Với cuộc gọi thoại và video trên WhatsApp Desktop, đây là hướng dẫn của Trungancorp về cách sử dụng các tính năng …

Từ lâu, người ta đã có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh và video từ ứng dụng di động WhatsApp. Nhưng vào tháng 3 năm 2021, công ty cũng đã giới thiệu tính năng này cho phiên bản máy tính để bàn.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách thực hiện cuộc gọi âm thanh và video bằng ứng dụng WhatsApp Desktop.

Thực hiện cuộc gọi được mã hóa từ đầu đến cuối trên phiên bản WhatsApp dành cho máy tính để bàn

Tính năng này có sẵn vào cuối năm 2020 cho một nhóm nhỏ người dùng WhatsApp, nhưng kể từ tháng 3 năm 2021, công ty thông báo rằng nó đã được triển khai cho tất cả những người khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện cả cuộc gọi âm thanh và video cho bạn bè và gia đình của mình bằng ứng dụng WhatsApp trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Tuy nhiên, có một tính năng bị thiếu khi khởi chạy — bạn sẽ không thể bắt đầu cuộc gọi nhóm. Bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi 1-1. WhatsApp nói rằng họ có kế hoạch đưa tính năng gọi nhóm vào phiên bản máy tính để bàn của mình trong tương lai.

Cách thực hiện cuộc gọi thoại và cuộc gọi video trên ứng dụng WhatsApp Desktop

Những gì bạn cần để sử dụng Tính năng gọi điện trong WhatsApp cho Máy tính để bàn

Tính năng gọi điện có sẵn cho cả phiên bản ứng dụng WhatsApp Desktop trên Windows và macOS. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra xem máy tính xách tay hoặc máy tính của mình có đang chạy phiên bản hệ điều hành cần thiết hay không.

Nếu bạn là người dùng Windows, thì thiết bị của bạn phải chạy Windows 10 64-bit phiên bản 1903. Nếu bạn có máy Mac, thì bạn cần đảm bảo rằng máy đang chạy macOS 10.13 trở lên.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một máy ảnh để thực hiện cuộc gọi điện video và một micrô có loa. Và tất nhiên, một kết nối internet đang hoạt động.

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng WhatsApp trên máy tính của mình, thì bạn nên tải xuống và cài đặt nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là WhatsApp Desktop là một ứng dụng độc lập, không giống như WhatsApp Web, một phiên bản trình duyệt không có tính năng gọi điện.

Liên quan: Cách để ngăn chặn tài khoản Instagram của bạn bị tấn công

Sau khi bạn đã cài đặt WhatsApp Desktop, hãy khởi chạy ứng dụng và quét mã QR bằng điện thoại để liên kết tài khoản của bạn.

Để làm điều này, hãy mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt> Web / Máy tính để bàn WhatsApp> Quét mã QR. Quét mã QR trên máy tính bằng điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Cách thực hiện cuộc gọi thoại trong WhatsApp Desktop

Đây là những gì bạn nên làm để thực hiện cuộc gọi thoại bằng ứng dụng WhatsApp trên máy tính xách tay hoặc máy tính của mình:

  1. Khởi chạy ứng dụng WhatsApp.
  2. Nhấn vào cuộc trò truyện mới để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới hoặc chọn số liên lạc mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi từ cuộc trò chuyện trước đó.
  3. Bấm vào cuộc gọi thoại / biểu tượng điện thoại gần tên của người đó.
  4. Bạn sẽ được yêu cầu cho phép WhatsApp truy cập vào micrô của mình. Nhấp chuột VÂNG.
  5. Cuộc gọi thoại sẽ tự động bắt đầu và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện.

Cách thực hiện cuộc gọi điện video bằng WhatsApp Desktop

Quá trình này khá giống với việc thực hiện cuộc gọi âm thanh trên ứng dụng. Đây là những gì bạn nên làm để thực hiện cuộc gọi điện video trên WhatsApp Desktop:

  1. Mở ứng dụng WhatsApp và chọn liên hệ mà bạn muốn bắt đầu cuộc gọi điện video.
  2. Bấm vào cuộc gọi video / biểu tượng máy ảnh gần tên của người đó.
  3. Cấp cho ứng dụng quyền sử dụng máy ảnh của bạn cho các cuộc gọi điện video bằng cách nhấp vào VÂNG.
  4. Cuộc gọi điện video sẽ tự động bắt đầu và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nếu không, hãy nhấp lại vào biểu tượng.

Dễ dàng thực hiện cuộc gọi WhatsApp từ máy tính của bạn

Bạn không còn cần phải dựa vào thiết bị Android hoặc iOS của mình để gọi cho ai đó trên WhatsApp; bạn có thể làm điều đó trực tiếp từ máy tính hoặc máy tính xách tay của mình chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Tính năng này mang lại chức năng của WhatsApp Desktop phù hợp hơn với các tính năng của phiên bản di động của nền tảng này. Tuy nhiên, WhatsApp Web vẫn không mang tính năng này.

Đánh giá post