Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói, “Đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó.” Nhưng hầu hết thời gian, chúng tôi làm, phải không?

Hình thu nhỏ của video khá quan trọng đối với quy trình sản xuất video tổng thể của bạn. Bạn đã thực hiện công việc khó khăn trong việc tạo ra một video được kết hợp tốt; bạn đã tải nó lên, nhưng nó hầu như không nhận được bất kỳ lượt xem hoặc sự chú ý nào. Đó là bởi vì bạn đã bỏ lỡ một chi tiết cuối cùng nhưng rất quan trọng: hình thu nhỏ video của bạn.

Bạn có nên sử dụng ảnh tĩnh từ video của mình làm hình thu nhỏ không?

Tốt nhất là không. Đó là bởi vì nó kém hiệu quả hơn nhiều so với hình thu nhỏ tùy chỉnh. Nếu bạn tạo ra một bức tranh chuyên dụng. Bạn sẽ có nhiều không gian để đổi mới màu sắc và cảnh để làm cho hình thu nhỏ nổi bật.

Hình thu nhỏ tùy chỉnh thể hiện tốt hơn nội dung gốc trong video với độ phân giải cao hơn và chất lượng tốt hơn. Chúng cũng tạo cơ hội cho nội dung của bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

Người xem chú ý đến hình thu nhỏ của video trước bất kỳ thứ gì khác khi họ xem video của bạn. Và nếu nó không đủ hấp dẫn, nội dung của bạn sẽ hoàn toàn bị bỏ qua thay vì được nhấp vào.

YouTube báo cáo rằng 90% video có nhúng hình thu nhỏ tùy chỉnh vào đó. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó, nếu bạn không sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh, thì bạn sẽ không làm cỏ khô trong khi mặt trời chiếu sáng.

Nếu bạn không phải là nhà thiết kế đồ họa, đây là hướng dẫn nhanh về cách tạo hình thu nhỏ video tùy chỉnh.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chia sẻ các kỹ thuật và thành phần khác nhau mà bạn có thể tính đến khi tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video của mình, qua đó bạn sẽ chứng kiến ​​lượt xem tăng vọt.

Vì vậy, hay thực hiện ngay bây giơ!

Hiển thị cảm xúc quá mức

Bất cứ khi nào mọi người lướt qua dòng thời gian của họ trên mạng xã hội, họ luôn kết thúc bằng cách nhấp vào video nếu họ thấy ảnh chụp phóng đại trong hình thu nhỏ. Những khuôn mặt biểu lộ cảm xúc quá mức như sợ hãi hoặc khó chịu thường thu hút sự tò mò của khán giả và họ háo hức muốn xem video sẽ nói về điều gì.

Vì vậy, đừng ngại tô điểm vẻ mặt ngạc nhiên của bạn thông qua các cảnh quay hành động trong hình thu nhỏ vì nó sẽ thuyết phục những bộ óc tò mò xem video và thưởng thức nội dung của bạn.

ví dụ về hình thu nhỏví dụ về hình thu nhỏ

Tín dụng: LegalEagle, SORTEDfood

Được in đậm bằng văn bản

Nội dung có thể giúp bạn thêm bí ẩn vào hình thu nhỏ của mình. Nếu bạn có thể chơi đúng, bạn có thể tạo ra nhiều sự quan tâm hơn từ khán giả. Thêm văn bản in đậm với phông chữ có thể đọc được dưới dạng câu hỏi hoặc chú thích, chẳng hạn như “10 ĐIỀU HÀNG ĐẦU”, v.v.

Đọc thêm: Cách thêm đại từ vào hồ sơ Instagram của bạn

Tiêu đề video đặt ra một câu hỏi cũng rất hiệu quả vì chúng khiến người xem cảm thấy rằng có một lỗ hổng trong kiến ​​thức của họ. Nội dung do đó trở thành một lời hứa để lấp đầy khoảng trống đó. Điều này tận dụng sự ngứa ngáy của mọi người để biết mọi thứ và nhận được tất cả các nhấp chuột khi thực hiện đúng.

ví dụ về hình thu nhỏví dụ về hình thu nhỏ

Tín dụng: Ahrefs, Người trong cuộc

Ngoài loại ngôn ngữ bạn sử dụng, hãy đảm bảo thêm các màu tương phản bổ sung với nền để làm cho văn bản nổi bật đối với người đọc. Vì chỉ có rất nhiều không gian trên hình thu nhỏ, bạn phải giữ cho nó đủ ngắn và khéo léo để thu hút khán giả của bạn.

Đừng thỏa hiệp về chất lượng

Có thể có giới hạn không gian cho sự sáng tạo trên hình thu nhỏ, nhưng những hạn chế này sẽ buộc bạn phải suy nghĩ thấu đáo.

Bây giờ, việc sáng tạo với hình thu nhỏ là hoàn toàn ổn, nhưng bạn không được quên rằng chất lượng nội dung của bạn vẫn là ưu tiên số 1.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không quá bận rộn với quá trình này, bạn không muốn hình thu nhỏ trông quá nhấp chuột. Những điều đó thường khiến người xem khó chịu và có thể khiến bạn trông kém đáng tin hơn trong mắt những khán giả trưởng thành hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng hình thu nhỏ của bạn có kích thước phù hợp và có độ phân giải cao được nhúng để không bị mờ. Thêm sự chú ý vào các chi tiết và chụp cận cảnh trong chủ đề tổng thể của hình thu nhỏ, chẳng hạn như kết hợp nhãn dán và đồ họa thông minh.

Hãy tính đến quy tắc một phần ba và đặt trung tâm của hình ảnh chủ thể của bạn dọc theo các đường giao nhau, điều này sẽ giữ cho hình ảnh cân đối và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Điều này sẽ cho phép khán giả của bạn chú ý đến nó và kết nối với nó tốt hơn với nó.

Đọc thêm: Mẹo thiết kế nhân vật cho video giải thích

Giữ nó đơn giản mặc dù

Một điều bạn cần cảnh giác là giữ cho nó sạch sẽ và gọn gàng. Thay vì làm quá tải hình thu nhỏ của bạn với hàng tấn chi tiết, hãy làm việc với một số hiệu ứng chọn lọc mà bạn nghĩ sẽ tạo ấn tượng vững chắc cho khán giả của mình.

Thử nghiệm những thứ khác nhau và xem những gì hoạt động. Thu gọn các chi tiết để làm cho nó thú vị và dễ hiểu hơn.

Đây là hình thu nhỏ video từ một trong các video của chúng tôi. Bấm vào hình ảnh để xem video.
Hình thu nhỏ đơn giản của quy tắc 80/20 - MotionCueHình thu nhỏ đơn giản của quy tắc 80/20 - MotionCue

Làm nổi bật đặc điểm nhận dạng trực quan và thương hiệu của bạn một cách nhất quán

Việc thường xuyên làm nổi bật thương hiệu và đặc điểm nhận dạng trực quan của bạn để được công nhận nhiều hơn và xây dựng lòng tin ở người xem. Sau khi bạn đã thiết lập được một cơ sở người hâm mộ chuyên dụng và đáng tin cậy, họ sẽ dễ dàng nhận thấy video của bạn và do đó nhấp vào đó ngay lập tức.

Đây là cách bạn có thể đưa thương hiệu vào hình thu nhỏ của mình

  • Thêm biểu trưng hoặc hình mờ của bạn
  • Bộ phông chữ chuyên dụng
  • Kiểu dáng và phối màu nhất quán

ví dụ về hình thu nhỏ - xây dựng thương hiệuví dụ về hình thu nhỏ - xây dựng thương hiệu

Tín dụng: Vsauce

Nhược điểm duy nhất để làm nổi bật thương hiệu và bản sắc trực quan của bạn là bám vào cùng một phong cách. Thật khó để thoát khỏi nền tảng của mối quan hệ mà bạn đã vun đắp với khán giả của mình. Nhưng luôn có những cách sáng tạo để làm việc với những gì bạn có.

Đừng đánh lừa khán giả của bạn

Chúng tôi đã nói về việc thể hiện cảm xúc phóng đại và quá mức trong phần đầu của bài đăng này. Rất dễ dàng bị bỏ qua và tạo ra một hình thu nhỏ hoàn toàn lừa dối để nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nhưng đó không phải là mục tiêu của bạn.

Trong cuộc chạy đua để có thêm lượt xem, bạn đừng bao giờ tìm niềm an ủi khi đánh lừa người xem. Nó sẽ ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của bạn, và một khi điều đó xảy ra, việc hoàn tác các thiệt hại sẽ trở thành một cuộc chiến khó khăn.

Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng hình thu nhỏ của bạn phù hợp với nội dung của bạn và không nhằm mục đích nhử nhấp chuột. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát ngày càng tăng và cuối cùng, YouTube sẽ ngừng hiển thị nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm hoặc đề xuất của người dùng.

Bây giờ, nếu bạn là người không có kiến ​​thức nền tảng về thiết kế, hãy xem của Roberto Blake’s mẹo đơn giản về cách tạo hình thu nhỏ video tuyệt vời.

5 mẹo tạo hình thu nhỏ trên YouTube

  1. Làm chủ phần mềm của bạn

Dưới đây là một số tùy chọn: Adobe Photoshop ($ 10 mỗi tháng), Affinity Photo ($ 50 – thanh toán một lần), GIMP (Miễn phí và mã nguồn mở)

  1. Không tạo hình thu nhỏ lộn xộn

Hãy đơn giản hóa nó, đặc biệt nếu bạn chưa quen với điều này. Bạn không muốn làm người xem choáng ngợp hoặc mất tập trung.

  1. Chọn Phông chữ Tốt và Không Sử dụng Quá nhiều Phông chữ Cùng một lúc

Văn bản cần phải dễ đọc, lưu ý cả việc xem trên thiết bị di động. Hãy thử kiểm tra bảng quảng cáo. Nếu hình thu nhỏ của bạn hoạt động như một bảng quảng cáo, rất có thể nó sẽ hoạt động tốt.

  1. Suy nghĩ về sự kết hợp màu sắc

Lý thuyết màu sắc có thể giúp bạn ghép bộ màu phù hợp. Bạn cũng có thể xem các thương hiệu hoặc đội thể thao nổi tiếng khác và màu sắc mà họ sử dụng để lấy cảm hứng từ đó.

  1. Định nghĩa bài văn

Hình thu nhỏ phải kể một câu chuyện và không được gây hiểu lầm. Làm cho hình thu nhỏ của bạn đáng để nhấp chuột hơn là đáng bị nhấp chuột.

Để biết chi tiết, hãy xem video đầy đủ của Roberto:

Lời kết

Hình thu nhỏ là màn mở đầu hoặc món khai vị cho nội dung video của bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng khán giả vẫn xem qua màn cuối cùng hoặc món chính, bạn phải làm cho nó đủ hấp dẫn. Bạn phải cung cấp cho họ đủ lý do rằng nếu họ không nhấp vào video, họ sắp bỏ lỡ một thứ rất có giá trị.

Để làm cho quảng cáo chiêu hàng hình thu nhỏ của bạn trở nên hoàn hảo, bạn phải đủ sáng tạo để thu hút sự quan tâm của khán giả. Thử nghiệm với các kiểu, thực hiện thử nghiệm A / B để xem cách nào hiệu quả và không tạo hình ảnh gây hiểu lầm để truyền cảm hứng cho các lần nhấp. Hãy làm điều đúng đắn và nếu bạn không chắc chắn điều gì sẽ phù hợp với video của mình, chỉ cần gửi tin nhắn cho chúng tôi. Trung An Corp rất vui được giúp bạn.

Đánh giá post