Tôi có một câu hỏi cho bạn. Tất cả những thứ độc đáo mà bạn tạo cho mỗi video, cho dù đó là hình thu nhỏ, tiêu đề, mô tả và thẻ là gì? Và lý do tôi hỏi bạn điều đó là vì một số điều bạn có thể không bao giờ thay đổi khi tải video của mình lên và luôn hoạt động trong nền. Nhưng họ có đang làm việc thông minh cho bạn không? Và đây là Cài đặt YouTube bạn cần biết

Tải lên mặc định của YouTube: Kiểm tra cài đặt của bạn!

Khi đăng nhập vào YouTube, bạn sẽ thấy biểu trưng kênh của mình ở góc trên cùng bên phải của hầu hết các màn hình YouTube. Chúng tôi sẽ bắt đầu với một cái gì đó mà tất cả bạn nên xem xét vài tháng một lần và đó là những thứ bạn tải lên mặc định. Nhấp vào Cài đặt trong thanh điều hướng bên trái, sau đó chọn Tải lên mặc định. Khi bạn bắt đầu quá trình tải video lên YouTube, các phần tử của video tải lên đó sẽ được điền trước với nội dung hiện có trong trường mặc định Video tải lên của bạn.

Bắt đầu với một tiêu đề, có lẽ tốt nhất nên để trống tiêu đề này vì mỗi tiêu đề phải có từ khóa cụ thể và có liên quan đến cảm xúc với video bạn tải lên. Nhưng nếu bạn là một kênh giáo dục hoặc hướng dẫn, có thể có những cụm từ cụ thể mà bạn muốn đưa vào đây.

Mặt khác, mô tả của bạn là nơi bạn muốn điền trước một số nội dung. Đầu tiên, chúng tôi có một đoạn trên cùng cho biết bản xem trước mô tả có thể xem được khi mọi người cuộn qua YouTube. Đây là cơ hội thứ hai để bao gồm các từ khóa và thu hút sự chú ý của người xem. Hãy tưởng tượng bạn đang viết một tweet của trường cũ với 140 ký tự. Làm cho nó hấp dẫn nhất có thể.

Bây giờ, bên dưới tất cả những thứ bạn viết về mỗi video tải lên, bạn cũng nên bao gồm thông tin người xem mới, chẳng hạn như bạn là ai, bạn làm gì trên YouTube, câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về kênh của bạn, liên kết đến bất kỳ điều gì quan trọng đối với bạn, và thẻ bắt đầu bằng # ở cuối mô tả video nếu bạn định sử dụng chúng.

Một câu hỏi bạn có thể hỏi là, làm cách nào để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và tôi có nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube không? Chà, chúng tôi có một video hữu ích về chủ đề đó và bạn có thể xem tại đây. Và tất nhiên, hãy luôn đặt video của bạn thành ‘Riêng tư’ hoặc ít nhất là ‘Không công khai’ để YouTube có cơ hội xử lý đúng cách, bao gồm cả việc đưa ra cảnh báo về khả năng kiếm tiền và để bạn có thể đặt video đó thành ‘Công khai’ tại thời gian chính xác bạn muốn nó phát hành trực tiếp.

Cài đặt YouTube bạn cần biết

Có ba tab ở đầu màn hình Mặc định tải lên, tab thứ hai là Tiện ích mở rộng và làm nổi bật các thẻ và vị trí đặt quảng cáo. Giống như tiêu đề và mô tả, các thẻ của bạn phải rất cụ thể cho từng video được tải lên. Chúng tôi có một vài cái mặc định rất rộng ở đây và chúng tôi thường xóa nếu thích hợp cho mỗi video. Và tất nhiên, khi bạn đã cài đặt vidIQ, bạn sẽ được cung cấp hàng trăm đề xuất về thẻ và từ khóa để giúp tối ưu hóa video của bạn cùng với vô số công cụ khác!

Xem thêm: Cách tính ROI của các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng

Cài đặt kiếm tiền trên YouTube

nếu kênh của bạn được kiếm tiền, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang phân phát quảng cáo trên nội dung của mình để tối đa hóa thu nhập tiềm năng của bạn. Hãy tưởng tượng nếu bạn đã tải lên 50 video với cài đặt mặc định chưa được đặt chính xác – đó là rất nhiều doanh thu tiềm năng giảm xuống.

Bây giờ, tôi không khuyên bạn dán càng nhiều quảng cáo càng tốt trên video của mình, nhưng, hãy cân nhắc điều này. Nếu bạn tạo video dài hơn, chẳng hạn từ 15 đến 30 phút trở lên và bạn có tỷ lệ giữ chân người xem cao, chẳng hạn, 70 đến 80%, tôi nghĩ điều đó cho phép bạn đặt quảng cáo ở giữa video của mình. Sau tất cả, bạn xứng đáng với khoản thu nhập ít ỏi đó.

Cài đặt nâng cao của YouTube: Nội dung cần cập nhật

Một tab nữa để xem ngay bây giờ và đó là phần Nâng cao. Trừ khi bạn hài lòng khi mọi người sử dụng nội dung của bạn miễn phí, hãy đảm bảo video của bạn được đặt thành Giấy phép YouTube Chuẩn.

Trình đơn thả xuống ‘Danh mục’ có thể giúp bạn quảng cáo nhiều nội dung của mình đến đúng đối tượng mục tiêu. Và nó chỉ xảy ra như vậy, chúng tôi có một video chuyên dụng về các danh mục của YouTube mà bạn có thể kiểm tra để biết thêm thông tin:

Tùy chọn ‘Ngôn ngữ video’ giúp YouTube chia sẻ phụ đề ngôn ngữ chính xác đến đúng người xem.

Chứng nhận phụ đề chỉ áp dụng cho các video đã được phát trên truyền hình Hoa Kỳ và đóng góp của cộng đồng cho phép người xem gửi phụ đề cho video của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể quản lý cách đăng nhận xét trên kênh của mình, cho dù bạn muốn cho phép tất cả nhận xét, xem xét từng nhận xét hay tắt chúng. Nếu bạn là một kênh bao gồm trẻ em trong nội dung của bạn hoặc thu hút khán giả rất nhỏ tuổi, bạn có thể muốn kiểm tra điều này hàng tuần để đảm bảo YouTube không tắt tính năng này, mặc dù họ sẽ thông báo cho bạn trong email nếu họ làm vậy.

Xem thêm: Cách để thành công với chiến lược tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm

Cách thay đổi cài đặt YouTube của video đã xuất bản

Việc thực hiện các thay đổi đối với cài đặt mặc định Tải lên của bạn sẽ ảnh hưởng đến tất cả các video bạn tải lên trong tương lai. Nhưng những gì đã có trên YouTube? Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với chúng trên cơ sở cá nhân.

Từ Trang tổng quan mới của Studio, hãy nhấp vào liên kết Video trong thanh điều hướng bên trái để liệt kê tất cả các video của bạn. Tiếp theo, nhấp vào video bạn muốn điều chỉnh và trên trang đầu tiên, bạn sẽ thấy tiêu đề, mô tả và các thẻ bạn có thể thay đổi, cùng với nhiều công cụ vidIQ của chúng tôi. Ở đầu màn hình này, có tab Nâng cao, nơi bạn có thể điều chỉnh tất cả các cài đặt khác được tìm thấy trong trang tải lên mặc định, cùng với các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như vị trí video, giới hạn độ tuổi và thậm chí nhiều tùy chọn kiếm tiền hơn.

Tiếp theo trong danh sách là các từ khóa kênh. Để có được những điều đó, hãy chuyển đến cài đặt một lần nữa trong studio mới và nhấp vào Kênh. Trên tab đầu tiên có nhãn Cơ bản, bạn sẽ tìm thấy các từ khóa kênh áp dụng cho toàn bộ kênh của bạn, không chỉ cho từng video. Về mặt lịch sử, từ khóa kênh giúp YouTube hiểu nội dung và khán giả của toàn bộ kênh của bạn. Bây giờ, tôi nói lịch sử vì nếu bạn hỏi tôi ngày hôm nay thẻ kênh quan trọng như thế nào, tôi sẽ trả lời trước với bạn. Tôi không có ý kiến. Bản thân YouTube từ lâu đã nhấn mạnh rằng thẻ video không còn quan trọng như trước nữa và chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm trên video này.

Và nếu thẻ video không còn quan trọng nữa, tôi sẽ tưởng tượng rằng thẻ kênh thậm chí còn ít quan trọng hơn. Hãy lấy điều này làm ví dụ. Chúng tôi đã chèn thẻ khá lạ và độc đáo này vào từ khóa kênh của mình để xem liệu chúng tôi có thể tìm kiếm và tìm thấy kênh của mình thông qua thẻ đó hay không. Chúng tôi không thể. Kết quả cuối cùng chúng tôi đã đưa ra là kênh này. Và tôi phải thành thật mà nói, điều đó khiến tôi cảm thấy hơi khó chịu.

Tiếp theo là hình mờ thương hiệu YouTube của bạn. Để thay đổi điều này trong studio mới, hãy chuyển đến Cài đặt và lần này, nhấp vào Kênh và chuyển đến tab Xây dựng thương hiệu cuối cùng. Bằng cách thiết lập chính xác điều này với hình ảnh phù hợp, bạn có thể tăng hơn 500% số người đăng ký nhận được từ tính năng này. Vâng, bạn đã nghe tôi nói đúng, 500%.

Sau đó, chuyển đến Cài đặt, Cộng đồng sẽ cho phép bạn xem xét một số điều, bao gồm cả việc quản lý người kiểm duyệt của bạn đối với các luồng trực tiếp. Chặn mọi người nhận xét về video của bạn và tạo danh sách các từ mà nếu được chọn trong các nhận xét, chúng sẽ tự động gửi chúng đến phần giữ lại của bạn để xem xét.

Khi nói đến việc chặn các từ, rõ ràng, bạn có thể sử dụng nó cho ngôn ngữ không phù hợp. Nhưng những gì bạn cũng có thể sử dụng nó cho những bình luận khó chịu chết tiệt đó khi mọi người nói, “Sub for sub.” Đăng ký kênh của tôi. “Này, hãy xem kênh của tôi.”

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post