Video hoạt hình là một cách tuyệt vời để giải thích các sản phẩm và dịch vụ phức tạp. Các nghiên cứu cho thấy rằng người tiêu dùng thích xem video sản phẩm trước khi mua hàng.

Tuy nhiên, sản xuất video là một quá trình phức tạp và tốn nhiều tài nguyên hơn nhiều so với một số hình thức truyền thông khác. Chúng tôi thường thấy rằng các doanh nghiệp đánh giá sai thời gian và nguồn lực liên quan đến việc sản xuất một video giải thích hoạt hình.

Nếu trước đây bạn đã từng mua sắm một video giải thích hoạt hình, thì rất có thể bạn đã nhận được nhiều mức giá khác nhau. Giá cả của video hoạt hình phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, tất nhiên bao gồm chất lượng sản xuất và thời gian của bạn.

Đối với bài viết trên blog này, hãy xem video giải thích của Trungancorp này làm tài liệu tham khảo để đánh giá giá của nó dựa trên mức độ phức tạp của dự án.

Chiều dài: ~ 90 giây

Mốc thời gian: 6 tuần

Độ phức tạp của hoạt ảnh: Trung bình

Hãy đi sâu hơn vào quy trình sản xuất video và nói về cách tính giá của một video hoạt hình thường được tính.

Chiến lược:

Khi chúng tôi sản xuất một video giải thích hoạt hình, mục tiêu của nó là thúc đẩy kết quả kinh doanh. Để đạt được điều đó, điều quan trọng là phải hiểu doanh nghiệp của bạn, đối tượng mục tiêu và phong cách hoạt hình trực quan sẽ hiệu quả nhất.

Điều này đòi hỏi nghiên cứu sâu về ngành của bạn cũng như nghiên cứu các nỗ lực tiếp thị trước đây của doanh nghiệp và tác động của chúng. Thông thường, chiến lược kéo dài cả tuần, bao gồm một đến hai cuộc họp với khách hàng.

Số giờ ước tính: 10

Trị giá: Dưới $ 1000 trung bình

Viết kịch bản:

Viết kịch bản có lẽ là bước quan trọng nhất của quá trình sản xuất video. Điều cực kỳ quan trọng là phải tìm đúng thông điệp sẽ kết nối với khán giả của bạn. Một kịch bản video giải thích hoạt hình được viết tốt sẽ đơn giản hóa các ý tưởng phức tạp và xây dựng chúng thành một câu chuyện hấp dẫn.

Các doanh nghiệp thường bị cám dỗ để tự mình thực hiện phần này của quá trình, vì nghĩ rằng họ biết quá rõ đối tượng của mình và có thể giao tiếp tốt hơn với khách hàng tiềm năng của họ. Tất nhiên, toàn bộ quá trình sản xuất video cần phải là một quá trình hợp tác, tuy nhiên, viết kịch bản video giải thích hoạt hình là một kỹ năng rất chuyên biệt và cần được xử lý bởi một chuyên gia có kinh nghiệm.

Chi phí trung bình của một người viết kịch bản video giải thích có kinh nghiệm: $ 300 mỗi phút video

Phân cảnh:

Sau khi hoàn thành kịch bản của video giải thích, trọng tâm sẽ chuyển sang việc đưa ra các khái niệm hình ảnh thể hiện tốt nhất từng phần của kịch bản.

Thông thường, giám đốc sáng tạo làm việc với nghệ sĩ ý tưởng để đưa ra các bản phác thảo thô của tất cả các cảnh khác nhau của video sẽ tạo thành một câu chuyện hấp dẫn.

Sau khi khách hàng đã căn chỉnh với các bản phác thảo, một đến hai họa sĩ minh họa chuyên nghiệp được chỉ định để thiết kế tất cả các cảnh của video. Quá trình này thường mất 2 tuần làm việc.

Xem xét hai đến ba vòng sửa đổi trong giai đoạn này, đây là giá trị ước tính của chi phí liên quan đến giai đoạn này:

Số giờ tích lũy ước tính giữa giám đốc sáng tạo, họa sĩ ý tưởng và họa sĩ minh họa: 80

Trị giá: $ 3000 – $ 4000

Ghi âm qua giọng nói:

Một giọng nói chuyên nghiệp và phù hợp là yếu tố quan trọng cho sự thành công của một video giải thích hoạt hình. Các đặc điểm của một giọng lồng tiếng xuất sắc bao gồm:

  • Phát âm rõ ràng
  • Lồng tiếng nhấn mạnh những phần quan trọng của kịch bản
  • Nhịp độ phù hợp, không quá gấp gáp nhưng đồng thời cũng không quá chậm để không làm cho trải nghiệm tổng thể trở nên buồn tẻ

Giá của các nghệ sĩ lồng tiếng có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào việc họ có phòng thu tại nhà hay họ đặt phòng thu âm.

Giá trung bình của một nghệ sĩ lồng tiếng giải thích hoạt hình có kinh nghiệm: $ 300 mỗi phút âm thanh

Hoạt hình:

Sau khi hoàn thành phần lồng tiếng và bảng phân cảnh, bước tiếp theo trong quá trình này là hoạt ảnh. Nói một cách dễ hiểu, các nhà làm phim hoạt hình thêm các chuyển động vào các cảnh minh họa và đồng bộ hóa chúng với bản ghi âm giọng nói. Những người từ cơ quan tham gia nhiều nhất vào giai đoạn này là giám đốc sáng tạo và hoạt náo viên.

Đọc thêm: Máy ảnh tốt nhất để phát trực tiếp trên Facebook, YouTube và Twitch

Tùy thuộc vào phong cách của video giải thích, lượng thời gian dành cho giai đoạn này của quy trình có thể khác nhau ở mức độ lớn.

Dưới đây là hai kiểu video giải thích khác nhau cho thấy sự khác biệt lớn về độ phức tạp của hoạt ảnh.

1. Video này sử dụng Hoạt hình kiểu nhân vật 2D.

2. Cái này sử dụng đồ họa chuyển động.

Số giờ tích lũy ước tính giữa giám đốc sáng tạo và họa sĩ hoạt hình: 80

Trị giá: $ 3000 – $ 4000

Âm nhạc & Hiệu ứng âm thanh:

Lựa chọn âm nhạc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quá trình sản xuất. Âm nhạc có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác của video tổng thể. Nó phải luôn hỗ trợ câu chuyện và xây dựng một kết nối cảm xúc với người xem.

Một video giải thích thường bắt đầu bằng tuyên bố vấn đề, sau đó chuyển sang giải pháp và lợi ích của nó và kết thúc bằng lời gọi hành động. Điểm âm nhạc chất lượng nhấn mạnh từng phần khác nhau của câu chuyện và phù hợp tuyệt vời với bản ghi âm lồng tiếng.

Thông thường, có hai cách âm nhạc được hoàn thiện cho một video giải thích hoạt hình.

1. Tạo nhạc nền tùy chỉnh

Tùy chọn này cho phép linh hoạt hơn trong việc thêm các hiệu ứng chuyển tiếp phù hợp dựa trên kịch bản video. Như bạn mong đợi, điều này cũng có thể đắt hơn so với tùy chọn thứ hai.

Định giá của một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp: $ 500- $ 1000 mỗi phút âm thanh

2. Tìm một bản nhạc phù hợp từ các trang web âm nhạc có sẵn

Có rất nhiều trang web âm nhạc cung cấp hàng nghìn bản nhạc với giá chỉ bằng $ 20 cho mỗi bản nhạc. Một số trang web âm nhạc phổ biến bao gồm Audiojungle, Pond5 và Audionetwork.

Thông thường, một bản nhạc sẽ không có giá quá 50 đô la, nhưng tùy thuộc vào việc sử dụng video cuối cùng, chi phí cấp phép có thể thay đổi từ $ 100 – $ 1000.

Ngoài âm nhạc, hiệu ứng âm thanh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các chuỗi hoạt ảnh khác nhau bên trong video.

Mua hiệu ứng âm thanh cổ phiếu thường có giá dưới 100 đô la.

Đọc thêm: Cách chọn đại lý video giải thích

Quản lý dự án:

Trong toàn bộ quá trình sản xuất video, người quản lý dự án luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng và chia sẻ các bản cập nhật của dự án cũng như đối chiếu phản hồi.

Số giờ ước tính được quy cho quản lý dự án: 10

Trị giá: $ 500

Chi phí sản xuất video giải thích trung bình:

Như đã đề cập trước đây, chi phí sản xuất video giải thích có thể khác nhau rất nhiều giữa các cơ quan. Dựa trên cuộc khảo sát gần đây của chúng tôi, giá có thể dao động từ $ 2500 – $ 20.000.

Nếu chúng tôi tính đến chi phí sản xuất trung bình của từng giai đoạn của quy trình như được liệt kê ở trên, thì đây là những gì chúng tôi nhận được:

Tổng chi phí trung bình cho một video giải thích hoạt hình được sản xuất chuyên nghiệp: $ 7800

Phần kết luận

Một video giải thích hoạt hình đã được chứng minh là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với nhiều doanh nghiệp. Một nghiên cứu điển hình nổi tiếng là Dropbox. Họ đã có thể huy động được 48.000.000 đô la với sự trợ giúp của người giải thích của họ, về mặt kỹ thuật có ROI gần khoảng 5000%.

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Unbounce, các video giải thích đã cho thấy làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của các trang web lên đến 20%.

Mặc dù chi phí có thể tăng lên, nhưng thực tế vẫn là tác động tiềm tàng của một video giải thích đơn giản có thể có đối với doanh nghiệp của bạn là rất đáng kể; do đó, bạn nên đầu tư vào một video chất lượng giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng tiềm năng một cách hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm đến việc có một người giải thích dành cho doanh nghiệp của mình và muốn tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với Trungancorp. Chúng tôi rất muốn giúp đỡ.

Đánh giá post