Đăng Câu chuyện trên Facebook là một cách tuyệt vời để chia sẻ những điều bạn có thể hối tiếc sau này, vì nó chỉ tồn tại trong 24 giờ. Đó là một tính năng tiện lợi cho phép bạn nói ra những gì trong đầu mà không cần lưu lại trên hồ sơ của bạn vào ngày hôm sau.

Bạn có thể sử dụng Facebook Stories để chia sẻ ảnh và video, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể chia sẻ nhạc không? Bạn có thể thêm nhạc vào ảnh hoặc video của mình hoặc tạo một Câu chuyện âm nhạc độc lập. Đây là Cách thêm nhạc vào Facebook Stories Trung An Corp chia sẻ cho bạn.

Cách thêm nhạc vào câu chuyện trên Facebook của bạn

Cách thêm nhạc vào câu chuyện trên Facebook dựa trên ảnh hoặc video của bạn

Hiện tại, tính năng này chỉ hoạt động trên ứng dụng di động của Facebook.

Thật không may, không có nhiều tính năng Story trên phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể chia sẻ Câu chuyện và thêm văn bản, nhưng bạn không thể thêm nhạc hoặc ảnh GIF trên máy tính để bàn. Như vậy, bạn cần điện thoại cho việc này.

 1. Để bắt đầu, hãy chuyển đến phần Câu chuyện ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn, bên dưới Bạn đang nghĩ gì vậy?và nhấn Tạo một câu chuyện.
 2. Chọn ảnh bạn muốn chia sẻ từ các anbom của mình.
 3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút nhãn dán ở trên cùng bên phải của màn hình.
 4. Chạm vào nút nhạc.
 5. Bạn sẽ thấy danh sách các bài hát trong thư viện nhạc, cùng với các bài hát được đề xuất cho bạn và những bài hát phổ biến. Bạn cũng có thể duyệt qua tất cả các danh mục bài hát nếu bạn muốn xem mọi thứ có sẵn. Nếu bạn đã có sẵn một bài hát hoặc một nghệ sĩ, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để thay thế.
 6. Trong thanh tìm kiếm, bạn có thể nhập tên bài hát hoặc nghệ sĩ. Bạn cũng có thể nhập một từ khóa nếu bạn không nhớ chính xác tiêu đề. Nó sẽ hiển thị các bài hát với tên của nghệ sĩ, vì vậy sẽ dễ dàng hơn để tìm phiên bản bạn thích.
 7. Bạn có thể nhấn vào cái nhỏ nút phát ở bên cạnh để nghe một đoạn ngắn của bài hát chỉ để đảm bảo đây là đoạn bạn muốn.
 8. Chạm vào tên bài hát để thêm nó vào Câu chuyện của bạn.

Cách thay đổi giao diện của bài hát câu chuyện trên Facebook của bạn

Đây là phần thú vị: tùy chỉnh! Bạn có thể chọn hiển thị lời bài hát trên ảnh hoặc video của mình. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần có nghệ sĩ và tên bài hát với nền trong suốt, trong trường hợp bạn không muốn che quá nhiều ảnh hoặc video của mình.

Sau khi thêm nhạc vào Câu chuyện của mình, bạn sẽ thấy một loạt các nút ở dưới cùng, cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể để Câu chuyện phát lời bài hát của mình, có nền đen hoặc trắng cho tên bài hát hoặc có biểu tượng lớn hơn hiển thị album hoặc hình ảnh bài hát mà bài hát xuất phát.

Bạn chỉ có thể phát một đoạn ngắn của bài hát (dài khoảng 15 giây) chứ không phải toàn bộ vì lý do bản quyền. Tuy nhiên, bạn có thể chọn phần nào bạn muốn chơi. Bạn có thể di chuyển hộp nhỏ ở dưới cùng hiển thị phần nào của bài hát mà Câu chuyện của bạn đang phát. Chỉ cần kéo phần này đến phần bạn muốn chơi.

Liên quan: Điều gì tốt hơn cho trang thương hiệu Facebook của bạn?

Nếu bạn chọn hiển thị lời của bài hát, bạn chỉ cần di chuyển hộp ở dưới cùng và lời bài hát sẽ tự động điều chỉnh. Nó sẽ chỉ hiển thị lời bài hát của đoạn mã bạn đang phát.

Bạn cũng có thể thêm nhạc vào video của mình bằng các bước tương tự, nhưng cách này chỉ hoạt động đối với một số video nhất định vì âm nhạc sẽ át đi âm thanh của bạn.

Cách chia sẻ câu chuyện âm nhạc độc lập

Nếu bạn chỉ muốn đánh dấu bài hát bạn đang nghe vào lúc này mà không có ảnh hoặc video, bạn có thể chọn tạo Câu chuyện âm nhạc để thay thế.

 1. Vô nhẹ Tạo một câu chuyện.
 2. Trên đầu màn hình, bạn sẽ thấy các tùy chọn mà bạn có thể vuốt. Bạn sẽ thấy Text, Boomerang và Selfie, trong số những thứ khác. Lựa chọn Âm nhạc.
 3. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến thư viện nhạc của mình, nơi bạn có thể tìm thấy bài hát mình muốn.
 4. Nhập tên bài hát, tên nghệ sĩ hoặc nhập từ khóa. Hoặc bạn có thể xuống danh sách các bài hát nổi tiếng hoặc lướt qua các danh mục để xem một số gợi ý.
 5. Sau khi đã thêm bài hát, bạn có thể chọn bài hát sẽ trông như thế nào trong Câu chuyện của mình. Nếu bạn chọn hiển thị lời bài hát, bạn có thể thay đổi màu sắc của các chữ cái bằng cách nhấn vào vòng tròn nhỏ trông giống như một bánh xe màu ở đầu màn hình.
 6. Vô nhẹ Xong và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để thay đổi màu nền trước khi chia sẻ.

Cách tùy chỉnh câu chuyện âm nhạc của bạn với GIF, Hình dán và hơn thế nữa

Nếu bạn muốn làm nổi bật hơn Câu chuyện của mình, bạn có thể thêm các yếu tố khác sau khi đã thêm nhạc. Bạn có thể di chuyển nhạc hoặc lời bài hát xung quanh, đẩy sang một bên hoặc để lời bài hát cuộn ở dưới cùng.

Chạm vào nút nhãn dán để xem các tùy chọn của bạn. Có rất nhiều thứ bạn có thể thêm vào. Bạn có thể bắt đầu một chuỗi thảo luận với các liên hệ của mình, thêm cuộc thăm dò ý kiến, đặt câu hỏi về bài hát hoặc thêm tâm trạng của bạn vào lúc này bằng cách nhấp vào nút cảm nhận.

Bạn có thể thêm ảnh GIF, hình dán, vẽ nguệch ngoạc và nhập văn bản. Sau đó, bạn có thể gắn thẻ bạn bè, những người bạn nghĩ sẽ thích bài hát. Bạn có thể di chuyển các phần tử xung quanh để làm cho chúng vừa vặn và thay đổi kích thước bằng hai ngón tay.

Liên quan: 7 mẹo bất ngờ sẽ giúp quảng cáo trên Facebook của bạn hiệu quả hơn

Nếu bạn không thích những gì bạn thêm vào, bạn có thể chỉ cần kéo một hoặc một số phần tử xuống cuối màn hình để xóa chúng.

Các cách khác để thêm nhạc vào câu chuyện của bạn

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ tất cả các bài hát yêu thích của mình với bạn bè và gia đình trên Facebook, sử dụng sự thú vị mà Facebook Stories mang lại.

Nếu có Spotify, bạn cũng có thể chia sẻ album, danh sách phát hoặc bài hát trực tiếp từ Spotify lên Facebook Stories của mình, mặc dù bài hát vẫn sẽ dài 15 giây.

Đánh giá post