Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook đang trở thành một công cụ ngày càng phổ biến cho các nhà quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng. Chúng có thể mất một chút công việc để thiết lập, nhưng có thể mang lại kết quả tuyệt vời bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng tốt cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Thông thường, quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng được yêu thích trong vài tháng đầu tiên sau khi chúng được khởi chạy.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, khách hàng tiềm năng sẽ xuất hiện ở một đoạn clip hay và thường ít hơn bạn phải trả thông qua các chiến dịch trang đích truyền thống.

Nhưng sau một thời gian, ánh sáng đó bắt đầu mờ đi.

Thông thường, khi kiểm tra thêm, khách hàng tiềm năng từ quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng không mạnh bằng từ các chiến dịch trang đích.

Rẻ hơn có, nhưng chất lượng cũng thấp hơn.

Vì vậy, chúng ta phải làm gì?

Nếu bạn tin rằng đối tượng mục tiêu của mình được gọi đến, thì đã đến lúc xem xét biểu mẫu.

Bạn đang yêu cầu người dùng làm gì? Bạn thậm chí còn yêu cầu họ làm bất cứ điều gì?

Nó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng sự dễ dàng mà ai đó có thể chuyển đổi ở dạng gen chính là cả một điều may mắn và một lời nguyền.

Về lý thuyết, một người trong đối tượng mục tiêu của chúng tôi có thể chuyển đổi chỉ sau ba lần nhấp:

 • Nhấp vào quảng cáo trong nguồn cấp tin tức.
 • Nhấp vào Tiếp theo sau khi thông tin của họ tự động điền vào các câu hỏi.
 • Sau đó Gửi trên trang chính sách bảo mật.

Để cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng, chúng ta phải làm cho người dùng suy nghĩ. Ít nhất một chút.

Mục tiêu của chúng tôi là thực hiện hành động chuyển đổi rất dễ dàng này và làm cho nó khó khăn hơn một chút. Khi làm như vậy, chúng tôi có thể cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng đến từ các chiến dịch này.

Dưới đây là bốn chiến lược nên sử dụng để đảm bảo bạn đang thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất có thể thông qua quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Cách tiếp cận nhiều người hơn trên Facebook

1. Chọn Loại Biểu mẫu Ý định Cao hơn

Cài đặt đầu tiên bạn được hỏi khi tạo biểu mẫu gen khách hàng tiềm năng là Loại biểu mẫu.

Đối với điều này, có hai lựa chọn:

 • Thêm Khối lượng.
 • Ý định cao hơn.

Cài đặt loại biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên Facebook

Có vẻ như không có trí tuệ, phải không?

Tin tốt: nó là.

Chọn loại biểu mẫu Ý định cao hơn có nghĩa là sẽ có một màn hình xem xét với các câu trả lời mà người đó đã nhập sau khi họ đọc chính sách bảo mật, ngay trước khi họ nhấn gửi và xem màn hình cảm ơn.

Màn hình đánh giá biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên Facebook

Điều này cho chúng tôi cơ hội để đưa ra một câu châm ngôn “Bạn có chắc không?” đồng thời cho họ biết chính xác thông tin họ đang chia sẻ với bạn.

Tỷ lệ cược là, bạn sẽ xua đuổi rất nhiều người khi họ nhận ra những gì họ đang gửi cho bạn.

Nhưng tốt hơn nữa, những người thực sự muốn làm việc với bạn ở một mức độ nào đó nên là những người đọc thông tin và tự tin nhấn Gửi.

2. Sử dụng Bản sao giới thiệu để Đủ điều kiện Người dùng

Phần Giới thiệu của các biểu mẫu Lead Gen là tùy chọn, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó.

Khu vực này bao gồm hai phần văn bản có thể tùy chỉnh – tiêu đề và mô tả bằng văn bản – và cho bạn cơ hội để cho khán giả của chúng tôi biết chính xác bạn muốn làm việc cùng ai và tinh tế hơn, bạn không muốn làm việc cùng ai.

Đoạn văn bản giới thiệu quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên FacebookVăn bản mô tả có thể ở trong bố cục Đoạn văn hoặc Dấu đầu dòng.

Dấu đầu dòng văn bản giới thiệu thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook

Nếu bạn chỉ muốn làm việc với các công ty nằm trong danh sách Fortune 500, hoặc những người còn 15 năm trên các khoản thế chấp của họ, hoặc ai đó đang tìm kiếm các chương trình học sau đại học so với dưới đại học, thì đây là nơi để làm cho điều đó được biết đến.

Giải thích lý do tại sao công ty của bạn tuyệt vời và bạn là người phù hợp để làm việc cùng.

Nếu ai đó không phù hợp với không gian đó, họ sẽ đọc phần này và tự chọn bản thân bằng cách không tiếp tục với biểu mẫu – cung cấp cho nhóm bán hàng của bạn một khách hàng tiềm năng kém chất lượng hơn để theo dõi.

3. Sử dụng câu hỏi tùy chỉnh

Trong phần Câu hỏi của trình tạo biểu mẫu, bạn có thể chọn từ hai danh mục cấp cao:

 • Điền trước.
 • Câu hỏi tùy chỉnh.

Prefill có phần tự giải thích. Nếu một người có thông tin đó trong hồ sơ của họ, Facebook sẽ tự động thêm thông tin đó vào biểu mẫu.

Những câu hỏi này là tiêu chuẩn:

 • Tên.
 • E-mail.
 • Điện thoại.
 • Vân vân.Tùy chọn câu hỏi dạng khách hàng tiềm năng trên Facebook

Những gì chúng tôi thực sự muốn vào cuối ngày là để khách hàng tiềm năng của chúng tôi nhấp nhiều hơn ba lần và suy nghĩ một chút.

Nhập câu hỏi tùy chỉnh.

Có bốn loại, nhưng phổ biến nhất mà tôi đề xuất để bắt đầu là câu trả lời ngắn và trắc nghiệm – cả hai đều chính xác những gì bạn mong đợi.

Đối với câu trả lời ngắn gọn, bạn viết một lời nhắc và sẽ có một trường trống để khách hàng tiềm năng của bạn có thể nhập câu trả lời của họ.

Xem thêm: Cách báo cáo nội dung spam hoặc lạm dụng trên Facebook

Câu hỏi trả lời ngắn của Facebook Lead Gen Forms

Đối với nhiều lựa chọn, bạn viết lời nhắc câu hỏi và cung cấp các câu trả lời có sẵn sẽ hiển thị trong menu thả xuống.

Facebook Lead Gen Forms Câu hỏi Nhiều lựa chọn

Hãy nhớ viết chúng theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện, từ trên xuống dưới, nếu không, chúng có thể không theo thứ tự và trông hơi ngốc nghếch.

Một lưu ý: Một số câu hỏi Điền trước có thể đạt được cùng một mục tiêu. Nếu một người không có thông tin đó trong hồ sơ của họ, thì họ sẽ phải nhập câu trả lời theo cách thủ công.

Sự khác biệt duy nhất là bạn đang đặt cược rằng người dùng chưa đưa thông tin đó vào hồ sơ của họ. Tôi thích câu hỏi Tùy chỉnh hơn vì bạn biết người dùng phải tương tác.

4. Đặt câu hỏi không bắt buộc

Trái ngược trực tiếp với các đề xuất của Facebook, tôi nghĩ bạn nên hỏi một số câu hỏi có thể giúp đảm bảo ai đó nghiêm túc làm việc với bạn và loại bỏ các khách hàng tiềm năng chất lượng thấp hơn ngay cả khi đó không phải là thông tin “bắt buộc” chính xác.

Khi thêm nhiều câu hỏi vào trình tạo biểu mẫu Gen khách hàng tiềm năng trên Facebook, tôi nhận được thông báo sau:

Văn bản cảnh báo về biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên Facebook

Và Trung An Corp chắc chắn nghe thấy những gì họ nói, nhưng nó không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy.

Cá nhân tôi thực hiện khá nhiều tiếp thị B2B trên Facebook và các tùy chọn mục tiêu của họ cho nhóm đó là… không tối ưu.

Vì vậy, cách chúng tôi thực hiện việc tạo khách hàng tiềm năng là nhắm mục tiêu các tùy chọn có sẵn, sau đó tận dụng các câu hỏi trong biểu mẫu để người dùng đủ điều kiện và loại bỏ những câu hỏi không phù hợp vì việc nhắm mục tiêu không dễ dàng.

Câu hỏi Tùy chỉnh là một nơi tuyệt vời để kéo dài biểu mẫu một cách chiến lược. Tôi đặc biệt thích câu trả lời trắc nghiệm và ngắn gọn. Chúng mất rất ít thời gian để thiết lập nhưng đòi hỏi người dùng phải nỗ lực tương tự để điền chúng vào.

Ví dụ: đối với một khách hàng SaaS, chúng tôi đang cố gắng thúc đẩy các tài khoản chất lượng cao hơn bằng cách tập trung vào một danh sách các ngành cụ thể.

Phần mềm đã hỗ trợ các công ty thuộc tất cả các ngành, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của chúng tôi tốt hơn cho những công ty trong danh sách. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi về Ngành vào biểu mẫu để giúp tập trung vào việc gửi biểu mẫu của chúng tôi.

Câu hỏi nhiều lựa chọn về quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook

Các câu trả lời chúng tôi sử dụng trong câu hỏi cho thấy rằng phần mềm của chúng tôi phù hợp hơn với một số ngành nhất định. Đối với những người không thuộc những ngành đó, đó là một tín hiệu cho thấy chúng ta có thể không phải là người phù hợp với họ.

Sau đó, những người dùng đó vẫn có thể tiếp tục hoặc, nhiều khả năng từ dữ liệu chúng tôi thu thập được, từ bỏ biểu mẫu và để lại hầu hết các biểu mẫu được điền bởi các ngành mà chúng tôi thực sự đang theo đuổi.

Phần kết luận

Các biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên Facebook giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng chuyển đổi, nhưng đôi khi điều đó gây hại cho chất lượng khách hàng tiềm năng của chúng tôi.

Sử dụng cài đặt, trường văn bản và câu hỏi có thể tùy chỉnh để có lợi cho bạn. Đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng của bạn phải suy nghĩ ít nhất một chút trước khi điền vào biểu mẫu.

Đội ngũ bán hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Đánh giá post