YouTube đang đại tu kết quả tìm kiếm của mình với những thay đổi đối với cách trình bày trực quan của SERP cũng như các loại nội dung được trả về.

Các cập nhật cho tìm kiếm trên YouTube bao gồm ba thay đổi quan trọng:

  • Cải thiện bản trình bày trực quan
  • Bản dịch tự động
  • Tích hợp kết quả tìm kiếm của Google

Đây là thông tin thêm về từng bản cập nhật này. Cùng xem bài viết Đại tu kết quả tìm kiếm của YouTube dưới đây nhé!

Làm cho kết quả tìm kiếm trực quan hơn

YouTube đang giúp người dùng xem nội dung video dễ dàng hơn trước khi nhấp vào.

Các trang kết quả tìm kiếm bây giờ trực quan hơn. Thay vì hình thu nhỏ tĩnh, người dùng có thể thấy xem trước từng video khi họ cuộn qua nó.

Giờ đây, người dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nội dung họ xem. Điều này đã có thể thực hiện được trên máy tính để bàn và bây giờ tính năng này sắp có trên thiết bị di động.

Ngoài ra, các trang kết quả tìm kiếm của YouTube sẽ hiển thị chương video khi có sẵn.

Đại tu kết quả tìm kiếm của YouTube

Đại tu kết quả tìm kiếm của YouTube

Những hình ảnh ghi dấu thời gian này trình bày chi tiết các chủ đề khác nhau được đề cập trong video và cho phép bạn chuyển thẳng đến phần phù hợp nhất với tìm kiếm của bạn.

“Giả sử bạn đang tìm kiếm một công thức bột chua ngon và muốn thực hiện kỹ thuật nhào trộn của mình. Với những kết quả tìm kiếm mới này, bạn có thể xem tất cả các bước trong video, từ cho món ăn khởi động đến kéo bánh mì ra khỏi lò – và chuyển ngay sang chương nhào bột. “

Tính năng này khả dụng khi các video trên YouTube được trả về trong kết quả tìm kiếm của Google, vì vậy, việc chính YouTube thêm tính năng này là rất hợp lý.

Xem thêm: Cách tạo video Podcast cho doanh nghiệp của bạn

Bản dịch tự động

YouTube đang cung cấp nhiều nội dung hơn cho nhiều người hơn với việc giới thiệu phụ đề, tiêu đề và mô tả được dịch tự động.

Điều này giúp người dùng có thể thưởng thức nhiều loại video hơn bất kể họ sử dụng ngôn ngữ nào.

Tuy nhiên, YouTube sẽ không trả lại nội dung đã dịch cho tất cả các truy vấn. Nội dung này sẽ chỉ xuất hiện trong một số điều kiện nhất định.

Khi YouTube không thể trả lại nội dung có liên quan cho tìm kiếm của người dùng bằng ngôn ngữ riêng của họ, YouTube sẽ trả về nội dung đã dịch.

“Điều này có nghĩa là ai đó ở Thái Lan có thể học về vật lý lượng tử từ một giáo sư tại MIT hoặc người xem ở Brazil có thể khám phá Grand Canyon từ nhà với chú thích bằng ngôn ngữ địa phương của họ.”

Trước tiên, YouTube sẽ bắt đầu bổ sung các kết quả tìm kiếm bằng các video tiếng Anh, với kế hoạch mở rộng sang nhiều ngôn ngữ hơn trong tương lai.

Cuối cùng, YouTube hy vọng tất cả nội dung của nó sẽ có thể truy cập được thông qua bản dịch tự động.

Xem thêm: 3 cách đơn giản để đệm đầy đủ một video YouTube

Kết quả tìm kiếm của Google trên YouTube

Kết quả tìm kiếm của Google đang được tích hợp vào YouTube. Nhưng chỉ trên một cơ sở hạn chế, cho bây giờ.

YouTube đang thử nghiệm trả về kết quả tìm kiếm từ Google khi không có đủ nội dung video để đáp ứng một truy vấn.

“Chúng tôi cũng nhận ra rằng không phải tất cả các tìm kiếm đều có đủ nội dung video chất lượng cao hoặc có liên quan để giải quyết đầy đủ những gì bạn đang tìm kiếm. Để hiển thị thông tin tốt hơn mà bạn cần, gần đây chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới để bổ sung kết quả tìm kiếm với các liên kết trang web và các định dạng khác từ Google Tìm kiếm ”.

Tính năng này hiện khả dụng trên các thiết bị di động ở Ấn Độ và Indonesia. YouTube sẽ xem xét mở rộng hơn nữa dựa trên phản hồi của người dùng.

Sự phát triển của kết quả tìm kiếm của Google trên YouTube rất đáng được chú ý, vì nó sẽ mang lại lợi ích cho các nhà xuất bản nếu nội dung của họ có thể được tìm thấy trên cả hai trang web.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post