Với việc video ngày càng trở nên phổ biến qua nhiều thế hệ với tốc độ chóng mặt, có thể yên tâm gọi nó là người theo chủ nghĩa thịnh vượng của 21NS thế kỷ. Đối với những người có ảnh hưởng cũng như các nhà tiếp thị, điều cần thiết là phải khai thác vào “xu hướng” để đạt được sức hút.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tìm hiểu các chiến lược khác nhau để quảng cáo hồ sơ của mình trên trang khám phá IG, bạn nên xem xét cách video có thể giúp bạn thu hút người theo dõi theo cách có lợi cho mình.

Trang Khám phá IG là gì?

Khám phá là một trang trên Instagram chuyên giúp người dùng tìm nội dung mới. Nó khác nhau đối với mỗi người vì nó được điều chỉnh cụ thể cho từng hồ sơ dựa trên các trang mà họ theo dõi; những câu chuyện họ xem và đăng họ thích. Tóm lại, đó là một dòng tài khoản không ngừng, người dùng có thể muốn tham gia.

Đối với những người có ảnh hưởng và nhà tiếp thị, Khám phá là tính năng mạnh mẽ không thể phủ nhận của Instagram – nó được xây dựng theo phong cách nhằm hỗ trợ các thương hiệu tiếp cận nhiều hơn, từ đó dẫn đến sự tương tác.

Xuất hiện trên Trang Khám phá IG là hoạt động tiếp thị tương đương với việc đánh một mỏ vàng. Khi bạn đến đó, cơ hội phát triển các điểm tiếp xúc mới với những người dùng chưa được kết nối sẽ tăng lên, giúp bạn thiết lập phản ứng dây chuyền về lượt theo dõi, số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận.

Vì thuật toán Trang Khám phá Instagram được lập trình để ưu tiên cho nội dung có liên quan, nên hồ sơ của bạn có nhiều khả năng xuất hiện trong khu vực thích hợp hơn.

Với việc Instagram có một tỷ người dùng hàng tháng, đây là Chén Thánh cho những thương hiệu muốn thu hút lượt xem trên mạng xã hội.

Làm thế nào video có thể giúp bạn truy cập trang Khám phá Instagram?

Theo các nhà tiếp thị có tầm nhìn xa, video có xu hướng tăng thời lượng phiên trung bình của người dùng trên trang web. Thật may mắn cho chúng tôi, khi nói đến Instagram, nó cũng không làm bạn thất vọng.

Phát hiện của Tech Crunch chỉ ra rằng kể từ khi video tự động phát trong phần Khám phá, người dùng sẽ bị thu hút về phía chúng lâu dài hơn. Các video trên Khám phá có khả năng giữ chân người xem đáng kinh ngạc vì mỗi video phát sau video bạn nhấp vào sẽ dựa trên sở thích của bạn.

Infographic dưới đây cung cấp thêm thông tin chi tiết về giá trị của video đối với Instagram:

Video dành cho Instagram - MotioncueVideo dành cho Instagram - Motioncue

Đọc thêm: Cách sử dụng Nhãn dán phụ đề mới của Instagram

Cách tận dụng IGTV và Câu chuyện

Với việc Instagram giới thiệu các tính năng như IGTV, Câu chuyện và Instagram Live, rõ ràng là video đã chiếm vị trí trung tâm.

Hãy xem những tính năng này có thể giúp bạn xuất hiện như thế nào trong phần Khám phá.

IGTV là bước đột phá của Instagram vào video dạng dài. Với nút IGTV chuyên dụng trên Trang khám phá Instagram, cơ hội để làm cho nội dung của bạn dễ khám phá hơn là rất lớn.

Điểm bắt buộc để tải video lên IGTV là video của bạn phải dài hơn một phút. Các thương hiệu sử dụng tính năng này có lợi cho họ mọi lúc bằng cách sử dụng video dạng dài để thiết lập kết nối cá nhân với khách hàng tiềm năng của họ.

Bạn cũng có cơ hội hướng dẫn người xem về các dịch vụ hoặc sản phẩm của mình mà họ không cần phải rời khỏi Instagram.

Giống như các bài đăng xuất hiện trong Khám phá, Instagram cũng sẽ giới thiệu các Câu chuyện dựa trên sở thích của bạn. Không giống như IGTV, các câu chuyện có thể giúp bạn đưa ra nội dung cập nhật. Đây là cơ hội để bạn có vẻ phù hợp với khách hàng tiềm năng của mình.

Các video dài 10 giây cho phép bạn kiếm tiền từ những khoảnh khắc chân thực và phụ đề kỳ quặc. Với các nút tương tác như Thăm dò ý kiến, Câu hỏi, Đếm ngược, Tham gia Trò chuyện, v.v. Câu chuyện làm tăng cơ hội người dùng tương tác với nội dung của bạn.

Câu chuyện trên Instagram - MotioncueCâu chuyện trên Instagram - Motioncue

Bây giờ (hy vọng) bạn đang nghĩ về ý tưởng khai thác video trong nhiệm vụ xuất hiện trên Trang Khám phá Instagram, đây là một số mẹo để tối ưu hóa video của bạn và nâng cao cơ hội xuất hiện trên Trang Khám phá.

1. Sử dụng tốt các kỹ năng phân tích của bạn

Nếu bạn đã ở trên Instagram một thời gian và ghi nhận bản thân vì đã tạo ra nội dung chất lượng, thì có thể bạn đã xuất hiện trên Khám phá một hoặc vài lần.

Bạn có thể dễ dàng hiểu sai về sự gia tăng đột ngột của sự tham gia.

Nhưng không sao cả, điều đó xảy ra với những điều tốt nhất của chúng ta.

Tuy nhiên, tin tốt là giờ đây bạn có thể dễ dàng theo dõi bài đăng của mình tạo ra lưu lượng truy cập từ đâu, thông qua tab Thông tin chi tiết về bài đăng.

Khi bạn đã đến đó, bạn có thể vuốt lên để xem thêm các chỉ số khác cho biết hiệu suất bài đăng của bạn.

Thông tin chi tiết về bài đăng cũng có sẵn cho các video bạn đăng trên IGTV và Câu chuyện.

Bằng cách sử dụng tốt các kỹ năng phân tích của mình, bạn có thể lấy cảm hứng từ các phương pháp thực hành hiệu quả với mình và tránh xa những phương pháp không hiệu quả.

2. Đặt thẻ bắt đầu bằng # vào BFF của bạn

Việc thêm thẻ bắt đầu bằng # có thể gây khó chịu cho một số người, nhưng thực tế vẫn là chúng là điều tối quan trọng đối với các thương hiệu đang tìm cách tăng phạm vi tiếp cận của họ. Bạn có thể sử dụng tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # và bằng cách sử dụng những thẻ bắt đầu bằng # cụ thể nhất, bạn sẽ cho phép người dùng tìm thấy bạn.

Các nghiên cứu cho thấy, có ít nhất một thẻ bắt đầu bằng # sẽ tăng mức độ tương tác của bạn lên 12,6%.

Ví dụ: nếu ai đó đang tìm kiếm nguồn cảm hứng chụp ảnh, #photoinspiration nhanh sẽ hiển thị các kết quả phổ biến nhất trong niche đó.

Quan trọng hơn, những người tương tác với thẻ bắt đầu bằng # này rất có thể sẽ nhìn thấy bạn trong trang Khám phá của họ, nếu bài đăng của bạn thu hút được sự chú ý vì thuật toán Trang Khám phá Instagram sẽ coi bài đăng của bạn xứng đáng xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của nhiều người hơn.

Thẻ băm cũng có thể được sử dụng trong Câu chuyện và IGTV, vì vậy hãy nhớ sử dụng chúng.

3. Duy trì thẩm mỹ của bạn

Người dùng phải xem qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn để quyết định xem họ có muốn theo dõi bạn hay không.

Giả sử rằng bạn đã tạo một video giết người và đưa nó lên Câu chuyện của mình. Với vị trí và thẻ bắt đầu bằng #, bạn đã thêm, bạn có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng của mình. Họ thích video thu hút họ truy cập hồ sơ của bạn, nhưng những gì họ nhìn thấy trên đó hoàn toàn khác so với video họ xem lần đầu.

Rất có thể họ sẽ bỏ trốn mà không để lại dấu vết của bất kỳ cuộc giao tranh nào. Không có tương tác chuyển thành khan hiếm cơ hội xuất hiện trên Khám phá. Vì vậy, bạn đã làm tất cả những nỗ lực đó mà không có gì.

Điều này có nghĩa là bạn cần duy trì gu thẩm mỹ của mình bất kể nội dung bạn đăng. Cho dù đó là video bạn đưa lên IGTV hay chỉ là một câu chuyện dài 10 giây, hãy đảm bảo tôn vinh khiếu thẩm mỹ của bạn.

Xem thêm: Những gì các chiến dịch truyền thông xã hội tốt nhất dạy chúng ta

Theo Tech Crunch, “Những câu chuyện có nội dung gần giống và đại diện cho các bài đăng điển hình của người sáng tạo có nhiều khả năng hiển thị trên Khám phá hơn”.

Hồ sơ Instagram Thẩm mỹ - MotioncueHồ sơ Instagram Thẩm mỹ - Motioncue

Lấy ví dụ về hồ sơ Instagram của Tasty. Câu chuyện, IGTV và Bài đăng của nó đã phát triển một thẩm mỹ thống nhất khi nói đến cách phối màu, phông chữ và sản xuất video.

IGTV ngonIGTV ngon
Câu chuyện ngon Câu chuyện ngon

4. Thêm vị trí

Tương tự như thẻ bắt đầu bằng #, tính năng vị trí cũng hoạt động cực kỳ hiệu quả khi quảng cáo nội dung của bạn. Hãy xem ví dụ dưới đây:

Vị trí IG - MotioncueVị trí IG - Motioncue

Theo Thông tin chi tiết ở trên, chúng tôi có thể suy ra rằng 8,4% tổng số tài khoản đã được tiếp cận do bộ lọc vị trí. Vì vậy, trong khi việc thêm vị trí sẽ chỉ mất một phần giây, nhưng lợi ích sẽ rất nổi bật.

5. Dành thời gian cân nhắc trong khi đăng bài

Vài giây đầu tiên rất quan trọng đối với khả năng tiếp cận của một bài đăng trên Instagram. Nếu bạn tải video lên vào đúng giờ và khán giả mục tiêu của bạn đang trực tuyến cùng lúc, video đó có thể sẽ nhận được sự tương tác.

Một bài đăng có mức độ tương tác cao có nghĩa là nó có thể dễ dàng xuất hiện trên Trang Khám phá.

Tất cả những gì bạn cần để tìm ra thời điểm thích hợp để đăng là chuyển đến tab Thông tin chi tiết. Thông tin liên quan có ngay tại đó.

IG Audience Insights - MotioncueIG Audience Insights - Motioncue

6. Tránh đăng lại

Trong phát hiện của Tech Crunch, nó đã được tiết lộ rằng một số loại nội dung nhất định trên Instagram bị giảm hạng bởi thuật toán Trang Khám phá Instagram và nội dung được đăng lại xảy ra là một trong số đó.

Vì vậy, đặt cược tốt nhất của bạn để có được vị trí đáng thèm muốn trên Khám phá là giảm thiểu việc đăng lại và dựa vào nội dung độc đáo để mang lại cho bạn thành công.

7. Chuyển hình ảnh thành video

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vì chúng tôi đang nói về chủ đề video cho Instagram, chúng tôi nghĩ rằng đây là một điểm quan trọng mà chúng tôi cần nêu ra:

Nghiên cứu của Tech Crunch đã chỉ ra rằng trên trang Khám phá, video có xu hướng thu hút nhiều nhãn cầu hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng việc tạo video từ hình vuông có thể là một thách thức, đặc biệt là khi bạn cần đăng video nhiều lần một tuần. Để khắc phục tình trạng va chạm tốc độ này, bạn có thể thực hiện những việc sau:

Biến hình ảnh thành đồ họa chuyển động

Cách dễ nhất để tạo video cho Instagram là chuyển một số ảnh bạn có thành đồ họa chuyển động. May mắn cho bạn, Instagram sẽ công nhận bài đăng này là một video và nó sẽ có thứ hạng cao hơn trên Khám phá so với một hình ảnh có thể đạt được.

Thêm chuyển động vào hình ảnh tĩnh

Nếu bạn tự gọi mình là một người nghiện Instagram, thì có thể bạn đã phát hiện ra những bức ảnh tĩnh có chuyển động. Một vài tháng trước, mọi người đã làm điều đó. Vì vậy, tại sao không tham gia vào hành động?

Bạn có thể sử dụng Adobe After Effects hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động để thực hiện điều này.

8. Khai thác Boomerangs

Boomerang đã gây bão trên thế giới truyền thông xã hội khi nó lần đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên, năm năm sau, nó vẫn còn phù hợp.

Phần kết luận

Cho dù bạn là một người có ảnh hưởng nhằm thu hút 1 triệu người theo dõi hay một công việc kinh doanh mới bắt đầu, thì lợi ích của việc xuất hiện trên Trang Khám phá Instagram là rất lớn đối với tất cả mọi người.

Vì vậy, bằng cách tận dụng các mẹo ở trên mà Trungancorp chia sẻ, bạn có thể thực hiện hành trình Khám phá.

Đánh giá post