Trò chuyện thoại là một cách tuyệt vời để giữ kết nối với bạn bè và gia đình của bạn. Và, cũng giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, Telegram đã phát triển tính năng Trò chuyện bằng giọng nói cho phép bạn thực hiện điều đó.

Trong bài viết này, Trung An Corp giải thích cách hoạt động của các cuộc trò chuyện thoại và hướng dẫn bạn cách tổ chức một cuộc trò chuyện trong nhóm hoặc kênh Telegram của bạn.

Trò chuyện thoại Telegram hoạt động như thế nào?

Trò chuyện thoại là một tính năng trên Telegram cho phép bạn tạo phòng trò chuyện thoại trong các nhóm và kênh mà bạn là quản trị viên.

Telegram đã ra mắt tính năng này trên toàn cầu vào tháng 12 năm 2020 và nó mang lại một khía cạnh giao tiếp hoàn toàn mới trên nền tảng này. Telegram đã phát hành bản cập nhật trò chuyện thoại lớn vào năm 2021 với các tính năng mới giúp cải thiện trải nghiệm trò chuyện thoại tổng thể.

Bản cập nhật có tên là “Voice Chat 2.0”, cho phép bạn ghi lại các cuộc trò chuyện thoại, giơ tay và tạo các liên kết mời độc đáo mà bạn bè và thành viên kênh khác có thể nhấp vào để tham gia phòng trò chuyện của bạn ngay lập tức.

Cách tổ chức một cuộc trò chuyện thoại trong kênh Telegram của bạn

Nhưng đó không phải là tất cả những gì có đối với Voice Chat 2.0. Bản cập nhật cũng cho phép những người tham gia được mời chọn tham gia phòng trò chuyện bằng hồ sơ cá nhân của họ hoặc xuất hiện với tư cách là một trong các kênh của họ. Điều này rất hữu ích cho những người dùng muốn tham gia vào cuộc trò chuyện thoại mà không thu hút quá nhiều sự chú ý vào tài khoản cá nhân của họ.

Liên quan: Nhận được 1 nghìn lượt xem đầu tiên trên Video giải thích của bạn

Bạn có thể tổ chức cuộc trò chuyện thoại trong bất kỳ kênh Telegram hoặc nhóm công khai nào mà bạn là quản trị viên. Đây là cách …

Cách tổ chức cuộc trò chuyện thoại trong nhóm hoặc kênh Telegram của bạn

Telegram đã làm cho tính năng trò chuyện thoại rất dễ sử dụng.

Dưới đây là cách bắt đầu một kênh trên nhóm hoặc kênh của bạn:

  1. Điều hướng đến nhóm hoặc trang thông tin kênh.
  2. Nhấn vào ba dấu chấm (dấu chấm lửng dọc) trong nhóm hoặc trang thông tin kênh của bạn.
  3. Gõ vào Bắt đầu trò chuyện thoại.

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Trò chuyện thoại, chạm vào vòng tròn có biểu tượng micrô để bật tiếng micrô của bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Cách thêm người tham gia vào cuộc trò chuyện thoại của bạn trên Telegram

Nếu bạn muốn thêm thành viên vào cuộc trò chuyện thoại của mình, hãy nhấn vào Mời thành viên trong cửa sổ trò chuyện. Một cửa sổ khác sẽ được mở ra và bạn sẽ thấy các tùy chọn để gửi liên kết Người phát biểu (dành cho máy chủ) hoặc liên kết Người nghe.

Sự khác biệt giữa liên kết Diễn giả và Người nghe là Người nghe tự động bị tắt tiếng khi tham gia trong khi Người nói thì không.

Các thành viên nhóm hoặc kênh khác cũng có thể tham gia phòng trò chuyện của bạn bằng cách nhấn vào thanh đặc biệt ở đầu nhóm hoặc kênh hiển thị ai đang nói chuyện vào lúc này.

Cách giữ quyền kiểm soát trong cuộc trò chuyện bằng giọng nói của bạn

Trò chuyện thoại là một cách tuyệt vời để tương tác với bạn bè và những người theo dõi của bạn, nhưng có thể khó khăn khi ai đó đang nói chuyện với người khác hoặc tiếng ồn xung quanh làm gián đoạn họ. Dưới đây là một số mẹo để giữ quyền kiểm soát cuộc trò chuyện:

  • Nếu bạn có khách mời tham gia cuộc trò chuyện, hãy nhớ gửi cho họ liên kết Diễn giả để bạn không phải cuộn để bật tiếng khi họ tham gia.
  • Mời những người tham gia khác bằng liên kết Người nghe.
  • Khuyến khích những người tham gia muốn phát biểu sử dụng tính năng giơ tay để bạn có thể dễ dàng tìm và bật tiếng họ.
  • Nếu bạn đang tổ chức một cuộc trò chuyện độc quyền, hãy thận trọng về cách bạn chia sẻ liên kết mời của mình vì các thành viên không thuộc kênh có thể có quyền truy cập.

Liên quan: Các bước đơn giản để tạo ra một chiến lược tiếp thị video tuyệt vời trên mạng xã hội!

Tại sao bạn có thể muốn tổ chức một cuộc trò chuyện thoại trực tiếp

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn tổ chức một cuộc trò chuyện thoại trong nhóm hoặc kênh Telegram của mình.

Kết nối với những người theo dõi của bạn ở cấp độ sâu hơn

Các cuộc trò chuyện thoại có thể rất hấp dẫn vì chúng mang lại nhiều giao tiếp tương tác hơn so với các bài đăng hoặc ảnh dựa trên văn bản truyền thống trong kênh của bạn. Do đó, tổ chức cuộc trò chuyện thoại trên nhóm hoặc kênh của bạn rất có lợi vì nó giúp bạn kết nối với những người theo dõi ở mức độ sâu hơn.

Tổ chức các cuộc trò chuyện theo thời gian thực

Trò chuyện thoại cũng tạo cơ hội tương tác âm thanh trong thời gian thực giữa các thành viên trong nhóm hoặc kênh. Những người tham gia có thể nhận và chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng giống như họ làm trên đài phát thanh công cộng.

Đây có thể là một cách tuyệt vời để tạo và duy trì ý thức cộng đồng giữa các thành viên trong nhóm hoặc kênh của bạn.

Một giải pháp thay thế linh hoạt cho cuộc gọi nhóm

Mặc dù cuộc trò chuyện thoại không phải là cuộc gọi nhóm, nhưng chúng có thể đạt được những mục tiêu giống nhau và với tính linh hoạt cao hơn. Các cuộc trò chuyện nhóm có thể kéo dài nhiều ngày và những người dùng đang hoạt động có thể tham gia và rời đi tùy ý.

Trò chuyện thoại cũng có thể mang đến những cơ hội tình cờ để trò chuyện với mọi người.

Tổ chức cuộc trò chuyện thoại đầu tiên của bạn ngay hôm nay

Cho dù bạn chỉ muốn trò chuyện nhanh với bạn bè hay tổ chức một phiên tương tác với những người theo dõi của mình mà không cần phải lo lắng về bộ trang phục hay trang phục của mình, trò chuyện thoại Telegram có thể giúp bạn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng Telegram để có các cuộc trò chuyện thoại trực tiếp. Các nền tảng khác như Clubhouse, Discord và Twitter cũng có tính năng trò chuyện thoại trực tiếp mà bạn có thể sử dụng để tổ chức các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp.

Đánh giá post