Twitter được cho là đang tìm cách bổ sung một luồng doanh thu mới bằng cách cung cấp các tính năng cao cấp thông qua đăng ký hàng tháng.

Một báo cáo từ Bloomberg cho biết động lực đằng sau việc bổ sung các tính năng dựa trên đăng ký là để giảm bớt sự phụ thuộc của Twitter vào quảng cáo. Xem tiếp bài viết Đăng ký Twitter Eyes cho các tính năng cao cấp dưới đây nhé:

Bloomberg cho biết đây là điều mà Twitter đã muốn làm trong nhiều năm vì phần lớn doanh thu của công ty đến từ quảng cáo.

Đại dịch đang thúc đẩy các kế hoạch của Twitter nhằm đa dạng hóa các nguồn doanh thu, cùng với nhận thức rằng tốc độ tăng trưởng người dùng ở Mỹ đang bắt đầu ổn định.

Đăng ký Twitter Eyes cho các tính năng cao cấp

Với việc Mỹ là thị trường có giá trị nhất của Twitter, công ty không thể dựa vào việc tăng doanh thu thông qua phương pháp truyền thống là thêm người dùng mới.

Những người “quen thuộc với nỗ lực” nói với Bloomberg rằng Twitter đang tích cực khám phá các dịch vụ đăng ký.

Twitter đã công khai khám phá ý tưởng này vào năm ngoái thông qua các cuộc khảo sát hỏi người dùng họ muốn xem gì từ một dịch vụ đăng ký.

Các ý tưởng được xem xét vào thời điểm đó là tính năng hoàn tác gửi, màu sắc tùy chỉnh, video tải lên dài hơn, huy hiệu đặc biệt, phản hồi tự động và những thứ khác.

Một tùy chọn trả tiền cho Twitter để xem ít quảng cáo hơn cũng đã được thảo luận, nhưng không có gì đến từ các dịch vụ cao cấp được đề xuất này.

Như đã nêu chi tiết trong báo cáo của Bloomberg, tất cả các tính năng cao cấp mà Twitter đang xem xét đều nằm trên bàn cùng với những ý tưởng mới có thể dẫn đến chia sẻ doanh thu cho những người sáng tạo nội dung.

Dưới đây là thông tin thêm về các tính năng dựa trên đăng ký tiềm năng mà Twitter đang thảo luận nội bộ.

Twitter sẽ cung cấp những gì trong một đăng ký?

Phí đăng ký sẽ cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng hiện không khả dụng.

Để chắc chắn, mọi thứ người dùng có thể làm với Twitter ngay bây giờ sẽ vẫn miễn phí. Với một ngoại lệ.

Tweetdeck

Twitter đang xem xét đặt Tweetdeck đằng sau một bức tường phí đăng ký. Điều đó có nghĩa là bạn phải trả tiền để sử dụng nó, có hoặc không có bất kỳ tính năng bổ sung nào.

Tweetdeck hiện miễn phí, nhưng nó không cần thiết để truy cập Twitter. Đó là một công cụ bổ sung được thiết kế cho người dùng thành thạo.

Twitter đã nghĩ đến việc tính phí cho Tweetdeck trước đây nhưng chưa bao giờ thực hiện. Mặc dù ý tưởng trả tiền cho một công cụ tiên tiến để sử dụng một dịch vụ miễn phí khác vẫn được chấp nhận trong tiếp thị kỹ thuật số.

Có nhiều công cụ cao cấp của bên thứ ba trên thị trường cho phép các nhà quản lý mạng xã hội sử dụng Twitter, Facebook, Instagram và các mạng xã hội khác hiệu quả hơn. Vì vậy, sẽ không có gì lạ khi Twitter bắt đầu thu phí Tweetdeck.

phân tích

Phân tích nâng cao là một tính năng cao cấp khác mà Twitter có thể cung cấp thông qua đăng ký.

Xem thêm: Cách tạo màn hình kết thúc cho video Youtube

Người dùng hiện có quyền truy cập vào các phân tích cơ bản như số lượng người theo dõi họ đạt được trong một tháng và số lượt hiển thị mà tweet của họ nhận được.

Một bộ phân tích nâng cao có thể bao gồm nhân khẩu học, thời gian mà đối tượng hoạt động nhiều nhất và dữ liệu chi tiết hơn so với những gì hiện có.

Nội dung độc quyền

Twitter có thể cung cấp nội dung độc quyền để đổi lấy một khoản phí. Công ty gần đây đã mua lại Revue, một công ty khởi nghiệp về bản tin, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy kế hoạch của Twitter sẽ đi theo hướng này.

Một ý tưởng khác đang được thảo luận là “boa” người dùng để đổi lấy nội dung không dành cho tất cả mọi người. Twitter sẽ bị cắt giảm, nhưng điều này có thể cho phép người dùng kiếm tiền từ Twitter lần đầu tiên.

Từ những gì Trungancorp thu thập được, không có cuộc thảo luận nào về việc thêm nút chỉnh sửa làm tính năng cao cấp. Mặc dù nếu Twitter cần tăng doanh thu ngay lập tức, thì việc tính phí người dùng để chỉnh sửa tweet sẽ là một cách để đạt được điều đó.

Đánh giá post