Bất kỳ người dùng TikTok nào thường xuyên chắc chắn đã gặp phải một hiện tượng nào đó. Khi cuộn qua Trang “Dành cho bạn” đủ lâu, bạn sẽ nghe thấy nhiều lần cùng một bài hát trong nhiều video — được sử dụng trong nhiều trường hợp.

Đôi khi, bạn thậm chí có thể nghe thấy cùng một câu chuyện cười hoặc bản phác thảo qua một số video, được diễn giải khác nhau bởi những người sáng tạo khác nhau. Hiện tượng này xảy ra khi âm thanh TikTok đang thịnh hành hoặc lan truyền và nó có thể là một công cụ đắc lực cho người tạo ra âm thanh đó.

Bài viết này là hướng dẫn tạo ra âm thanh gốc trên Tiktok của mình và gặt hái những lợi ích.

Cách tạo âm thanh gốc trên TikTok

Tại sao bạn nên tạo âm thanh TikTok gốc

Nếu bạn đã tạo một số video TikTok, bạn có thể biết âm thanh quan trọng như thế nào. Nó có thể cho phép bạn truyền đạt một cảm xúc nhất định hoặc giúp bạn đạt được thành công. Khi bạn sử dụng đúng âm thanh, nó cũng có thể tăng cơ hội lan truyền trên TikTok của bạn.

Nhưng nếu bạn có thể chọn một âm thanh từ hàng nghìn âm thanh đã có trong thư viện TikTok, tại sao bạn cần tạo một âm thanh gốc?

Đầu tiên, bạn có thể không tìm thấy bài hát hoặc hiệu ứng âm thanh hoàn toàn phù hợp với video của mình.

Thứ hai, bạn có thể muốn sử dụng giọng nói của chính mình để mô tả cảnh hoặc cung cấp lời bình luận.

Cuối cùng, nếu bạn là một nhạc sĩ hoặc một diễn viên hài, bạn có thể khai thác sức mạnh của âm thanh TikTok để thu hút lượng khán giả lớn hơn và nhiều người theo dõi hơn trên ứng dụng cũng như bên ngoài ứng dụng.

Bạn có biết rằng nhạc sĩ Lil Nas X đã đạt được hầu hết thành công của mình cho bài hát Old Town Road nhờ những người đã sử dụng nó làm âm thanh trên ứng dụng? Curtis Roach, rapper đã tạo ra Bored in a House, cũng nổi tiếng nhờ rất nhiều bản làm lại âm thanh của anh ấy trên TikTok.

Tạo âm thanh mới trên TikTok

Cách dễ nhất để tạo âm thanh gốc trên ứng dụng là quay video mới. Nếu bạn nói chuyện trong khi ghi âm, hát hoặc chơi một nhạc cụ, tất cả những điều này sẽ được tạo thành âm thanh mới. Bạn cũng có thể lồng tiếng trên TikTok, ứng dụng này cũng tự động chuyển đổi thành âm thanh.

 1. Sử dụng + ở cuối màn hình TikTok chính để quay video mới.
 2. nhấn Ghi và làm việc của bạn.
 3. nhấn V để chuyển sang trang tiếp theo.
 4. Trong màn hình này, hãy thêm bộ lọc, lồng tiếng hoặc hiệu ứng giọng nói theo mong muốn của trái tim bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng Synth hiệu ứng giọng nói để khiến giọng nói của bạn giống như một bài hát.
 5. Vô nhẹ Kế tiếp.
 6. Đăng lên trang của bạn như thường lệ, kèm theo chú thích và thẻ bắt đầu bằng # để đảm bảo rằng trang đó nhận được nhiều lượt xem hơn.
 7. Sau khi tải video lên xong, hãy truy cập hồ sơ của bạn và mở nó.
 8. Bạn sẽ thấy một bản ghi quay ở dưới cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào đó.
 9. Trang này là nguồn cấp dữ liệu cho âm thanh mới. Bạn có thể chỉnh sửa tên âm thanh thành một cái gì đó hấp dẫn hơn và một cái tên mà mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm.
 10. Thêm âm thanh vào mục yêu thích của bạn để sử dụng sau này.
 11. Nếu âm thanh của bạn được những người sáng tạo khác tiếp nhận, nguồn cấp dữ liệu này cũng sẽ hiển thị tất cả các video sử dụng âm thanh đó.

Hãy nhớ rằng bạn không thể sử dụng âm thanh từ thư viện TikTok trong video của mình với điều này — ngay cả khi bạn giảm âm lượng và tăng âm thanh gốc của bạn to hơn. Nếu bạn sử dụng thứ gì đó từ thư viện, thì âm thanh đó — thay vì thứ bạn đã tạo — sẽ là âm thanh mặc định trên video.

Xem thêm: Cách phát trực tiếp trên TikTok và Bạn cần bao nhiêu người theo dõi

Tạo âm thanh Tiktok mới mà không cần video

Bạn không cần phải đăng video công khai để tạo âm thanh mới. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng một cảnh trong một bộ phim và bạn không thể tìm thấy nó trong thư viện, bạn có thể đăng một video âm thanh ở chế độ riêng tư. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào âm thanh đó bất kỳ lúc nào trong tương lai.

 1. Phát âm thanh bạn muốn đưa vào TikTok trên điện thoại của mình và lấy âm thanh đó làm video bằng bản ghi màn hình dựng trước của điện thoại. Đảm bảo rằng bạn ghi âm ở một nơi yên tĩnh.
 2. Truy cập ứng dụng TikTok và nhấn + để tạo video mới.
 3. nhấn Tải lên thay vì Ghi lần này và chọn ghi màn hình. Sau đó, đánh Kế tiếp.
 4. Cắt âm thanh đến chính xác điểm bạn cần và nhấn Kế tiếp. Sau đó, đánh Kế tiếp lần nữa.
 5. Khi bạn đến Bài đăng trang, nhấn Ai có thể xem video này. Thay đổi thành Chỉ có tôi và đăng.
 6. Mở video và nhấn vào nút quay ở góc dưới cùng bên phải như trước.
 7. Thay đổi tên của âm thanh và Thêm vào mục yêu thích để sử dụng nó trong các video khác.

Nếu bạn không thể nhấn ghi quay để xem âm thanh, hãy thoát ứng dụng và khởi chạy lại. Điều này sẽ khắc phục sự cố đó. Nếu bạn vẫn không thể nhấp vào nó, bạn có thể đặt video ở chế độ công khai và chuyển về chế độ riêng tư sau khi bạn sử dụng âm thanh.

Tạo âm thanh Tiktok chất lượng cao

Bạn nên lưu ý rằng nếu bạn tạo âm thanh bằng ứng dụng ghi màn hình, âm thanh đó sẽ lấy âm thanh từ micrô của điện thoại. Mặc dù đây là cách dễ nhất để tải lên âm thanh mới nhưng chất lượng có thể không đáp ứng tiêu chuẩn của bạn.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là nhạc sĩ muốn tải bài hát của họ lên để người khác có thể sử dụng bài hát đó trong video của họ. Trong trường hợp đó, bạn cần sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video.

Với ứng dụng chỉnh sửa video, bạn có thể chọn bất kỳ video ngẫu nhiên nào từ điện thoại của mình và thay thế âm thanh bằng bất kỳ âm thanh nào khác trên điện thoại của bạn. Sau đó, tải video mới đó lên ở chế độ riêng tư — như chúng tôi đã giải thích ở trên — để có được chất lượng tốt nhất cho âm thanh TikTok.

Xem thêm: Cách bật Tính năng Tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Tạo video thú vị để kèm theo âm thanh của bạn

Mọi người có thể tìm thấy âm thanh của bạn bằng cách tìm kiếm thư viện ngẫu nhiên. Nhưng tình huống có nhiều khả năng xảy ra hơn là họ xem video của bạn và họ thích video đó đến mức quyết định tạo phiên bản của riêng họ.

Đánh giá post