Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nơi nhiều người dành vô số thời gian để thư giản, giải trí, cập nhật tin tức hay thậm chí là kinh doanh. Đôi khi, bạn có thể không mở Facebook khi bị chặn bởi quản trị viên hệ thống. Tình trạng bị chặn Facebook đăng nhập khiến người dùng không thể truy cập được, vậy có những cách vào Facebook bị chặn trên máy tính và điện thoại như thế nào? Bạn có thể làm theo các phương pháp này để vượt qua Facebook bị chặn và mở nó.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách vào facebook bị chặn.

Phương pháp 1

Thử các giải pháp thay thế đơn giản.

Nhập URL Facebook rút gọn vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở trang web rút ngắn URL của Google, nhập https://www.facebook.com/vào hộp URL ban đầu của bạn tại đây ở đầu trang và nhấp vào Rút ngắn URL . Sau khi làm như vậy, bạn chỉ cần sao chép phiên bản rút gọn của URL và dán vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

 

Thử truy cập trang Facebook dành cho thiết bị di động trên máy tính. Nếu người quản lý mạng chỉ chặn trang Facebook chính thức, bạn có thể duyệt phiên bản di động của trang này ngay từ máy tính của mình.

Sử dụng dữ liệu để mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Trong khi nơi làm việc hoặc trường học của bạn có thể tuần tra kết nối internet của bạn, họ có thể không thể giám sát mạng dữ liệu di động của điện thoại của bạn. Để sử dụng dữ liệu, bạn cần tắt Wi-Fi của điện thoại rồi mở Facebook từ đó.

 • Đối với iPhone, vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng Wi-Fi màu xanh lam. Trước tiên, bạn có thể phải vuốt sang phải nếu Trung tâm điều khiển mở ra trình phát nhạc.
 • Đối với Android, hãy mở Cài đặt , chạm vào Không dây & Mạng (trên một số điện thoại, đây có thể chỉ là một tiêu đề chứ không phải là một thư mục) rồi trượt công tắc Wi-Fi sang trái.
 • Bạn cũng có thể mở phiên bản di động của Facebook trong trình duyệt của điện thoại khi đang sử dụng dữ liệu nếu bạn không có ứng dụng Facebook.

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn làm điểm phát sóng. Nhiều iPhone và điện thoại Android có cài đặt điểm phát sóng cho phép điện thoại của bạn hoạt động như một bộ định tuyến thu nhỏ. Sau khi điểm phát sóng của điện thoại được bật, bạn có thể kết nối với nó bằng cách chọn tên điện thoại của mình từ phần mạng khả dụng trên máy tính và nhập mật khẩu điểm phát sóng được liệt kê trên điện thoại của bạn.

 • Đối với iPhone, hãy mở Cài đặt , chạm vào Điểm truy cập cá nhân ở gần đầu trang và trượt nút Điểm truy cập cá nhân sang phải. Mật khẩu điểm phát sóng cũng được liệt kê trên trang này.
 • Đối với Android, hãy mở phần Không dây & Mạng của menu Cài đặt , nhấn vào tùy chọn Điểm phát sóng di động , đảm bảo Điểm phát sóng Wi-Fi di động được chọn và nhấn vào tùy chọn Cài đặt điểm phát sóng. Bạn có thể đặt tên cho mạng của mình và đặt mật khẩu của mạng từ đây.
Phương pháp 2

Sử dụng trang web proxy

Mở một công cụ tìm kiếm mà bạn chọn.Ví dụ: bạn có thể điều hướng đến Google.

Nhập “các trang web proxy facebook miễn phí” vào thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể thêm năm hiện tại (ví dụ: 2017) để tìm kiếm cụ thể hơn.

Nhấn vào Enter.

Xem lại kết quả tìm kiếm của bạn. Một số trang web proxy tốt nhất, an toàn nhất để chặn Facebook bao gồm:

 • Trang web proxy
 • Bỏ chặn tức thì
 • Danh sách này sẽ thay đổi từ năm này sang năm khác vì các trang web proxy liên tục di chuyển tên miền hoặc ngừng hoạt động.

Nhấp vào một trang web proxy. Trước khi nhập bất kỳ thông tin nào trên trang web này, bạn cần đảm bảo rằng nó an toàn .

 • Nếu trang web không hợp pháp, nó có thể lấy cắp thông tin đăng nhập Facebook của bạn.

Nhập “facebook.com” vào thanh tìm kiếm. Tùy thuộc vào trang web proxy đã chọn của bạn, vị trí thanh tìm kiếm sẽ khác nhau.

Nhấn vào enter. Làm như vậy sẽ đưa bạn đến trang chủ Facebook, từ đó bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình như bình thường.

 • Nếu mạng của bạn không cho phép bạn truy cập Facebook, nó cũng có thể không cho phép bạn truy cập trang web proxy. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách mở Facebook trong dịch vụ proxy đã chọn của mình trước khi bắt đầu làm việc, mặc dù điều này sẽ không hữu ích nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn làm việc.
Phương pháp 3

Truy cập trực tiếp địa chỉ IP của Facebook (PC).

Nhấp chuột phải Win. Nó ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

 • Bạn cũng có thể giữ Win phím và nhấn X.
 • Nhấp vào Command Prompt. Làm như vậy sẽ mở chương trình Command Prompt.
Nhập ping www.facebook.com -t vào Command Prompt. Đảm bảo rằng bạn không thêm hoặc bớt khoảng trắng hoặc ký tự.
Nhấn vào ↵ Enter.
Ghi địa chỉ IP của Facebook. Địa chỉ IP là chuỗi số ở bên phải của “Trả lời từ” và không bao gồm dấu hai chấm ở cuối chuỗi số.
Ví dụ: địa chỉ IP có thể giống như “12.34.56.78” hoặc tương tự.
Nhập địa chỉ IP của Facebook vào thanh URL của trình duyệt của bạn. Thanh URL thường ở đầu cửa sổ trình duyệt.
Nhấn vào ↵ Enter. Nếu địa chỉ IP cục bộ của Facebook không bị chặn, bây giờ bạn sẽ ở trên màn hình đăng nhập Facebook.
Như vậy Trungancorp đã hướng dẫn bạn một số cách để vào facebook bị chặn, chúc các bạn thực hiện thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)