Thể thao có một ma thuật phổ quát và có khả năng vượt qua các rào cản văn hóa, thế hệ và xã hội. Năm 2021 đã chứng kiến ​​sự trở lại trên màn hình của chúng ta về các sự kiện thể thao lớn, bao gồm sự phấn khích của giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA và Thế vận hội Olympic bất thường nhất thế giới ở Tokyo.

Ngoài những trò chơi và tên tuổi lớn, thể thao dành cho tất cả mọi người. Mong muốn di chuyển, chạy, nhảy, thử thách cơ thể của chúng ta, tất cả trong khi được kết nối xã hội với những người khác, đã ăn sâu vào bản chất con người. Thể thao là một lối thoát tích cực và nên dành cho đại chúng chứ không phải một số ít được lựa chọn. Thể thao có thể có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người ở mọi tầng lớp xã hội: từ những người ủng hộ câu lạc bộ mộ đạo đến những vận động viên bóng rổ cơ sở, vận động viên cricket vào chiều Chủ nhật, người chạy bộ buổi sáng và hơn thế nữa.

Các thương hiệu liên quan đến tất cả các lĩnh vực thể thao phải xem xét cách các chiến dịch tiếp thị của họ bao gồm hoặc loại trừ đối tượng của họ — bắt đầu với sứ mệnh, giá trị và thông điệp của họ. Thành kiến ​​vô ý thức là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị thể thao — dẫn đến việc nhắn tin hoặc truyền thông khiến phần lớn khán giả mục tiêu bị tương tác bị xa lánh. Một vấn đề khác là các ưu tiên không rõ ràng và thiếu cân nhắc ở đâu.

Tập trung vào sự hòa nhập và tôn vinh văn hóa phải là trọng tâm trong chiến lược của mọi nhà tiếp thị thể thao. Không chỉ bao gồm các chiến dịch và triển vọng của bạn sẽ mở rộng đối tượng của thương hiệu của bạn mà còn là điều đúng đắn cần làm: trở nên dễ tiếp cận, không loại trừ.

Ở đây, chúng tôi xem xét tầm quan trọng sống còn của văn hóa và sự hòa nhập trong thể thao trong khi xem xét một số ví dụ đầy cảm hứng về tiếp thị thể thao hòa nhập.

Hãy đi sâu vào.

“Nếu bạn không liên tục cải thiện và học hỏi, thì bạn sẽ bế tắc và không tiến bộ được”.

Gareth Southgate, huấn luyện viên đội tuyển Anh

Ví dụ đầy cảm hứng về Tiếp thị Thể thao Hòa nhập

Thật tốt cho tất cả mọi người rằng trò chơi tiếp thị đang bắt đầu thay đổi và có những thương hiệu ngoài kia chiến thắng nhờ thông điệp về sự trao quyền và sự hòa nhập văn hóa. Chúng ta hãy xem xét một vài trong số họ.

Nike— # BETRUE

Quần áo thể thao khổng lồ Nike từ lâu đã là công ty đi đầu trong việc thúc đẩy bình đẳng trong thể thao.

Ủng hộ sự đa dạng văn hóa, bình đẳng chủng tộc, quyền phụ nữ và cộng đồng LGBTQ +, thương hiệu đã phát triển nhiều chiến dịch tiếp thị thể thao có tư duy tiến bộ trong những năm qua.

Vào năm 2017, Nike đã khởi động sáng kiến ​​#BETRUE của mình bằng cách tôn vinh huyền thoại đáng yêu, Mẹ Amazon Leiomy Maldonado (được gọi là ‘Người phụ nữ tuyệt vời của Vogue’) để tôn vinh cộng đồng LBGTQ +, với sự góp mặt của các biểu tượng chuyển giới.

Dựa trên thành công của chiến dịch, chiến dịch #BETRUE năm 2019 của thương hiệu tập trung vào việc tự hào về bạn là ai và kết nối với chính bạn thông qua sự kỳ diệu của thể thao.

Với thông điệp mạnh mẽ và cách kể chuyện hấp dẫn, Nike đã sử dụng #ĐÚNG thẻ bắt đầu bằng # để thúc đẩy chiến dịch, Nike đã kiếm được doanh số bán hàng tốt cho dòng sản phẩm quần áo ‘Be True’ đồng thời thể hiện cam kết về tính toàn diện trong thể thao.

Trong thời điểm mà các thương hiệu thể thao không thể — và không nên — đủ khả năng trung lập khi nói đến loại trừ có hệ thống hoặc xã hội, Nike đáng chú ý cũng đã chạy một quảng cáo phơi bày những vấn đề lớn nhất của nước Mỹ trùng với thời điểm bắt đầu mùa giải NFL 2018/19.

Xem thêm: Cách sử dụng nội dung video để giới thiệu và đào tạo nhân viên

Chiến dịch — được thúc đẩy bởi thẻ bắt đầu bằng #JustDoIt — đã bắt đầu với Tweet này từ ngôi sao NFL, Colin Kaepernick:

Tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập trong tiếp thị thể thao

Ngôi sao thể thao nổi tiếng đã quỳ gối đầu tiên trước công chúng trong một buổi biểu diễn quốc ca Hoa Kỳ trước trận đấu để phản đối nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống. Phần thông điệp thiết yếu, táo bạo này của phương tiện truyền thông xã hội không chỉ nói lên khối lượng, mà còn cho cả thế giới biết vị trí của Nike khi giải quyết sự bất công trong khi thúc đẩy sự hòa nhập.

Bất chấp một số ồn ào xung quanh chiến dịch, nó đã mang lại 163 triệu đô la từ phương tiện truyền thông kiếm được, giá trị thương hiệu tăng 6 tỷ đô la và doanh số bán hàng tăng 31%. Đúng như vậy.

Mua mang về: Đầu tư vào việc tạo ra những câu chuyện truyền cảm hứng để trao quyền cho mọi người tham gia vào thể thao sẽ thu hút nhiều đối tượng hơn đến với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Việc thể hiện các giá trị thương hiệu của bạn là điều cần thiết — và bao gồm những người có tiếng nói và kinh nghiệm phù hợp với thông điệp thương hiệu của bạn sẽ làm cho các chiến dịch của bạn trở nên toàn diện và chân thực hơn.

Thể thao nước Anh — Chúng tôi là bất khả chiến bại

Sau thành công của chiến dịch trao quyền ‘This Girl Can’ – một chiến dịch được thúc đẩy bởi nghiên cứu thể hiện thái độ kém đối với phụ nữ và hoạt động thể thao – Sports England đã hợp tác với 15 tổ chức từ thiện y tế của Vương quốc Anh để khởi động một sáng kiến ​​mạnh mẽ được thúc đẩy bởi tiếng nói thực sự của cộng đồng.

Kể những câu chuyện hàng ngày được thúc đẩy bởi cảm xúc về những người đang sống với căn bệnh mãn tính hoặc giai đoạn cuối, ‘We Are Undefenable’ tôn vinh sức mạnh toàn cầu của hoạt động thể thao và cách nó có thể làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người từ mọi nền tảng hoặc địa vị xã hội.

“Điều trở nên rõ ràng là có một câu chuyện chưa được kể xung quanh tầm quan trọng của hoạt động thể chất đối với những người sống với bệnh lâu năm. Chúng tôi cảm thấy cần phải kể những câu chuyện trung thực về cảm giác thực sự giống như sống với tình trạng sức khỏe và việc vận động có thể giúp ích như thế nào . “Sarah Ruane, trưởng nhóm chiến lược quốc gia về sức khỏe tại Sport England

Chiến dịch tiếp thị thể thao toàn diện này không có gì là ngoạn mục, mang đến cho những người mắc bệnh mãn tính hoặc giai đoạn cuối cũng như những người có vấn đề về vận động cảm hứng để vận động theo cách thoải mái và dễ tiếp cận.

Sáng kiến ​​đa từ thiện đã nhận được tài trợ từ Xổ số Quốc gia, giúp Sports England quảng bá chiến dịch thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, báo in và truyền hình, được hỗ trợ bởi một trang web chuyên dụng giàu lời khuyên và nội dung có giá trị.

Để truyền tải thông điệp trực tiếp đến đối tượng mục tiêu của mình, Sports England cũng đã phát triển các gói hỗ trợ ‘We Are Undefeatable’ cho các phòng khám đa khoa (bác sĩ đa khoa) trên khắp Vương quốc Anh.

Mua mang về: Một chiến dịch đã tạo ra tác động xã hội tích cực cũng như nhận được rất nhiều sự hoan nghênh của giới chuyên môn, sáng kiến ​​toàn diện này thể hiện sức mạnh của việc cung cấp khả năng tiếp cận hoạt động thể thao theo cách thực sự gây được tiếng vang.

Xem thêm: Giải thích về Tiếp thị liên kết

Papa John’s — Chúng tôi là vô hạn

Là đối tác chính thức của Thế vận hội Tokyo, gã khổng lồ bánh pizza Papa Johns gần đây đã khởi động chiến dịch ‘We Are Limitless’.

Làm việc với ba đại sứ thể thao chính thức của Paralympic — David Weir, Alfie Hewett và Alice Tai — thương hiệu đã cam kết quyên góp được 250.000 bảng Anh cho ParalympicsGB bằng cách chia sẻ những câu chuyện đầu tay về sự gan dạ, quyết tâm và vượt lên trên thử thách không ngừng.

Phát biểu về sáng kiến ​​này, đại sứ, David Weir, giải thích:

“Tôi rất vui khi được trở thành đại sứ cho Papa John’s khi công tác chuẩn bị tiếp tục cho Tokyo.

Là vận động viên Paralympic, chúng tôi luôn tìm cách phá vỡ các kỷ lục và vượt qua nghịch cảnh, và thật tuyệt khi Papa John’s đang kêu gọi khách hàng của mình làm điều tương tự, gây quỹ quan trọng cho thể thao Paralympic. ”

Được trang bị trang đích đầy cảm hứng và thông điệp xác thực, cho đến nay, chiến dịch đã quyên góp được gần 72.000 bảng Anh — và với các khoản quyên góp mới liên tục diễn ra — có nhiều khả năng đạt được mục tiêu trước khi trò chơi kết thúc.

Mua mang về: Bằng cách kể những câu chuyện về sức mạnh thực sự từ những người thực với trải nghiệm thực tế, khuyến khích nội dung do người dùng tạo (UGC), hướng tới sứ mệnh tích cực và phát triển các tài liệu mang lại giá trị thực tế thực sự, bạn sẽ làm cho thông điệp của mình trở nên toàn diện và mạnh mẽ theo các biện pháp ngang nhau.

Đã đến lúc bạn phải đặt chân tốt nhất về phía trước

Khám phá tầm quan trọng của việc đưa vào tiếp thị thể thao và xem xét những ví dụ đầy cảm hứng này, rõ ràng là con đường để tiến bộ bắt đầu từ bên trong.

Tài năng

Bằng cách thu hút và thuê những người từ nhiều nguồn gốc lựa chọn đa dạng hơn, bạn sẽ đạt được thông điệp chiến dịch không chỉ không loại trừ mà còn xác thực và mang lại giá trị thực cho những người thực.

Ý định

Như Nike đã chứng minh với sự hợp tác của họ với Colin Kaepernick, khi nói đến tính toàn diện trong tiếp thị thể thao, chỉ ngồi qua phía bên phải của hàng rào là không đủ.

Để tạo ra thông điệp chiến dịch hấp dẫn thực sự gây tiếng vang — và thực sự có ý nghĩa — bạn phải quyết định một sứ mệnh táo bạo và cho mọi người biết bạn đại diện cho điều gì. Nội dung loãng được dịch là hời hợt và không giúp ích được gì cho bất kỳ ai — bạn có nghiên cứu và bắt đầu tiếp thị hay không. Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo của chúng ta.

Thị giác

Việc xác định các vấn đề làm cơ sở cho việc loại trừ và tầm nhìn đường hầm văn hóa trong thể thao sẽ giúp bạn hoàn thiện sứ mệnh thương hiệu của mình. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thể hiện sức mạnh phổ biến của thể thao, thay vì nói với một số ít người được chọn.

Để giành chiến thắng trong hoạt động tiếp thị thể thao đúng cách, điều quan trọng là phải lắng nghe và thách thức những định kiến ​​(hoặc vô thức) của bạn về những trò chơi, sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định thuộc về ai. Nói chuyện với những người có ảnh hưởng phù hợp cũng như những người có hiểu biết thực sự để chia sẻ sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị thể thao toàn diện nào.

Thể thao không chỉ dành cho những người giàu có hay quyền lực. Nó thuộc về những chàng trai và cô gái đá bóng quanh công viên; người loạn thần kinh đang tìm kiếm một ổ cắm để đốt cháy năng lượng, hoặc cha mẹ mệt mỏi đang phủi bụi trên chiếc xe đạp cũ của họ.

Khi bạn đầu tư vào tính xác thực và con người, bạn sẽ nắm bắt được trí tưởng tượng rộng lớn hơn đồng thời thúc đẩy một tương lai tươi sáng hơn, bình đẳng hơn. Và, khi bạn làm điều đó, tất cả mọi người thực sự giành chiến thắng. Đã đến lúc đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước.

Hãy cho Trung An Corp biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Đánh giá post