YouTube đang mở rộng khả năng của tính năng Công chiếu với 4 cách mới để tăng cường sự cường điệu cho video.

Cái mà YouTube gọi là ‘Công chiếu 2.0’ là bản cập nhật quan trọng nhất đối với tính năng này kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

Tính năng công chiếu được thiết kế để cho phép người sáng tạo, nhà xuất bản và nghệ sĩ biến video mới nhất của họ thành trải nghiệm xem được chia sẻ.

Người sáng tạo có thể sử dụng tính năng Công chiếu để xuất bản video mới tải lên vào thời gian đã định. Điều này mang lại cho người sáng tạo cơ hội tạo buzz trước và thu hút mọi người trả lời thông qua trang xem của video.

Khán giả có thể truy cập trang xem để đặt lời nhắc và nhận thông báo khi sắp bắt đầu công chiếu. Khi theo dõi kênh vào ngày công chiếu đã lên lịch, họ sẽ tham gia trò chuyện nhóm nơi mọi người có thể xem video cùng nhau trong thời gian thực.

Một thành viên của nhóm sản phẩm phát trực tiếp của YouTube chia sẻ thông tin chi tiết về 4 tính năng mới sắp có trong tính năng Công chiếu trên YouTube trong vài tuần tới.

4 tính năng mới cho tính năng Công chiếu trên YouTube

Chuyển hướng trực tiếp

Chuyển hướng trực tiếp cho phép người sáng tạo kết hợp trải nghiệm chương trình nhiều phần bằng cách kết nối luồng trực tiếp với buổi công chiếu sắp tới.

Xem thêm: Cách chọn nhạc nền cho nội dung video của bạn

Mục tiêu của Chuyển hướng trực tiếp là giúp người sáng tạo tạo hứng thú và thu hút cộng đồng của họ trước khi nội dung mới được công bố. Người sáng tạo có thể tổ chức buổi chiếu trước trực tiếp, buổi phỏng vấn hoặc phần hỏi đáp và chuyển hướng khán giả ngay lập tức đến trang công chiếu khi luồng trực tiếp của họ kết thúc.

Chỉ có thể thiết lập Chuyển hướng trực tiếp giữa các video từ cùng một kênh. Vì vậy, ví dụ: một người sáng tạo không thể tổ chức một cuộc phỏng vấn trên một kênh khác và hướng khán giả đến buổi công chiếu trên kênh của chính họ.

Tính năng này sẽ được triển khai cho các kênh bắt đầu từ tháng này.

Đoạn giới thiệu đầu tiên

Giờ đây, các buổi công chiếu có thể có đoạn giới thiệu riêng, là một video cường điệu được quay trước, dài từ 15 giây đến 3 phút. Đoạn giới thiệu được hiển thị trên trang xem công chiếu khi người xem truy cập vào trang đó trước khi video được lên lịch bắt đầu.

Với tối đa 3 phút cảnh quay đầy đủ để làm việc, người sáng tạo có thể tập hợp nhiều nội dung hấp dẫn hơn để thu hút sự quan tâm khi ra mắt video của họ. Nếu không có đoạn giới thiệu, trang xem sẽ chỉ hiển thị một hình thu nhỏ tĩnh.

YouTube lưu ý rằng các video được sử dụng cho đoạn giới thiệu phải ở chế độ công khai và thuộc quyền sở hữu của kênh lưu trữ Công chiếu. Vì vậy, một kênh không thể sử dụng video từ kênh khác làm đoạn giới thiệu.

Ngoài ra, quảng cáo không đủ điều kiện để chạy trên đoạn giới thiệu trừ khi đoạn giới thiệu đó cũng tồn tại dưới dạng video độc lập trên kênh của người sáng tạo.

Đoạn giới thiệu về tính năng Công chiếu sẽ ra mắt trong tuần này.

Xem thêm: Điều gì làm cho một video trở nên hiệu quả và đáng nhớ?

Chủ đề đếm ngược mở rộng

YouTube đang cung cấp cho các kênh nhiều tùy chọn hơn khi đếm ngược được hiển thị ngay trước khi công chiếu video.

Cho đến nay, chỉ có một chủ đề đếm ngược khả dụng và người dùng thường bày tỏ lo ngại rằng chủ đề đếm ngược không phản ánh đúng giai điệu của video tiếp theo.

YouTube đã lắng nghe phản hồi đó và thiết kế 10 chủ đề đếm ngược mới trải dài nhiều lĩnh vực nội dung và tâm trạng khác nhau.

YouTube có nhiều cách hơn để xây dựng sự cường điệu cho một video mới

YouTube có nhiều cách hơn để xây dựng sự cường điệu cho một video mới

Giờ đây, người sáng tạo có thể điều chỉnh chủ đề đếm ngược của Công chiếu để phù hợp với giai điệu của video, cho dù đó là video vui vẻ, kịch tính, hài hước, đáng sợ hay khác. Thời lượng đếm ngược có thể từ 1 phút đến 10 phút.

Các chủ đề đếm ngược mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Lên lịch công chiếu trên thiết bị di động

Lần đầu tiên người sáng tạo có thể lên lịch Công chiếu qua ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động. Bản cập nhật này cho phép người sáng tạo tải video lên từ thiết bị di động của họ và lên lịch làm Video công chiếu cùng lúc.

Trước đây, chỉ có thể lên lịch các buổi Công chiếu từ trang YouTube dành cho máy tính để bàn.

Đủ điều kiện:
Một điều cuối cùng không phải về tính đủ điều kiện. Kênh phải có ít nhất 1.000 người đăng ký để truy cập các tính năng Chuyển hướng trực tiếp và Đoạn giới thiệu. Mục tiêu của YouTube là cung cấp các tính năng rộng rãi hơn trong tương lai.

Để biết thêm thông tin về bất kỳ tính năng nào trong số này, hãy xem video bên dưới:

Bạn đã thử tính năng Công chiếu trên YouTube chưa? Trungancorp muốn nghe tất cả về nó. Để lại suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong các bình luận!

Đánh giá post