Câu chuyện đã trở thành một phần quan trọng của mạng xã hội kể từ năm 2013 — nhưng Câu chuyện của chúng ta trên Snapchat là gì? Được giới thiệu vào năm 2015, Câu chuyện của chúng ta dường như có chức năng tương tự như Câu chuyện của tôi, nhưng việc thêm Snap vào Câu chuyện của chúng ta thực sự rất khác.

Vậy sự khác biệt giữa Câu chuyện của tôi và Câu chuyện của chúng ta là gì? Bạn sử dụng Câu chuyện của chúng tôi như thế nào? Và làm như vậy có an toàn không?

Sự khác biệt giữa “Câu chuyện của chúng ta” và “Câu chuyện của tôi” là gì?

Bạn có thể thêm hình ảnh và video vào Câu chuyện của tôi giống như cách bạn gửi chúng đến danh bạ. Tuy nhiên, mọi thứ bạn thêm vào Câu chuyện của tôi đều có thể xem được trong 24 giờ và mọi người trong danh sách bạn bè của bạn đều có thể xem được.

Câu chuyện của chúng ta là gì? Trong khi Snapchat có truyền thống tập trung vào các cuộc trò chuyện riêng tư, tính năng này bổ sung thêm cho cộng đồng rộng lớn hơn. Câu chuyện của chúng tôi bao gồm nội dung được sắp xếp liên quan đến vị trí.

Bạn muốn xem hình ảnh ai đó đã tải lên trong thị trấn của bạn? Làm thế nào về video về các địa danh địa phương? Hoặc tìm thấy dân gian đang ăn mừng khi đi bộ lên một ngọn núi đặc biệt dốc gần đó? Câu chuyện của chúng tôi là hoàn hảo cho tất cả những điều đó.

Mọi nội dung được thêm vào Câu chuyện của chúng tôi đều có thể được xem trên Snap Map, cũng như các bên thứ ba. Snapchat say mê rằng điều này có nghĩa là Snap của bạn được chia sẻ “trên jumbotron khi bạn đang chơi trò chơi”. Bản tóm tắt câu chuyện của chúng tôi cũng có thể được chuyển tiếp qua tin nhắn và email.

Các câu chuyện được quản lý bởi nhân viên Snapchat, đảm bảo nội dung không gây khó chịu.

Điều này trái ngược với Câu chuyện của tôi, không thể dễ dàng chia sẻ. Bạn thậm chí sẽ được thông báo nếu có ai đó chụp ảnh màn hình Câu chuyện của tôi.

"Câu chuyện của chúng ta" trên Snapchat là gì?

Bạn xem “Câu chuyện của chúng ta” trên Snapchat như thế nào?

Để xem nội dung của người khác, chỉ cần điều hướng đến Phát hiện trang trên Snapchat; ở bên phải màn hình chính. Ngoài ra, hãy xem Bản đồ Snap trong hồ sơ của bạn hoặc bằng cách vuốt xuống trên màn hình chính. Bạn phải bật các dịch vụ dựa trên vị trí.

Nếu điều này khiến bạn không thoải mái, hãy tìm hiểu cách tắt vị trí của bạn trên Snapchat.

Bạn cũng có thể tìm kiếm trong ứng dụng bằng cách sử dụng trường ở đầu Máy ảnh màn hình. Tìm kiếm nội dung liên quan đến một vị trí có thể dẫn đến vô số lượt truy cập.

Bạn sử dụng “Câu chuyện của chúng tôi” trên Snapchat như thế nào?

Chụp ảnh hoặc quay video như bạn thường làm: Mở ứng dụng ra màn hình chính và chụp nội dung bằng cách nhấn hoặc giữ nút lớn ở giữa trên giao diện của bạn. Nhấp vào mũi tên màu xanh lam ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn để gửi nội dung này.

Bạn có thể gửi nó đến bất kỳ địa chỉ liên hệ nào, nhưng phía trên danh sách bạn bè, bạn sẽ thấy Câu chuyện của tôi và Câu chuyện của chúng ta. Khi bạn nhấp vào Câu chuyện của chúng tôi, Snapchat sẽ cho bạn biết rằng bạn đang có ý định “Thêm vào Bản đồ và Câu chuyện trên Khám phá”.

Bạn cũng có thể nhấp vào hồ sơ của mình ở trên cùng bên trái của màn hình Máy ảnh và nhấp vào Thêm vào câu chuyện của chúng tôi.

Hãy làm cho nội dung của bạn trở nên sáng tạo và thú vị nhưng không quá liều lĩnh vì nhân viên Snapchat sẽ không phê duyệt bất cứ điều gì NSFW.

Những kỷ niệm và hình ảnh từ Thư viện ảnh của bạn cũng không thể được thêm vào Câu chuyện của chúng ta.

Xem thêm: 7 cách nhận thêm biểu tượng Twitch

“Câu chuyện trực tiếp” trên Snapchat là gì?

Câu chuyện trực tiếp được quản lý bởi Snapchat trong các sự kiện lớn.

Nếu bạn đang gặp phải điều gì đó hoành tráng mà Snapchat đang tạo Câu chuyện trực tiếp về nó, bạn có thể thêm vào đó bằng cách sử dụng phương pháp tạo nội dung cho Câu chuyện của chúng ta ở trên. Trong liên hệ Câu chuyện của chúng tôi, nó sẽ liệt kê một Câu chuyện trực tiếp cụ thể mà bạn đang thêm vào.

Bạn cần đảm bảo rằng các bộ lọc của mình đã được bật.

Ai có thể xem “Câu chuyện của chúng ta” trên Snapchat?

Bất kỳ ai có dịch vụ dựa trên vị trí được bật đều có thể xem nội dung được thêm vào Câu chuyện của chúng tôi và hơn thế nữa.

Bạn có thể xem Bản đồ Snap trực tuyến, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể duyệt qua địa phương của họ, quốc gia của họ hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

“Câu chuyện trong khuôn viên trường” trên Snapchat là gì?

Câu chuyện trong khuôn viên là một phần cốt lõi của Câu chuyện của chúng ta, áp dụng cùng một ý tưởng để lựa chọn các cơ sở giáo dục. Sinh viên thêm Snaps và video dựa trên khuôn viên trường đại học, sau đó bất kỳ ai truy cập trang web đều có thể xem được.

Bạn sẽ thấy chúng nếu bạn đã ở trong khuôn viên trường trong 24 giờ qua. Đó là một cách đơn giản để thêm vào cộng đồng sinh viên, nhưng cũng có thể được sử dụng cho những mục đích quỷ quyệt. Không chia sẻ bất kỳ chi tiết cá nhân nào hoặc thực sự là bất kỳ điều gì bạn không muốn người lạ nhìn thấy, chẳng hạn như nơi bạn sống.

Bạn có thể Lưu hoặc Xóa “Câu chuyện của chúng ta” trên Snapchat không?

Có, bạn có thể lưu hoặc xóa những gì bạn đã thêm vào Câu chuyện của chúng ta. Tuy nhiên, xóa Snaps có nghĩa là xóa nó khỏi ứng dụng. Không có gì đảm bảo rằng nó không bị chia sẻ ở nơi khác, chẳng hạn như các ứng dụng của bên thứ ba.

Mở hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải màn hình. Tiếp theo, nhấn vào “Our Story Snaps”: biểu tượng có mũi tên trỏ vào khay trong khay lưu Snap to Memories, trong khi biểu tượng thùng rác sẽ xóa nó.

Sau đó sẽ xóa nội dung đã chọn của bạn khỏi Bản đồ Tìm kiếm và Chụp nhanh.

Bạn có thể thấy ai đã xem “Câu chuyện của chúng ta” trên Snapchat không?

Không. Mặt khác, nếu Snaps của bạn phổ biến, bạn sẽ bị choáng ngợp với các thông báo (và có thể được cảnh báo về ảnh chụp màn hình!).

Đó là lý do tại sao bạn cần lưu ý rằng bất kỳ ai được thêm vào Câu chuyện của chúng ta đều có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai — gia đình, bạn bè, hàng xóm, gia sư và thậm chí là những người hoàn toàn xa lạ của bạn.

Đừng thêm bất cứ điều gì mà bạn sẽ không hài lòng theo nghĩa đen mà bất kỳ ai nhìn thấy. Hãy nhớ những mẹo đơn giản này để giữ Snapchat an toàn.

Liên quan: Cách tạo danh sách Twitter & 5 ý tưởng thiên tài để sử dụng chúng

“Câu chuyện của chúng tôi” có phải là rủi ro đối với an ninh của bạn không?

Câu chuyện của chúng tôi không phù hợp với những gì Snapchat được sử dụng theo truyền thống. Theo cách đó, nó vi phạm quyền riêng tư của bạn. Tuy nhiên, bạn đang tích cực cho phép Snaps được chia sẻ rộng rãi, vì vậy, nó chỉ có nhiều rủi ro đối với bảo mật của bạn như các ứng dụng truyền thông xã hội khác như Twitter.

Trung An Corp nên nhắc lại rằng bạn cũng có thể xóa bất kỳ thứ gì bạn thêm vào Câu chuyện của chúng tôi.

Nhưng có một cảnh báo cho điều đó. Câu chuyện của chúng tôi có thể được chia sẻ trực tuyến và Snapchat không thể đảm bảo rằng nội dung trên các phần Câu chuyện và Bản đồ Snap trên các trang web của nó cũng sẽ biến mất sau khi bị xóa khỏi ứng dụng. Điều này cũng đúng khi Câu chuyện được chia sẻ qua email, SMS, liên kết được sao chép và trên các ứng dụng nhắn tin.

Phần thưởng là bạn có thể cho phép gia đình và bạn bè không có Snapchat xem Snaps của bạn. Tin xấu là bất kỳ ai khác cũng có thể kiểm tra nó.

Khi được sử dụng đúng cách, nó sẽ an toàn.

Câu chuyện của chúng tôi không phù hợp với những gì Snapchat được tạo ra. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng thú vị và đáng giá, được cho là biến thế giới trở thành một nơi nhỏ hơn.

Nhưng nếu khái niệm làm bạn lo lắng, đừng sử dụng nó. Và nếu đúng như vậy, bạn có thể muốn tự hỏi mình liệu Snapchat có thực sự phù hợp với bạn hay không.

Đánh giá post