Chọn thị trường ngách trên YouTube là một quyết định lớn. Mọi người xem sẽ sử dụng niche của bạn như một cách để trả lời một câu hỏi: Kênh này có phù hợp với tôi không?

Nhưng đó chỉ là một phần cuối của quang phổ. Sau đó, bạn có thuật toán của YouTube để xem xét. Nó sẽ phân tích thể loại kênh của bạn để có thể phân phát video của bạn cho những người có cùng sở thích.

Nếu bạn mắc sai lầm khi chọn thị trường ngách của mình, việc đổi thương hiệu có thể là một cơn ác mộng. Đó là lý do tại sao sẽ an toàn hơn khi suy nghĩ sâu sắc về thị trường ngách của bạn và sau đó tạo kênh của bạn.

Trong tập TubeTalk này, chúng ta trò chuyện với Jeff of El Jefe Đánh giá về cách chọn một thị trường ngách trên YouTube. Jeff đã đạt được hơn 60.000 người đăng ký sau khi thu hẹp trọng tâm kênh của mình. Anh ấy đã đi từ việc tạo nội dung công nghệ chung sang xem xét âm thanh cá nhân, như tai nghe, tai nghe và loa. Va no đa hoạt động!

Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng để chọn một thị trường ngách trên YouTube chưa? Hãy tiếp tục đọc để chọn nội dung tốt nhất cho kênh của bạn.

Nhưng trước tiên, Niche YouTube là gì?

Thực sự nhanh chóng, chúng tôi muốn xác định thế nào là thị trường ngách trên YouTube dành cho những người sáng tạo chưa biết. Một thị trường ngách là những người sáng tạo thể loại hoặc phân nhánh tập trung nội dung của họ vào. Có vô số lĩnh vực trên YouTube, từ tập luyện ngoài trời đến hướng dẫn trang điểm đến viết mã trò chơi điện tử. Tập trung vào một thể loại sẽ giúp bạn thu hút những người quan tâm đến một chủ đề cụ thể.

Hơn ai hết, những người ở YouTube muốn bạn có một vị trí thích hợp. Nó giúp thuật toán của họ phân loại nội dung của bạn và giới thiệu nội dung đó cho những người xem có cùng quan điểm.

Ngoài ra, theo YouTube, bạn nên “tìm thị trường ngách của mình” và “tập hợp cộng đồng người hâm mộ” để trở thành người sáng tạo thành công.

“Các cộng đồng có quy mô khác nhau, từ các cộng đồng lớn, như những người chơi trò chơi Fortnite, đến các cộng đồng nhỏ hơn, như những người sưu tập xe cổ”, YouTube tuyên bố trong một khóa học của Học viện sáng tạo. “Những nhóm như thế này hiếm khi được phục vụ bởi các phương tiện truyền thống, vì vậy họ thường nhiệt tình hơn khi tìm thấy một chương trình phù hợp với sở thích của họ – và sự nhiệt tình này có thể dẫn đến nhiều lượt xem, thời gian xem và mức độ tương tác hơn.”

Đọc thêm Cách sử dụng Tiếp thị video để Tăng Doanh số Thương mại Điện tử

1. Chọn một ngách trong một ngách

Trên YouTube, nội dung của bạn càng cụ thể càng tốt.

Giả sử bạn dự định ra mắt một kênh hài. Kể chuyện cười hoặc tạo tiểu phẩm thu hút nhiều khán giả là không đủ để xây dựng một lượng người theo dõi. Mọi người đều thích cười, nhưng mọi người lại thích thú với những điều khác nhau. Để tiếp cận một đối tượng cụ thể, bạn có thể tạo video hài hước về việc mua sắm tại Walmart hoặc những phức tạp khi ở sân bay.

El Jefe Nhận xét có một niche trong một niche ở trong một thị trường ngách. Có ba cấp độ để nội dung của anh ấy thu hẹp hơn khi bạn xem xét kỹ hơn:

Đánh giá của El Jefe là:

  1. Một kênh công nghệ.
  2. Một kênh công nghệ đánh giá âm thanh cá nhân.
  3. Một kênh công nghệ đánh giá âm thanh cá nhân, đặc biệt là tai nghe không dây, tai nghe và loa.

Trước khi Jeff quyết định làm cho kênh của mình tập trung hơn, anh ấy chỉ có thể xác nhận quyền sở hữu nhãn hiệu đầu tiên – kênh công nghệ chung.

“Tôi nghĩ rằng tôi phải nói về mọi thứ; Tôi nghĩ rằng công nghệ chung là con đường để đi cho đến khi ai đó giáo dục tôi và cho tôi biết, như, ‘Này, không phải vậy. Bạn cần phải tập trung laser vào một thị trường ngách và nếu bạn có thể tìm thấy một thị trường ngách trong thị trường ngách đó, thì đó thực sự sẽ là nơi bạn tìm thấy người của mình, ”Jeff nói.

Để tìm một thị trường ngách tập trung, hãy tự hỏi mình hai câu hỏi:

  1. Niche tiềm năng của tôi có một nhánh con không?
  2. Người sáng tạo có đang bỏ qua một dòng con mà tôi có thể dễ dàng giới thiệu không?

2. Chọn một ngách mang lại cho bạn nhiều lượt xem nhất trên YouTube

Tại sao El Jefe Reviews lại tập trung vào âm thanh cá nhân thay vì công nghệ chung? Thật đơn giản: Khi Jeff có nhiều lượt xem hơn về tai nghe và tai nghe, anh ấy đã không coi đó là một sự may mắn. Anh ấy đã điều tra những thành công chớp nhoáng đó và nhận ra rằng khán giả của mình quan tâm đến âm thanh cá nhân chứ không phải công nghệ chung.

Jeff nói: “Khi tôi thực hiện video tai nghe đầu tiên của mình, nó hoạt động tốt hơn các nội dung khác của tôi. “Tôi đã may mắn nhận được 50 hoặc 60 lượt xem trên một video; video tai nghe này đã đạt được 300, 400, 500 lượt xem. Có lẽ hai video sau, tôi đã làm một video về một bộ tai nghe vừa mới ra mắt. Video đó cuối cùng đã đạt 1.000 lượt trong tuần đầu tiên…. Tôi nhận thấy một hình mẫu ở đó ”.

Đừng ngại tạo nhiều video và thử nghiệm trong thị trường ngách của bạn để xem cách nào hiệu quả. Trên thực tế, bạn nên tạo hàng chục video trong vài tháng đầu tiên trên YouTube.

3. Kiểm tra sự cạnh tranh cho Niche của bạn

Chọn một thị trường ngách trên YouTube không chỉ đơn thuần là có một sở thích. Điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu người sáng tạo khác có cùng mối quan tâm và họ đã có hàng triệu người đăng ký? Điều đó khiến việc bứt phá với tư cách là người sáng tạo mới khó hơn.

Bây giờ bạn có một quyết định khó khăn để thực hiện. Bạn chiến đấu theo cách của mình để vượt qua đám đông kỹ thuật số hay chọn một thị trường ngách ít cạnh tranh hơn?

Chúng tôi không nói rằng lựa chọn đầu tiên là không thể. Nhưng sẽ dễ dàng phát triển hơn trên YouTube nếu bạn chọn con đường ít người đi hơn, hay còn gọi là ít cạnh tranh hơn. Đó là bài học mà Jeff đã học được khi phát triển kênh của mình. Anh ấy phát hiện ra rằng việc có được lượt xem với nội dung tập trung (âm thanh cá nhân so với công nghệ chung) dễ dàng hơn. Jeff không phải cạnh tranh với các kênh công nghệ khổng lồ; anh ấy đã làm một cái gì đó hoàn toàn khác.

“Vào thời điểm tôi làm việc đó, không có nhiều [channels doing personal audio], ”Jeff nói. “Nội dung được bao phủ bởi các kênh công nghệ nói chung sử dụng nhiều công nghệ di động, nhưng không có kênh nào trong số họ quá tập trung vào nó. Vào thời điểm đó, có thể có ba hoặc bốn người trong số chúng tôi trở lại vào năm 2017, 2018. Bây giờ là 40 hoặc 50 ”.

Bài học? Nếu bạn có một ý tưởng độc đáo, hãy nghiêm túc xem xét nó trước khi một người sáng tạo khác có cùng sự xuất hiện.

4. Chọn một Niche YouTube cung cấp tác phẩm video bất tận

Trong tập TubeTalk này, người đồng dẫn chương trình Dan của chúng ta đã hỏi Jeff một câu hỏi thú vị.

“Bạn có bao giờ cảm thấy như chỉ có rất nhiều tai nghe và bạn đã xem xét tất cả chúng không?” Dan hỏi.

“Không,” Jeff nói. “Đã có một đợt sóng thủy triều – một cơn sóng thần nếu bạn muốn – đối với tai nghe không dây và tai nghe nhét tai kể từ năm 2016-2017, và nó không hề chậm lại. Ngay cả [computer] thiếu chip [during the pandemic] hầu như không tạo ra một chút gì về những gì đang xảy ra ở đây…. Nếu bất cứ điều gì, tôi có quá nhiều việc. Có rất nhiều sản phẩm. Có rất nhiều cái mới sắp ra mắt ”.

Mẹo chuyên nghiệp: Chọn một thị trường ngách cung cấp cho bạn nhiều video để thực hiện. Bạn không muốn tập trung vào một chủ đề mà bạn sẽ cạn kiệt ý tưởng trong bốn tháng tới.

5. Chọn một Niche YouTube mà bạn đam mê

Thị trường ngách của bạn có thúc đẩy bạn thức dậy, quay video và thực sự hào hứng với quá trình này không? Cần có thời gian để xây dựng một kênh YouTube, vì vậy niềm đam mê đó phải đến từ bạn và chỉ bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn truy cập YouTube vì những lý do phù hợp, đó phải là sự kết hợp của niềm đam mê, xây dựng cộng đồng và, vâng, thậm chí là tự do tài chính.

Ủng hộ Trung An Corp bằng cách đọc thêm những bài viết khác nhé

Đánh giá post