Bạn đã bao giờ xem một video trên TikTok mà người đó đang nói chuyện trực tiếp với bạn và biến bạn trở thành một phần trong cuộc trò chuyện tưởng tượng của họ chưa? Trong các video trên YouTube, người sáng tạo thường trò chuyện với chúng tôi như một phần của hướng dẫn hoặc khi họ khám phá một hiện tượng, nhưng đây là điều khác biệt.

Xu hướng cụ thể này trên TikTok, được gọi là POV, là một cái gì đó không giống như những gì đã thấy trên hầu hết các ứng dụng khác. Nó làm cho khán giả trở thành một phần của video.

Nhưng video TikTok POV là gì và cách tạo video TikTok POV như thế nào?

Làm thế nào để tạo TikTok POV của riêng bạn

POV có nghĩa là gì trên TikTok?

Vậy POV là gì? POV là viết tắt của “quan điểm”. Những người sáng tạo TikToker tạo video với thẻ bắt đầu bằng # POV nhằm mục đích giới thiệu một tình huống diễn ra trong thời gian thực, nơi người xem cảm thấy như họ đang ở ngay trong phòng, theo dõi như nó xảy ra. Nó diễn ra từ quan điểm của bạn với tư cách là khán giả.

Ví dụ: một video POV có thể đưa bạn vào đầu bên kia của cuộc gọi điện video với người dì ồn ào, tọc mạch của bạn. Một xu hướng TikTok POV khác là nơi người sáng tạo đóng vai bạn trai của bạn, đón bạn cho buổi hẹn hò hoặc cho bạn biết họ quan tâm đến mức nào.

Trong khi một số video POV giải quyết các tình huống thực tế, đôi khi dễ bị tổn thương, chẳng hạn như nói chuyện với bạn bè, đối tác hoặc thành viên gia đình; những người khác rẽ vào thế giới tưởng tượng. Thể loại này có thể bao gồm các nhân vật lịch sử, cosplay, phim kinh dị nhỏ hoặc các tiểu phẩm công phu.

Có rất ít điểm chung mà video POV có, ngoài thực tế là chúng đều liên quan đến người xem. Chúng có thể được sử dụng như một phương tiện giải trí, một hình thức biểu đạt, hoặc một cách để truyền đạt thông tin hoặc chỉ trích.

Tại sao bạn nên tạo POV TikTok?

Có một số phương pháp để nhận được nhiều lượt thích trên TikTok nếu bạn không nổi tiếng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần nhớ là thu hút khán giả của bạn. Và đây chính xác là nơi POV xuất hiện.

Vì những loại video này thu hút người xem ngay vào cảnh, nên thật khó để không cảm thấy bị thu hút. Với video POV TikTok, bạn có thể nói chuyện với khán giả ở cấp độ cá nhân, điều này có thể khiến họ có xu hướng thích và chia sẻ video của bạn nhiều hơn.

Càng nhiều người tương tác với nội dung của bạn, cơ hội xuất hiện trên FYP của người khác càng cao và do đó, thu hút được nhiều hơn nữa cho video của bạn. Bạn cũng nên hiểu ý nghĩa của FYP trên TikTok, để tạo video cho khán giả cụ thể của bạn.

Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng TikTok để giải trí, POV là một định dạng tuyệt vời để thông qua đó thể hiện sự sáng tạo và cá tính của bạn. Nó cho phép bạn tự do tạo video chất lượng cao, với cốt truyện đầy đủ và góc nhìn độc đáo.

Cách tạo video POV tuyệt vời trên TikTok

Như chúng tôi đã đề cập, thể loại video này trên ứng dụng cực kỳ linh hoạt. Vì vậy, khi bạn cố gắng đưa ra ý tưởng cho một POV mới, bầu trời là giới hạn. Bạn có thể duyệt qua thẻ bắt đầu bằng # POV để thử và lấy cảm hứng hoặc dựa trên ý tưởng của bạn dựa trên một âm thanh thịnh hành.

Trước khi bạn bắt đầu chụp

Trước khi nhấn nút ghi, bạn nên lập kế hoạch. Đầu tiên, hãy quyết định giai điệu của video. Đây sẽ là một cái gì đó đáng buồn? Có gì buồn cười à? Nhiều thông tin? Điều đó sẽ giúp bạn điều chỉnh quần áo, trang điểm và ánh sáng cho phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn muốn người xem đắm chìm ngay lập tức.

Sau đó, hãy nghĩ về độ dài của video. Một kịch bản ngắn (chẳng hạn như bạn trai mà POV đã thảo luận trước đó) có thể chỉ cần 15 giây, trong khi một cốt truyện tốt nhất được kể trong 60 giây.

Nếu bạn lập kế hoạch cho ý tưởng và các cảnh khác nhau của nó trên giấy (hoặc ứng dụng ghi chú của bạn), nó sẽ giảm lượng thời gian quay phim. Ngoài ra, thật tuyệt khi lời thoại được viết ra, vì sau đó bạn có thể thêm nó dưới dạng văn bản vào video TikTok, thay vì nói to như một số video POV thường làm.

Xem thêm: Các plugin Twitter tốt nhất mà trang web WordPress của bạn cần

Quay video TikTok POV

Thực hành một vài lần với các âm thanh trước khi bạn thực hiện lần đầu tiên. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn sản xuất video hát nhép, vì không có gì khó chịu hơn việc ai đó hát nhép mà không có sự tự tin cần thiết để thực hiện.

Khi bạn bắt đầu quay phim, hãy phóng to máy ảnh ngay lập tức, đừng ngại. Suy nghĩ về góc độ của người xem. Nếu họ được cho là bạn ngay đối diện bạn, thì máy ảnh cũng phải gần như vậy. Hoặc có thể, chúng có nghĩa là ở trên hoặc bên dưới. Suy nghĩ về những góc độ này có thể giúp phát triển nội dung thú vị và đáng ngạc nhiên.

Mẹo sau khi quay phim

Thêm văn bản vào clip không chỉ tốt trong trường hợp bạn không muốn nói kịch bản thành tiếng. Nhiều người dùng thực sự xem video mà không có âm thanh, vì vậy, thêm phụ đề chi tiết có thể giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn. Phụ đề cũng giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn.

Ngoài ra còn có các bộ lọc và hiệu ứng có thể giúp thêm nhiều lớp và chiều sâu cho cốt truyện. Ví dụ: nếu bạn tự quay phim, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Bộ ba để tạo ra một đám đông. Nếu bạn muốn tự mình vận chuyển đến một vị trí khác, bạn có thể sử dụng bộ lọc Màn hình xanh.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là phần hay nhất về video POV là chúng có thể kết nối với người xem ở cấp độ cá nhân. Vì vậy, đôi khi, ít hơn là nhiều hơn để khiến họ cảm thấy thực sự gắn bó.

Khi bạn đã sẵn sàng đăng video của mình, hãy bắt đầu chú thích bằng #pov và sau đó mô tả nội dung của video. Ví dụ: “#pov mẹ của bạn hỏi bạn mật khẩu của bà ấy là gì, mặc dù bà ấy chưa bao giờ nói với bạn và bạn cũng không mở tài khoản của bà ấy”.

Chú thích đôi khi có thể là phần quan trọng nhất của video. Vì người xem thường bị rơi vào tình huống mà không có bất kỳ bối cảnh nào, phụ đề sẽ đảm bảo rằng họ hiểu điều gì đang xảy ra và họ hoàn toàn không bỏ sót ý (hoặc trò đùa).

Xem thêm: Cách tối đa hóa mức độ hiển thị trên Instagram của bạn

POV là ở đây để ở lại

Nhiều thứ trên TikTok có thể giống như các xu hướng thoáng qua ngày này rồi lại biến mất. Đây không phải là trường hợp của video POV TikTok, video đã xuất hiện từ khi ứng dụng được tạo ra và chỉ ngày càng lớn hơn.

Vì vậy, nếu loại video này thú vị để bạn tạo và bạn thấy nó thú vị, thì đó là một cách tuyệt vời để bạn tăng lượng khán giả của mình. Nhưng nếu bạn thấy rằng định dạng POV đơn giản không phải là sở thích của bạn, thì có rất nhiều định dạng khác để bạn lựa chọn.

Chia sẻ cho Trungancorp biết suy nghĩ của bạn nhé!

Đánh giá post