Internet đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các chủ doanh nghiệp cũng như người mua sắm. Chưa bao giờ việc tìm kiếm khách hàng lý tưởng của bạn lại dễ dàng như vậy, đặc biệt là trên Facebook. Qua nhiều năm, Facebook đã trở thành một phần có giá trị trong kho vũ khí của mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số. Với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, nó là một công cụ cần thiết cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Tuy nhiên, Internet không phải lúc nào cũng là trò chơi công bằng. Trên thực tế, nhiều người thậm chí còn cố tình kiếm lợi từ việc sao chép tên của các thương hiệu dễ nhận biết hơn. Vì vậy, làm thế nào để bạn cho khách hàng của bạn biết rằng Trang Facebook của bạn là trang phù hợp? Điều đầu tiên bạn nên làm là xác minh trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn.

Cách xác minh trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Xác minh Facebook là gì?

Facebook xác minh các Trang doanh nghiệp để giúp bảo vệ người dùng và các doanh nghiệp như nhau. Sau khi vượt qua quá trình xác minh, Facebook đánh dấu Trang của bạn là hợp pháp. Với điều này, người dùng sẽ biết rằng thương hiệu của bạn là có thật và sẽ cảm thấy an toàn sau khi bạn cập nhật, mua hàng hoặc liên hệ với bạn về bất kỳ mối quan tâm nào.

Trong một số trường hợp, khi Facebook xác định rằng Trang của bạn thuộc sở hữu của một người, thương hiệu hoặc tổ chức nổi tiếng và dễ nhận biết, nó thậm chí có thể phát hành dấu kiểm màu xanh lam bên cạnh tên của bạn.

Ngoài ra, xác minh giúp các Trang kinh doanh trên Facebook xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Việc được xác minh cũng giúp xây dựng hồ sơ nhà quảng cáo hợp pháp giúp tài khoản quảng cáo của bạn không bị cấm hoặc xóa một cách sai trái.

Vì vậy, bạn cần làm gì để xác minh Trang Facebook của mình?

Những gì bạn cần làm trước khi xác minh trang Facebook

Trước khi bất kỳ Trang nào có thể được xác minh trên Facebook, nó phải đáp ứng một số tiêu chí cơ bản để xác minh. Các trang Facebook muốn trải qua quá trình xác minh phải có những điều sau:

 • Tên Trang không vi phạm nguyên tắc cộng đồng Facebook.
 • Ảnh hồ sơ.
 • Ảnh bìa.
 • Nội dung hiện có như ảnh và video.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh ở khắp các quốc gia, thì chỉ một tài khoản cho mỗi doanh nghiệp là có thể xác minh được. Tuy nhiên, Facebook được biết là có ngoại lệ cho các tài khoản dành riêng cho ngôn ngữ.

Liên quan: Cách thu hút thành viên nhóm Facebook của bạn và lý do bạn nên làm

Cách xác minh trang Facebook của bạn: Ba tùy chọn

Khi bạn có tất cả các chi tiết này, bạn có thể xác minh Trang Facebook của mình theo ba cách có thể.

Nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình đi trước, đây là tất cả các phương pháp mà bạn có thể thực hiện để xác minh Trang doanh nghiệp trên Facebook của mình:

 • Gọi, nhắn tin hoặc xác minh email.
 • Xác minh tên miền.
 • Nộp tài liệu chính thức.

Dưới đây, Trung An Corp giải thích quy trình cho từng tùy chọn …

1. Xác minh Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn Thông qua Cuộc gọi, Nhắn tin hoặc Email

Đối với các doanh nghiệp lớn có số điện thoại được niêm yết công khai, đây là cách nhanh nhất để có được dấu kiểm màu xanh lam đó. Về bạn Quản lý kinh doanh trang, nhấp vào Trung tâm bảo mật> Bắt đầu xác minh.

Từ đây, bạn phải điền vào biểu mẫu có thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Điền vào tên hợp pháp của doanh nghiệp của bạn, địa chỉ chính thức, số điện thoại công cộng và liên kết trang web trước khi nhấp vào Kế tiếp. Sau đó, Facebook sẽ hiển thị danh sách các công ty phù hợp với tên pháp lý mà bạn đã nhập. Nếu tên doanh nghiệp của bạn được liệt kê, hãy chọn nó và nhấp vào Kế tiếp.

Sau đó, bạn có thể xác nhận chi tiết doanh nghiệp của mình thông qua tin nhắn, cuộc gọi hoặc email. Tùy thuộc vào những gì bạn đã chọn, hãy lưu ý mã xác minh 4 chữ số mà Facebook sẽ gửi cho bạn. Sau đó, điền mã xác minh này vào ô được cung cấp.

2. Xác minh Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn Thông qua Xác minh Tên miền

Xác minh miền là khi bạn xác nhận miền được liên kết với một Trang Facebook cụ thể. Có một số lợi ích cho điều này: quyền đối với tính đủ điều kiện của sự kiện chuyển đổi, quyền chỉnh sửa liên kết và chỉnh sửa quảng cáo. Phương pháp xác minh này là tốt nhất cho các doanh nghiệp hoàn toàn là kỹ thuật số hoặc thực hiện hầu hết các hoạt động của họ trực tuyến.

Để xác minh miền của bạn, hãy truy cập Quản lý kinh doanh trang, nhấp vào An toàn thương hiệu> Miền> Thêm. Sau đó, nhập tên miền của bạn vào trường và chọn Thêm tên miền.

Tiếp theo, Facebook sẽ cung cấp cho bạn ba tùy chọn để xác minh miền của bạn — xác minh DNS, tải lên tệp HTML và xác minh thẻ meta. Chọn phương pháp nào là thuận tiện nhất để bạn tiến hành.

Sau khi làm theo bất kỳ phương pháp nào trong số này, quá trình xác minh miền sẽ bắt đầu trong vòng vài phút. Khi xác minh Trang của bạn bằng phương pháp này, hãy đảm bảo rằng tên hợp pháp của công ty bạn có trên trang web của bạn, chẳng hạn như trong chân trang hoặc trang chính sách bảo mật. Nếu không, điều này có thể khiến xác minh bị từ chối.

Xem thêm: 8 cách để tăng mức độ tương tác trên trang kinh doanh trên Facebook của bạn

3. Gửi tài liệu chính thức để xác minh trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Bạn cũng có thể xác minh Trang Facebook của mình bằng cách sử dụng các tài liệu chính thức hiển thị tên và địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là các loại tài liệu mà bạn có thể sử dụng để xác minh Trang của mình:

 • Các hóa đơn tiện ích như điện thoại hoặc hóa đơn tiền điện.
 • Báo cáo của Ngân hàng.
 • Giấy phép kinh doanh và giấy phép từ bất kỳ cấp chính phủ nào.
 • Giấy chứng nhận thành lập hoặc thành lập.
 • Giấy chứng nhận đăng ký Thuế doanh nghiệp hoặc VAT.
 • Thư xác nhận EIN từ IRS (chỉ ở Hoa Kỳ).
 • Công ty khai thuế liên bang cho IRS (chỉ ở Hoa Kỳ).
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.
 • Báo cáo tín dụng kinh doanh từ một trong các cơ quan báo cáo.

Sau khi các tài liệu được tải lên, bạn có thể mong đợi phản hồi từ Facebook trong vòng vài ngày. Khi xác minh Trang Facebook thông qua việc gửi tài liệu, hãy đảm bảo rằng tên pháp lý của công ty và tên công ty trên bằng chứng địa chỉ khớp nhau. Nếu không, ứng dụng của bạn có thể không được chấp thuận.

Cách kiểm tra trạng thái xác minh trang của bạn

Có hai cách để kiểm tra xem quá trình xác minh đã được thực hiện hay chưa. Bạn có thể nhận thấy sự hiện diện của huy hiệu màu xanh lam trên Trang Facebook của mình hoặc không thể nhấp vào Bắt đầu xác minh trên Trung tâm Bảo mật Trình quản lý Facebook.

Để kiểm tra xem bạn đã đạt được huy hiệu hay chưa, chỉ cần truy cập Trang Facebook của bạn và kiểm tra xem dấu kiểm màu xanh có bên cạnh tên Trang của bạn hay không. Ngoài ra, trạng thái của các quy trình xác minh của bạn có sẵn tại Trình quản lý doanh nghiệp> Trung tâm bảo mật.

Xác minh trang Facebook của bạn ngay hôm nay

Với xác minh Facebook, bạn có thể kiểm soát những ai có thể thay đổi và chỉnh sửa liên kết từ trang web của bạn, tạo niềm tin với khách hàng và sử dụng Facebook làm kênh chính thức cho thương hiệu của bạn.

Cho dù đó là thông qua cuộc gọi, tin nhắn, email, tên miền hoặc đăng ký tài liệu, có một số cách để xác minh Trang của bạn. Trong một vài bước đơn giản, bạn không phải lo lắng về việc mọi người tìm cách sử dụng tên thương hiệu của bạn mà không có sự đồng ý của bạn.

Nếu bạn là một thương hiệu đủ nổi tiếng, bạn thậm chí có thể nhận được huy hiệu màu xanh lam báo hiệu cho bất kỳ khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại nào rằng bạn là một tài khoản hợp pháp. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay người quản lý quảng cáo cho một tập đoàn lớn, có một số lợi ích để xác minh Trang Facebook của bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Đánh giá post