Nếu bạn là một trong hàng triệu người sử dụng ứng dụng nhắn tin riêng tư Telegram, hãy đọc để tìm hiểu thêm về các vấn đề bảo mật của Telegram và tìm hiểu cách vô hiệu hoá telegram của bạn nếu đó là điều bạn quyết định làm.

Những lo ngại về quyền riêng tư về ứng dụng nhắn tin riêng tư Telegram đã được nêu ra không lâu sau khi ra mắt vào năm 2013. Cài đặt mặc định của ứng dụng không mã hóa thông tin liên lạc giữa bạn và người nhận. Nếu bạn không bật tính năng Trò chuyện bí mật, các cuộc trò chuyện của bạn sẽ được lưu trên các máy chủ của Telegram, được đặt trên toàn cầu.

Telegram tuyên bố rằng dữ liệu trò chuyện được lưu trữ của bạn được mã hóa trên máy chủ của họ và họ giữ lại thông tin trong trường hợp bạn muốn khôi phục các cuộc trò chuyện cũ.

 

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách vô hiệu hoá telegram.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hoá tài khoản Telegram của mình

Trước khi vô hiệu hoá vĩnh viễn hồ sơ Telegram của bạn, tốt nhất bạn nên hiểu hậu quả của việc làm đó.

Khi bạn vô hiệu hoá tài khoản của mình, Telegram cho biết nó sẽ xóa tất cả các cuộc trò chuyện và dữ liệu của bạn. Tài khoản của bạn sẽ bị chấm dứt vĩnh viễn và các tin nhắn cũng như danh bạ của bạn sẽ bị xóa ngoài khả năng truy xuất.

Đối với các kênh và nhóm bạn đã xây dựng, chúng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và quản trị viên hiện có sẽ giữ lại các đặc quyền của họ. Trong trường hợp bạn là quản trị viên duy nhất, Telegram sẽ chỉ định ngẫu nhiên một thành viên đang hoạt động làm quản trị viên mới.

Trên hết, Telegram sẽ không cho phép bạn thiết lập lại tài khoản mới với cùng một số điện thoại trong ít nhất một vài ngày.

Hướng dẫn từng bước: Cách vô hiệu hoá tài khoản Telegram của bạn

Có một số cách khác nhau để vô hiệu hoá tài khoản Telegram của bạn. Bạn nên biết trước rằng một khi bạn đã vô hiệu hoá tài khoản của mình thì không thể hoàn tác được. Các cuộc trò chuyện, danh sách liên hệ, nhóm, v.v. của bạn, sẽ bị xóa vĩnh viễn, ngay cả khi bạn tải xuống lại Telegram vào một ngày sau đó.

 Vô hiệu hoá bằng cách điều chỉnh cài đặt tự hủy

Tự hủy là một trong những tính năng bảo mật của Telegram, cho phép tài khoản bị xóa sau một thời gian không hoạt động nhất định . Khoảng thời gian tự hủy mặc định là sáu tháng không hoạt động, nhưng bạn có thể thay đổi thời gian này thành một khoảng thời gian ngắn hơn, như sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Telegram trên thiết bị của bạn và chọn ‘ Cài đặt ‘.
 2. Nhấp vào ‘ Quyền riêng tư và Bảo mật ‘.
 3. Cuộn xuống  ‘Xóa tài khoản của tôi nếu tôi vắng mặt ‘ và thay đổi thành 1 tháng.
 4. Nếu bạn không sử dụng Telegram, sau khi hết thời hạn một tháng, tài khoản của bạn sẽ bị xóa cùng với tất cả các cuộc trò chuyện và liên hệ của bạn.

 Vô hiệu hoá Telegram theo cách thủ công

Không có tùy chọn ‘xóa tài khoản’ trong ứng dụng Telegram , nó phải được thực hiện thông qua trình duyệt web trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn. Làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Truy cập Trang hủy kích hoạt Telegram và nhập số điện thoại tài khoản của bạn theo đúng định dạng quốc tế.
 2. Bạn sẽ được nhắc thêm mã xác nhận, mã này đã được gửi đến số điện thoại di động của bạn.
 3. Trên trang tiếp theo, bạn có thể nhập lý do rời khỏi nếu bạn chọn, trước khi nhấp vào ‘ Hoàn tất ‘.
 4. Một cửa sổ bật lên hỏi ‘Bạn có chắc không?’ Nhấp vào ‘ Có, Xóa Tài khoản của Tôi ‘.
 5. Tài khoản Telegram của bạn hiện đã bị xóa và bạn có thể xóa ứng dụng khỏi thiết bị của mình.

Nếu bạn thay đổi quyết định, có thể sẽ mất vài ngày trước khi bạn có thể tạo tài khoản Telegram mới.

Xuất dữ liệu Telegram

Trước khi vô hiệu hoá Telegram, bạn có thể muốn xuất dữ liệu của mình, tức là các cuộc trò chuyện, ảnh và các phương tiện khác.

Bởi vì Telegram không cho phép bạn tạm thời đóng tài khoản Telegram của mình. Sau khi thực hiện quá trình xóa, bạn không thể hoàn tác hành động và khôi phục tài khoản của mình hoặc đọc các văn bản cũ bằng cách đăng nhập lại.

Rất may, Telegram cung cấp tùy chọn xuất trên các ứng dụng máy tính để bàn của mình trong trường hợp có bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn muốn lưu lại để tham khảo trong tương lai.

Bạn sẽ cần phiên bản Telegram Desktop mới nhất để tải xuống dữ liệu của mình ở định dạng JSON hoặc HTML. Để xuất dữ liệu của bạn:

 1. Mở Telegram Desktop và chọn ‘ Cài đặt ‘.
 2. Chọn ‘Xuất dữ liệu điện tín’.
 3. Sau đó chọn ‘ Xuất lịch sử trò chuyện ‘ và chọn loại dữ liệu bạn muốn xuất.
 4. Giờ đây, bạn có thể xem dữ liệu Telegram của mình khi ngoại tuyến.

Telegram không còn xa lạ với chúng ta, nhưng nó không phải là ứng dụng trò chuyện duy nhất bị đặt câu hỏi về bảo mật. Với việc tin tặc ngày càng trở nên tinh vi hơn bao giờ hết, việc giữ cho dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư trực tuyến chưa bao giờ quan trọng hơn bao giờ hết.

Telegram là một nền tảng nhắn tin có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định thoát Telegram, các phương pháp này sẽ giúp bạn vô hiệu hoá tài khoản Telegram và bảo toàn dữ liệu trò chuyện cục bộ trên máy tính của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trungancorp!

 

 

Đánh giá post