Nếu bạn đã dành nhiều thời gian trên Instagram, chắc chắn bạn đã xem các video trên Instagram Live. Tuy nhiên, bạn có thể xem video Instagram trên máy tính để bàn không? Câu trả lời là có, nhưng với một số lưu ý.

Điều đầu tiên bạn cần biết là việc đăng nhập vào tài khoản Instagram trên trình duyệt web sẽ không giúp ích được gì. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống tiện ích mở rộng của Chrome để truy cập tính năng này.

Trong bài viết này, Trung An Corp liệt kê các cách khác nhau để xem video Instagram Live trên máy tính để bàn

Cách xem video trực tiếp trên Instagram trên PC hoặc Mac của bạn

IG Stories cho Instagram là gì?

Nếu bạn đang sử dụng PC hoặc Mac, các tùy chọn để xem Instagram Live trên máy tính sẽ bị hạn chế. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem Instagram Live thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn muốn có hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện, hãy xem trang trợ giúp Instagram để biết thêm thông tin.

Tuy nhiên, chỉ vì các tùy chọn của bạn bị hạn chế không có nghĩa là chúng không tồn tại. Bạn có thể xem Instagram Live trên PC hoặc Mac bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome.

Một tiện ích mở rộng cho phép bạn xem Instagram Live trên PC là IG Stories cho Instagram (đừng nhầm với Chrome IG Story).

IG Stories cho Instagram là một tiện ích mở rộng cho phép bạn xem video Instagram Live trên máy tính để bàn. Nó cũng cho phép bạn xem các câu chuyện và tải xuống các video Trực tiếp đã hoàn thành.

Xin lưu ý: Khả năng tải xuống video trực tiếp chỉ có sẵn cho Windows, theo bản cập nhật cuối cùng của tiện ích. Có vẻ như có một số vấn đề chức năng hiện đang ảnh hưởng đến khả năng tải xuống video của ứng dụng, theo các bài đánh giá.

Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm tiện ích mở rộng, chúng tôi vui mừng thông báo rằng khả năng xem video Trực tiếp trên Instagram trong trình duyệt dường như hoạt động tốt.

Một tính năng khác được bổ sung gần đây bao gồm khả năng tải hình ảnh lên Instagram Story của bạn thông qua ứng dụng.

Cách xem Instagram Live trên PC hoặc Mac

Để xem video Instagram Live trên máy tính để bàn:

 1. Cài đặt tiện ích mở rộng IG Stories của Chrome cho Instagram.
 2. Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn thông qua trình duyệt Chrome.
 3. Nhấp vào biểu tượng của ứng dụng ở đầu màn hình của bạn.
 4. Lựa chọn Đi tới Câu chuyện trên IG.
 5. Khi bạn nhấp vào Đi tới Câu chuyện trên IG, bạn sẽ được đưa đến phiên bản mở rộng của trang Instagram của mình.

Trên trang IG Stories cho Instagram, bạn sẽ thấy bốn danh mục dọc theo thanh tìm kiếm của mình:

 • Nhưng ngươi bạn
 • Địa điểm
 • Tìm kiếm
 • Tải lên

Phần bạn thấy khi đăng nhập thường là Nhưng ngươi bạn.

Trên trang này, sẽ có danh sách bạn bè của bạn, những người đã đăng hình ảnh hoặc video gần đây lên câu chuyện của họ.

Ở trên cùng của Nhưng ngươi bạn phần — nếu bạn bè của bạn hiện đang phát video trực tiếp — bạn sẽ thấy tên người dùng của người đó với Trực tiếp biểu tượng bên cạnh chúng. Bấm vào biểu tượng để bắt đầu xem video trực tiếp:

Nếu không có video trực tiếp nào đang phát, bạn có thể nhấp vào biểu tượng “con mắt” của bạn mình để xem các video trực tiếp đã kết thúc trước đó của họ đã được thêm vào phần Câu chuyện.

Bạn cũng có thể:

 • Tải xuống các câu chuyện.
 • Xem Câu chuyện từ những người lạ được gắn thẻ vị trí quốc gia.
 • Tìm kiếm Câu chuyện của Người dùng, Thẻ, hoặc là Địa điểm.

Ứng dụng này thực sự tiện dụng nếu bạn muốn xem Instagram Live trên PC hoặc Mac. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn sử dụng nó song song với một ứng dụng khác để truy cập toàn bộ chức năng của Instagram, vì trọng tâm của nó là các video trực tiếp.

Xem thêm: 5 cách để nhận biết WhatsApp Spam

Cân nhắc bổ sung

Chúng tôi cũng muốn đưa ra thông báo trước cho tiện ích mở rộng này trước khi bạn dùng thử.

Trong khi kiểm tra các bài đánh giá, chúng tôi nhận thấy nhiều khiếu nại trong đó người dùng được nhắc tải xuống tệp .exe khi tải xuống video Trực tiếp. Đó là một .exe mà một số người thấy là không cần thiết và / hoặc đáng ngờ. Một số người dùng thậm chí đã báo cáo rằng .exe bị gắn cờ là phần mềm độc hại.

Mặc dù nhà phát triển đã cố gắng hết sức để giải quyết những lo ngại này trong các nhận xét và cá nhân chúng tôi không được nhắc tải xuống tệp .exe trong khi thử nghiệm, nhưng có đủ khiếu nại mà chúng tôi cảm thấy cần phải cảnh báo trước. Như mọi khi, hãy sử dụng ý thức chung khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào.

Để biết thêm thông tin về Câu chuyện và cách chúng chơi trong tiện ích mở rộng này, đây là cách chia sẻ lại các bài đăng trên Instagram với Câu chuyện.

Ứng dụng PC Instagram trực tiếp bổ sung đáng thử

Nếu bạn không hài lòng với đề xuất ở trên, nhưng vẫn muốn xem Instagram Live trên máy tính hoặc các thiết bị khác, có một số ứng dụng khác đáng thử.

Có một công cụ tên là Loola.tv cho phép bạn phát video trực tiếp từ máy tính để bàn của mình đến nhiều nền tảng, bao gồm cả Instagram. Tuy nhiên, Loola hoàn toàn hướng tới những người sáng tạo nội dung chứ không phải những người theo dõi muốn xem Instagram Live trên PC. Điều đó có nghĩa là nó không phù hợp để xem video trên trình duyệt, ít nhất là đối với người dùng bình thường.

Một trong những tiện ích mở rộng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Máy tính để bàn cho Instagram của Devanco.

Với ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm các video và hình ảnh gần đây trên Instagram. Bạn có thể xem Câu chuyện của mọi người, đăng video của riêng bạn lên IGTV và tải video và hình ảnh từ Instagram xuống máy tính để bàn của bạn.

Các nhà phát triển tuyên bố rằng tiện ích mở rộng này cho phép bạn làm mọi thứ bạn thường làm trên ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động, bao gồm cả xem video Instagram Live. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm Desktop cho Instagram, chúng tôi không nghĩ rằng nó hoàn toàn phù hợp với sự cường điệu.

IG Stories cho Instagram vẫn phù hợp hơn cho mục đích này.

Xem thêm: Ứng dụng xã hội phát trực tiếp hấp dẫn nhất đáng thử

Mẹo để tìm luồng trực tiếp trên Instagram

Bất kể bạn dùng thử ứng dụng nào, có một số mẹo đơn giản để tìm luồng trực tiếp trên Instagram. Và những điều này hoạt động trên tất cả các tiện ích mở rộng mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này.

 • Những người bạn theo dõi quan trọng: Nếu bạn muốn xem các luồng Trực tiếp trên Instagram từ bạn bè của mình, một số người có nhiều khả năng thực hiện các luồng trực tiếp hơn những người khác.
 • Câu chuyện trên Instagram: Khi đăng nhập vào ứng dụng hoặc sử dụng tiện ích mở rộng như Máy tính để bàn cho Instagram, bạn sẽ thấy một hàng hình đại diện với các vòng tròn màu ở đầu nguồn cấp dữ liệu của mình. Đây là của bạn Những câu chuyện tiết diện. Nếu bạn thấy dòng chữ “Trực tiếp” bên dưới hình đại diện của người dùng, điều này có nghĩa là bạn của bạn hiện đang phát.
 • Phát lại các video Trực tiếp: Nếu bạn tình cờ bỏ lỡ một video trực tiếp, đừng bao giờ lo sợ. Các video trên Instagram Live có thể được chia sẻ lên Instagram Stories sau khi chúng kết thúc, mặc dù cần lưu ý rằng các video phát lại sẽ biến mất khỏi nguồn cấp dữ liệu sau 24 giờ. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang trợ giúp Instagram về tính năng này.
 • Tìm người mới để theo dõi: Bằng cách sử dụng tùy chọn Tìm kiếm và Khám phá của Instagram, bạn có thể tìm thêm những người để theo dõi, những người cũng có thể chia sẻ video trực tiếp.

Ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động là lựa chọn tốt nhất

Mặc dù tất cả các tiện ích mở rộng được liệt kê ở trên đều tốt, nhưng không có cách nào liền mạch và không có lỗi để xem Instagram Live trên PC hoặc Mac. Do đó, ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động vẫn là lựa chọn tốt nhất nếu đó là những gì bạn muốn làm.

Điều đó nói rằng, bạn vẫn nên dùng thử IG Stories cho Instagram, vì đây là một tiện ích mở rộng tốt để xem video trực tiếp tại thời điểm này. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn là người mới sử dụng Instagram, bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi về IGTV (Instagram TV) và cách hoạt động của nó để làm quen với nền tảng này.

Đánh giá post