bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn tương tự trên Android để lưu bản sao của tất cả các bài đăng trên Instagram trong tương lai. Trong ứng dụng Instagram, hãy nhấn vào Hồ sơ biểu tượng ở dưới cùng bên phải của ứng dụng, sau đó mở menu ba dòng ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt từ cửa sổ kết quả. Trên menu tiếp theo, chọn Tài khoản> Bài đăng gốc.

Bật các tùy chọn ở đây để lưu bản sao của mọi thứ bạn đăng vào bộ nhớ của điện thoại. Ngoài tính năng lưu ảnh chưa chỉnh sửa, Instagram trên Android còn cho phép bạn chọn lưu các hình ảnh và video đã đăng mà bạn đưa vào tài khoản của mình.

Liên quan: Cách sử dụng TikTok cho Tiếp thị B2B

Cách tải xuống ảnh Instagram trên PC

iGram cũng hoạt động tốt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Để sử dụng nó trên trình duyệt máy tính để bàn, chỉ cần nhấp vào dấu ba chấm thực đơn trên một bài đăng trên Instagram và chọn Sao chép đường dẫn. Dán nó vào iGram để truy cập bản sao có thể tải xuống của hình ảnh, giống như trên thiết bị di động.

Nếu bạn muốn thực hiện một con đường kỹ thuật hơn, bạn có thể sử dụng một thủ thuật để truy cập và tải xuống hình ảnh Instagram thông qua mã nguồn của trang. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấp vào dấu thời gian của ảnh (chẳng hạn như 15 phút trước) để mở URL vĩnh viễn của nó. Khi ở trên trang đó, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Xem nguồn trang.

Trong một tab mới, bạn sẽ thấy một loạt mã HTML, nhưng đừng lo lắng nếu bạn không quen với điều này. nhấn Ctrl + F để tìm kiếm và nhập og: hình ảnh để chuyển đến dòng duy nhất chứa văn bản này. Trên dòng đó, hãy tìm URL xuất hiện sau nội dung =. Nó thường sẽ có.jpg ở đâu đó trong đó; bạn sẽ cần sao chép toàn bộ URL để nó hoạt động.

Sao chép URL này và mở nó trong một tab mới để chỉ tải hình ảnh. Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Lưu ảnh dưới dạng để tải xuống một bản sao.

Cách nhanh chóng tải xuống nhiều ảnh Instagram từ một hồ sơ

Nếu bạn muốn tải nhiều ảnh từ một tài khoản, thì việc sử dụng các cách trên cho từng ảnh sẽ khá chậm. Có những trang web tải xuống Instagram khác cho phép bạn nhanh chóng tải xuống nhiều hình ảnh từ một hồ sơ.

Chúng không hoàn hảo — hầu hết chúng không cho phép bạn tải xuống nhiều hơn một số ít hình ảnh trong một phiên hoặc tính phí bạn tải xuống mọi thứ từ một tài khoản. Nhưng nếu bạn muốn tải xuống một vài bài đăng gần đây từ một tài khoản, thì sẽ nhanh hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ như Bigbangram hoặc Ingramer.

Cả hai đều cung cấp một Tải xuống hồ sơ tùy chọn tải tất cả hình ảnh gần đây từ người dùng và cho phép bạn nhấp vào Tải xuống để lấy các bức ảnh của họ liên tiếp nhanh chóng. Hãy thử nếu bạn thấy ở trên quá chậm.

Xem thêm: 10 Mẹo để Tối ưu hóa Sự hiện diện Trực tuyến của Bạn

Đừng quên về việc đánh dấu hình ảnh trên Instagram

Mặc dù nó không giống như tải xuống, bạn cũng có thể nhấn Dấu trang biểu tượng trên một bài đăng để lưu nó cho sau này. Bạn có thể truy cập tất cả các dấu trang đã lưu của mình bằng cách nhấn vào menu ba dòng trên trang hồ sơ của bạn và chọn Đã lưu.

Đánh dấu trang trên Instagram cho phép bạn quay lại ảnh mà không cần sao chép liên kết hoặc tải xuống. Chúng chỉ hiển thị với bạn; không ai khác có thể xem các bài đăng đã lưu của bạn trên Instagram.

Hãy nhớ rằng dấu trang chỉ là lối tắt cho các bài đăng hiện có trên Instagram. Nếu chủ sở hữu gỡ ảnh bạn đã lưu xuống, dấu trang sẽ không hoạt động nữa.

Thật không may, không có cách nào để tải xuống tất cả ảnh đã lưu của bạn trên Instagram cùng một lúc. Một số phần mềm của bên thứ ba tồn tại cho việc này, nhưng như đã đề cập, bạn nên cẩn thận khi tin tưởng các ứng dụng này vì chúng có thể xâm phạm tài khoản Instagram của bạn.

Ngoài mặc định Đã lưu danh sách, bạn có thể tạo và quản lý bổ sung Bộ sưu tập trên trang này. Chúng rất hữu ích để thu thập các bài đăng về một chủ đề nhất định, chẳng hạn như ý tưởng cho đám cưới.

Khi bạn chạm vào Dấu trang biểu tượng trên một bài đăng trên Instagram, sau đó bạn có thể chọn Lưu vào Bộ sưu tập để đặt nó ở một nơi khác. Nhấn vào một bộ sưu tập từ danh sách xuất hiện hoặc nhấn vào Thêm biểu tượng để tạo một biểu tượng mới.

Lưu và tải xuống ảnh Instagram thật dễ dàng

Trung An Corp đã đề cập đến cách tải xuống mọi thứ bạn đã đăng lên Instagram, cách lưu bản sao ảnh của người khác và thậm chí là cách lấy ảnh từ mã nguồn trên máy tính để bàn. Những phương pháp này sẽ cho phép bạn tải xuống khá nhiều ảnh trên Instagram.

Đánh giá post