Có một số lý do để kiểm tra lịch sử tên người dùng của tài khoản Instagram, bao gồm cả việc phát hiện các doanh nghiệp đáng ngờ. Đây là cách xem lịch sử tên người dùng Instagram của ai đólịch sử tên người dùng Instagram

Instagram có rất nhiều người dùng và doanh nghiệp. Nhưng giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, bạn không phải lúc nào cũng có thể chắc chắn rằng người ở phía bên kia là trung thực hay là một doanh nghiệp hợp pháp.

Một cách để phát hiện tài khoản Instagram giả mạo là kiểm tra xem tài khoản đó có thay đổi tên người dùng gần đây hay không. Nếu tài khoản doanh nghiệp thường xuyên thay đổi tên người dùng, thì khả năng cao là tài khoản đó không hợp pháp.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy tên người dùng cũ của một tài khoản trên Instagram? Và tại sao mọi người lại thay đổi tên người dùng Instagram ngay từ đầu?

Xem thêm: Cách gửi tiền cho người sáng tạo trên Clubhouse

Tại sao mọi người thay đổi tên người dùng tài khoản Instagram?

Có hai lý do chính mà mọi người hoặc doanh nghiệp quyết định thay đổi tên người dùng trên hồ sơ mạng xã hội của họ. Một lý do để thay đổi tên người dùng tài khoản trên Instagram là tạo tên người dùng thân thiện và dễ nhớ hơn.

Lý do khác là vì động cơ xấu — khiến nạn nhân lừa đảo khó tìm thấy tài khoản trong tương lai.

Là một người dùng Instagram, bạn không thể biết lý do nào có thể là mục đích đằng sau mỗi lần thay đổi tên người dùng. Nhưng luôn hữu ích khi kiểm tra xem liệu một tài khoản có một số thay đổi đáng ngờ hay không.

Cách kiểm tra lịch sử thay đổi tên người dùng trên Instagram

Instagram cung cấp một cách dễ dàng để bạn kiểm tra xem một tài khoản cụ thể có thay đổi tên người dùng gần đây hay không.

Làm theo các bước sau để khám phá tên người dùng cũ của tài khoản Instagram:

  1. Điều hướng đến trang hồ sơ của tài khoản.
  2. Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải.
  3. Lựa chọn Giới thiệu về tài khoản này từ cửa sổ bật lên.
  4. Vô nhẹ Tên người dùng cũ. Trên trang tiếp theo, Instagram sẽ hiển thị tên người dùng cũ của tài khoản.

Tùy thuộc vào tần suất tài khoản thay đổi tên người dùng, bạn có thể có cơ hội thấy một số tên người dùng cũ. Instagram cũng sẽ hiển thị cho bạn ngày cụ thể khi một tên người dùng nhất định được tạo.

Xem thêm: Cách sử dụng Snapchat Dark Mode trên iOS

Cảnh báo duy nhất với phương pháp này là bạn sẽ chỉ thấy những tên người dùng gần đây. Nếu họ không thay đổi tên người dùng trong một thời gian dài, bạn sẽ không thấy gì trên trang này.

Kiểm tra trước khi bạn chi tiêu

Gần đây, Instagram đã đẩy mạnh vào lĩnh vực thương mại điện tử và có rất nhiều doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng này. Những người có ảnh hưởng cũng bán hàng hóa của riêng họ trên ứng dụng chia sẻ ảnh và video.

Khi nền tảng đẩy mạnh hơn nữa vào mua sắm trực tuyến, điều quan trọng là phải biết cách phân biệt hồ sơ giả với hồ sơ hợp pháp. Lịch sử thay đổi tên người dùng Instagram đóng một vai trò quan trọng trong việc khám phá tính hợp pháp của tài khoản.

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Đánh giá post