Theo Báo cáo kỹ thuật số toàn cầu, có khoảng 3,484 tỷ người dùng mạng xã hội vào năm 2019. Con số này đại diện cho gần 50% dân số thế giới. Đó là lý do tại sao mạng xã hội là một trong những nơi tốt nhất để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn.

Mọi nền tảng truyền thông xã hội lớn như Facebook và Twitter đều cung cấp các cách để các thương hiệu tự quảng bá trực tuyến. Có hàng ngàn thương hiệu đang cạnh tranh với nhau để thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể dành hàng giờ để tạo nội dung hấp dẫn và chất lượng cao cho hồ sơ mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, có thể khá thất vọng nếu bạn nhận được rất ít hoặc không có phản hồi về nội dung của mình. Đây đã trở thành một vấn đề khá phổ biến kể từ khi Facebook cải tiến Bảng tin của họ.

Do đó, nó trở nên quan trọng để cải thiện kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn để tạo ra sự tương tác tối đa và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Hãy xem xét kỹ hơn những gì bạn có thể làm sai và làm thế nào bạn có thể làm cho nó đúng.

1. Tạo hồ sơ chưa hoàn chỉnh

Hồ sơ mạng xã hội đại diện cho thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo rằng hồ sơ của mình hoàn chỉnh và kể một câu chuyện về thương hiệu của bạn. Mọi trường thích hợp phải được điền vào để những người truy cập hồ sơ của bạn có thể tìm thấy mọi thứ họ cần biết về thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn nên xem xét thêm một vài từ khóa có liên quan vào mô tả hồ sơ và tiểu sử của mình. Ảnh bìa và ảnh hồ sơ của bạn phải hấp dẫn và có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Đây là những thứ đầu tiên mà mọi người nhìn thấy khi họ truy cập hồ sơ của bạn. Nếu chúng không hấp dẫn, mọi người có thể rời khỏi hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, thiếu thông tin có thể làm giảm uy tín thương hiệu của bạn. Đồng thời, nếu người dùng không thể tìm thấy đủ thông tin về thương hiệu của bạn, họ có thể không biết đầy đủ về các dịch vụ của bạn.Đó là lý do tại sao việc tạo hồ sơ hoàn chỉnh chắc chắn phải là bước đầu tiên trong kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

2. Không sử dụng nội dung trực quan

Truyền thông xã hội là tất cả về nội dung trực quan. Nó hấp dẫn hơn nhiều so với văn bản và có thể truyền đạt thông tin một cách sáng tạo. Nhiều nền tảng truyền thông xã hội cho phép bạn tải lên video và ảnh để làm cho bài đăng của bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Chúng giúp bạn giao tiếp với khán giả một cách sống động hơn và trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Các nền tảng như Facebook và Instagram cũng cho phép bạn đăng video trực tiếp, nơi bạn có thể tương tác với khán giả của mình trong thời gian thực.

Để có kết quả tốt nhất, nội dung hình ảnh của bạn phải được tạo một cách chuyên nghiệp và phải phù hợp với tiếng nói của thương hiệu bạn. Mặt khác, nội dung hình ảnh kém chất lượng có thể gây hại cho danh tiếng thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Old Navy tạo các bài đăng có hình ảnh hấp dẫn như hình ảnh sau:

Không sử dụng nội dung trực quan Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội

Hình ảnh qua Instagram

lưu lượng truy cập trang web ebook

3. Không tương tác với đối tượng của bạn

Công việc của bạn chỉ hoàn thành một nửa khi bạn xuất bản nội dung chất lượng cao, hấp dẫn trên hồ sơ mạng xã hội của mình. Chỉ đăng nội dung sẽ không giúp ích nhiều cho mục đích của bạn. Bạn cần phải nỗ lực đặc biệt hơn nữa để tương tác với khán giả của mình ở cấp độ cá nhân.

Bạn nên dành thời gian đọc và trả lời các bình luận của họ khi họ bình luận về bài viết của bạn. Bạn cũng có thể nâng cao hơn và nhận xét về một số bài đăng của họ, nơi họ cũng đã gắn thẻ bạn.

Mục tiêu của kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn phải là kết nối với họ. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được kết nối với thương hiệu của bạn. Điều này sẽ khiến họ muốn biết thêm về nó.

Ví dụ: Starbucks trả lời các tweet từ khách hàng của họ và tương tác với họ một cách thân thiện.

Xem thêm: Video Storyboarding 101 – Hướng dẫn cho Người mới làm quen

Không tương tác với đối tượng của bạn Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội

Hình ảnh qua Twitter

Nếu bạn không tương tác với những người theo dõi và khách hàng của mình, bạn sẽ không thể xây dựng kết nối mạnh mẽ với họ. Nếu khán giả của bạn không thể liên quan đến thương hiệu của bạn, kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn sẽ không thành công.

4. Không thêm các nút truyền thông xã hội

Đặt các nút mạng xã hội trên trang web của bạn có thể giúp ích rất nhiều cho những người theo dõi mạng xã hội của bạn phát triển. Thông qua họ, bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập trang web của mình để thu hút người theo dõi và tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các nút này bao gồm các nút “chia sẻ” và “theo dõi” từ các mạng xã hội khác nhau mà bạn có tài khoản. Đảm bảo rằng chúng được đặt ở những điểm mà khách truy cập có thể tìm thấy chúng và nhấp vào chúng một cách dễ dàng.

Nếu bạn không đặt các nút này trên trang web của mình, bạn có thể mất đi những lượt chia sẻ và người theo dõi có giá trị trên mạng xã hội.

Đồng thời, có quá nhiều người trong số họ trên trang web của bạn có thể có vẻ quá spam. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cân bằng và chỉ đặt một vài nút mạng xã hội cần thiết trên trang web của bạn. Đây cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

5. Không đăng thường xuyên

Cần phải đăng nội dung thường xuyên để thu hút khán giả của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của họ. Tuy nhiên, bạn nên rất cẩn thận về tần suất đăng bài của mình.

Đăng quá ít và họ có thể bắt đầu nghĩ rằng hồ sơ của bạn không hoạt động. Đăng quá nhiều và khán giả của bạn có thể cảm thấy rằng bạn đang gửi spam cho họ bằng các bài đăng.

Bạn cần phải cân bằng và đăng bài một cách nhất quán. Điều này sẽ đảm bảo rằng khán giả của bạn nhận được thông tin từ phía bạn thường xuyên.

Đồng thời, nó không nên cảm thấy như một quá tải thông tin. Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn nên làm nổi bật lượng nội dung cần được đăng trên mỗi nền tảng trong một khoảng thời gian nhất định.

6. Không xử lý tốt các khiếu nại của người tiêu dùng

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là nơi bạn có thể tương tác với khán giả của mình. Tuy nhiên, nó cũng đã trở thành điểm đến chính để người tiêu dùng gửi lời phàn nàn hoặc bày tỏ mối quan ngại của họ.

Mọi người thường lên Twitter, Facebook và các nền tảng khác để phàn nàn về thương hiệu và mong đợi các thương hiệu phản hồi lại họ.

Bạn nên đảm bảo rằng bạn trả lời các vấn đề của họ càng sớm càng tốt và cung cấp cho các câu trả lời của bạn một dấu ấn cá nhân. Tránh xa những câu trả lời chung chung như “Gửi email cho chúng tôi nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào”. Những điều này có thể làm tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Khi bạn phản hồi tốt về khách hàng của mình trên mạng xã hội, những người khác sẽ nhận thấy điều đó. Trả lời tốt những lời phàn nàn của người tiêu dùng cũng có thể giúp bạn giành được lòng tin của những khách hàng khác.

Ví dụ, Apple xử lý các khiếu nại từ khách hàng của họ rất tốt.

Không xử lý tốt các khiếu nại của người tiêu dùng Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội

Hình ảnh qua Twitter

7. Không đối xử với từng nền tảng riêng lẻ

Mọi nền tảng truyền thông xã hội nên được xử lý riêng biệt. Điều này nên được trình bày chi tiết trong kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Mặc dù tất cả chúng thường có thể phục vụ cùng một mục đích, nhưng bạn cần phải có những cách tiếp cận khác nhau cho mỗi chúng. Điều này là do mỗi nền tảng hoạt động khác nhau. Ví dụ, Instagram chỉ tập trung vào ảnh và video. Mặt khác, YouTube chỉ hoạt động với video.

Số lượng thẻ bắt đầu bằng # tối ưu cho các bài đăng cũng thay đổi theo từng nền tảng. Trên Instagram, các bài đăng có 9 thẻ bắt đầu bằng # hoạt động tốt nhất. Mặt khác, trên Twitter, các tweet chỉ có một thẻ bắt đầu bằng # hoạt động tốt hơn các bài còn lại.

Xem thêm: Sửa các nhận xét trên YouTube bằng Reddit

Không đối xử với từng nền tảng Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội

Hình ảnh qua Sprout Social

8. Không thực hiện quảng cáo trả phí

Không có kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội nào hoàn chỉnh nếu không có kế hoạch cho các chương trình khuyến mãi trả phí. Hầu như tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để quảng bá thương hiệu của mình thông qua các quảng cáo trả phí.

Đây là một hình thức quảng cáo được nhắm mục tiêu cao vì bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu của mình dựa trên nhân khẩu học và sở thích của họ.

Quảng cáo trả phí có thể được sử dụng để thúc đẩy chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí thu hút sự tham gia và phạm vi tiếp cận. Chúng cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn khán giả với chi phí thấp. Nhưng để có kết quả tốt nhất, điều cần thiết là phải biết rõ đối tượng mục tiêu của bạn.

Ngoài ra, các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp cho bạn số liệu phân tích rất chi tiết có thể giúp bạn hiểu chiến dịch quảng cáo của mình tốt hơn. Dựa trên những thông tin chi tiết này, bạn có thể điều chỉnh thêm quảng cáo của mình để tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của mình.

Lời kết

Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn nên bao gồm mọi thứ, từ thời gian đăng bài đến cách tiếp cận của bạn cho từng nền tảng. Bạn phải đảm bảo rằng bạn tương tác với khán giả của mình một cách hiệu quả và xây dựng kết nối cá nhân với họ.

Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải phản hồi tốt các khiếu nại của họ để cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng hồ sơ mạng xã hội của bạn hoàn chỉnh với tất cả thông tin liên quan và các bài đăng của bạn bao gồm nội dung trực quan chất lượng cao. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn thành công.

Bạn sẽ thực hiện những bước nào khác để tạo một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội thành công? Hãy cho Trung An Corp biết trong phần bình luận.

Đánh giá post