Discord là một cách tuyệt vời để trò chuyện với người khác. Nếu bạn chạy máy chủ Discord của riêng mình, rất có thể bạn sẽ muốn cài đặt một bot vào một lúc nào đó. Bots có thể giúp bạn tự động hóa việc kiểm duyệt, thêm điểm và hệ thống bảng xếp hạng, nghe nhạc cùng nhau và hơn thế nữa.

Trung An Corp sẽ chạy qua mọi thứ bạn cần biết về bot Discord và hướng dẫn bạn cách thêm bot vào máy chủ Discord của mình. Nó dễ dàng hơn bạn có thể nghĩ.

Cách thêm Bots vào máy chủ Discord của bạn

Bots Discord là gì?

Các bot bất hòa có thể được xây dựng bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Hãy coi chúng như tiện ích bổ sung cho máy chủ để mở rộng chức năng cốt lõi của Discord.

Nếu bạn đã ở bất kỳ máy chủ Discord nào tốt nhất hiện có, bạn có thể đã gặp phải một con bot mà có lẽ bạn không hề nhận ra. Hãy xem danh sách thành viên vì bot sẽ được liệt kê ở đây cùng với thành viên là con người. Chúng sẽ có huy hiệu “Bot” để phân biệt.

Hầu hết các bot được thiết kế để chạy 24/7 trên một máy chủ và bạn thường có thể giao tiếp với chúng thông qua các lệnh văn bản. Các lệnh này sau đó sẽ kích hoạt một phần cụ thể của mã của chúng, phần này sẽ thực hiện một hành động trên máy chủ.

Rất có thể nếu bạn muốn đạt được điều gì đó trên Discord, có một bot có thể giúp bạn. Bots có thể tự động kiểm duyệt người dùng, gửi tin nhắn chào mừng tùy chỉnh, phát nhạc trong kênh thoại, hoạt động như một nguồn cấp dữ liệu cho các dịch vụ như Twitter và Twitch, v.v.

Tôi có thể tìm Bots bất hòa để thêm ở đâu?

Nếu bạn có kiến ​​thức về lập trình, bạn có thể tạo bot Discord của riêng mình. Tuy nhiên, điều đó là nâng cao, vì vậy chúng ta hãy tập trung vào việc tìm kiếm các bot đã tồn tại.

Có rất nhiều trang web khác nhau liệt kê tất cả các bot Discord có sẵn công khai. Tốt nhất trong số này là top.gg, Discord Bot List và Bots trên Discord.

Trên các trang web này, bạn có thể duyệt qua các bot Discord theo chức năng và mức độ phổ biến của chúng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bot và sau đó nhấp vào mời / tham gia / thêm để đưa bot vào máy chủ của bạn — quy trình mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn bên dưới.

Nhiều bot Discord phổ biến nhất cũng có trang web riêng của chúng, như MEE6 và Carl Bot.

Nếu bạn muốn có thêm cảm hứng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các bot Discord tốt nhất để giúp bạn có một máy chủ có tổ chức.

Cách thêm Bots vào máy chủ Discord của bạn

Dưới đây là tất cả các bước bạn cần làm theo để thêm bot vào máy chủ Discord của mình.

1. Kiểm tra quyền của bạn

Bạn chỉ có thể mời bot vào các máy chủ mà bạn có quyền làm như vậy. Trừ khi bạn sở hữu máy chủ, điều này có nghĩa là vai trò Discord của bạn cần được bật quyền “quản lý máy chủ”.

Để thêm bot vào máy chủ, hãy nhấp vào tên máy chủ có liên quan. Nếu bạn thấy Cài đặt máy chủ trên menu thả xuống, bạn có quyền chính xác. Nếu không, bạn sẽ cần yêu cầu một cơ quan có thẩm quyền trong máy chủ thêm bot hoặc cấp cho vai trò của bạn quyền “quản lý máy chủ”.

Xem thêm: Kỹ thuật xã hội là gì? Đây là cách bạn có thể bị tấn công

2. Mời Bot

Tiếp theo, bạn cần mời bot vào máy chủ của mình. Trang web mà bạn đang lấy bot từ đó phải có Mời hoặc một số tương đương khác. Nếu chúng ta lấy Carl Bot làm ví dụ, liên kết đó có sẵn trong menu trên cùng.

Sau đó, điều này sẽ đưa bạn đến trang Discord. Ở đây, hãy sử dụng Thêm vào máy chủ thả xuống để chọn máy chủ bạn muốn thêm bot vào. Nhấp chuột Tiếp tục.

3. Ủy quyền Quyền của Bot

Một màn hình sẽ xuất hiện phác thảo tất cả các quyền mà bot cần trên máy chủ của bạn. Các bot nâng cao sẽ cần nhiều quyền để hoạt động bình thường, vì vậy đừng lo lắng về điều này. Nhưng hãy chú ý chỉ thêm các bot có uy tín vào máy chủ của bạn. Nhấp chuột Ủy quyền.

Bạn có thể sẽ cần hoàn thành xác minh reCAPTCHA để chứng minh rằng bản thân bạn không phải là bot. Có thể có một trò đùa trong đó ở đâu đó!

Khi hoàn thành, bot sẽ tham gia vào máy chủ của bạn. Bạn sẽ thấy nó trực tuyến trong danh sách thành viên.

4. Điều chỉnh Vai trò của Bot đối với Sự bất hòa

Hầu hết các bot sẽ tự động gán cho mình một vai trò mới trong máy chủ của bạn với các quyền mà bạn đã đồng ý ở bước trước.

Nhấp vào tên máy chủ của bạn ở trên cùng bên trái và nhấp vào Cài đặt máy chủ> Vai trò. Trong Vai trò , bạn sẽ thấy vai trò mới của bot.

Nhấp chuột trái và kéo vai trò lên trên tất cả những người khác. Điều này đảm bảo rằng bot có thể quản lý thành công các thành viên khác trên máy chủ.

5. Định cấu hình và sử dụng Bot Discord

Bây giờ bot đã ở trong máy chủ của bạn, đã đến lúc sử dụng nó! Trang web mà bạn đã thêm bot vào phải liệt kê tài liệu về cách sử dụng bot.

Một số bot nâng cao, như MEE6 và Carl Bot, có thể được quản lý từ trang web của họ. Chúng cho phép bạn kiểm soát các tính năng của bot, kiểm tra nhật ký kiểm duyệt và tùy chỉnh mọi thứ từ một nơi trung tâm và thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên, hầu hết các bot chỉ có thể được quản lý và tương tác bằng cách sử dụng các lệnh trong trò chuyện văn bản. Thường thì đánh máy !Cứu giúp sẽ hỗ trợ cho bot, mặc dù điều này có thể khác nhau.

Nó phụ thuộc vào loại bot bạn đã thêm. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà phát triển của bot để được hỗ trợ.

Lưu ý cuối cùng: Các bot Discord chạy trên máy chủ của riêng chúng. Mặc dù Discord có thể trực tuyến và hoạt động, nhưng bot có thể bị ngừng hoạt động độc lập. Nếu bạn nhận thấy bot đang ngoại tuyến, có thể nó đang gặp sự cố tạm thời hoặc đang được nâng cấp.

Làm thế nào để loại bỏ một Bot bất hòa

Nếu bot không làm những gì bạn muốn hoặc bạn không sử dụng nó, cách tốt là xóa bot khỏi máy chủ của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy nhìn phía bên phải máy chủ Discord của bạn và tìm bot trong danh sách người dùng. Bạn có thể click chuột phải bot và chọn Đá.

Ngoài ra, hãy nhấp vào tên máy chủ của bạn ở trên cùng bên trái và nhấp vào Cài đặt máy chủ> Tích hợp. Ở trên Bots và ứng dụng, nhấp chuột Quản lý bên cạnh bot, sau đó chọn Xóa tích hợp.

Xem thêm: 8 cách để tránh bị phân tâm khi sử dụng Instagram

Tìm thêm cách để làm chủ mối bất hòa

Thêm bot vào máy chủ Discord của bạn là một cách tuyệt vời để đưa trải nghiệm Discord của bạn lên một tầm cao mới.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia Discord lớn hơn nữa, hãy đảm bảo thông thạo tất cả các phím tắt, lệnh và cú pháp để bạn có thể điều hướng và trò chuyện hiệu quả.

Có nhiều cách khác nhau để thêm tiện ích và chức năng vào trải nghiệm Discord của bạn.

Đánh giá post