Khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội, video là một trong những định dạng nội dung hữu ích và hiệu quả nhất. Theo Cisco, đáng lẽ chúng ta phải thấy khoảng 79% lưu lượng truy cập Internet dưới dạng video vào cuối năm 2020. Và thành công của Instagram Stories là một ví dụ về việc tạo và sản xuất video dễ dàng trở nên phổ biến.

Video dạng ngắn thực sự được thiết lập để thành công, đặc biệt là thông qua TikTok và Instagram của chính Reels (ra mắt vào năm 2020). Vì vậy, mọi người có quan tâm đến các video dạng dài không?

Giống như YouTube, các video dài hơn là đặc sản của IGTV. Nhưng điều gì khiến IGTV trở nên hấp dẫn đến vậy? Đọc để biết tổng quan về các tính năng của IGTV, hướng dẫn cách bắt đầu và chạy tài khoản IGTV của riêng bạn, và một số mẹo thực hành tốt nhất cho chức năng Instagram phổ biến này.

IGTV Video

IGTV là gì?

IGTV là một ứng dụng có thể được sử dụng một mình hoặc song song với Instagram. Về cơ bản, đó là câu trả lời của Instagram cho YouTube ở chỗ nó được thiết kế để tối ưu hóa cho thiết bị di động xem video dạng dài.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể thiết lập kênh của riêng họ và chia sẻ nội dung video dài tối đa một giờ. Người dùng hoặc thương hiệu có thể quyết định xem họ muốn tạo nội dung dành riêng cho kênh ở đây hay họ quan tâm đến việc kết nối nội dung đó với video mà họ đã đăng trên Instagram.

Sự khác biệt chính giữa IGTV và Câu chuyện là những video này thường có thời lượng từ vài phút đến một giờ. Tại thời điểm này, chỉ những người dùng đã được xác minh, phổ biến nhất mới được phép tạo video dài một giờ.

Đối với người dùng, ứng dụng có giao diện dễ điều hướng với nhiều tab khác nhau bao gồm “dành cho bạn”, “theo dõi” và “phổ biến”. Thanh tìm kiếm đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho bạn. Ngoài ra, khi đang sử dụng ứng dụng, bạn sẽ tự động được kết nối với những người theo dõi Instagram hiện tại đang cố tình sử dụng ứng dụng.

Bạn cũng có thể tiếp tục xem video trước đó nếu bạn phải dừng lại, một tính năng gần đây chỉ là một phần trong trải nghiệm “TV” của mọi người.

Nói tóm lại, nó mang lại cảm giác “lật kênh trên TV” sống động, mà không (chưa) phải đối phó với quảng cáo, nhưng cũng không (chưa) có sự đa dạng và linh hoạt của YouTube.

IGTV và YouTube: Cái nào tốt hơn?

Sử dụng IGTV mang lại cho người dùng cá nhân và thương hiệu một số lợi ích so với YouTube. Có điều, tại thời điểm này không có quảng cáo, vì vậy bạn có thể tiếp tục với nội dung hình ảnh của mình mà không bị gián đoạn khiến người xem mất hứng thú và chuyển kênh.

IGTV cũng được thiết kế để sử dụng trên điện thoại thông minh, với các video dọc không đẩy người dùng di chuyển điện thoại của họ sang vị trí nằm ngang để xem. Nó không chỉ được tối ưu hóa để xem trên điện thoại mà còn giúp người dùng tải video lên qua điện thoại một cách dễ dàng.

Video dọc đã được Snapchat phổ biến và gần đây là TikTok, vì vậy người dùng trẻ tuổi có thể sẽ đánh giá cao tính năng bổ sung nhỏ đó, ngay cả khi họ không nhận ra.

YouTube và Instagram là những đối thủ tự nhiên, với Instagram đã có một lượng khán giả “tích hợp” là 1 tỷ người (tính đến năm 2018) nhưng chỉ một phần nhỏ số người thực sự tham gia vào IGTV vào thời điểm đó.

Xem thêm: 8 trang web tạo ảnh đại diện tốt nhất cho ảnh đại diện

Nguyên tắc sử dụng IGTV trong các chiến dịch tiếp thị của bạn

Thiết lập kênh của bạn

Khi bạn đã quyết định sử dụng IGTV, bước tiếp theo là tải xuống ứng dụng và đảm bảo rằng bạn có thể truy cập ứng dụng theo nhu cầu của mình. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng (“Cài đặt”) và tạo kênh của mình. Điều đáng chú ý là ở điểm này, giống như YouTube, IGTV được tối ưu hóa cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động, vì vậy nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc hoặc xem trên PC của mình, điều này sẽ không thành vấn đề.

Bắt đầu tải lên

Khi bạn đã thiết lập ứng dụng và tiểu sử được tối ưu hóa của mình, việc chuyển sang giai đoạn tải lên khá đơn giản. Hãy nhớ rằng bạn không thể quay video ngay lập tức như trên Instagram hoặc Instagram Stories. Điều đó có những lợi ích và hạn chế, nhưng nhìn chung, nó được thiết lập giống như YouTube, nơi bạn có thể tạo nhiều video, sau đó chỉnh sửa và phát hành chúng sau khi bạn cảm thấy có nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể tải bao nhiêu video lên thư viện tùy thích và sau đó chúng sẵn sàng để xem ngay lập tức. Những người theo dõi bạn trên Instagram sẽ tự động nhìn thấy những video này, ngay cả khi họ không sử dụng ứng dụng IGTV về mặt kỹ thuật.

Đảm bảo video của bạn ở chế độ dọc theo tỷ lệ 9:16 hoặc không lớn hơn, nếu không video sẽ không vừa vặn.

Mẹo và các phương pháp hay nhất cho IGTV

Cũng giống như bất kỳ chiến lược xã hội nào khác, bạn sẽ muốn đảm bảo thiết kế video cho đối tượng nhân khẩu học cụ thể mà bạn đang tiếp thị. Để đạt được điều này, bạn sẽ muốn nắm được những gì bạn đang làm trên Instagram và nơi nó phục vụ bạn tốt nhất.

Sau khi đăng, bạn cũng có thể chia sẻ video IGTV của mình qua các kênh khác và quan trọng nhất là trên kênh Instagram thông thường của bạn. Hãy nhớ rằng, như với bất kỳ bài tập đăng chéo nào khác, bạn cần phải rõ ràng rằng bạn đang đăng bài trên IGTV và để những người theo dõi tìm thấy bạn ở đó. Bạn cũng sẽ muốn duy trì sự nhất quán về thương hiệu, hình ảnh và lịch đăng.

Đảm bảo video của bạn dài từ 15 giây trở lên nhưng không dài hơn 10 phút. Tùy thuộc vào sản phẩm và thông điệp của bạn, một video dài 3-4 phút thường là độ dài phù hợp để hướng tới. Và hãy cân nhắc rằng khán giả của bạn có thể chỉ có khoảng thời gian chú ý là một phút, vì vậy hãy hoàn toàn rõ ràng ngay từ đầu về những gì bạn đang làm. Một tùy chọn khác là tạo một chuỗi video và chia nó thành các phần nhỏ hơn.

Trong phần giới thiệu, hãy đảm bảo rằng bạn không bật nhạc hoặc lớn tiếng vì điều đó có thể khiến mọi người tắt tiếng, đặc biệt nếu họ đang xem ở nơi công cộng hoặc bằng tai nghe. Những video này bắt đầu ngay lập tức khi ai đó truy cập kênh, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần khi ai đó chỉ “tình cờ” xem video của bạn và đừng khiến họ sợ hãi.

Đừng quên sử dụng các liên kết có thể nhấp trong phần mô tả, tương tự như YouTube và cực kỳ hữu ích để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích hoặc bất kỳ phần nào của trang web mà bạn muốn làm nổi bật.

Thẻ băm

Nếu bạn đã biết cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram, bạn sẽ biết cách sử dụng chúng cho IGTV. Hãy có chiến lược, chỉ sử dụng một vài cái có liên quan và đưa chúng vào phần mô tả video để thu hút SEO tốt hơn.

Số liệu

Đừng quên xem lại thông tin chi tiết về IGTV của bạn thường xuyên để có được bức tranh rõ ràng về hiệu quả hoạt động của video cũng như sắp xếp lại chúng với các mục tiêu kinh doanh chính của bạn. Hãy nhớ rằng đây là một nền tảng tương đối mới, vì vậy nếu bạn thấy những con số thấp hơn mong đợi, bạn có thể muốn cho nó một chút thời gian.

Xem thêm: Các loại video tốt nhất để chia sẻ trên Twitter

Các thương hiệu sử dụng IGTV trong các chiến dịch như thế nào?

Nhiều thương hiệu và những người có ảnh hưởng đã khai thác kênh video dài dễ sử dụng này với nhiều thành công. Ví dụ, Vogue US đã chia sẻ một loạt bài có tên “Bí mật làm đẹp”, trong đó có những người có ảnh hưởng nổi tiếng đang thử nghiệm các sản phẩm trang điểm.

Netflix là một công ty khác đã sử dụng nền tảng này để làm nổi bật sự hài hước kỳ quặc chẳng hạn như cảnh quay kỳ lạ nhưng vui nhộn của Cole Sprouse, ngôi sao của chương trình nổi tiếng Riverdale, đang ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt. Nhưng tất nhiên, các công ty khác có thể muốn tập trung vào các quảng cáo hợp pháp, như nội dung trực quan về hướng dẫn trang điểm và trình diễn nấu ăn.

Tastemade Vương quốc Anh và Bloomberg đã công chiếu loạt video khác nhau nêu bật các sản phẩm của họ. Tastemade đã đăng độc quyền “A Taste of London” trên kênh. Chương trình có sự tham gia của những người có ảnh hưởng đến ăn đồ ăn quanh thủ đô.

Kiểm tra nó ra

IGTV có lẽ là một nền tảng đáng giá để ít nhất là thử nghiệm, nếu bạn đã có một lượng lớn người theo dõi trên Instagram và nội dung của bạn có nhiều video. Nếu bạn chưa tạo video thành thạo hoặc video của bạn còn khá ngắn, YouTube và Câu chuyện sẽ vẫn hoạt động.

Hãy nhớ rằng Câu chuyện trên Instagram chỉ là tạm thời, trong khi với IGTV, bạn có thể tạo nội dung phù hợp. Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào loại giá trị mà thương hiệu của bạn nhận được từ một video ngắn hay dài.

Video dài hơn có nghĩa là thời gian tương tác lâu hơn và điều này có nghĩa là nhiều tiềm năng hơn để nhúng thương hiệu của bạn vào trí nhớ của ai đó. Bạn cũng có nhiều chỗ trên IGTV để sản xuất và chia sẻ video sáng tạo và giáo dục, điều này có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một cấp độ ý nghĩa hoàn toàn mới đối với một nhóm nhỏ người dùng nhất định – do đó, sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn theo cấp số nhân.

Đánh giá post