Giờ đây, người sáng tạo trên YouTube có thể thay đổi tên kênh của họ mà không cần thay đổi tên trên tài khoản Google của họ.

Người sáng tạo có thể thay đổi cả tên và ảnh kênh của họ và những thay đổi này sẽ chỉ được áp dụng trên YouTube.

Trước đây, để người sáng tạo trên YouTube thay đổi tên kênh của họ, họ sẽ phải thay đổi tên hiển thị trên tất cả các dịch vụ của Google.

Ví dụ: bản cập nhật này cho phép người sáng tạo sử dụng một tên cho kênh YouTube của họ và một tên khác cho các thư được gửi từ tài khoản Gmail của họ.

Dưới đây là cách dễ dàng thay đổi tên kênh trên YouTube.

thay đổi tên kênh youtube

Cách đổi tên kênh YouTube

Người sáng tạo trên YouTube có cả tài khoản cá nhân và tài khoản thương hiệu có thể thay đổi tên kênh của họ mà không cần thay đổi tên tài khoản Google của họ.

Những thay đổi này có thể được thực hiện từ YouTube Studio trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động.

Thay đổi tên kênh YouTube trên máy tính để bàn:

 • Đăng nhập vào YouTube Studio.
 • Từ menu bên trái, hãy chọn Tùy biến và sau đó Thông tin cơ bản.
 • Nhấp chuột Chỉnh sửa để cập nhật tên kênh của bạn.
 • Nhập mô tả kênh mới của bạn.
 • Nhấp chuột Công bố.

Thay đổi tên kênh YouTube trên thiết bị di động:

 • Mở ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động.
 • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.
 • Vô nhẹ Kênh của bạn.
 • Ở góc bên phải của trang kênh, hãy nhấn vào Cài đặt.
 • Bên cạnh tên của bạn, nhấn Chỉnh sửa.
 • Cập nhật tên kênh của bạn và nhấn vào dấu tích ở góc.

Thật kỳ lạ, trang trợ giúp của YouTube về cách quản lý thông tin cơ bản của kênh vẫn chưa được cập nhật để cho biết có thể thay đổi tên mà không cần thay đổi tên trên tài khoản Google.

Trên trang trợ giúp, tên kênh có thể được thay đổi ba lần sau mỗi 90 ngày. Có lẽ điều đó vẫn được áp dụng, vì vậy người sáng tạo cần ghi nhớ điều đó nếu họ đang thử nghiệm các tên kênh khác nhau.

Một lưu ý quan trọng cho các kênh YouTube đã được xác minh

Những người sáng tạo có kênh YouTube đã được xác minh nên lưu ý rằng họ sẽ mất dấu kiểm nếu thay đổi tên kênh của mình.

Điều này có thể được thực hiện để ngăn các kênh YouTube mạo danh các kênh khác.

Ví dụ: sẽ dễ dàng đưa ra một báo cáo tin tức giả và làm cho nó trông hợp pháp nếu một kênh có thể đổi tên của họ thành “CNN” và duy trì dấu kiểm đã xác minh của họ.

Tuy nhiên, người sáng tạo có thể thay đổi tên kênh của họ và lấy lại dấu kiểm bằng cách đăng ký lại. Điều đó có thể mất một khoảng thời gian, vì vậy hãy cân nhắc những rủi ro trước khi tiến hành đổi tên.

Cách thay đổi URL của kênh YouTube

Thay đổi tên kênh YouTube không thay đổi URL của kênh. Điều đó phải được thực hiện bằng cách làm theo một loạt các bước riêng biệt.

YouTube cho phép người dùng đặt URL “tùy chỉnh” cho kênh của họ. URL này có thể được thay đổi tối đa ba lần mỗi năm.

Tùy chỉnh theo nghĩa là YouTube sẽ cho phép người sáng tạo chọn trong số các URL được đề xuất. Các đề xuất dựa trên tên của kênh vì YouTube muốn ngăn người sáng tạo có các URL có khả năng gây hiểu lầm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một video cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với Trung An Corp! Các nhà chiến lược video của chúng tôi rất muốn giúp đưa dự án của bạn vào cuộc sống.

Đánh giá post