Những ngày này, mọi thứ dường như đều ở chế độ Zoom. Trong khi nhiều nhóm chọn làm mọi thứ trên nền tảng công nghệ truyền thông như đoàn tụ, tiệc sinh nhật, v.v., hầu hết mọi người đều sử dụng nó cho công việc.

Tuy nhiên, khi ngôi nhà của bạn lộn xộn hoặc có hoạt động ẩn, bạn không muốn mọi người trong cuộc gọi của bạn nhìn thấy mọi thứ xung quanh bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã từng bị bắt gặp trong một cuộc họp giữa lúc đang gấp quần áo hoặc ở một góc lạ để lấy tín hiệu Wi-Fi, thì bài viết này của Trungancorp sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi nền Zoom trên mọi thiết bị.

Cách thay đổi nền Zoom trên mọi thiết bị

Cách thay đổi nền thu phóng trên màn hình nền

Mặc dù Zoom hỗ trợ nền ảo trên cả PC và Mac, nhưng bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng Zoom của mình đã được cập nhật.

Lưu ý rằng bất kể thiết bị máy tính để bàn của bạn mới hay cũ, hình nền Thu phóng có thể không hoạt động nếu không có màn hình xanh nếu bộ xử lý của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Zoom trên màn hình của bạn. Ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chuyển đến Cài đặt (Biểu tượng bánh răng)> Nền & Bộ lọc. Từ đây, bạn có thể chọn giữa các hình nền có sẵn hoặc thêm hình nền của riêng bạn bằng cách nhấp vào + nút.

Sau đó, hiệu ứng sẽ áp dụng cho cuộc gọi điện video của bạn và bạn có thể tiếp tục và sử dụng nền ảo mới của mình.

Yêu cầu hệ thống: Nền thu phóng không có màn hình xanh

Các yêu cầu hệ thống đối với việc sử dụng nền ảo trên Zoom sẽ khác một chút nếu bạn đang sử dụng màn hình xanh thực hay không.

Liên quan: Cách thay đổi tên người dùng Snapchat của bạn

Bạn sẽ cần một phiên bản Zoom mới hơn nếu bạn không sử dụng màn hình xanh thực. Tính năng nền ảo cũng có các yêu cầu CPU tối thiểu khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng màn hình xanh thực hay không có màn hình xanh.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các yêu cầu hệ thống đối với tính năng nền ảo trên trang web Zoom.

Bạn có nhiều khả năng gặp sự cố nếu đang sử dụng PC hoặc máy tính xách tay giá rẻ đã vài năm tuổi. Ví dụ: CPU Intel i3 (thế hệ thứ 5 trở lên) chỉ được hỗ trợ cho nền ảo chỉ là hình ảnh mà không có màn hình xanh thực.

Cách đặt nền thu phóng trên iOS

Không giống như ứng dụng Thu phóng trên PC và Mac, bạn sẽ không thể thay đổi nền Thu phóng của mình trong ứng dụng iOS trừ khi bạn đã tham gia cuộc họp Thu phóng.

Sau khi bạn đã bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp Thu phóng trên Ứng dụng Thu phóng, hãy nhấn Thêm> Nền & Bộ lọc. Sau đó, chọn nền ưa thích của bạn hoặc tải lên một nền của riêng bạn.

Đối với người dùng thiết bị iOS, Zoom hỗ trợ thay đổi nền cho iPhone 8 hoặc iPad 9.7 / Pro trở đi.

Cách thay đổi nền thu phóng trên Android

Trên Android, bạn cũng cần phải tham gia cuộc họp Thu phóng trước khi thay đổi nền của mình.

Để thay đổi hình nền của bạn, khi đang họp, hãy nhấn Khác> Nền ảo. Với điều này, bây giờ bạn có thể sử dụng bất kỳ hình nền mặc định nào hoặc chọn hình nền của riêng bạn từ Thư viện của bạn.

Đọc thêm: Sự khác nhau giữa Instagram và Facebook tác động như thế nào đến chi tiêu truyền thông của bạn

Thật không may, nhiều điện thoại Android cũ hơn sẽ không thể hỗ trợ nền Zoom. Mặc dù Zoom chưa công bố danh sách chính thức của các thiết bị, nhưng người ta nghi ngờ rằng điều này là do giới hạn bộ xử lý trên các thiết bị.

Làm cho các cuộc họp riêng tư hơn

Làm việc tại nhà có một số lợi thế, nhưng không phải ai cũng muốn đồng nghiệp hoặc khách hàng của họ nhìn thấy ngôi nhà của họ. Mặc dù Zoom là một công cụ hữu ích cho nhiều công ty, nhưng nó vẫn có những hạn chế khiến cuộc họp trở nên khó khăn đối với một số người.

Nền ảo là một công cụ hữu ích có thể cung cấp cho bạn nhiều quyền riêng tư hơn. Nhưng nó không phải là giải pháp lý tưởng cho những người có internet chậm hoặc các thiết bị cũ.

Đánh giá post