Danh sách Twitter là một tính năng tuyệt vời – một tính năng thường bị các nhà tiếp thị bỏ qua, mặc dù danh sách Twitter đã có từ đó 2009.

Danh sách giúp bạn dành thời gian hiệu quả hơn trên Twitter vì bạn có thể dễ dàng tìm, theo dõi và tương tác với những người phù hợp hơn.

Giống như bất kỳ danh sách nào, danh sách Twitter rất thiết thực và hữu ích.

Tính năng đơn giản nhưng hiệu quả này cho phép bạn dễ dàng nhóm những người và thương hiệu bạn muốn theo dõi trên Twitter.

Nó giúp bạn cập nhật các bài đăng từ những người có sở thích và chuyên môn cụ thể dễ dàng hơn.

Dưới đây là cách tạo danh sách Twitter và năm ý tưởng thiên tài về cách bạn có thể sử dụng chúng.

Cách tạo danh sách Twitter

1. Trực tiếp trên Twitter

Bạn có thể tạo danh sách trực tiếp trên Twitter. Danh sách có thể ở chế độ công khai (bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem) hoặc riêng tư (chỉ bạn mới có thể xem).

Chỉ cần truy cập trang hồ sơ Twitter của bạn, nhấp vào Danh sách và tìm Tạo danh sách mới cái nút.

Sau khi tạo danh sách của bạn, Twitter sẽ nhắc bạn tìm kiếm người dùng hoặc truy cập trang có tài khoản mà bạn đang theo dõi.

Bất kể bạn chọn tùy chọn nào ở đây, bạn cần có nhiều hơn một người dùng cô đơn trong danh sách của mình.

Cách tạo danh sách Twitter & # 038; 5 Ý tưởng Thiên tài để Sử dụng Chúng

Vì vậy, hãy thêm một người dùng. Khi bạn tìm thấy người bạn muốn, sau đó bạn sẽ nhấp vào ba dấu chấm dọc nằm ở bên phải của Theo dõi cái nút.

Cách tạo danh sách Twitter & # 038; 5 Ý tưởng Thiên tài để Sử dụng Chúng

Lựa chọn Thêm hoặc loại bỏ khỏi danh sách…

Bây giờ bạn có thể chọn bất kỳ danh sách nào bạn muốn thêm người dùng này vào.

Tùy thuộc vào số lượng người bạn muốn thêm vào danh sách của mình, điều này có thể mất một khoảng thời gian đáng kể vì tất cả đều là thủ công.

Xem thêm: Làm thế nào bạn có thể biết tuổi của một người qua Tweet của họ

2. Sử dụng các công cụ đặc biệt

Chìa khóa để thực hiện thành công các nhiệm vụ thường ngày là tự động hóa. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều công cụ khác nhau để quản lý danh sách Twitter.

Tùy chọn này có thể trở nên hiệu quả chỉ khi bạn đã tạo danh sách người dùng và chỉ muốn cập nhật nó bằng cách thêm thành viên mới. Nếu không, nó có thể biến thành một cơn ác mộng không bao giờ kết thúc.

Listpedia.org

Đây là một công cụ thực sự thú vị được thiết kế đặc biệt để tìm kiếm và tạo danh sách trên Twitter và Instagram. Sau khi bạn tạo danh sách của riêng mình, bạn có thể bắt đầu phát triển danh sách đó bằng cách:

  • Thêm xử lý Twitter của người dùng hoặc URL hồ sơ trực tiếp, được phân tách bằng dấu phẩy.
  • Thêm một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể hoặc một truy vấn tìm kiếm.

Trên ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy quá trình Listepedia tập hợp danh sách những người dùng xuất hiện sau khi tôi nhập hashtag:

Cách tạo danh sách Twitter & # 038; 5 Ý tưởng Thiên tài để Sử dụng ChúngVà đây là những gì nó sẽ trông như thế nào khi tất cả người dùng được thêm vào với nhau:

Cách tạo danh sách Twitter & # 038; 5 Ý tưởng Thiên tài để Sử dụng ChúngThêm nhiều người hơn trên Twitter chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Và nếu ai đó không còn quan tâm đến bạn, việc xóa những người dùng không liên quan khỏi danh sách của bạn cũng đơn giản như vậy.

Bạn cũng có thể tìm kiếm những người mới dựa trên hồ sơ của họ.

Nói chung, so với chức năng rất hạn chế của Twitter, công cụ này là một viên ngọc quý.

ScoutZen

Duyệt tìm các địa chỉ liên hệ mới dựa trên sở thích của họ, hoạt động tìm kiếm trước đó hoặc tư cách thành viên trong các nhóm khác? Không thành vấn đề!

Với sự trợ giúp của Scoutzen, bạn có thể nhóm các liên hệ:

  • Đã chia sẻ điều gì đó bằng cách sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể hoặc một truy vấn tìm kiếm.
  • Đã được thêm vào một danh sách nhất định.
  • Đang theo dõi một người nào đó.

Cách tạo danh sách Twitter & # 038; 5 Ý tưởng Thiên tài để Sử dụng Chúng

Một điều tôi không thích ở ScoutZen là nó không cho phép bạn tập hợp người dùng từ nhiều danh sách khác hoặc nhóm mọi người lại với nhau dựa trên các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau.

Cách tạo danh sách Twitter & # 038; 5 Ý tưởng Thiên tài để Sử dụng Chúng

Nhưng không giống như Listpedia, ScoutZen cho phép bạn xem qua danh sách những người bạn sắp thêm và xem những người đó có xứng đáng có trong danh sách của bạn hay không. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng tính năng ‘Gắn dấu sao’ của nó.

Sử dụng danh sách Twitter

Rõ ràng, việc tạo danh sách Twitter không phải là khoa học tên lửa. Vì vậy, bây giờ bạn đã có danh sách của mình, đây là một số cách bạn có thể đặt danh sách Twitter hoạt động.

1. Phân đoạn người theo dõi của bạn

Phân đoạn, là một quá trình phân chia bất kỳ dữ liệu nào bạn có thể có thành các đơn vị nhỏ hơn, thật khó tin.

Nếu bạn đã sử dụng phân đoạn để tổ chức đối tượng của mình, thì bạn chắc chắn biết mức độ ảnh hưởng của nó đến mức độ tương tác.

Luôn hữu ích khi biết liệu người dùng mà bạn hiện đang tương tác có phải là khách hàng của bạn hay không. Không nghi ngờ gì về việc những danh sách như vậy không nên được công khai, nhưng nó không làm giảm giá trị của chúng.

Tương tự đối với khách hàng tiềm năng của bạn, những người cũng có thể tham gia vào các cuộc thảo luận sẽ trình bày lý do tại sao thương hiệu của bạn nổi bật.

Nếu bạn biết liệu một câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có đến từ khách hàng hiện tại hay không, thì bạn có thể cấu trúc cuộc trò chuyện của mình tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể tránh hỏi đi hỏi lại những câu hỏi giống nhau, cố gắng tìm hiểu xem người này có đang sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn hay không. Bạn giải quyết vấn đề của khách hàng càng nhanh thì họ càng trung thành hơn.

2. Sử dụng danh sách để thiết lập mối quan hệ

Nếu danh sách Twitter không phải là cách tốt nhất để thông báo cho khán giả mục tiêu về thương hiệu của bạn, thì tôi không biết đó là gì.

Nó hoạt động nhờ một thông báo mà Twitter gửi nếu một người dùng đã được thêm vào danh sách. Vì vậy, cái tên bạn đặt cho một danh sách rất quan trọng.

Nếu một chuyên gia nhận thấy rằng anh ấy đã được thêm vào danh sách có tên “Các chuyên gia SMM tốt nhất”, thì nhiều khả năng anh ấy sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn.

Điều khiến danh sách Twitter thú vị hơn nữa là bạn có thể xem nội dung được chia sẻ bởi các thành viên trong một danh sách cụ thể. Điều này cho phép bạn nhanh chóng để lại nhận xét, chia sẻ một bài báo thú vị, v.v.

Ví dụ: tôi sử dụng danh sách Twitter để hỗ trợ nội dung của các diễn giả của chúng tôi, vì nguồn cấp dữ liệu Twitter liên tục của chúng tôi khiến bạn dễ dàng bỏ lỡ điều gì đó quan trọng.

Một ví dụ khác về việc đưa một danh sách vào hoạt động là tạo một danh sách các chuyên gia là đại sứ thương hiệu của bạn. Một khi bạn muốn kết nối với họ và yêu cầu quảng cáo điều gì đó, bạn có thể tìm thấy họ trong một vài cú nhấp chuột.

Chiến thuật này có thể mở ra cơ hội đăng bài của khách mới cho bạn.

Nếu bạn là một nhà quản lý PR, thì bạn có thể thấy thuận tiện khi có một danh sách các biên tập viên blog mà bạn đã định kết nối.

Danh sách Twitter là một cách để bạn có được sự tin tưởng của ai đó nhằm nuôi dưỡng một kết nối chuyên nghiệp có ý nghĩa, vì bạn sẽ luôn ở đó để gửi lời cảm ơn đến một tác phẩm mới được xuất bản.

3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Giống như cách bạn làm với khách hàng tiềm năng của mình, bạn có thể tạo danh sách Twitter của mình gồm những người đã cung cấp cho bạn chi tiết liên hệ của họ.

May mắn thay, có nhiều công cụ khác nhau có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm các xử lý Twitter của mọi người bằng địa chỉ email của họ.

Một cách tuyệt vời khác để sử dụng danh sách Twitter là sử dụng chúng để theo dõi các khách hàng tiềm năng cho bất kỳ loại sự kiện nào.

Nếu công ty của bạn đang tham gia một hội nghị, thì việc tạo danh sách những người dùng dự định tham dự sẽ không có ích gì.

Bạn có thể sử dụng ScoutZen để thu thập danh sách những người gần đây đã chia sẻ điều gì đó về một sự kiện cụ thể.

Ví dụ: đây là danh sách tất cả người dùng đã tweet về BrightonSEO:

Brighton SEO scoutzen
Để mở rộng nghiên cứu của mình hơn nữa, bạn có thể xem xét những người theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình. Tôi cá là bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khách hàng tiềm năng có thể được thêm vào danh sách mới và đầy hứa hẹn.

4. Nhóm Đối tượng Tiềm năng cho Chiến lược Tiếp cận

Bạn cũng có một tùy chọn tạo danh sách những người dùng gần đây đã chia sẻ điều gì đó tương tự như chủ đề bạn đang viết.

BuzzSumo sẽ cho phép bạn nhận danh sách các chuyên gia có cùng chí hướng.

Ví dụ: đây là danh sách những người dùng đã chia sẻ bài đăng của tôi ở đây trên SEJ về tiếp thị nội dung và SEO:
Cách tạo danh sách Twitter & # 038; 5 Ý tưởng Thiên tài để Sử dụng Chúng
Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể xuất những người dùng đó và với sự trợ giúp của Listpedia, tạo danh sách mới sau vài giây. Hãy nhớ đặt tên cho danh sách của bạn một cách hợp lý.

Khi bạn đã hoàn tất, việc chia sẻ tác phẩm đã xuất bản của bạn với đúng người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bởi vì bạn đã tạo một danh sách có thể dễ dàng truy cập qua Twitter.

Hơn nữa, bạn có thể tạo danh sách những người đóng góp blog trong ngành hiện tại, đây là một cách khác để hoàn thiện chiến dịch tiếp cận của bạn.

5. Khai thác tối đa đối tượng quảng cáo trên Twitter

Nếu bạn chưa bao giờ thử các đối tượng phù hợp trên Twitter, thì bạn chưa bao giờ thực sự sử dụng các chiến dịch quảng cáo Twitter với toàn bộ tiềm năng của chúng.

Tôi nhận thấy rằng chỉ những đối tượng phù hợp của Twitter mới cho phép bạn nhận được chi phí cho mỗi lần tương tác thấp nhất.

Đối tượng phù hợp là hoàn toàn độc đáo bởi vì bạn chọn người được bao gồm trong họ. Bạn quyết định người dùng nào sẽ thực hiện cắt giảm.

Đối tượng phù hợp của bạn thực sự được làm thủ công, điều này làm cho danh sách Twitter của bạn trở nên có giá trị hơn. Tại sao? Bởi vì họ có những người dùng được đánh giá cao và được yêu thích nhất trong ngành của bạn.

Đó là lý do tại sao Trung An Corp khuyên bạn nên phân tích loại danh sách mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã tạo.

Moz, chẳng hạn, đã theo dõi tất cả các người tham dự từ mọi MozCon. Đó là một ý tưởng tuyệt vời!

Một lần nữa, nếu bạn muốn có được danh sách những người dùng được liên kết với bất kỳ danh sách Twitter nào đó, đừng lãng phí một phút và sử dụng ScoutZen.

Đến lượt bạn

Twitter là một công cụ mạng xã hội tuyệt vời và mạnh mẽ.

Một số người sử dụng nó chia sẻ suy nghĩ cá nhân của họ với bạn bè. Những người khác sử dụng nó như một nền tảng cho kinh doanh và mạng.

Cho dù bạn nhìn nhận nó theo cách nào, Twitter là một cách tuyệt vời để thu thập và chia sẻ thông tin. Và bất kể cuộc trò chuyện là chuyên nghiệp hay bình thường, mọi người đều giao tiếp và phát triển các mối quan hệ trên Twitter.

Nhưng nếu bạn muốn tận dụng hết các tính năng của Twitter, bạn cần phải tổ chức nó.

Tạo danh sách chắc chắn sẽ giúp bạn hưởng lợi từ việc sử dụng công cụ truyền thông xã hội này một cách rất hiệu quả.

Đánh giá post