Khi sự xa cách xã hội đang trở thành chuẩn mực trên toàn xã hội do kết quả của COVID-19, mọi người hiện đang dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn bao giờ hết.

Điều này đã dẫn đến việc tăng thời gian trên các kênh truyền thông xã hội khi người dùng chuyển sang các nền tảng này như một trong những nguồn giải trí chính của họ.

Trong khi một số thương hiệu đang tạm dừng phương tiện truyền thông trả tiền của họ, các nhà quảng cáo khác đang dựa vào việc giảm CPM và tạo cơ hội cho nguồn cấp dữ liệu ít lộn xộn hơn để:

  • Kết nối với cả khách hàng mới hiện tại và tiềm năng.
  • Luôn là tâm trí của bạn trong khi mọi thứ tiếp tục diễn ra.

Theo đuổi phương tiện phải trả phí trong thời gian xảy ra đại dịch: Cân nhắc chính

Đối với những thương hiệu áp dụng cách tiếp cận này, họ cần lưu ý đến cách họ định vị phương tiện truyền thông trả phí của mình, đặc biệt là khi nói đến các chiến lược thông điệp và sáng tạo.

Nhắn tin

Mặc dù mục tiêu doanh thu và chuyển đổi cuối kênh vẫn có thể được ưu tiên, nhưng hãy cân nhắc việc xoay vòng để di chuyển kênh lên để thúc đẩy khám phá sản phẩm hoặc nhận thức về thương hiệu của bạn.

CPM thường rẻ hơn cho những mục tiêu này, điều này có thể giúp giảm ngân sách truyền thông đi xa hơn một chút về mặt tạo ra các lần hiển thị và phạm vi tiếp cận có ý nghĩa.

Điều này cũng cho phép các thương hiệu chơi nhiều hơn một chút với thông điệp vì tiêu điểm không nhất thiết phải thúc đẩy chuyển đổi.

Hiện tại, mục tiêu nên là xây dựng mối quan hệ thông qua tin nhắn chu đáo, xây dựng mối quan hệ và một ngày nào đó có thể biến những người dùng đó thành khách hàng trung thành.

Mở rộng sang các kênh xã hội trả phí chưa được sử dụng

Đây cũng có thể là thời điểm thích hợp để khám phá việc mở rộng sang các kênh xã hội trả phí chưa được sử dụng tối đa vì chúng có thể thúc đẩy giá trị gia tăng bằng cách kết nối thương hiệu của bạn với những người thường không nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Theo dữ liệu nội bộ của Pinterest, các lượt tìm kiếm trên nền tảng đã tăng gần 60% so với năm ngoái, với các lượt đăng ký mới, lượt nhấp qua các liên kết từ ghim và tiết kiệm tất cả khoảng 30%.

Snapchat cũng đã báo cáo mức tăng, khi thấy sự gia tăng tương tác với các sản phẩm như Ống kính và Trò chơi và CTR tăng trung bình 19%.

Ngay bây giờ, khách hàng mong đợi các thương hiệu mang lại giá trị thực, hành động có trách nhiệm và làm đúng với cộng đồng.

Điều quan trọng là các thương hiệu phải sửa đổi định vị của họ để đi đúng hướng.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi thay đổi chiến lược sáng tạo trả phí trên mạng xã hội.

1. Hãy hữu ích

Có sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà thương hiệu của bạn có thể cung cấp sẽ giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn một chút không?

Bạn có thể giúp người tiêu dùng duy trì một số mức độ bình thường trong khi họ gặp khó khăn ở nhà không?

Giữ đề xuất giá trị đó nổi bật trong nội dung hoặc chính hình ảnh để họ thu hút sự chú ý khi họ cuộn.

Thương hiệu của bạn có thể giúp thay thế dịch vụ tận nơi và khiến người dùng tránh xa những người khác trong thời gian xa cách xã hội không?

Hãy chắc chắn gọi là “giao hàng” hoặc “tại nhà” hoặc nhấn mạnh khả năng tránh những chuyến đi không cần thiết để dự trữ những thứ cần thiết.

Lớp phủ văn bản có thể rất hữu ích để giúp quảng cáo nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu.

5 cách tiếp cận nhắn tin xã hội trả phí ngay bây giờ5 cách tiếp cận nhắn tin xã hội trả phí ngay bây giờ

2. Hãy cung cấp thông tin

Các kênh truyền thông xã hội đang đưa ra các biện pháp để chống lại thông tin sai lệch vì nó liên quan đến COVID-19.

Tuy nhiên, vẫn còn một số điều không chắc chắn xung quanh những gì cần tin tưởng.

Nếu thương hiệu của bạn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể cung cấp thông tin chính xác và hữu ích cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch, hãy đảm bảo rằng tin nhắn là lời kêu gọi chính.

Nếu bạn đang nói chuyện với những người dùng mới về thương hiệu của mình, hãy cung cấp cho họ sự hỗ trợ hoặc mẹo về sản phẩm của bạn để giúp họ nhận ra sự bình thường trong các thói quen bị gián đoạn hoặc mới của họ.

Monster Ad-Informative1OREIGO Pin-Informative2

3. Hãy từ bi

Cuộc khủng hoảng này đang ảnh hưởng đến mọi người một cách khác nhau.

Cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Thừa nhận rằng trong quảng cáo sáng tạo có thể thúc đẩy cảm giác hiểu biết và đáng tin cậy đối với thương hiệu.

Đây cũng là thời điểm tốt để gửi thông điệp về bất kỳ nguyên nhân nào mà thương hiệu của bạn hỗ trợ vì nó liên quan đến COVID-19, nhưng hãy đảm bảo khiêm tốn trong cuộc đối thoại của bạn.

5 cách tiếp cận nhắn tin xã hội trả phí ngay bây giờQuip-trắc ẩn1

4. Hãy lưu tâm đến các chương trình khuyến mãi

Niềm tin của người tiêu dùng đang ở mức thấp và người mua sắm đang thận trọng hơn với nơi họ chi tiêu, vì vậy đừng ép họ bằng các chương trình khuyến mãi.

Nếu một chương trình khuyến mãi đang được thực hiện, hãy đảm bảo rằng nó có ý tưởng và độc đáo, trái ngược với một lời kêu gọi thông thường.

Đối với một thương hiệu thường không chạy doanh số bán hàng nhưng muốn thực hiện chương trình khuyến mãi ngay bây giờ, hãy thừa nhận tình huống trong bản sao hoặc quảng cáo không vượt trội.

Đối với một thương hiệu thường có tính quảng cáo cao, hãy cân nhắc rút lui một chút về quy trình để tập trung vào khoản tiết kiệm lớn hơn hoặc nghĩ về việc nhắn tin về tính khả dụng của các gói thanh toán trong bản sao.

Anthro-Promo2Toms-Promo1

5. Hãy thực tế

Tính xác thực luôn quan trọng đối với các thương hiệu, nhưng giờ đây còn hơn bao giờ hết.

Hãy suy nghĩ về suy nghĩ của hầu hết mọi người ngay bây giờ và thực hiện nó khi bạn có thể.

Dễ gần và dễ tiếp cận.

Mọi người đều bị ảnh hưởng bởi COVID-19 theo một cách nào đó.

Xem thêm: 4 cách để gửi tin nhắn WhatsApp đến các số chưa lưu

Làm thế nào mà nó có thể được xếp lớp vào thông điệp của bạn?

Tất cả chúng ta đều bị mắc kẹt bên trong và làm việc tại nhà, vì vậy hãy áp dụng tâm lý “tất cả chúng ta cùng làm việc này” khi sửa đổi quảng cáo.

Sự hài hước có vị trí của nó miễn là nó trang nhã và vẫn phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Đừng ép buộc, nhưng hãy cố gắng vui vẻ.

Reformation-Real2ezgif.com-video-to-gif (1)

Tổng hợp

Không cần biết tương lai và tình hình hiện tại sẽ tồn tại trong bao lâu, có thể hiểu được rằng việc đưa ra các quyết định kinh doanh mà không biết tác động của nó sẽ khó khăn như thế nào.

Bằng cách làm theo các mẹo được Trungancorp nêu ở đây, các thương hiệu có thể điều chỉnh thành công các nỗ lực tiếp thị của họ trong những thời điểm không chắc chắn này và tạo ra mối quan hệ lâu dài tiềm năng với những người dùng mà họ tiếp cận.

Thay đổi cách tiếp thị của bạn trong ngắn hạn sẽ mang lại hiệu quả trong dài hạn.

Đánh giá post