Gần đây, tôi đã tham gia một cuộc thảo luận xoay quanh chủ đề sử dụng video trong tiếp thị và một câu hỏi mà tôi thấy rất thú vị là “làm cách nào để tìm ra phong cách hình ảnh tốt nhất cho một dự án video?”.

Chúng tôi đã thấy mức độ phổ biến của video tăng vọt trong vài năm qua và phần lớn các doanh nghiệp hiểu giá trị của tài sản này nếu sử dụng đúng cách.

Trên thực tế, 76% nhà tiếp thị nói rằng video đã cho thấy ROI tích cực trong các nỗ lực tiếp thị của họ.

Chọn phong cách video phù hợp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần được xem xét khi lên kế hoạch sản xuất video.

Bài đăng này nhằm cung cấp quy trình từng bước để giúp bạn tìm ra phong cách phù hợp nhất cho video của mình.

Video được phân loại rộng rãi dưới hai loại khác nhau:

  1. Hành động trực tiếp
  2. Hoạt hình

Vì vậy, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách đánh giá xem video của bạn có thể phù hợp với danh mục nào trong số hai danh mục rộng hơn này.

Khi chúng tôi chọn giữa hoạt ảnh và hành động trực tiếp, chúng tôi sẽ xem xét phong cách hình ảnh nào trong mỗi danh mục có thể sẽ phù hợp nhất để đạt được kết quả tốt nhất.

Hành động trực tiếp so với hoạt ảnh

Để quyết định trong số hai, hãy viết phác thảo sơ bộ về những gì video được cho là hiển thị.

Sau đó, hãy tự hỏi giữa hành động trực tiếp và hoạt ảnh, kiểu video nào sẽ giúp hình dung nội dung video của bạn nếu người xem đang xem video đó với âm thanh bị tắt.

Kiểu video - không có video âm thanhKiểu video - không có video âm thanh

Lý do duy nhất quan trọng để bạn tự hỏi mình câu hỏi trên là vì thành phần hình ảnh của video có sức mạnh đáng kể trong việc truyền đạt thông điệp của bạn.

Chưa kể, hầu hết các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram và LinkedIn đều tự động phát video mà không có âm thanh.

Do đó, video của bạn phải hấp dẫn về mặt hình ảnh cũng như có thể phục vụ mục đích của nó ngay cả khi nó không có âm thanh.

Tại thời điểm này, có lẽ bạn nên nghiêng về phong cách này hơn phong cách khác. Tuy nhiên, có một số khía cạnh khác phải được xem xét trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Các khía cạnh này là:

  1. Đối tượng mục tiêu của bạn
  2. Mức độ phức tạp của nội dung và chủ đề video

kiểu video - độ phức tạp của videokiểu video - độ phức tạp của video

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về cả hai yếu tố này và cách chúng có thể giúp bạn xác định phong cách cho video của mình.

Xem thêm: Cách thay đổi địa chỉ email của bạn trên Instagram

Hành động trực tiếp

Thông thường, các video hành động trực tiếp phù hợp nhất khi khán giả mục tiêu của bạn là người lớn trên 40 tuổi, giả sử.

Bạn cũng có thể xem xét sở thích của họ và các thuộc tính khác như vai trò công việc để quyết định xem video hành động trực tiếp có phù hợp hay không.

Ví dụ, theo kinh nghiệm của tôi, các giám đốc điều hành cấp cao có xu hướng kết nối nhiều hơn với video hành động trực tiếp so với hình ảnh hoạt hình.

Ngoài ra, đánh giá mức độ phức tạp của video cũng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Nói chung, các video ít phức tạp hơn sẽ phù hợp hơn để quay trực tiếp.

Ví dụ, việc giải thích một sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp thường đòi hỏi nhiều nguồn lực trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như tài năng diễn xuất, địa điểm, v.v. có thể dễ dàng vượt quá ngân sách sản xuất của bạn.

Đọc thêm: 20 sự thật đã được xác nhận về thuật toán của YouTube

Hơn nữa, khi bạn sản xuất video về các sản phẩm hoặc chủ đề phức tạp, rất có thể bạn cần thực hiện các thay đổi và chỉnh sửa đối với video đó.

Điều này có thể rất khó khăn khi chúng tôi đang xử lý các cảnh đã được quay và có rất ít hoặc không có chỗ để thực hiện thay đổi mà không quay trình tự từ đầu.

Hoạt hình

Video hoạt hình thường hoạt động tốt nhất với khán giả mục tiêu nhỏ tuổi.

Chúng cũng phù hợp nhất khi giải thích các sản phẩm, dịch vụ và chủ đề phức tạp.

Với hoạt ảnh, bạn có khả năng hình dung khá nhiều thứ và mọi thứ. Do đó, hầu hết các sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ khó hình dung dưới dạng cảnh quay đã quay, thường sử dụng các video giải thích hoạt hình.

Không giống như video hành động trực tiếp, bạn có thể linh hoạt cập nhật và sửa đổi video trong suốt quá trình sản xuất.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn thực hiện cập nhật cho sản phẩm của mình trong tương lai cần được phản ánh trong video hiện có, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện điều chỉnh đó so với video hành động trực tiếp.

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo video cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Trung An Corp. Các nhà chiến lược video của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp!

Chọn kiểu trực quan

Bây giờ bạn đã hiểu liệu hành động trực tiếp hoặc hoạt ảnh có phù hợp với dự án video tiếp theo của mình hay không, hãy cùng xem xét một số kiểu hình ảnh khác nhau và hiệu quả của chúng trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Video hoạt hình với các nhân vật

Đây là những video hoàn hảo cho những video có khía cạnh kể chuyện rõ rệt. Các nhân vật hoạt hình giúp tạo sự kết nối với khán giả.

Nếu bạn đang tìm cách giải thích một sản phẩm hoặc dịch vụ và cách người tiêu dùng của bạn có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ đó, thì một video hoạt hình với các nhân vật chắc chắn đáng xem xét.

Đây là một giải thích chúng tôi đã thực hiện cho một trong những khách hàng của chúng tôi. Nếu bạn thích những gì bạn thấy, hãy xem thêm công việc của chúng tôi tại đây.

Đồ họa chuyển động (Hoạt ảnh không có ký tự)

Video đồ họa chuyển động thường bao gồm văn bản trên màn hình kết hợp với hình dạng và đôi khi là hình ảnh.

Chúng hoạt động thực sự hiệu quả khi bạn muốn chia sẻ một phần thông tin, đặc biệt là liên quan đến số liệu thống kê và số liệu.

Quảng cáo về kiểu chữ

Nếu bạn đang muốn tạo tiếng vang và sự hào hứng cho buổi ra mắt sản phẩm hoặc sự kiện, những video này có thể thực sự hiệu quả.

Kiểu chữ động kết hợp với video hoặc hình ảnh có sẵn được đồng bộ hóa cẩn thận với một bản nhạc lạc quan để tạo ra hình ảnh hấp dẫn.

Hoạt hình bảng trắng

Phong cách này là hoàn hảo nếu bạn muốn bao quát một vấn đề chi tiết.

Chúng thường được coi là một phiên bản thuyết trình PowerPoint hấp dẫn và lôi cuốn hơn nhiều.

Video trực tiếp với những cái đầu biết nói

Đây là những điều tuyệt vời để xây dựng kết nối giữa con người với khán giả của bạn.

Ví dụ: khi sản xuất video Giới thiệu về công ty của bạn, điều quan trọng là làm nổi bật các thành viên trong nhóm và ban lãnh đạo chia sẻ suy nghĩ của họ để xây dựng tính xác thực.

Tương tự, các video chứng thực của khách hàng có vẻ thuyết phục hơn nhiều ở dạng hành động trực tiếp so với bất kỳ định dạng nào khác.

 

Mặc dù, có vô số kiểu và định dạng mà bạn có thể tạo video, tôi tin rằng bài đăng này bao gồm hầu hết các kiểu và định dạng thường được sử dụng và phổ biến.

Lên lịch cuộc gọi tư vấn miễn phí với nhà chiến lược video của Trung An Corp

LÊN LỊCH NGAY BÂY GIỜ

Đánh giá post