Facebook là một trong những cách phổ biến nhất để giữ liên lạc với những người thân yêu. Nhưng trong khi nền tảng này giúp tất cả chúng ta kết nối với nhau, việc dành thời gian trực tuyến lâu hơn cũng có thể làm tăng khả năng tiếp xúc với các tin tức và quan điểm tiêu cực.

Nếu bạn cảm thấy sức khỏe tinh thần của mình bị ảnh hưởng do sử dụng Facebook, đã đến lúc tối ưu hóa tài khoản của bạn và hình thành mối quan hệ tốt hơn với mạng xã hội. Và trong bài viết này, Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa tài khoản Facebook của bạn để có sức khỏe tâm thần tốt hơn

Cách tối ưu hóa tài khoản Facebook của bạn để có sức khỏe tâm thần tốt hơn

Bỏ theo dõi bạn bè của bạn

Bỏ theo dõi bạn bè trên Facebook hoạt động giống như tắt tiếng ai đó trên Instagram hoặc Twitter. Nếu bạn có một người bạn hoặc thành viên thân thiết trong gia đình luôn chia sẻ nội dung tiêu cực, thì tính năng này rất hữu ích.

Khi bạn hủy theo dõi ai đó trên Facebook, bạn sẽ ở lại làm bạn với họ. Tuy nhiên, các bài đăng của họ sẽ không còn xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của bạn nữa.

Để hủy theo dõi ai đó trên Facebook, hãy truy cập hồ sơ của họ và nhấp vào biểu tượng người đó có dấu tích. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để bỏ theo dõi chúng trên đó; nhấp vào đây và sau đó bạn đã hoàn tất.

Bạn cũng có thể báo lại để một người tạm thời ngừng xem bài đăng của họ, đây là một trong những cách Facebook có thể giúp ích cho sức khỏe tinh thần của bạn. Đi tới dấu ba chấm ở trên cùng bên phải của bài đăng của người dùng và chọn Giấc ngũ ngắn [Name] trong 30 ngày.

Khi báo lại ai đó, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể thực hiện việc này từ nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình.

Tắt một số thông báo

Bạn có thấy rằng rất nhiều thông báo mà bạn nhận được là một sự lãng phí thời gian không? Nếu vậy, bạn có thể chọn ngừng nhận một số trong số chúng.

Trên màn hình của bạn sẽ là một biểu tượng chuông. Nhấp vào đây và đi đến ba dấu chấm ở góc bên phải. Khi bạn ở đây, hãy truy cập Thiết lập thông báo.

Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để bật và tắt thông báo đẩy, email và SMS cho các danh mục khác nhau trong màn hình cài đặt. Đối với một số tính năng, chẳng hạn như các trang bạn theo dõi và các trang khác (yêu cầu trò chơi, v.v.), bạn cũng có thể quyết định xem mình có muốn nhận thông báo về những tính năng này hay không. Tắt bao nhiêu tùy ý bạn cảm thấy cần thiết.

Xem thêm: 6 điều các nhà tiếp thị nên biết về tích hợp ứng dụng của Facebook

Chỉ sử dụng Facebook trên máy tính để bàn của bạn

Thông thường, chúng ta đăng nhập mạng xã hội do thói quen hoặc vì chúng ta cảm thấy lo lắng về việc bỏ lỡ điều gì đó. Nếu dành quá nhiều thời gian để lướt Facebook trên điện thoại, bạn có thể cân nhắc việc xóa ứng dụng này.

Xóa ứng dụng Facebook sẽ không hủy kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn vẫn có thể nói chuyện với mọi người thông qua ứng dụng Facebook Messenger và đăng nhập Facebook trên máy tính để bàn của mình.

Để xóa Facebook khỏi điện thoại, hãy giữ vào biểu tượng của ứng dụng và đợi danh sách các tùy chọn hiển thị. Trên đây, chọn Gỡ bỏ ứng dụng Và xác nhận.

Bạn có thể thấy rằng việc xóa ứng dụng Facebook sẽ khiến bạn sử dụng trình duyệt web trên điện thoại của mình. Nếu bạn nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra hoặc bạn bắt gặp chính mình đang làm điều này, hãy xem xét tải xuống ứng dụng chặn trang web.

Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian trong ứng dụng Thời gian sử dụng trên iPhone của mình cho cả ứng dụng và trang web.

Liên quan: 8 mẹo để giữ an toàn khi sử dụng Facebook Marketplace

Bỏ theo dõi các cửa hàng tin tức

Mặc dù việc cập nhật các biện pháp an toàn quốc gia mới nhất và các hạn chế của chính phủ là điều cần thiết, nhưng bạn không cần phải xem mọi bài đăng từ mọi trang của ấn phẩm. Các trang web tin tức cần người dùng nhấp chuột để tạo tiền và các tiêu đề tiêu cực bán chạy hơn các tiêu đề tích cực.

Để bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn, không giống như các trang tin tức và thay vào đó, hãy đọc lướt các tiêu đề trên trang web của họ mỗi tuần một lần.

Nếu bạn muốn không giống một trang tin tức trên Facebook, bạn có hai lựa chọn. Cách đầu tiên là truy cập hồ sơ của một cửa hàng tin tức. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một nút màu xanh lam ở trên cùng cho biết Đã thích. Nhấp vào đây và bạn sẽ không còn thấy các cập nhật của họ trên trang chủ của bạn nữa.

Ngoài ra, bạn có thể vào hồ sơ cá nhân của mình và nhấp vào Hơn. Nếu bạn cuộn xuống Thích, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trang mà bạn theo dõi. Di chuột qua biểu tượng của họ và nhấn vào Đã thích nút để không giống như họ.

Sử dụng Facebook để sắp xếp cuộc gọi và cuộc gặp mặt với bạn bè

Facebook là một nơi tuyệt vời để trò chuyện với bạn bè và lên lịch thời gian để gặp họ trực tiếp. Bạn cũng có thể tạo hứng thú bằng cách nói về kế hoạch của mình và sau đó nói về niềm vui mà bạn đã có.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, hãy chuyển đến góc dưới cùng bên phải của màn hình và nhấp vào biểu tượng bút chì và sổ tay. Sau khi nhập tên của người bạn muốn liên hệ, hãy soạn tin nhắn và gửi đi.

Trên điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng Messenger. Khi bạn mở ứng dụng, hãy tìm kiếm người bạn muốn trò chuyện. Bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn văn bản hoặc gọi cho họ qua điện thoại và video.

Nếu bạn không thể gặp gỡ mọi người vì những hạn chế của địa phương, bạn cũng có thể sử dụng Facebook để nói chuyện với bạn bè của mình. Trong ứng dụng Messenger trên điện thoại, bạn có thể gọi điện video cho mọi người bằng cách nhấp vào biểu tượng video ở trên cùng bên phải màn hình của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn Tạo phòng trên Trò chuyện để bắt đầu cuộc gọi nhóm hoặc lên lịch cho cuộc gọi sau.

Nếu bạn muốn thưởng thức video trên Facebook với bạn bè của mình, bạn có thể tổ chức Facebook Watch Party.

Hủy kết bạn với tất cả những người bạn không thân

Nếu bạn cảm thấy có quá nhiều bạn bè trên trang cá nhân Facebook của mình, bạn có thể được hưởng lợi từ việc hủy kết bạn với những người mà bạn không còn nói chuyện. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung nhiều năng lượng hơn vào những người quan trọng.

Để hủy kết bạn với người dùng, hãy truy cập hồ sơ của bạn và đi tới Bạn bên dưới tiểu sử và ảnh hồ sơ của bạn. Bấm vào Bạn bè> Hủy kết bạn. Bạn có thể sử dụng quyền này để hủy kết bạn với mọi người ngay cả khi họ đã hủy kích hoạt tài khoản của mình.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào hồ sơ của bất kỳ ai và nhấn vào người có biểu tượng đánh dấu. Từ đó, chọn Hủy kết bạn từ danh sách các tùy chọn.

Mọi người sẽ có thể thêm lại bạn sau khi bạn hủy kết bạn với họ và nếu cài đặt bảo mật của bạn cho phép, họ vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn. Vì vậy, nếu ai đó đang quấy rối bạn, hãy xem xét chặn họ.

Sử dụng Facebook để tốt hơn

Facebook đã và đang nỗ lực để giúp người dùng giảm bớt lo lắng khi trực tuyến, với một ví dụ là việc sử dụng AI để ngăn chặn nội dung gây thù hận. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các bước tiếp theo để tự mình giảm bớt lo lắng.

Hủy kết bạn với những người độc hại, chỉnh sửa thông báo và tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn sẽ giúp việc sử dụng Facebook trở nên tích cực hơn.

Đánh giá post