Facebook như một công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân – và không chỉ vì Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất trong số các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Điều quan trọng hơn là Facebook được thiết kế tốt để chia sẻ các loại thông tin – từ ngữ, hình ảnh, video, liên kết trang web và hơn thế nữa – đồng thời cung cấp thông tin và giải trí.

Trang cá nhân của bạn có thể được nhiều người chú ý nếu bạn sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là những mẹo của Trungancorp sẽ tối đa hóa phạm vi tiếp cận, lượt thích và tương tác của bạn và cũng là cách xây dựng facebook cá nhân mạnh mẽ, có sức ảnh hưởng hơn mà accs bạn có thể tham khảo và cải thiện facebook các nhân của mình.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách xây dựng facebook cá nhân

1. Hãy chuyên nghiệp

Trang Facebook của bạn phải trông nghiêm túc và đại diện cho thương hiệu, doanh nghiệp của bạn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn quảng cáo. Không đăng những thứ bạn không muốn đồng nghiệp, khách hàng hoặc nhà cung cấp xem. Theo quy định, không bao giờ đăng bài về tiệc tùng, uống rượu hoặc bất cứ điều gì thô tục. Một bài đăng không phù hợp và bạn sẽ mất những người bạn hoặc người theo dõi và bạn thậm chí sẽ không biết điều đó.

2. Bảo mật thông minh

Cho phép các bài viết của bạn được hiển thị công khai. Bật phê duyệt tất cả các thẻ trước khi chúng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

3. Thân thiện

Kết bạn với mọi người thường xuyên và chấp thuận tất cả các yêu cầu kết bạn từ những người thực. Giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, mục tiêu là có càng nhiều người theo dõi càng tốt, nhưng hãy cảnh giác với các tài khoản giả mạo và từ chối những lời mời đó.

Để thu hút khán giả mục tiêu, hãy viết về những chủ đề thú vị đối với họ. Đơn giản như vậy. Nhưng làm sao để biết họ muốn gì?

Tương tác với họ.

Các chuyên gia khẳng định nó sẽ giúp lấy thông tin và hiểu những gì cần đăng trên trang Facebook của bạn. Họ khuyên bạn nên tạo một số (giả sử ba) nhân vật truyền thông xã hội để tìm hiểu nhu cầu nội dung của họ thông qua việc nhắm mục tiêu.

Chắc chắn, họ là những người có sở thích và nhu cầu liên quan đến thương hiệu của bạn. Đối tượng của bạn là những cá nhân mà bạn có thể tiếp cận ở cả cấp độ doanh nghiệp và cá nhân. Phản hồi của họ sẽ hướng hồ sơ Facebook của bạn đi đúng hướng và giúp xây dựng hồ sơ trên sự tin tưởng.

4. Người có ảnh hưởng

Gửi yêu cầu kết bạn hoặc follow những người có ảnh hưởng trong thị trường của bạn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến các blogger hàng đầu. Theo dõi các trang Facebook của họ để kiểm tra cách họ giao tiếp với khán giả, ngoài ra, hãy bình luận về nội dung của họ ở bất kỳ nơi nào có liên quan để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn và khiến nhiều khán giả chú ý đến bạn hơn.

5. Những người gửi yêu cầu kết bạn cho bạn

Hãy kiểm tra từng cái một cách cẩn thận để tránh bot, người gửi thư rác và những người không liên quan đến tầm nhìn thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn cần xây dựng mối quan hệ với những người cùng chí hướng hơn là tăng số lượng người theo dõi.

Thương hiệu của bạn trên Facebook cần những người theo dõi, những người sẽ giúp đỡ và hiểu bạn. Theo ngôn ngữ tiếp thị, họ là đối tượng phù hợp của bạn .

Muốn trang Facebook của bạn thành công? Xem xét khán giả của bạn thông qua lăng kính lợi ích và khả năng tiếp cận. Nó sẽ giúp xác định sứ mệnh, tiếng nói và chiến lược của bạn để sử dụng cho việc phát triển thương hiệu cá nhân trực tuyến.

 

 

 

6. Tầm nhìn và chiến lược của bạn

Tiếp thị nội dung, viết lách, thiết kế hoặc nấu ăn – bạn là chuyên gia về một lĩnh vực nào đó. Nhưng tại sao bạn cần một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ trên Facebook?

Tính xác thực là điều quan trọng.

Và sự tập trung nhạy bén là những gì bạn cần để thăng tiến thành công.

  • Đặt các giá trị của bạn và ưu tiên chúng.
  • Xác định niềm đam mê và đặc điểm lý tưởng của bạn.
  • Hãy tự hỏi bản thân, “Tại sao tôi muốn phát triển thương hiệu cá nhân trên Facebook?”
  • Tùy thuộc vào câu trả lời, hãy xác định các hành động tiếp theo của bạn: viết gì, theo dõi ai, đọc nhóm nào và đăng ký bản tin nào.

7. Hồ sơ của bạn

Với chiến lược nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, hãy hoàn thành hồ sơ Facebook của bạn một cách có chủ đích để bao gồm các thông tin như sau:

  • Kinh nghiệm làm việc của bạn

  • Kinh nghiệm giáo dục của bạn

  • Liên kết đến hồ sơ LinkedIn, trang web, blog, tài khoản Twitter, kênh YouTube và các trang web khác của bạn

Bạn có thể cân nhắc để trống (hoặc giới hạn lượt xem đối với) thông tin cá nhân, chẳng hạn như tình trạng mối quan hệ, tôn giáo.

Phần Giới thiệu về bản thân là cơ hội để bạn thiết kế thương hiệu cá nhân của mình theo cách trực tiếp hơn. Hãy cho người đọc biết bạn làm gì cũng như lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm – niềm đam mê của bạn đối với công việc kinh doanh. Như với tất cả những thứ trực tuyến, hãy sử dụng những từ khóa gây được tiếng vang với người đọc của bạn.

Với những quy tắc đơn giản này bạn có thế áp dụng để xây dựng facebook cá nhân trở nên hoàn hảo hơn, bạn sẽ thu hút sự chú ý và tích lũy tầm ảnh hưởng trong cộng đồng. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)