YouTube là một nền tảng chia sẻ video cho phép người dùng tìm, chia sẻ và xem nhiều loại video. Những yếu tố này khiến nó trở thành một diễn đàn chia sẻ độc đáo cho những người tạo video và nhà tiếp thị quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và tiếp cận với một lượng lớn khán giả. Người dùng thích xem các video được tạo tốt hơn khi đọc văn bản vì video hấp dẫn về mặt hình ảnh và trình bày thông tin ở định dạng thú vị. Một cuộc khảo sát cho thấy gần 60% người dùng Internet ở Mỹ truy cập YouTube ít nhất một lần một tuần. YouTube đang thống trị lĩnh vực truyền thông xã hội – và khả năng chia sẻ video của nó tiếp tục phát triển phổ biến, đưa hoạt động tiếp thị lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, liệu chúng ta có thể sử dụng Youtube tốt hơn nữa với sự trợ giúp của tiếp thị lại không? Hãy cùng tìm hiểu.

Tiếp thị lại với các video trên YouTube

Bạn biết mình có thể tiếp thị thương hiệu của mình hiệu quả như thế nào bằng cách tải nội dung video về các sản phẩm và dịch vụ của bạn lên YouTube. Khi người xem của bạn chia sẻ những video này với cộng đồng trực tuyến của họ, thương hiệu của bạn sẽ được chứng thực nhiều hơn nữa. YouTube giúp tiếp thị lại khả thi trên cơ sở người xem chia sẻ và tương tác với nội dung video của bạn. Tiếp thị lại có nghĩa là tiếp cận lại với những người xem trước đây đã truy cập kênh của bạn, xem video của bạn hoặc chia sẻ chúng. Bạn có thể tiếp thị lại bằng cách nhắm mục tiêu những người xem này khi họ truy cập các trang web hoặc kênh khác trên Mạng hiển thị của Google. Trước tiên, hãy xem bạn có thể nhắm mục tiêu ai. Xem thêm: 8 nhóm giúp bạn có được công việc trên Linkedin Bạn có thể tiếp thị lại những khách truy cập có:
 1. Đã ghé thăm kênh của bạn
 2. Đã đăng ký / hủy đăng ký kênh của bạn
 3. Đã xem video của bạn
 4. Đã thích / không thích video của bạn
 5. Đã nhận xét về video của bạn
 6. Đã chia sẻ video của bạn

Lợi ích của tiếp thị lại video

YouTube cung cấp các cơ hội kết nối và tương tác độc đáo cho các nhà tiếp thị thông qua tiếp thị lại. Các lợi ích chính của Tiếp thị lại video trên Youtube là:
 1. Thu hút sự chú ý của người xem liên tục
 2. Trình diễn sản phẩm của bạn trong một khoảng thời gian ngắn
 3. Một cách độc đáo để bán sản phẩm của bạn một cách nhẹ nhàng
 4. Cải thiện hiệu suất của bạn và đặt giá thầu với phân tích
 5. Hữu ích trong việc nhắm mục tiêu theo vị trí

Cách tiếp thị lại video hoạt động

Tiếp thị lại trên YouTube không khác gì tiếp thị lại của Google ngoại trừ nó liên quan đến nội dung video trong đó. Khi người xem xem nội dung video trên kênh YouTube của bạn, người xem sẽ nhận được một cookie duy nhất để có thể nhận ra họ. Sau đó, bạn có thể theo dõi người xem đó và tiếp thị lại với sự trợ giúp của Google AdWords. Mạng hiển thị của Google giúp bạn nhắm mục tiêu người xem bằng cách hiển thị quảng cáo hoặc thông điệp khuyến mại của bạn. Người xem nhấp vào quảng cáo của bạn, truy cập lại trang web của bạn và hy vọng chuyển đổi. Đối với điều này, điều quan trọng là phải nhắm mục tiêu một nhóm người dùng cụ thể để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Để bắt đầu, bạn có thể nhắm mục tiêu nhóm của mình theo hai cách:
 1. Chọn chúng trên cơ sở sở thích của chúng.
 2. Chọn các định dạng tùy chỉnh, ví dụ: chủ đề, sản phẩm, v.v.
Hãy cùng tìm hiểu cách thiết lập Tiếp thị lại với video trên YouTube để có được những lợi ích lớn hơn. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo chiến dịch Tiếp thị lại trên YouTube để tiếp cận người xem bằng video.

Liên kết tài khoản YouTube và tài khoản AdWords

Tạo tài khoản Google AdWords của bạn. Đây là bước đầu tiên để tận dụng Google AdWords cho Tiếp thị lại. Bây giờ, hãy liên kết tài khoản AdWords của bạn với tài khoản YouTube. Đối với điều này, hãy chuyển đến tab “Chiến dịch”, nơi bạn có thể thấy “Liên kết tài khoản YouTube”. Các lợi ích được giải thích ở phía bên phải: Số lượt xem và gọi hành động, tiếp thị lại và tương tác. Việc liên kết cả hai tài khoản sẽ giúp bạn chọn các video cụ thể để tiếp thị lại. Hãy nhớ rằng, bạn có thể liên kết nhiều tài khoản YouTube. Tiếp thị lại1 Tiếp thị lại2

Tạo danh sách tiếp thị lại video

Sau khi liên kết tài khoản của bạn, hãy nhấp vào “Danh sách tiếp thị lại video” như trong hình bên dưới. Xem thêm: Các thương hiệu có đang đo lường loại hình tương tác sai không? “Loại danh sách” cung cấp cho bạn một số tùy chọn để chọn cho tiếp thị lại. Ví dụ: bạn có thể chọn những người đã truy cập / đăng ký kênh của bạn và thích / không thích / chia sẻ hoặc nhận xét về video của bạn. Tiếp thị lại5 Ảnh chụp màn hình Chụp vào ngày: 15 tháng 4 năm 2014 Bây giờ bạn có thể chọn tên danh sách và thời hạn thành viên (tối đa là 540 ngày). Bây giờ danh sách tiếp thị lại đầu tiên của bạn đã sẵn sàng.

Tạo một chiến dịch mới

Bạn được yêu cầu chọn chiến dịch video để tiếp thị lại. Bạn có thể chọn một chiến dịch hiện tại hoặc tạo một chiến dịch mới. Tiếp thị lại4 Ảnh chụp màn hình Chụp vào ngày: 15 tháng 4 năm 2014 Để chọn chiến dịch bạn muốn chọn cho Tiếp thị lại video, hãy chuyển đến “Mục tiêu” và nhấp vào “Hiển thị thêm tiêu chí” để tìm hiểu về các tùy chọn khác ngoài nhân khẩu học, chủ đề, sở thích và từ khóa tìm kiếm trên YouTube. Tiếp thị lại6 Ảnh chụp màn hình Chụp vào ngày: 15 tháng 4 năm 2014 Sau đó, nhấp vào “Danh sách tiếp thị lại”. Lưu tất cả các mục tiêu của bạn bằng cách nhấp thêm vào “Thêm danh sách tiếp thị lại”.

Tạo Quảng cáo Video để Tiếp thị lại

Đây là bước cuối cùng. Đã đến lúc tạo quảng cáo tiếp thị lại đầu tiên của chúng tôi. Đây, chỉ là ví dụ, tên chiến dịch của tôi là ABC. Nhấp vào “Quảng cáo” và nhấp thêm vào “Thêm quảng cáo Video”. Tiếp thị lại7 Ảnh chụp màn hình Chụp vào ngày: 15 tháng 4 năm 2014 Chọn video bằng cách nhập URL video hoặc chọn trực tiếp từ kênh YouTube của bạn. Đảm bảo rằng bạn có quyền sử dụng video, trong trường hợp video ban đầu không phải do bạn tạo. Sau khi bạn chọn video, hãy tạo quảng cáo của bạn bằng cách cung cấp các chi tiết như Dòng tiêu đề, Mô tả, URL hiển thị, URL đích, Tên quảng cáo, v.v. Xem xét kỹ chi tiết quảng cáo của bạn, sau đó chọn “lưu”. Chiến dịch của bạn sẽ hoạt động trong vòng vài giờ sau khi tạo. Tiếp thị lại8 Ảnh chụp màn hình Chụp vào ngày: 15 tháng 4 năm 2014

Các tính năng của Tiếp thị lại trên YouTube

Như bạn đã thấy, trọng tâm chính là nhắm mục tiêu người xem video trên toàn bộ Mạng hiển thị của Google. Để có kết quả tốt hơn và phạm vi tiếp cận lớn hơn, hãy thực hiện theo các bước sau sau khi tạo quảng cáo của bạn:
 1. Sử dụng các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau để tiếp cận đối tượng của bạn, như nhân khẩu học, từ khóa tìm kiếm trên YouTube, Từ khóa trên mạng hiển thị, sở thích hoặc chủ đề, danh sách tiếp thị lại, v.v.
 2. Đặt giá thầu phù hợp và thành công với sự trợ giúp của phân tích.
 3. Đề ra các định dạng hoặc chiến lược của riêng bạn để tiếp cận đối tượng mục tiêu.
 4. Không ngừng tối ưu hóa kết quả của bạn bằng các phương pháp theo dõi.

Cách theo dõi Tiếp thị lại video trong Google Analytics

Google Analytics giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập và đánh giá chuyển đổi. Trình tạo URL của Google thêm các thẻ theo dõi chính xác vào các chiến dịch Danh sách tiếp thị lại mà bạn có thể thấy trong Google Analytics.

Tổng hợp

Tiếp thị lại là một cách tiếp cận đúng đắn để nhắm mục tiêu những người dùng đã truy cập kênh YouTube của bạn hoặc đã xem video nhưng do một số lý do không chuyển đổi được. Nhiều nhà tiếp thị hiện đang triển khai các chiến dịch tiếp thị lại trên YouTube để thu hút sự chú ý của những người dùng như vậy. Bạn có thể hiển thị các video hoặc quảng cáo cụ thể cho những người dùng như vậy, họ có thể nhấp vào các video này và truy cập lại vào trang web doanh nghiệp của bạn. Hy vọng bạn thấy bài viết này có hiệu quả cho các chiến dịch tiếp thị lại trên YouTube của mình. Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận của Trung An Corp, và cảm ơn vì đã đọc!
Đánh giá post