Trưởng bộ phận Instagram, Adam Mosseri, giải thích cách ứng dụng xếp hạng kết quả tìm kiếm và chia sẻ một số phương pháp hay nhất về SEO trên Instagram.

Mosseri trước đây đã chia sẻ chi tiết về cách thuật toán đề xuất của Instagram hiển thị nội dung trong nguồn cấp dữ liệu chính, câu chuyện, cuộn phim và phần khám phá.

Cách xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Instagram khác nhau vì nó dựa vào người dùng nhập văn bản để trả về kết quả. Trong khi đó, tab khám phá, tự động điền nội dung.

Instagram nhằm mục đích sắp xếp kết quả tìm kiếm theo những gì phù hợp nhất với người dùng cá nhân.

Mosseri tán thành:

“Giả sử bạn quan tâm đến việc tìm kiếm hình ảnh không gian sau khi nhìn thấy mặt trăng xanh. Khi bạn nhấn vào thanh tìm kiếm trên trang Khám phá, điều đầu tiên bạn thấy là các tìm kiếm gần đây của bạn. Khi bạn bắt đầu nhập “dấu cách”, chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn tài khoản, âm thanh, thẻ bắt đầu bằng # và địa điểm khớp với văn bản tìm kiếm của bạn. Trong trường hợp này, các kết quả như @space và # space hiển thị vì “khoảng trắng” xuất hiện trong tên của chúng ”.

Ví dụ của anh ấy được mô tả trong hình ảnh dưới đây:

kết quả tìm kiếm trên instagramẢnh chụp màn hình từ about.instagram.com/blog, tháng 8 năm 2021.kết quả tìm kiếm trên instagram

Tín hiệu xếp hạng tìm kiếm trên Instagram

Ngoài văn bản do người dùng nhập, thuật toán tìm kiếm của Instagram sử dụng thông tin từ tài khoản, thẻ bắt đầu bằng # và địa điểm để xếp hạng kết quả.

Các tín hiệu xếp hạng hàng đầu của Instagram theo thứ tự quan trọng là:

  • Văn bản của bạn: Văn bản bạn nhập vào thanh tìm kiếm là tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất của Instagram. Đầu tiên, nó sẽ cố gắng khớp văn bản với tên người dùng, tiểu sử, chú thích, thẻ bắt đầu bằng # và địa điểm có liên quan.
  • Hoạt động của bạn: Điều này bao gồm các tài khoản bạn theo dõi, các bài đăng bạn đã xem và cách bạn đã tương tác với các tài khoản trong quá khứ. Instagram thường hiển thị các tài khoản và thẻ bắt đầu bằng # bạn theo dõi hoặc truy cập cao hơn những tài khoản bạn không theo dõi.
  • Cam kết của người dùng: Khi có nhiều kết quả tiềm năng, Instagram sẽ xem xét các tín hiệu tương tác. Chúng bao gồm số lần nhấp, thích, chia sẻ và theo dõi cho một tài khoản, thẻ bắt đầu bằng # hoặc địa điểm cụ thể.

Có liên quan: Cách hoạt động của thuật toán Instagram

Các phương pháp hay nhất về SEO trên Instagram

Mosseri đưa ra các mẹo sau để giúp nội dung của bạn dễ tìm thấy hơn trên Instagram.

Chọn tên người dùng và tên hồ sơ có liên quan.

Với văn bản là tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất, bạn nên cố gắng chọn một tay cầm Instagram hoặc tên hồ sơ có liên quan đến nội dung của bạn. Đây là đặt cược tốt nhất của bạn để hiển thị trong các tìm kiếm có liên quan.

Nếu đối tượng của bạn biết bạn bằng một cái tên cụ thể, hãy bao gồm tên đó trong tên người dùng hoặc hồ sơ của bạn để bạn có thể hiển thị khi họ tìm kiếm bạn.

Bao gồm các từ khóa và vị trí có liên quan trong tiểu sử của bạn.

Văn bản trong tiểu sử của bạn cũng quan trọng, vì vậy hãy bao gồm các từ khóa và vị trí có liên quan. Đảm bảo rằng tiểu sử của bạn chứa văn bản về bạn là ai và nội dung trang của bạn.

Nếu tài khoản của bạn dành riêng cho vị trí, chẳng hạn như một doanh nghiệp nhỏ, thì việc chia sẻ vị trí của bạn trong tiểu sử có thể giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Sử dụng các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong chú thích.

Để bài đăng được tìm thấy trong Tìm kiếm, hãy đặt từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # vào chú thích, không phải nhận xét.

Hình phạt tìm kiếm trên Instagram

Cũng giống như Google có các hình phạt tìm kiếm, vi phạm nguyên tắc đề xuất của Instagram có thể khiến nội dung của bạn bị giảm hạng trong kết quả tìm kiếm. Instagram có thể phạt từng bài đăng, toàn bộ tài khoản hoặc toàn bộ thẻ bắt đầu bằng #.

Khi giải thích cách ban hành các hình phạt, Mosseri đề cập đến việc cấm bóng mà không sử dụng trực tiếp thuật ngữ “cấm bóng”.

Anh ấy nói:

“Các tài khoản đăng spam hoặc vi phạm nguyên tắc của chúng tôi có thể xuất hiện thấp hơn trong kết quả tìm kiếm và bạn có thể phải tìm kiếm tên người dùng đầy đủ của họ để tìm thấy chúng.”

Tài khoản Instagram bị che khuất tương tự như việc một trang web được thiết lập và chạy trong khi nó bị hủy lập chỉ mục trong Google. Cách duy nhất để xem nội dung là truy cập trực tiếp.

Instagram có một bộ nguyên tắc cộng đồng riêng khác với nguyên tắc đề xuất. Nếu những điều đó bị vi phạm thì tài khoản sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi trang web.

Những cải tiến sắp tới đối với Tìm kiếm trên Instagram

Instagram sẽ sớm tung ra một loạt cải tiến đối với kết quả tìm kiếm cho phép người dùng tìm thấy nhiều thứ hơn là chỉ tài khoản và thẻ bắt đầu bằng #.

Mosseri cho biết công ty đang nghiên cứu về “trải nghiệm trang kết quả tìm kiếm đầy đủ” giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu sâu hơn về sở thích của họ.

Instagram cũng có kế hoạch mở rộng các từ khóa mà người dùng có thể tìm kiếm và cho phép khám phá nhiều hơn các chủ đề.

Hiện tại, một tìm kiếm trên Instagram cho “không gian” sẽ trả về các tài khoản và thẻ bắt đầu bằng # có từ “không gian” trong đó. Ngay sau đó, tìm kiếm tương tự sẽ có thể trả lại ảnh và video về không gian, ngoài tài khoản và thẻ bắt đầu bằng #.

Dưới đây là một ví dụ về trải nghiệm tìm kiếm trên Instagram mới đang hoạt động:

kết quả tìm kiếm trên instagramẢnh chụp màn hình từ about.instagram.com/blog, tháng 8 năm 2021.kết quả tìm kiếm trên instagram

Nguồn: about.instagram.com

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post