Khi cuộc sống ban tặng cho bạn những quả chanh đắt tiền, bạn nên đảm bảo rằng mình pha càng nhiều nước chanh càng tốt.

LinkedIn đã nhanh chóng tạo dựng danh tiếng trở thành nơi nhắm mục tiêu người dùng hàng đầu cho các công ty B2B. Nó có thông tin phong phú nhất về công việc, trách nhiệm, kỹ năng, giáo dục, công ty, v.v. của một người, ở bất kỳ đâu trên web.

Nó cũng nổi tiếng là có một số chi phí cho mỗi nhấp chuột (CPC) đắt nhất trong thị trường PPC tự phục vụ.

Vậy chiến lược là gì?

Bạn có trả phí CPC để nhắm mục tiêu những người mà bạn biết có khả năng là người dùng phù hợp không?

Hay bạn trả một chi phí thấp hơn và nhắm mục tiêu những người có khả năng trở nên kém hơn?

Câu trả lời của Trung An Corp: pha trộn những gì tốt nhất của cả hai thế giới đó.

Hãy nhắm mục tiêu những người dùng chất lượng cao đó một lần trên nền tảng LinkedIn, sau đó tận dụng danh sách nhắm mục tiêu lại thông minh để hiển thị trước họ trên các kênh khác, ít tốn kém hơn. Cùng xem cách tận dụng tối đa các CPC LinkedIn cao đó

1. Xây dựng Đối tượng Mục tiêu của LinkedIn

Bước đầu tiên là làm những gì bạn có thể đã làm trên LinkedIn: xây dựng lượng khán giả tuyệt vời để tiếp cận.

 • đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
 • Trách nhiệm công việc của họ là gì?
 • Họ làm việc cho ai?
 • Họ có bao nhiêu năm thâm niên?
 • Chức danh công việc của họ là gì?

Và danh sách được tiếp tục.

Để có một ví dụ rõ ràng về chiến lược này, giả sử chúng tôi muốn nhắm mục tiêu C-Suite của Fortune 500. Chúng tôi sẽ tải lên Danh sách tài khoản của Fortune 500…

Thêm danh sách tài khoản vào quảng cáo trên LinkedInChọn tùy chọn Danh sách tài khoản để tải lên danh sách tên công ty.

Sau đó, xếp lớp theo thâm niên công việc để đánh vào những người ra quyết định mà chúng ta đang theo đuổi.

Cách tận dụng tối đa các CPC LinkedIn cao đó

Mau! Chúng tôi đã xây dựng khán giả của mình.

Chỉ còn một việc nữa cần xử lý trên nền tảng LinkedIn trước khi chúng tôi có thể tối đa hóa các danh sách này.

Mẹo: Hãy ghi nhớ quy mô đối tượng với chiến lược này. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tận dụng danh sách nhắm mục tiêu lại trên các nền tảng bên ngoài LinkedIn. Để làm như vậy, chúng tôi sẽ phải đảm bảo danh sách nhắm mục tiêu lại của chúng tôi đạt mức tối thiểu cho các nền tảng đó.

Điều này có nghĩa là đối tượng mục tiêu của chúng tôi cần phải đủ lớn để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có đủ người dùng để nhắm mục tiêu lại sau khi chúng tôi thu hẹp chỉ những người đã nhấp vào quảng cáo của chúng tôi.

Tôi khuyến khích bạn ở mức cao hơn của thang đo này khi xây dựng đối tượng mục tiêu để bạn có thể thực hiện theo chiến lược này trên Google, Facebook và những nơi khác mà bạn đang có ý định nhắm mục tiêu lại người dùng LinkedIn.

Xem thêm: 10 xu hướng truyền thông xã hội nguy hiểm không nên thử ở nhà

2. Gắn thẻ UTM thông minh

Lý tưởng nhất là bạn đã tận dụng các thẻ UTM để theo dõi hiệu suất của các chiến dịch của mình trong Google Analytics hoặc CRM. Chúng tôi có thể sắp xếp công việc bạn đang làm để tạo danh sách nhắm mục tiêu lại của chúng tôi.

Nhìn chung, rào cản lớn nhất là duy trì sự nhất quán để bất kỳ đối tượng nào bạn triển khai sẽ dễ dàng theo dõi các nền tảng khác.

Tôi luôn bắt đầu với sự kết hợp giống nhau của nguồn / phương tiện: linkedin / cpc. Bất kỳ ai truy cập trang web có các thông số đó đều đến từ quảng cáo LinkedIn, vì vậy họ dễ dàng phân đoạn tự động.

Các thông số UTM còn lại có thể được sử dụng để giúp phân khúc đối tượng xa hơn dựa trên nhắm mục tiêu được sử dụng để tiếp cận họ ngay từ đầu. Sử dụng các trường chiến dịch, nội dung và thuật ngữ để thu hẹp đối tượng hơn nữa.

Dưới đây là bộ mã UTM mẫu cơ bản mà chúng tôi có thể sử dụng cho chiến lược Fortune 500 này mà chúng tôi đã xây dựng trong giai đoạn đầu:

Cách tận dụng tối đa các CPC LinkedIn cao đó

Trong ví dụ này, mỗi trường sau nguồn / phương tiện giúp tôi biết chính xác người mà tôi đang nhắm mục tiêu trong Fortune 500 để tôi có thể phân đoạn sâu hơn sau này.

Mẹo: Khi phát triển chiến lược UTM của bạn, đừng quên đây có thể là nơi để các đối thủ cạnh tranh theo dõi chiến lược của bạn.

Các UTM ở trên làm cho mọi thứ rõ ràng cho các mục đích, nhưng có thể hợp lý khi bạn điều chỉnh tên chiến dịch, tùy chọn nhắm mục tiêu, v.v., thành các định dạng mà đối thủ cạnh tranh của bạn không dễ dàng nhận ra để họ không thể theo dõi chiến lược của bạn.

3. Xây dựng danh sách nhắm mục tiêu lại

Bây giờ chúng tôi đã gắn thẻ người dùng của mình cho phù hợp, cuối cùng đã đến lúc xây dựng các danh sách nhắm mục tiêu lại đó! Đi vào nền tảng nhắm mục tiêu của bạn mà bạn lựa chọn và tham gia vào trình tạo đối tượng. Đối với ví dụ này, tôi sẽ sử dụng Facebook.

Để phân đoạn người dùng khỏi chiến dịch LinkedIn của chúng tôi, tôi sẽ tạo danh sách những người đã truy cập các trang web cụ thể và thêm các thông số cần thiết cho danh sách mà tôi muốn tạo.

Cách tận dụng tối đa các CPC LinkedIn cao đó

Ở giai đoạn này, tôi muốn nhắm mục tiêu tất cả người dùng từ việc nhắm mục tiêu LinkedIn của tôi. Nếu tôi chỉ muốn phân đoạn cho CXO thâm niên mà tôi đã nhắm mục tiêu ở trên, danh sách các tham số của tôi sẽ bao gồm một trường khác cho CXO như được thấy bên dưới.

Cách tận dụng tối đa các CPC LinkedIn cao đó

Mặc dù đây chỉ là một ví dụ cho Facebook, nhưng chiến lược này có thể được sử dụng trong bất kỳ nền tảng nào cho phép các danh sách nhắm mục tiêu lại được xây dựng bằng cách sử dụng logic “URL chứa”. Điều này mang lại cho hầu hết các nền tảng chính hoạt động:

 • Quảng cáo Google.
 • Quảng cáo Bing.
 • Yahoo.
 • Twitter.
 • Quora.
 • AdRoll.
 • Và nhiều nhiều hơn nữa.

4. Sử dụng danh sách nhắm mục tiêu lại LinkedIn mới của bạn

Bây giờ chúng tôi đã xây dựng được những khán giả này, đã đến lúc sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Thêm những đối tượng này vào chiến lược nhắm mục tiêu lại của bạn cho từng nền tảng bổ sung. Bởi vì họ đã được nhắm mục tiêu ban đầu trên LinkedIn và được gắn thẻ theo ý thích của bạn, bạn có thể tự tin rằng mình chỉ tiếp cận những người dùng phù hợp với các thông số nhắm mục tiêu trên LinkedIn của bạn.

Bạn có thể sử dụng các danh sách này để thu hút lại người dùng LinkedIn khi họ:

 • Duyệt web qua Mạng hiển thị của Google, Mạng đối tượng Bing, Quảng cáo gốc Yahoo, AdRoll, v.v.
 • Đang quét các bài đăng trên mạng xã hội trên Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, v.v.
 • Tương tác với các cộng đồng trực tuyến trên Quora và Reddit.
 • Tìm kiếm hàng hóa / dịch vụ có liên quan bằng Danh sách tiếp thị lại cho Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trên Google, Bing và Yahoo.

5. Một danh sách nhắm mục tiêu lại cuối cùng cần thực hiện

Chiến lược nêu trên là lý tưởng cho những ai muốn tiếp cận người dùng dựa trên các tùy chọn nhắm mục tiêu của LinkedIn, nhưng không muốn liên tục trả CPC có giá cao. Để giải quyết triệt để vấn đề này, có một danh sách bổ sung cần thực hiện: danh sách loại trừ.

Sau khi ai đó đã truy cập trang web của bạn từ chiến dịch LinkedIn, giả sử bạn đã thiết lập một bộ danh sách nhắm mục tiêu lại hoàn chỉnh, họ sẽ tìm đường vào chiến lược nhắm mục tiêu lại của bạn trên các nền tảng khác đó. Điều này có nghĩa là chúng tôi không cần nhắm mục tiêu họ trên LinkedIn nữa.

Đi vào Nội dung tài khoản, Đối tượng phù hợp của giao diện LinkedIn. Ở đó, chỉ cần tạo đối tượng nhắm mục tiêu lại của tất cả khách truy cập trang web và loại trừ họ khỏi các chiến dịch LinkedIn của bạn.

Cách tận dụng tối đa các CPC LinkedIn cao đóDanh sách này có thể bao gồm bất kỳ ai đã từng vào trang web của bạn, bất kể nguồn nào.

Sử dụng danh sách loại trừ này, bạn sẽ tiết kiệm được việc phải trả tiền cho một người dùng đã truy cập vào trang web của bạn và sẽ được nhắm mục tiêu lại với CPC thấp hơn nhiều trên các kênh khác.

Sự kết luận

LinkedIn có thể là một kênh mạnh mẽ đáng kinh ngạc khi cố gắng tiếp cận đối tượng B2B hoặc chuyên nghiệp, nhưng nó phải trả giá.

Tận dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu đó cho điểm tiếp xúc đầu tiên, nhưng sau đó sử dụng các chiến lược thông minh để thu hút lại những người dùng chất lượng cao đó với chi phí thấp hơn trên các nền tảng khác trên web.

Đánh giá post