Snapchat là một ứng dụng truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến với những người trẻ tuổi nhờ khả năng chia sẻ ảnh của nó. Snapchat cũng có một dịch vụ gọi là Bản đồ Snap, cho phép bạn xem vị trí Snapchat của mọi người.

Bản đồ Snap là một công cụ tương tác, nơi bạn có thể xem vị trí của mình, vị trí của bạn bè và vị trí của các sự kiện trên lưới toàn cầu. Khi ra mắt, nó đã gây ra những lo ngại về an toàn. Tuy nhiên, có rất nhiều công dụng và mục đích tuyệt vời cho tính năng này. Đây là cách tìm vị trí của ai đó trên Snapchat.

Bước 1: Cách “Xem vị trí của tôi” trên Snapchat

Như đã đề cập, có thể có một lý do chính đáng khiến bạn muốn tìm ai đó trên Snapchat. Có thể bạn đã định gặp bạn của mình và họ đã bị lạc. Hoặc có lẽ bạn đang tò mò về các sự kiện được chụp công khai.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là xác định vị trí của chính mình trên Bản đồ Snap. Điều này giúp bạn có thể biết được khoảng cách giữa bạn bè với bản thân.

Để làm được điều này, bạn cần bật khả năng tìm vị trí của Snapchat trong cài đặt điện thoại. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập chức năng của Bản đồ Snap. Bạn có thể duyệt Snapchat ở Chế độ bóng ma sau khi chức năng này hoạt động.

Nếu bạn chưa bao giờ định cấu hình vị trí Snapchat của mình trước đây:

 1. Truy cập trang hồ sơ của bạn trên ứng dụng Snapchat.
 2. Bấm vào Bánh răng cài đặt ở đầu hồ sơ của bạn.
 3. Bấm vào Cài đặt> Xem vị trí của tôi.

Dưới Xem vị trí của tôi, bạn có thể khám phá ra rằng Chế độ bóng ma đã hoạt động. Nếu và khi bạn tắt Chế độ bóng ma, Snapchat sẽ hỏi bạn những cài đặt quyền riêng tư nào bạn muốn:

 • Bạn bè của tôi: Bạn bè của bạn có thể nhìn thấy bạn.
 • Bạn bè của tôi, ngoại trừ …: Hầu hết bạn bè của bạn có thể nhìn thấy bạn, ngoại trừ những người bạn loại trừ.
 • Chỉ những người bạn này: Chỉ một vài người bạn có thể nhìn thấy bạn và những người bạn đó được chọn bằng tay.

Cách xem vị trí của ai đó trên Snapchat

Đảm bảo Snapchat có thể truy cập dữ liệu vị trí của bạn

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện quá trình này, bạn có thể được nhắc bởi một màn hình có nội dung: “Snapchat muốn sử dụng vị trí của bạn”. Ngoài ra, bạn có thể được nhắc bởi màn hình cho biết: “Sử dụng Bản đồ yêu cầu quyền truy cập vị trí” khi bạn vào Bản đồ Snap.

Để tìm vị trí của mọi người trên Snapchat — ngay cả khi bạn đang ở Chế độ bóng ma — bạn cần nhấp vào Cho phép.

Nếu bạn đã sử dụng Snapchat một thời gian nhưng chưa bật dịch vụ định vị, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng Ứng dụng Cài đặt iPhone:

 1. Phóng Cài đặt.
 2. Chọn Snapchat từ danh sách ứng dụng.
 3. Lựa chọn Vị trí.
 4. Lựa chọn Trong khi sử dụng ứng dụng.

Việc kích hoạt các dịch vụ vị trí không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Bản đồ Snap mà còn cung cấp cho bạn những câu chuyện và bộ lọc mới được sắp xếp dựa trên vị trí của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tìm và sử dụng một số bộ lọc và ống kính Snapchat tốt nhất.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy trạng thái cập nhật của mình về những người có thể xem vị trí của bạn.

Nếu bạn thay đổi ý định về việc chia sẻ vị trí của mình trên Snapchat, đây là cách tắt vị trí của bạn trên Snapchat.

Xem thêm Cách tìm đối thủ cạnh tranh của bạn trên Instagram và đánh bại họ

Bước 2: Cách xem vị trí của người khác trên Snapchat

Bây giờ bạn đã thiết lập vị trí của mình trên Snapchat, hãy chuyển đến màn hình máy ảnh và dùng ngón tay vuốt xuống từ đầu trang. Bản đồ Snap sẽ hiển thị cho bạn vị trí hiện tại của bạn ở dạng Bitmoji nếu bạn đã tạo một nhân vật. Nếu không, nó sẽ chỉ đơn giản là xác định khu vực chung của bạn.

Nếu bạn có bạn bè sống gần đó — và vị trí của họ được bật — bạn sẽ thấy họ trên bản đồ. Để tìm kiếm vị trí của bạn bè, hãy nhấp vào thanh tìm kiếm ở đầu Bản đồ Snap. Nhập tên người dùng của họ. Sau đó, Snapchat sẽ đưa ra danh sách những người có tên đó.

Snapchat cũng có một tính năng thú vị được gọi là Bản đồ nhiệt.

Nếu bạn thu nhỏ, bạn sẽ thấy những vùng “ấm” có màu sắc rực rỡ. Những khu vực ấm áp này là nơi mọi người đã tạo ra những câu chuyện công khai. Màu càng nóng thì càng có nhiều câu chuyện được tạo ra ở vị trí đó.

Để tạo câu chuyện của riêng bạn cho bạn và bạn bè của bạn gắn liền với một vị trí:

 1. Đi đến của bạn Hồ sơ trang.
 2. Dưới Những câu chuyện, bấm vào + Câu chuyện mới.
 3. Lựa chọn Câu chuyện tùy chỉnh mới.
 4. Đặt tên cho câu chuyện của bạn.

Tìm kiếm thêm thông tin về Câu chuyện địa lý? Đây là cách tạo bộ lọc địa lý Snapchat với ngân sách tiết kiệm.

Bước 3: Cách yêu cầu vị trí Snapchat của ai đó

Giả sử bạn muốn tìm một người bạn trên bản đồ Snapchat, nhưng họ không có ở đó. Có thể họ không ở đó bởi vì họ không có vị trí của họ được liệt kê. Ngoài ra, họ có thể bị tắt quyền truy cập vị trí của mình.

Làm thế nào để bạn nhìn thấy bạn bè của mình trên bản đồ Snapchat khi họ không được liệt kê? Vâng, bạn có thể yêu cầu vị trí của họ!

Để yêu cầu vị trí của ai đó trên Snapchat:

 1. Đi đến trang hồ sơ của bạn bè của bạn.
 2. Trong cài đặt cho Bản đồ Snap, bấm vào Yêu cầu vị trí.

Snapchat sẽ gửi yêu cầu vị trí cho bạn của bạn. Sau khi nhận được yêu cầu, họ có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các yêu cầu chia sẻ vị trí sẽ chỉ được gửi đến những người dùng đã bật yêu cầu vị trí.

Để kích hoạt yêu cầu vị trí:

 1. Chọn hồ sơ của bạn.
 2. Mở Bánh răng cài đặt nằm ở góc trên bên phải.
 3. Cho phép Cho phép bạn bè yêu cầu vị trí.

Xem thêm Cách nhận được nhiều lượt xem trên YouTube hơn bằng cách gửi lời chào đến MrBeast, PewDiePie

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể yêu cầu vị trí của bạn bè?

Nếu bạn đang tìm cách để xem vị trí Snap của ai đó khi nó tắt, bạn không gặp may. Bạn cũng không nên tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Điều quan trọng là tôn trọng ranh giới của mọi người khi sử dụng ứng dụng này và không bao giờ sử dụng Bản đồ Snap cho điều gì đó phá vỡ quyền riêng tư của họ. Với một hệ thống cung cấp thông tin như vậy, điều quan trọng là mọi người phải cảm thấy an toàn và được bảo vệ khi sử dụng dịch vụ Snapchat của họ.

Cố gắng làm việc xung quanh các giao thức bảo mật của Snapchat có thể khiến bạn bị tạm ngưng hoặc bị xóa tài khoản. Và nếu cá nhân bạn cảm thấy không an toàn, đây là cách báo cáo ai đó trên Snapchat.

Qua bài viết của Trung An Corp chia sẻ, bạn biết cách xem vị trí Snapchat của ai đó chưa?

Bây giờ bạn đã biết cách tìm vị trí Snapchat của ai đó, bạn có thể sử dụng tính năng này cho nội dung trái tim của mình. Việc liên tục hiển thị nơi ở của bạn cho công chúng là một quyết định lớn, vì vậy hãy cân nhắc nghiêm túc xem bạn có muốn sử dụng dịch vụ này hay không.

Đánh giá post