Cảm thấy lạc lõng với tất cả những thay đổi trên mạng xã hội trong năm nay?

Những câu hỏi tràn ngập trong đầu bạn lúc này có thể bao gồm:

 • Tại sao Facebook hoạt động khác biệt?
 • Tôi có nên ở trên Clubhouse không?
 • Twitter Spaces là gì?

Với rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội hiện đã có sẵn các tính năng này, có thể rất khó để xác định những cơ hội nào là tối ưu cho sự phát triển kinh doanh của bạn trong năm nay.

Trungancorp đã có bạn.

Trước tiên, hãy thảo luận về những thay đổi và cập nhật nền tảng sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới tiếp thị trong năm nay, sau đó đi sâu vào các cơ hội tiếp thị truyền thông xã hội mới và đang nổi mà bạn sẽ muốn có trên radar của mình.

Những thay đổi đối với Facebook ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà tiếp thị

Hiện có hơn 4,66 tỷ người dùng Internet trên thế giới và trong số đó, hơn 3,81 tỷ người có tài khoản mạng xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh lớn để tiến hành và tiếp thị doanh nghiệp của bạn.

Và trong số tất cả các nền tảng xã hội hiện có, Facebook vẫn là người dẫn đầu.

Rốt cuộc, 59% người dùng mạng xã hội trên thế giới đang sử dụng Facebook.

Để luôn dẫn đầu trò chơi tiếp thị của bạn, hãy xem những thay đổi mới nhất này của Facebook mà doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng để ảnh hưởng đáng kể đến kết quả tiếp thị của bạn.

Thay đổi # 1: Ưu tiên Nguồn cấp Tin tức Tùy chỉnh trong Facebook

Người dùng Facebook hiện có thể đặt tùy chọn để kiểm soát những liên hệ nào họ nhìn thấy ở đầu nguồn cấp tin tức của họ.

Điều này có nghĩa là bạn có sức mạnh để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và tăng khả năng hiển thị trong số khán giả của bạn.

Phát triển chiến lược tiếp thị cung cấp nội dung nhất quán, có giá trị, xây dựng lòng tin, thiết lập bạn như một người có thẩm quyền và củng cố lòng trung thành của khách hàng.

Khi mọi người mong chờ bài đăng của bạn và muốn nghe ý kiến ​​từ bạn, họ sẽ ưu tiên cập nhật của bạn và đặt bạn ở đầu nguồn cấp dữ liệu của họ để tăng khả năng hiển thị.

Thay đổi # 2: Thu hẹp phạm vi đối tượng của bạn cho quảng cáo trên Facebook

Các địa chỉ liên hệ trên mạng xã hội của bạn có thể không thuộc cùng một phân khúc được nhắm mục tiêu.

Bằng cách điều chỉnh nhân khẩu học của người xem, Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng của mình cụ thể hơn và cung cấp thông tin phù hợp nhất với họ.

Sử dụng nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác trên Facebook để kết nối với đúng đối tượng.

Sử dụng nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác trên Facebook để kết nối với đúng đối tượng.

Ngoài độ tuổi, giới tính và địa lý, hãy xem xét sở thích và lịch sử mua hàng trước đó.

Nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn giúp bạn gửi đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm.

Khi người tiêu dùng nhận được thông tin có tiếng vang, họ cảm thấy có giá trị và nội dung của bạn có nhiều khả năng thu hút phản ứng tích cực hơn.

Điều này cải thiện mức độ tương tác, tạo ra trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa hơn và hơn nữa giúp xây dựng lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.

Đọc thêm: Sáu phương pháp hay nhất cho video gốc trên LinkedIn

Thay đổi # 3: Tính năng “Gọi ngay” trên Quảng cáo trên Facebook

Khoảng 51% lưu lượng truy cập internet đến từ các thiết bị di động.

Trong trường hợp đó, nó chỉ có ý nghĩa rằng hầu hết người dùng Facebook đang truy cập tài khoản của họ khi đang di chuyển.

Facebook đã thêm nút “Gọi ngay” vào quảng cáo.

Giờ đây, ai đó có thể đang đi bộ xuống phố nhìn vào điện thoại của họ, xem quảng cáo của bạn trên Facebook và gọi cho doanh nghiệp của bạn chỉ bằng một nút bấm.

Tạo nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn.

Một quảng cáo có nội dung: “Trước khi bạn về nhà, hãy đến tham gia chương trình đặc biệt hàng ngày của chúng tôi. Gọi ngay để biết thông tin chi tiết! ” có thể lôi kéo mọi người đến thăm vị trí của bạn trong khi họ đã đi du lịch quanh thị trấn.

Thay đổi # 4: CTA Ảnh bìa Facebook

Một trong những hình ảnh đầu tiên mọi người nhìn thấy trên trang Facebook của bạn là ảnh bìa của bạn.

Facebook hiện cho phép các doanh nghiệp sử dụng hình ảnh đó để thu hút ánh nhìn của khách truy cập vào nút Kêu gọi hành động nằm ngay bên dưới không gian đó.

Từ lúc đăng ký đến giờ mua sắm, khách hàng có thể chuyển đổi từ ảnh bìa Facebook của bạn chỉ bằng một nút bấm.

Tính năng này rất dễ sử dụng và cũng cung cấp các số liệu quản trị viên để theo dõi tần suất sử dụng nút và mức độ hiệu quả của nút đối với doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chưa làm điều này, hãy chuyển đến cài đặt trang Facebook của bạn và thêm tính năng này ngay hôm nay.

CTA ảnh bìa Facebook - Ví dụ mục tiêu

CTA ảnh bìa Facebook - Ví dụ mục tiêu

Các cơ hội tiếp thị truyền thông xã hội mới khác trên Twitter & Clubhouse

Ngoài các cập nhật của Facebook, đây là một số cơ hội tiếp thị mới và đang nổi trên các nền tảng mạng xã hội khác có thể mang lại kết quả.

Cơ hội số 1: Không gian Twitter

Trong khi vẫn ở chế độ thử nghiệm, phiên bản phòng trò chuyện chỉ có âm thanh này của Twitter là nơi mà hai đến mười người có thể tham gia cuộc trò chuyện do máy chủ kiểm duyệt.

Máy chủ có thể mời mọi người thông qua tin nhắn trực tiếp hoặc bằng cách chia sẻ liên kết qua mạng xã hội, văn bản hoặc email.

Trong khi những người được mời được hoan nghênh tham gia cuộc trò chuyện, máy chủ sẽ kiểm soát những người có đặc quyền nói.

Twitter Spaces mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tương tác với khán giả của họ theo một cách mới bằng cách cung cấp các cơ hội cho:

 • Phản hồi của khán giả: Cuộc trò chuyện trong thời gian thực cho phép một cuộc trò chuyện qua lại mang lại phản hồi phong phú, nhiều sắc thái.
 • Nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn: Theo dõi Twitter để biết các nhận xét về công ty, dịch vụ và đối thủ cạnh tranh của bạn. Xem mọi người đang nói gì về bạn và gửi lời mời trên Spaces cá nhân tới những người dùng Twitter có liên quan.
 • Tổ chức các cuộc thảo luận chủ đề nóng: Định vị mình là người dẫn đầu trong ngành với các cuộc thảo luận nhóm về các chủ đề nóng xung quanh thị trường của bạn. Bởi vì bạn không bị giới hạn bởi phí đi lại, bạn có thể đủ khả năng để mời một diễn giả hàng đầu để giải quyết nhóm và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà họ có thể có.

Twitter Spaces - cách sử dụng nó để tiếp thị

Twitter Spaces - cách sử dụng nó để tiếp thị

Cơ hội # 2: Đội tàu Twitter

Hạm đội đang biến mất các dòng tweet chỉ được đăng trong một thời gian ngắn và mang đến cho người dùng cơ hội chia sẻ những suy nghĩ bình thường hơn.

Bởi vì mỗi bài đăng chỉ có thời hạn sử dụng kéo dài một ngày, mục tiêu là mọi người sẽ có xu hướng tương tác và tham gia nhiều hơn.

Các đội tàu có thể trợ giúp các doanh nghiệp theo những cách sau:

 • Nâng cao nhận thức về sản phẩm: Tạo cảm giác cấp bách bằng các bài đăng kéo dài cả ngày về những người bán hàng đầu và các bản phát hành sản phẩm sắp ra mắt.
 • Tương tác của khán giả: Yêu cầu những người theo dõi đăng tài liệu của riêng họ, sau đó bạn có thể chia sẻ tài liệu này thông qua Fleets.
 • Đăng chi tiết kịp thời: Giữ cho khách hàng được cập nhật thông tin nhạy cảm về thời gian như số lượng hàng có hạn, doanh số cuối cùng hoặc thông báo giao hàng.

Cơ hội # 3: Nhà câu lạc bộ

Tương tự như Spaces của Twitter, Clubhouse là một ứng dụng mạng xã hội trò chuyện âm thanh đang tỏ ra mạnh mẽ cho những ai có thể khai thác tiềm năng của nó.

Nó độc quyền đến mức bạn phải được một người nào đó trên Clubhouse mời tham gia ứng dụng.

Tuy nhiên, khi bạn đã sử dụng, sức mạnh của ứng dụng này thật đáng kinh ngạc.

Bạn có thể tham gia bất kỳ phòng ảo nào từ “hành lang”. Nếu bạn muốn nói, bạn có thể được tạo khả năng bằng cách giơ tay tham gia.

Với Clubhouse, bạn không cần phải kết nối với những người có ảnh hưởng, khách hàng và những người khác có thể có tầm quan trọng lớn đối với doanh nghiệp, mạng lưới và giá trị ròng của bạn.

Clubhouse có rất nhiều cơ hội tiếp thị truyền thông xã hội mới thú vị.

Clubhouse có rất nhiều cơ hội tiếp thị truyền thông xã hội mới thú vị.

Các nhà tiếp thị có thể tận hưởng một số lợi ích từ Clubhouse khi họ sử dụng nó để:

 • Kết nối với những người cùng chí hướng: Tìm những người phù hợp với tầm nhìn của bạn và tương tác với họ. Theo dõi trên Instagram. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra! Tôi đã thu hút được sinh viên khóa học mới, khách hàng đại lý và đối tác chỉ bằng cách làm điều này!
 • Tạo một câu lạc bộ: Tổ chức sự kiện và duy trì lịch trình thường xuyên để tạo sự nhất quán và thu hút đám đông. Bạn có thể đăng ký câu lạc bộ của riêng mình trên Clubhouse. (Tôi đã làm với một người bạn và chúng tôi đã được chấp thuận trong tuần. Hiện tại, câu lạc bộ của chúng tôi đang phát triển bởi hàng trăm thành viên mỗi tuần!)
 • Phát triển thẩm quyền: Cung cấp nhiều giá trị nhất có thể. Nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn và xây dựng lượng người theo dõi của riêng bạn bằng cách thể hiện và cống hiến giá trị. Đổi lại, điều này có thể giúp bạn xây dựng quyền hạn gần như chỉ sau một đêm trên Clubhouse, vì ứng dụng vẫn chưa bão hòa.

Luôn cập nhật trò chơi tiếp thị xã hội của bạn, nhưng quên FOMO

Với rất nhiều nền tảng mạng xã hội hiện tại và mới liên tục cập nhật các thuật toán và tính năng của chúng, điều quan trọng là bạn phải cập nhật kiến ​​thức của mình.

Đừng ngại thử những điều này và thử một cái gì đó mới.

Đồng thời, đừng để những đồ vật sáng bóng làm bạn phân tâm khỏi các mục tiêu chính trong năm nay.

JOMO (Niềm vui hụt hẫng) so với FOMO có thể là một phương châm quan trọng đối với các nhà tiếp thị, những người tự hỏi liệu bạn có cần ở khắp mọi nơi cùng một lúc hay không.

Luôn ghi nhớ mục tiêu của bạn và ghi nhớ điều gì quan trọng đối với bạn.

Đánh giá post