Bạn đang tìm kiếm một người bạn đã mất từ ​​lâu hoặc một đồng nghiệp cũ? Có lẽ bạn đang cố gắng bắt kịp những xu hướng kỳ lạ nhất trên mạng xã hội? Nếu vậy, bạn sẽ cần một cách để tìm kiếm trên mạng xã hội.

Tất nhiên, hầu hết các mạng xã hội đều được tích hợp sẵn các công cụ tìm kiếm, nhưng về cơ bản chúng bị hạn chế bởi thực tế là chúng chỉ có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu của riêng mình. Và làm thế nào bạn có thể biết được dì Mary đang ở trên Facebook, Twitter hay một trong vô số các lựa chọn khác?

7 công cụ tìm kiếm mạnh mẽ cho mạng xã hội

Giải pháp? Sử dụng một công cụ tìm kiếm mạng xã hội bất khả tri. Họ có thể tìm kiếm tất cả các mạng phổ biến nhất, cũng như rất nhiều mạng ngách nhỏ hơn.

Mentionlytics

Mentionlytics là một công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp cần khám phá các chủ đề thịnh hành trên một số nền tảng.

Bạn sẽ có thể đào sâu vào dữ liệu về thương hiệu của mình, từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu và đối thủ cạnh tranh của bạn.

Sau khi thực hiện tìm kiếm, bạn sẽ có thể nhận được bảng phân tích đầy đủ về những người có ảnh hưởng hàng đầu, những đề cập của bạn và dữ liệu truyền thông xã hội trong ngành rộng hơn.

Khách hàng chính mà Mentionlytics nhắm đến là các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp, nhân vật của công chúng và các cơ quan PR. Đây không phải là một công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội cho mục đích sử dụng cá nhân.

Giá bắt đầu từ $ 39 / tháng.

Social Mention

Social Mention vừa là một công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội vừa là một cách để tổng hợp nội dung do người dùng tạo trên nhiều mạng vào một nguồn cấp dữ liệu duy nhất. Nó giúp bạn tìm kiếm các cụm từ, sự kiện và đề cập, nhưng nó sẽ không cho phép bạn tìm thấy từng người.

Trang web hỗ trợ hơn 100 mạng xã hội, bao gồm Twitter, Facebook, YouTube và Instagram. Nó cũng có thể quét các blog, dấu trang và thậm chí cả nhận xét.

Trong bảng điều khiển bên trái của trang kết quả, bạn sẽ thấy rất nhiều dữ liệu về các cụm từ bạn đã nhập. Bạn có thể tìm hiểu tần suất trang được đề cập, danh sách các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # được liên kết, người dùng hàng đầu, v.v.

Ở phía bên phải của màn hình, bạn sẽ tìm thấy các liên kết để xuất dữ liệu thành tệp CSV và dọc theo đầu màn hình là các tùy chọn bộ lọc khác nhau.

Snitch.name

Trang web snitch.name là một trong những trang dễ sử dụng nhất trong danh sách này.

Trang web có một số lợi thế so với truy vấn tìm kiếm thông thường trên Google. Ví dụ, nhiều mạng xã hội không được Google lập chỉ mục hoặc chỉ được lập chỉ mục rất hạn chế. Snitch.name cũng ưu tiên “trang người”, trong khi tìm kiếm thông thường trên Google cũng sẽ trả về kết quả cho các bài đăng đề cập đến người đó, thẻ bắt đầu bằng # liên quan và nội dung khác.

Rõ ràng, ngay cả sau khi chạy tìm kiếm, một số hồ sơ có thể vẫn bị hạn chế tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, miễn là bạn có thể truy cập tài khoản thông qua tài khoản mạng xã hội của riêng mình, bạn sẽ có thể truy cập danh sách trên snitch.name.

Để sử dụng trang web, hãy kích hoạt trang chủ, nhập cụm từ tìm kiếm của bạn và đánh dấu hộp kiểm bên cạnh mạng bạn muốn quét. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Tìm kiếm.

Social-Searcher

Social-Searcher là một ứng dụng web khác hoạt động trên nhiều mạng xã hội và các nền tảng khác.

Bạn có thể sử dụng trang web mà không cần tạo tài khoản. Người dùng chưa đăng ký có thể tìm kiếm trên web, Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, Tumblr, Reddit, Flickr, Dailymotion và Vimeo. Bạn cũng có thể lưu các tìm kiếm của mình và thiết lập cảnh báo qua email.

Nếu bạn cần một giải pháp mạnh mẽ hơn, bạn nên cân nhắc đăng ký một trong các gói trả phí. Với € 3,50 / tháng (4 đô la Mỹ / tháng), bạn nhận được 200 tìm kiếm mỗi ngày, ba thông báo qua email, ba trình theo dõi từ khóa và không gian cho tối đa 3.000 bài đăng đã lưu. Gói cấp cao nhất, có giá € 20 / tháng (US $ 23 / tháng), làm tăng giới hạn hơn nữa.

Xem thêm: 5 Mẹo Sử dụng Truyền thông Xã hội để Tìm Công việc Mơ ước của Bạn

Cùng một nhóm chịu trách nhiệm về Social-Searcher được đề cập trước đây cũng đã phát triển một công cụ Tìm kiếm trên mạng xã hội của Google.

Nó hoạt động với sáu mạng. Đó là Facebook, Twitter, TikTok, Instagram, LinkedIn và Pinterest. Bạn có thể đánh dấu các hộp kiểm bên cạnh biểu trưng của mạng để giới hạn tìm kiếm của mình trong các trang web cụ thể.

Các thủ thuật tìm kiếm thông thường của Google được áp dụng. Ví dụ: đặt dấu ngoặc kép xung quanh một nhóm từ sẽ buộc Google chỉ trả lại kết quả có kết quả khớp chính xác, thêm dấu trừ sẽ loại trừ các từ cụ thể khỏi kết quả và nhập HOẶC LÀ giữa các từ sẽ cho phép bạn cuộn nhiều cụm từ vào một kết quả tìm kiếm.

Kết quả được sắp xếp theo mạng và bạn có thể nhấp vào Web hoặc là Hình ảnh để chuyển đổi giữa các phương tiện khác nhau.

Buzzsumo

Buzzsumo có một cách tiếp cận hơi khác với các công cụ mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay. Nó chuyên về tìm kiếm xu hướng và hiệu suất từ ​​khóa.

Điều đó làm cho nó trở thành một công cụ lý tưởng cho các doanh nghiệp; họ có thể tìm ra nội dung nào sẽ có tác động lớn nhất khi họ chia sẻ nội dung đó, cũng như có được cái nhìn sâu sắc về các từ và cụm từ mà đối thủ cạnh tranh của họ đang sử dụng.

Trên trang kết quả, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển ở bên trái màn hình để tạo bộ lọc. Ngày, loại nội dung, ngôn ngữ, quốc gia và thậm chí cả số lượng từ là các tham số có thể tìm kiếm được.

Ở phía bên phải của trang, bạn có thể thấy mức độ thành công của mỗi bài đăng. Phân tích cho Facebook, Twitter, Pinterest và Reddit được hiển thị, cũng như tổng số lượt chia sẻ.

Người dùng miễn phí chỉ có thể xem 10 kết quả hàng đầu; bạn sẽ cần một tài khoản Pro có giá 99 đô la / tháng để mở khóa nhiều hơn. Đó có lẽ là số tiền quá lớn đối với người dùng cá nhân, nhưng đối với doanh nghiệp thì chi phí này không đáng kể.

Chỉnh sửa cài đặt Google Chrome của bạn

Tất nhiên, mỗi nền tảng mạng xã hội đều có công cụ tìm kiếm riêng được tích hợp sẵn. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm gốc đó mà không cần điều hướng đến chính trang web đó không?

Tất cả đều có thể thực hiện được nhờ công cụ quản lý công cụ tìm kiếm của Chrome. Miễn là bạn đã sử dụng tính năng tìm kiếm của trang web tại một thời điểm nào đó, Chrome sẽ ghi nhớ nó. Sau đó, bạn có thể gán một từ khóa cho công cụ để có thể kích hoạt nó trực tiếp từ thanh địa chỉ của Chrome.

Để xem những công cụ tìm kiếm nào đã đăng nhập vào ứng dụng Chrome của bạn, hãy truy cập Cài đặt> Công cụ tìm kiếm> Quản lý công cụ tìm kiếm. Để chỉnh sửa từ khóa kích hoạt, hãy nhấp vào dấu ba chấm ở bên phải tên của công cụ tìm kiếm và chọn Biên tập.

Trung An Corp đã giới thiệu cho bạn một số công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội tốt nhất cho nhiều trường hợp sử dụng. Mỗi người trong số họ tập trung vào một kiểu người dùng khác nhau và trình bày kết quả của nó theo một cách khác nhau. Nếu bạn sử dụng tất cả chúng, bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy chủ đề, người, xu hướng hoặc từ khóa bạn đang tìm kiếm.

Mặt khác, bạn có thể muốn ẩn hồ sơ mạng xã hội của mình để mọi người không thể tìm thấy bạn bằng cách sử dụng các dịch vụ này.

Xem thêm: 4 mẹo hàng đầu để tạo sự tương tác cao cho các bài đăng trên LinkedIn

Đánh giá post