Hơn 30 triệu công ty sử dụng LinkedIn để kinh doanh. Không chỉ vì đây là mạng xã hội ưu việt cho việc tuyển dụng và tuyển dụng những nhân tài hàng đầu. Với hơn  690 triệu thành viên, ngày càng có nhiều thương hiệu sử dụng tiếp thị trên LinkedIn để tạo mạng lưới, kết nối và bán hàng.

Có các công cụ tiếp thị LinkedIn có sẵn cho mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp, từ nhỏ đến lớn và B2B đến B2C. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tạo linkedin cho doanh nghiệp, trang bị cho bạn những công cụ tốt nhất và giúp bạn tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị trên LinkedIn của mình.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách tạo linkedin cho doanh nghiệp

1. Tạo một trang LinkedIn

Trước khi công ty của bạn có thể bắt đầu tiếp thị LinkedIn, công ty cần có một trang LinkedIn. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thiết lập. Nếu bạn chưa tạo hồ sơ LinkedIn, trước tiên bạn cần phải làm như vậy.

Cách tạo Trang LinkedIn:

  1. Truy cập phần Trang LinkedIn của trang web Giải pháp Tiếp thị LinkedIn. Nhấp vào Tạo trang của bạn.
  2. Chọn danh mục thích hợp cho doanh nghiệp của bạn.
  3. Điền thông tin chi tiết về công ty. Bản xem trước trang hiển thị giao diện khi bạn thêm nội dung. Chọn một URL tốt cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn có thể, hãy làm cho nó giống như tay cầm (tên người dùng) của bạn trên các trang xã hội khác.
  4. Tải lên biểu trưng công ty của bạn và thêm khẩu hiệu của bạn. Bước này là tùy chọn, nhưng đừng bỏ qua nó. Các công ty có logo nhận được  lượt truy cập nhiều hơn sáu lần so với những công ty không có logo.
  5. Nhấp vào Tạo trang.

2. Hoàn thành Trang của bạn

Đưa Trang LinkedIn của bạn từ cấp độ cơ bản lên cấp độ tiếp theo bằng cách thêm nhiều chi tiết hơn. Điều này cung cấp cho khách truy cập thông tin về doanh nghiệp của bạn và cải thiện xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google và LinkedIn. Có một lý do khiến các trang hoàn chỉnh nhận được nhiều hơn 30% lượt xem.

Để thêm thông tin, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì trên hồ sơ của bạn dưới tên công ty của bạn.

Mô tả công ty: Cho mọi người biết về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị của bạn và đưa ra mô tả về sản phẩm và dịch vụ của bạn trong ba đến bốn đoạn văn ngắn. Lời văn phải tự nhiên và được viết bằng tiếng nói thương hiệu của bạn. Kết quả của Google xem trước tối đa 156 ký tự của văn bản trên trang của bạn — vì vậy, hãy làm cho mô tả của bạn thân thiện với SEO bằng cách bao gồm từ khóa.

Vị trí: Thêm địa điểm cửa hàng hoặc văn phòng của bạn. Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ bằng cách chọn  + Thêm vị trí .

Thẻ bắt đầu bằng #: Có thể thêm tối đa ba thẻ bắt đầu bằng # để làm cho tiểu sử của bạn dễ tìm kiếm hơn. Chọn các thẻ bắt đầu bằng # thường được sử dụng trong ngành của bạn và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Ảnh bìa: Thêm ảnh nền vào hồ sơ của bạn. Chọn một hình ảnh giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Tránh các bức ảnh quá bận rộn hoặc lộn xộn. Kích thước được đề xuất là 1584 (chiều rộng) x 396 (chiều cao) pixel.

Nút tùy chỉnh: Thêm một nút vào hồ sơ của bạn để khuyến khích hành động. Các tùy chọn bao gồm truy cập trang web, liên hệ với chúng tôi, tìm hiểu thêm, đăng ký và đăng ký. Đảm bảo thêm URL tương ứng để những người nhấp vào nút đến đúng trang. Đảm bảo bạn cũng thêm  thông số UTM  để theo dõi.

Quản lý ngôn ngữ: Nếu bạn có thương hiệu toàn cầu hoặc đối tượng đa ngôn ngữ, bạn có thể thêm tên, dòng giới thiệu và mô tả của mình bằng hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.

3. Chia sẻ trang của bạn

Cho mọi người biết Trang LinkedIn của bạn đang hoạt động. Nếu bạn có nhân viên, hãy gửi một email toàn công ty kèm theo tin tức. Hãy cho họ biết cách họ có thể theo dõi trang và thêm nó làm nơi làm việc.

Chia sẻ niềm tự hào cho những người đã làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên tuyệt vời. Kết nối khách truy cập với các nhà lãnh đạo tư tưởng của công ty bạn. Và cung cấp cho khách hàng tiềm năng và giới thiệu một cái nhìn thoáng qua về văn hóa của bạn.

Quảng cáo trang của bạn với khách hàng của bạn. Tận dụng tất cả các điểm tiếp xúc của bạn — bản tin, kênh xã hội, trang web — và yêu cầu theo dõi. Khi bạn làm như vậy, hãy cho mọi người biết những gì trong đó có lợi cho họ, từ cơ hội việc làm đến các buổi Trực tiếp trên LinkedIn.

Trên LinkedIn, quản trị viên trang cũng có thể mời các kết nối của họ theo dõi. Chỉ cần nhấp vào  menu thả xuống Công cụ quản trị ở góc trên bên phải và chọn Mời kết nối.

 

4. Thêm các nút LinkedIn

Thêm các biểu tượng truyền thông xã hội vào đầu trang hoặc chân trang của trang web hoặc bản tin của bạn để mọi người dễ dàng tìm thấy Trang LinkedIn của bạn.

Bạn cũng có thể thêm các nút Chia sẻ và Theo dõi bằng  Plugin LinkedIn  .

5. Tạo chiến lược tiếp thị trên LinkedIn

Với Trang Công ty của bạn đã sẵn sàng hoạt động, đã đến lúc suy nghĩ về chiến lược tiếp thị trên LinkedIn của bạn  .

Công ty của bạn có thể hoàn thành những mục tiêu nào trên LinkedIn? Bạn sẽ sử dụng LinkedIn để tuyển dụng kinh doanh, bán hàng trên mạng xã hội, kết nối với khách hàng hay tất cả những việc trên. Ngân sách tiếp thị trên LinkedIn của bạn có nên bao gồm quảng cáo không?

Tìm hiểu nhân khẩu học LinkedIn. Đó là một điểm khởi đầu tốt để tìm hiểu ai sử dụng nền tảng và những người bạn có thể tiếp cận. Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh trên LinkedIn của bạn. Xem cách họ sử dụng nền tảng, những gì hoạt động và cách bạn có thể tạo sự khác biệt cho trang của mình.

Lập  lịch nội dung LinkedIn. Lên kế hoạch trước cho các bài đăng để bạn có thể tìm nguồn hình ảnh, viết các bài báo về tư tưởng và chuẩn bị nội dung cho phù hợp. Điều này cũng cho phép bạn đảm bảo bao gồm tất cả các mục tiêu tiếp thị trên LinkedIn của mình — từ quảng bá hội thảo trên web đến tương tác.

Trên đây là bài hướng dẫn tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp giúp bạn tìm kiếm được ứng viên tốt hơn cho công ty mình.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ Trungancorp đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

 

5/5 - (1 bình chọn)