Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện nổi tiếng về Coke trong những năm đầu tiên của nó chưa? Người ta tin rằng coke chỉ bán được tổng cộng 10 chai trong năm hoạt động đầu tiên.

Nếu bạn nhìn vào con số đó bây giờ, nó thực sự có vẻ không đáng kể nếu chúng ta xem xét thực tế rằng than cốc hiện đang bán tổng cộng 1,8 tỷ chai mỗi ngày. Có, 800 000 000 chai than cốc được bán một ngày. Đó là mức tăng hơn một triệu phần trăm so với những gì họ đã làm trong năm đầu tiên.

cách xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ

Nhưng họ đã làm điều đó như thế nào? Câu trả lời cho điều đó cũng giải thích tại sao một công ty không tồn tại cách đây 30 năm, Apple, hiện là công ty lớn nhất thế giới tính theo thị phần – được định giá 850 tỷ đô la. Nó cũng giải thích tại sao Uber, một công ty vô hình vào năm 2009, hiện là một trong những công ty vận tải lớn nhất thế giới.

Câu trả lời là xây dựng thương hiệu. Tất cả những công ty này có được vị trí như ngày hôm nay bởi vì họ đã cố gắng xây dựng thương hiệu không ngừng và tự thiết lập mình như những giải pháp lý tưởng cho bất kỳ vấn đề nào mà mọi người có thể gặp phải và hãy đoán xem? Họ đã làm điều đó tốt đến nỗi không có công ty nào khác có thể sánh kịp với họ.

Trong 21NS Thế kỷ, có một thực tế là các quy tắc của Internet, và có nội dung kỹ thuật số hiện là điều bắt buộc đối với bất kỳ công ty nào muốn tạo dựng tên tuổi cho chính mình.

Nếu bạn nhìn vào Nike, khi họ xây dựng thương hiệu và tiếp thị Air Jordan của mình, họ đã làm việc với Weiden Kennedy để thực hiện một trong những quảng cáo giày hay nhất từng được thực hiện, và đoán xem? Doanh số của họ tăng vọt.

Tất cả những gì tôi chỉ nói đơn giản là thương hiệu mạnh là câu đố còn thiếu sẽ biến công ty nhỏ của bạn từ nhỏ thành lớn và thống trị thế giới. Dưới đây là một số điểm mà Trungancorp rút ra và những điều bạn có thể học hỏi từ các công ty lớn nhất thế giới về cách xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ.

  1. Kiểm tra thị trường

Dropbox là một minh chứng cho điều này, nếu bạn muốn tạo ra một thương hiệu mạnh, trước tiên bạn cần hiểu và biết thị trường mục tiêu của mình để có thể đưa ra các giải pháp tiếp thị của bạn tiếp cận họ.

Một điều khác, ngoài việc hiểu đối tượng mục tiêu của bạn, là để xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm.

Một ví dụ về một công ty đã làm rất tốt điều này, đó là Pepsi. Trước khi đến đại lý xây dựng thương hiệu của họ để bắt đầu chiến dịch Pepsimax chống lại Coke Zero.

Pepsi đã xem xét cách Coca-Cola tạo thương hiệu Coke Zero và tung ra thị trường với những quảng cáo và nỗ lực xây dựng thương hiệu tốt hơn so với coke và đoán xem, Pepsi đã vượt qua coke trong trò chơi.

Ngoài Pepsi, một công ty khác tiếp thị một công ty đã thành danh là Gett. Chiến lược chiến dịch của họ rất đơn giản, họ nhìn vào Uber, xác định điểm yếu của Uber và đoán xem, họ đã thiết lập thương hiệu của mình dựa trên những điểm yếu đó. Hôm nay, họ đang giết chóc.

Xem thêm: Cách yêu cầu Instagram tưởng nhớ tài khoản khi ai đó qua đời

  1. Hãy xem những thứ này

Bạn nghĩ tại sao Apple Nghĩ khác chiến dịch là một phần quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu của họ? Câu trả lời của tôi cho điều đó là bởi vì Apple ban đầu đặt ra mục đích là một công ty.

John Sculley, giám đốc tiếp thị trước đây của Pepsi, người đã lãnh đạo chiến dịch nghĩ khác của Apple, cho rằng thành công của chiến dịch là do một số điều quan trọng như

  1. Vấn đề đang được giải quyết.
  2. Các yếu tố hấp dẫn của công ty
  3. Tại sao bất kỳ khách hàng nào cũng muốn phát triển mối quan hệ với công ty.

Đó là điều bạn cũng nên làm cho công ty của mình nếu mục tiêu của bạn là phát triển một thương hiệu kickass.

Thông điệp xây dựng thương hiệu của bạn trước hết phải có giải pháp cho một vấn đề cụ thể mà người tiêu dùng phải đối mặt và điều gì đó về công ty của bạn sẽ thu hút khách hàng muốn phát triển mối quan hệ với bạn.

  1. Làm việc với Đại lý xây dựng thương hiệu

Apple là một công ty trị giá 850 tỷ đô la, Facebook được định giá 470 tỷ đô la, Uber được định giá 50 tỷ đô la nhưng tất cả các công ty này đều đã làm việc với các đại lý xây dựng thương hiệu bất cứ khi nào họ tung ra một sản phẩm mới hoặc thậm chí khi đổi thương hiệu cho chính họ.

Các công ty có thể đủ khả năng để thuê một số chuyên gia xây dựng thương hiệu và làm việc đó trong nhà nhưng họ thậm chí không cố gắng, tại sao?

Bởi vì họ không quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu và việc có một nhóm tập trung vào việc xây dựng thương hiệu sẽ là một sự phân tâm sẽ làm tê liệt họ và ngăn cản họ tập trung vào các quy trình chính cần thiết để doanh nghiệp của họ phát triển.

Bằng cách đi ra bên ngoài khi xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và công ty của mình, họ biết rằng họ sẽ tìm thấy những người đủ trung thực để phê bình một cách xây dựng nơi họ sai và đó là cách họ luôn đứng vững và dẫn đầu.

Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp của mình, đừng tự làm điều đó, hãy tìm một đại lý xây dựng thương hiệu để làm điều đó cho bạn và bạn sẽ không làm sai.

  1. Có một tuyên ngôn thương hiệu là chìa khóa

Hãy nhìn vào các thương hiệu lớn trong lĩnh vực của bạn, một điểm chung của tất cả họ bất kể AdWars họ có thể chiến đấu như thế nào và đôi khi họ có thể tạo những video giải thích nhỏ nhặt như những video mà Google và Microsoft đã làm trong khi chế giễu các trình duyệt của nhau.

Điểm chung là tất cả các thương hiệu này đều có một tài liệu mà họ gọi là tuyên ngôn thương hiệu và họ gắn bó với nó một cách tôn giáo như một vị linh mục đối với kinh thánh của mình.

Công ty của bạn là viết tắt của một cái gì đó và ‘cái gì đó’ phải là hình ảnh thu nhỏ của tuyên ngôn thương hiệu của công ty bạn. Nhưng cần những gì để tạo ra một bản tuyên ngôn thương hiệu hấp dẫn và hiệu quả?

Nói một cách đơn giản, nếu bạn thuê một công ty quảng cáo ở New York, họ sẽ có những người viết quảng cáo chuyên viết như vậy và họ sẽ trình bày rõ ràng tuyên ngôn thương hiệu của bạn một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Xem thêm: Cách nhận được nhiều lượt xem video trên Instagram hơn

  1. Thương hiệu có trước sản phẩm

Sự khác biệt giữa Facebook công ty và Facebook, trang web là gì? Hoặc sự khác biệt giữa Apple, công ty và các sản phẩm cơ bản của họ là gì. Câu trả lời cho điều đó là khá đơn giản.

Facebook, công ty có mục tiêu kết nối bạn và bạn bè của bạn trong khi trang web là nền tảng được sử dụng để làm điều đó. Nếu bạn chú ý đến quảng cáo của họ, Facebook khẳng định rõ ràng rằng Facebook ở đó để kết nối bạn vì họ biết rằng đó là những gì bạn cần để kết nối.

Để xây dựng một thương hiệu mạnh, cho dù sản phẩm của bạn có xuất sắc đến đâu, hãy bớt chú ý đến chúng và nhấn mạnh vào thông điệp của bạn, mục tiêu của bạn là mang lại sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người.

Cuối cùng, xây dựng thương hiệu là cách chắc chắn duy nhất để đảm bảo bạn tồn tại lâu dài trên thị trường. Có một thông điệp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và làm việc với cơ quan xây dựng thương hiệu tốt nhất New York và bạn sẽ yên tâm xây dựng một công ty tồn tại lâu dài như ford.

Đánh giá post