Video chứng thực có hiệu quả trong việc thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn rằng công ty của bạn đưa ra giải pháp tốt nhất cho một vấn đề cụ thể.

Và một lời chứng thực tuyệt vời cung cấp cho mọi người bằng chứng xã hội mà họ cần để đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng câu hỏi là, làm thế nào để bạn tạo một video chứng thực tốt?

video chứng thực khách hàng

Đây là phần dài và ngắn của nó:

  1. Giữ cho nó thực tế – Hãy để (những) khách hàng của bạn nói theo cách trò chuyện. Đừng chỉ đạo quá nhiều.
  2. Tạo bảng câu hỏi – Giữ một số câu hỏi ở dạng mở để khách hàng của bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ.
  3. Cân nhắc bối cảnh và chọn địa điểm cho phù hợp.
  4. Hãy chuẩn bị – Chuẩn bị sẵn máy ảnh, micrô, ánh sáng, v.v.
  5. Trong cuộc phỏng vấn, đừng làm chệch hướng sự phản đối. Giải quyết vấn đề và để khách hàng của bạn chia sẻ thông tin chi tiết cụ thể
  6. Chỉnh sửa cảnh phim và cắt nó xuống.

Video chứng thực phổ biến vì chúng hoàn hảo cho các giai đoạn cân nhắc và quyết định trong hành trình của người mua. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó ở đây. Những loại video này cung cấp thêm một động lực để có thể đóng khách hàng tiềm năng thành công.

Đọc thêm: Mẹo sản xuất nội dung video ở quy mô lớn

Cách tạo video chứng thực khách hàng hấp dẫn

Trong phần này, chúng tôi sẽ sử dụng các mẹo mà chúng tôi đã đề cập ngắn gọn trước đó và nói về chúng một cách chi tiết. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số ví dụ về video chứng thực sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo.

1. Giữ nó thật

Mục đích của video chứng thực khách hàng là cung cấp cho khách hàng tiềm năng bằng chứng xã hội mà họ cần để chọn thương hiệu của bạn. Nhưng nếu video của bạn trông và âm thanh được dàn dựng, nó sẽ phản tác dụng.

Điều cuối cùng bạn muốn là video chứng thực của bạn có vẻ như khách hàng chỉ đang ca ngợi công ty của bạn vì họ đã chĩa súng vào đầu.

Đảm bảo rằng ngôn ngữ trong video của bạn là ngôn ngữ hội thoại. Không có gì nên có vẻ như nó bị ép buộc. Giữ video tự nhiên và thú vị. Đó là cách người xem của bạn có thể xác định với người trên màn hình.

Ví dụ về video chứng thực Magic Jack này đạt tất cả các ghi chú phù hợp!

2. Tạo bảng câu hỏi

Tập hợp nhóm của bạn và suy nghĩ về loại câu hỏi bạn sẽ hỏi khách hàng về video chứng thực.

Tránh hỏi những câu hỏi có tải từ lúc bắt đầu. Vấn đề là khiến khách hàng nói về trải nghiệm của họ với công ty của bạn, đừng đánh bại mục đích này bằng cách đặt quá nhiều câu hỏi đóng.

Cố gắng giữ cho bảng câu hỏi kết thúc mở và đảm bảo nó gợi ra ý kiến ​​một cách tự nhiên.

10 câu hỏi bạn có thể hỏi cho video lời chứng thực của mình

1. Bạn hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề gì?

2. Làm thế nào bạn khám phá ra công ty của chúng tôi?

3. Điều gì đã khiến bạn coi thương hiệu / công ty / sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi là một giải pháp khả thi?

4. Có bất kỳ trở ngại nào khiến bạn khó cầm được sản phẩm không?

5. Bạn có lưỡng lự khi mua sản phẩm không? Nếu vậy, bạn đã đặt chỗ trước nào khiến bạn đoán lần thứ hai sẽ tiếp tục với công ty?

6. Sản phẩm đã tác động đến công việc kinh doanh của bạn như thế nào?

7. Bạn thích gì về sản phẩm?

8. Trải nghiệm của bạn khi tương tác với công ty như thế nào?

9. Bạn có muốn giới thiệu sản phẩm này không? Nếu vậy, bạn nghĩ nó có thể giúp ích gì cho người khác?

10. Có điều gì khác bạn muốn thêm không?

Gửi cho khách hàng của bạn những câu hỏi này trước khi bạn tổ chức cuộc phỏng vấn để họ biết những gì sẽ được đề cập.

Liên quan: Cách sản xuất video khi bạn bị thúc ép về thời gian

3. Chọn địa điểm quay phim

Nghĩ về bối cảnh của video bạn sẽ quay. Các vị trí bạn chọn phải phù hợp với thông điệp của bạn.

Bạn cũng sẽ phải tính đến một số thứ tùy thuộc vào việc bạn chụp trong nhà hay ngoài trời. Một số điều bạn sẽ phải xem xét là ánh sáng, tiếng ồn, v.v.

Video American Express này quay phim khách hàng của mình trong ‘môi trường sống tự nhiên’, tức là văn phòng hoặc cửa hàng của họ, v.v. Nó rất phù hợp với chủ đề.

4. Hãy chuẩn bị

Khi bạn đã chọn vị trí của video chứng thực, bạn phải thiết lập thiết bị của mình, bao gồm micrô, ánh sáng và máy ảnh.

Suy nghĩ về các góc độ; cách bạn định khung các bức ảnh của mình và bạn sẽ định vị đối tượng ở đâu.

Chọn micrô phù hợp

Nếu bạn đang quay phim trong nhà, bạn có thể sử dụng micrô hai chiều hoặc micrô shotgun.

Nếu bạn định quay ngoài trời, bạn có thể đặt kính chắn gió hoặc bộ lọc lên micrô để giảm nhiễu gió.

Đèn!

Nếu bạn đang quay video chứng thực trong nhà, bạn có thể sử dụng thiết lập ánh sáng ba điểm. Thêm hoặc bớt đèn để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo.

Nếu bạn định chụp ngoài trời vào một ngày nắng, thì hãy sử dụng bộ khuếch tán để làm dịu ánh sáng mặt trời và một tấm che để giảm bóng tối gay gắt trên khuôn mặt đối tượng của bạn. Để có kết quả tốt hơn, bạn có thể sử dụng bảng màu trắng.

Chuẩn bị sẵn sàng máy ảnh của bạn

Nếu bạn định khung các bức ảnh của mình và suy nghĩ về các góc bạn sẽ cần, v.v. Bạn sẽ dành ít thời gian hơn để chỉnh sửa video chứng thực của mình.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều máy ảnh, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều sử dụng cùng kích thước khung hình, khẩu độ, ISO, cân bằng trắng và tốc độ khung hình.

Định vị chủ đề của bạn

Sử dụng quy tắc một phần ba để định vị chủ đề của bạn. Nếu khách của bạn đang nhìn sang bên trái của máy ảnh, hãy đặt họ ở một phần ba bên phải của khung hình

Không đặt đối tượng của bạn trước một nền lộn xộn hoặc một bức tường trắng trơn. Quay phim trước một thứ gì đó thú vị phù hợp với bối cảnh và làm mất nét hậu cảnh.

5. Lượt kỷ lục

Giữ cho đối tượng của bạn cảm thấy thoải mái và không cố gắng đọc những gì họ phải nói. Nếu họ cảm thấy hơi ngại trước máy ảnh, hãy cho họ một khoảng thời gian để làm quen với tình huống.

Nếu khách hàng bắt đầu nói về những phản đối nhất định, đừng cố gắng dập tắt họ. Lắng nghe và ghi lại những gì họ đang nói. Tìm ra cách bạn có thể làm cho trải nghiệm của họ tốt hơn.

Cho phép đối tượng của bạn chia sẻ chi tiết cụ thể về trải nghiệm của họ. Nó sẽ làm cho video chứng thực âm thanh chân thực và độc đáo.

Đừng ngắt lời đối tượng của bạn khi họ đang nói, và nếu có điểm nào chưa được đề cập, hãy lịch sự hỏi họ về điều đó và sau đó cho phép họ trình bày chi tiết.

Đây là một ví dụ video chứng thực tuyệt vời khác để truyền cảm hứng cho bạn.

Khi bạn quay xong video chứng thực của mình, hãy đến trường quay và bắt đầu chỉnh sửa. Tìm những góc đẹp nhất và ghép chúng lại với nhau.

Nếu nội dung quá dài, hãy sử dụng khả năng phán đoán của bạn để cắt bớt nội dung đó. Tốt nhất là giữ cho video ngắn và thú vị. Cố gắng giữ nó dưới 3 phút.

Thêm tên và tiêu đề của chủ đề của bạn. Kết hợp các văn bản hỗ trợ khác, chẳng hạn như trích dẫn và thêm thương hiệu của công ty bạn (màu sắc, biểu trưng, ​​v.v.).

Đây là một ví dụ tuyệt vời về video chứng thực. Và việc chỉnh sửa làm cho nó nổi bật hơn.

Điểm mấu chốt

Một video chứng thực khách hàng được thực hiện tốt có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn. Và vì đây là loại nội dung có thể giúp bạn chốt khách hàng tiềm năng, nên nó rất đáng để đầu tư.

Nếu bạn muốn biết thêm một số thông tin về lời chứng thực của khách hàng, vui lòng liên hệ với Trungancorp. Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp!

Đánh giá post