Nếu bạn đang muốn trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của mình, thì LinkedIn là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả. Nền tảng xã hội là nơi lui tới của các công ty lớn nhất thế giới và những doanh nhân có ảnh hưởng nhất, với cơ hội kết nối vô tận.

Bạn đã bắt đầu nghĩ về cách bạn có thể tăng khả năng hiển thị của mình trên kênh chưa? Tin tốt — làm như vậy không quá khó nếu bạn sẵn sàng kiên định và học hỏi.

Trong bài viết này của Trungancorp, bạn sẽ khám phá tám cách để phát triển phạm vi tiếp cận LinkedIn và mở ra những cánh cửa mới trong sự nghiệp của bạn.

Viết bài đăng trên blog

Giả sử bạn đã nghĩ đến việc bắt đầu một blog, nhưng lại thấy việc khởi chạy trang web của riêng mình và chọn một tên miền khiến bạn nản lòng. Trong trường hợp đó, viết blog trên LinkedIn là một cách giới thiệu nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh việc định vị mình là một chuyên gia, viết blog trên LinkedIn có nghĩa là bạn không cần phải làm việc quá nhiều vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Do đó, việc xây dựng một lượng khán giả trung thành mất ít thời gian hơn nhiều so với việc chạy trang web của riêng bạn.

Để viết một bài blog trên LinkedIn, hãy truy cập trang chủ của bạn và dưới Bắt đầu bài đăng, lựa chọn Viết bài báo.

Sau khi bạn hoàn thành và kiểm tra chính tả và ngữ pháp, hãy nhấp vào Công bố.

Cách tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên LinkedIn

Chia sẻ nội dung thường xuyên

Tính nhất quán là điều cần thiết để phát triển trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào và LinkedIn cũng không ngoại lệ.

Trên LinkedIn, có rất nhiều cách độc đáo để khiến bản thân trở nên nổi bật với nội dung thông thường. Tất cả video, ảnh và câu chuyện dài sẽ giúp tăng mức độ tương tác và theo dõi của bạn.

Liên quan: 7 Đại Tội của Tạo Nội Dung Xã Hội

Một loại bài đăng thú vị mà bạn có thể thử là băng chuyền. Băng chuyền về cơ bản là một tập hợp các trang trình bày ngắn mà bạn có thể chia sẻ trên LinkedIn.

Để làm điều này, hãy truy cập Bắt đầu bài đăng > Chia sẻ tài liệu. Sau khi đặt tên mô tả cho tài liệu của bạn, hãy nói về nó trong phần mô tả và thêm thẻ bắt đầu bằng #.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều này, hãy nhấn vào Bài đăng.

Tham gia các nhóm trong ngành của bạn

Tham gia các nhóm là một cách tuyệt vời để bạn được biết đến và kết nối với những chuyên gia có cùng chí hướng.

Trên LinkedIn, bạn sẽ tìm thấy một loạt các nhóm theo ngành cụ thể, cùng với những nhóm khác cho một số ngành nghề nhất định (ví dụ: quảng cáo tự do).

Để tham gia các nhóm trên LinkedIn, hãy nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm. Sau đó, đi đến Các nhóm chuyển hướng.

Một số nhóm đang mở. Đối với những người khác, bạn sẽ cần yêu cầu tham gia.

Trên LinkedIn, bạn không chỉ được thưởng khi xuất bản các bài đăng thông thường của riêng bạn. Thông thường, bạn cũng sẽ thấy các bài đăng mà các kết nối của bạn đã nhận xét xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ của bạn.

Nhận xét về bài đăng của người khác là một cách dễ dàng để tăng khả năng hiển thị và dẫn đến các mối quan hệ đối tác kinh doanh mới mà nếu không thì có thể đã không xảy ra.

Thêm nhận xét vào bài đăng của bất kỳ ai thật dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là đi vào bên dưới nội dung, thêm suy nghĩ của bạn và nhấn Bài đăng.

Thay vì những bình luận vô nghĩa chỉ chứa biểu tượng cảm xúc, hãy cố gắng tăng giá trị theo một cách nào đó. Bạn có thể thử để lại phản hồi hữu ích, thêm ý kiến ​​của riêng bạn hoặc hỏi người đăng ban đầu suy nghĩ về một chủ đề cụ thể.

Bắt đầu cuộc trò chuyện

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không có nhiều điều để nói, đặc biệt là nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong nghề nghiệp của mình. Nhưng rất có thể bạn đã có một bước ngoặt thú vị về các chủ đề thịnh hành. Hoặc ít nhất, ý kiến ​​của riêng bạn.

Liên quan: Twitter Chia sẻ Mẹo về Bản sao Tweet Tốt nhất để Thông báo Ra mắt Sản phẩm

Bắt đầu cuộc trò chuyện có vẻ đáng sợ, nhưng mạng lưới của bạn sẽ ngưỡng mộ sự tự tin của bạn và bạn sẽ tiếp cận nhiều người hơn nhanh hơn.

Một điểm khởi đầu tốt là nghĩ về những điểm đáng chú ý trong ngành của bạn. Chia sẻ suy nghĩ của bạn và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để những người khác không ở trong mạng của bạn có thể tìm thấy bài đăng của bạn.

Sử dụng từ khóa trên hồ sơ của bạn

Bạn không cần phải là một chuyên gia SEO để có được sự hiện diện của LinkedIn, nhưng bạn nên có một ý tưởng cơ bản về những gì người khác sẽ tìm kiếm trên trang web.

Dòng tiêu đề của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Thay vì mô tả công việc hiện tại hoặc tình trạng nghiên cứu của bạn, hãy nghĩ về những vấn đề bạn giải quyết hoặc lĩnh vực bạn là chuyên gia. Ví dụ: nếu bạn là một nhà văn cụ thể, hãy đảm bảo rằng dòng tiêu đề của bạn phản ánh điều đó.

Để thay đổi dòng tiêu đề của bạn:

  1. Đi tới biểu tượng bút chì ở đầu hồ sơ của bạn.
  2. Cuộn xuống Tiêu đề.
  3. Viết tiêu đề mới của bạn.
  4. Nhấn vào màu xanh lam Cứu ở góc dưới cùng bên phải.

Khi tổng hợp kinh nghiệm và bản tóm tắt của bạn, hãy cố gắng sử dụng cả các từ khóa trong các lĩnh vực này.

Tận dụng thông tin chi tiết của bạn

Một trong những tính năng thú vị nhất của LinkedIn là phần LinkedIn Dashboard. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm ra ai đã xem hồ sơ của bạn, những từ họ đã tìm kiếm để tìm hồ sơ của bạn, tỷ lệ tương tác và hơn thế nữa.

Để truy cập Trang tổng quan của bạn, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn. Sau đó, cuộn xuống Trang tổng quan của bạn.

Tại đây, bạn sẽ thấy có bao nhiêu người đã nhấp vào hồ sơ của mình, số lượt xem bài đăng mới nhất và các lần xuất hiện tìm kiếm của bạn.

Ai đã xem hồ sơ của bạn

Nếu bạn chỉ có phiên bản LinkedIn miễn phí, bạn sẽ không nhìn thấy tất cả những người đã xem hồ sơ của bạn.

Nhưng ngay cả khi bạn không có LinkedIn Premium, phần này vẫn hữu ích cho bạn. Bạn sẽ thấy lượt xem hồ sơ của mình tăng hoặc giảm như thế nào ở đầu trang. Bạn sẽ thấy dữ liệu trong 90 ngày qua.

Biểu đồ này hữu ích để tìm hiểu xem hồ sơ của bạn có được tối ưu hóa chính xác hay không và xác định xem bạn có tiếp cận được số lượng người mà mình mong muốn hay không.

Thống kê Tìm kiếm Hàng tuần

Trong phần này, bạn sẽ thấy các công ty mà những người đã tìm kiếm bạn làm việc.

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy một số số liệu hữu ích khác — chẳng hạn như nghề nghiệp của người tìm kiếm là gì. Đây cũng là nơi bạn sẽ khám phá các từ khóa họ đã sử dụng.

Lượt xem bài đăng

Trong phần này, bạn sẽ thấy một nguồn cấp các bài đăng mới nhất mà bạn đã xuất bản. Bên dưới mỗi người trong số họ, bạn sẽ thấy có bao nhiêu người đã xem phần nội dung cụ thể đó.

Lượt xem bài đăng rất hữu ích để đảm bảo rằng bạn đang thu hút khán giả của mình. Nếu không, hãy xem các cuộc trò chuyện phổ biến khác và nghĩ về việc thêm góc độc đáo của riêng bạn.

Kết nối với những người khác

Nếu bạn chỉ sử dụng LinkedIn để kết nối với những người bạn biết, bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội. Kết nối với những người khác trong ngành của bạn có thể mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai, cung cấp nguồn cảm hứng mới và dẫn đến giới thiệu.

Kết nối với những người mới trên LinkedIn thật dễ dàng. Đi tới hồ sơ của họ và nhấp vào Kết nối. Nếu bạn không thể thấy nút đó, bạn sẽ tìm thấy nó trong tab Khác (trừ khi họ đã thay đổi cài đặt bảo mật của mình).

Để tăng khả năng yêu cầu kết nối của bạn được chấp nhận, hãy thêm ghi chú được cá nhân hóa. Bạn sẽ có cơ hội để làm điều này trước khi xác nhận yêu cầu của mình.

Xây dựng sự hiện diện của bạn trên LinkedIn

LinkedIn là một công cụ mạnh mẽ dành cho những người muốn khởi đầu sự nghiệp thành công, cùng với các doanh nhân và người làm nghề tự do. Và với một số thử nghiệm và tính nhất quán, việc phát triển sự hiện diện mạnh mẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Hãy nghĩ về cách bạn có thể thúc đẩy các cuộc trò chuyện thú vị và giáo dục người khác, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn. Khi chiến lược của bạn không hiệu quả, hãy thực hiện những thay đổi cần thiết.

Cuối cùng, bạn sẽ nâng cao hồ sơ của mình và tận hưởng những cơ hội mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể.

Đánh giá post