Nền tảng Quảng cáo Facebook có nhiều tùy chọn kiểm soát để giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình theo những cách hiệu quả nhất.

Có rất nhiều tùy chỉnh xung quanh đối tượng mục tiêu, vị trí đặt bản sao quảng cáo, hành động chuyển đổi, v.v., nhưng một đòn bẩy không được chú ý nhiều là ngân sách.

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Có hai loại ngân sách cho Facebook – hàng ngày và trọn đời – mỗi loại đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Chọn sai có thể gây bất lợi cho hiệu suất chiến dịch của bạn.

Vì vậy bài viết này Trung An Corp sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết “Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn” này, nhưng trước tiên, chúng ta cần thảo luận về cấp độ nào bạn muốn ngân sách của mình được kiểm soát từ chiến dịch hoặc tập hợp quảng cáo.

Tối ưu hoá Ngân sách Chiến dịch

Trước đây, ngân sách trên Facebook được kiểm soát ở cấp độ quảng cáo. Nhưng trong vài năm qua, Facebook đã tung ra Tối ưu hóa Ngân sách Chiến dịch, cho phép các nhà quảng cáo đặt ngân sách cấp chiến dịch mà Facebook sau đó sẽ phổ biến cho các bộ quảng cáo dựa trên hiệu suất.

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO) tận dụng công nghệ máy học của Facebook để phân phát quảng cáo từ bất kỳ bộ quảng cáo nào được mong đợi mang lại kết quả tốt nhất. Dưới đây là hình ảnh tổng quan nhanh mà Facebook sử dụng để cho thấy tác động tiềm tàng của nó:

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Trong ví dụ đầu tiên, mỗi bộ quảng cáo có ngân sách hàng ngày là 10 đô la mà Facebook chi tiêu trong ngày và mỗi bộ tạo ra một vài chuyển đổi, dẫn đến tổng cộng 10 chuyển đổi.

Trong ví dụ thứ hai, bạn đặt ngân sách cấp chiến dịch là 30 đô la, số tiền bằng với ngân sách tập hợp quảng cáo kết hợp từ ví dụ đầu tiên và Facebook (về lý thuyết) sẽ phân phát ngân sách đó cho các tập hợp quảng cáo có tiềm năng nhất, dẫn đến chi tiêu cho tập hợp quảng cáo các mức $ 7, $ 18 và $ 5 và tạo ra tổng số 15 chuyển đổi.

Mặc dù biểu đồ này làm cho điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. CBO nhạy cảm với sự khác biệt về quy mô đối tượng.

Nếu bạn có ba bộ quảng cáo trong một chiến dịch, 2 bộ với đối tượng là 100.000 người dùng và bộ thứ ba với 32 triệu người dùng, Facebook gần như chắc chắn sẽ dành phần lớn ngân sách chiến dịch của bạn cho quy mô đối tượng lớn nhất vì nó có tiềm năng nhất, bất kể số lượng chuyển đổi hoặc trả lại những chuyển đổi nhỏ hơn đang nhìn thấy.

Có một số khoản phụ cấp cho mức tối thiểu và tối đa hàng ngày với CBO, nghĩa là bạn có thể nói với Facebook rằng một bộ quảng cáo chỉ có thể chi tiêu một số tiền nhất định trong khi những bộ khác phải chi tiêu ít nhất số tiền này mỗi ngày.

Những thứ này có thể giúp giải quyết một số vấn đề về dịch vụ, nhưng chúng không phải là một viên đạn bạc.

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng mức tối thiểu và tối đa của nhóm quảng cáo, đừng sử dụng chúng để chỉ định toàn bộ ngân sách hàng ngày của chiến dịch của bạn. Điều này sẽ không cho phép Facebook tìm hiểu và tối ưu hóa cho những đối tượng hoạt động tốt nhất và nó sẽ giống như khi bạn đang sử dụng ngân sách cấp bộ quảng cáo.

Thay vào đó, chỉ quyết định khoảng 50% ngân sách của bạn trên các bộ quảng cáo và để Facebook thực hiện phần còn lại.

Với điều đó, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu những ưu và nhược điểm của ngân sách hàng ngày so với ngân sách trọn đời trên Facebook.

Ngân sách Hàng ngày

Ngân sách hàng ngày là ngân sách dễ thiết lập nhất, nhưng cũng có một số phức tạp mà tất cả các nhà quảng cáo nên biết. Với ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ chi tiêu tối đa ngân sách cho mỗi bộ quảng cáo mà bạn cung cấp mỗi ngày. Có vẻ khá đơn giản, và nó là.

Tham khảo thêm:  Dịch vụ Tăng share Facebook 

Mặt hạn chế:

Facebook sẽ không chỉ chi tiêu đến giới hạn ngân sách hàng ngày đó, nó sẽ chủ động cố gắng chi tiêu toàn bộ ngân sách hàng ngày mà bạn đã đưa ra mỗi ngày, bất kể hiệu suất của ngày đó như thế nào.

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Trong hình trên, ngân sách bộ quảng cáo là $ 32 và nó nằm ở nơi có mức chi tiêu trung bình trong 30 ngày qua.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tính năng nhắm mục tiêu của Facebook hoạt động giống như Hiển thị hơn là Tìm kiếm, vì vậy, nó hoạt động để hiển thị trước đối tượng mục tiêu hơn là đáp ứng nhu cầu dao động của họ. Với ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ hiển thị bao nhiêu lần hiển thị cần thiết cho đối tượng mục tiêu đó để tạo ra chi tiêu hàng ngày của bạn.

Điều đó nghe có vẻ đáng ngại, nhưng đây không hẳn là một điều xấu. Được nhiều hơn thế trong một phút.

Hạn chế thứ hai đối với ngân sách hàng ngày là không có tùy chọn để lập lịch quảng cáo của bạn cho các thời điểm cụ thể trong ngày hoặc các ngày trong tuần. Với ngân sách hàng ngày, quảng cáo của bạn sẽ chạy 24/7 (trừ khi bạn có công cụ bên ngoài hỗ trợ).

Nếu mô hình kinh doanh, dịch vụ hoặc lời kêu gọi hành động của bạn chỉ ra rằng quảng cáo của bạn chỉ chạy trong một số phần nhất định trong ngày hoặc các ngày trong tuần, thì ngân sách hàng ngày có thể không phù hợp với bạn.

Các lợi ích:

Đầu tiên, tôi muốn xem lại điều “chi tiêu toàn bộ ngân sách hàng ngày”. Mô hình chi tiêu này cho phép tốc độ chi tiêu dễ dàng hơn nhiều.

Mỗi ngày, bạn có thể tính vào số tiền chi tiêu trên Facebook, giúp bạn kiểm soát ngân sách và lập kế hoạch tài chính trước dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, nếu bộ quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt và bạn nhận được lợi nhuận như mong muốn, thì không có hại gì khi mở rộng toàn bộ ngân sách hàng ngày của bạn để nhận được những kết quả đó càng sớm càng tốt vì hiệu suất trong tương lai không bao giờ được đảm bảo.

Thứ hai, ngân sách hàng ngày trên Facebook là lựa chọn đơn giản nhất nếu bạn đang thiết lập một chiến dịch luôn bật, thường xanh. Điều này cho phép bạn luôn bật quảng cáo của mình mà không cần điều chỉnh ngày kết thúc để giữ cho chúng hoạt động.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc với ngân sách hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý và chúng thay đổi theo thời gian, thì ngân sách hàng ngày là một lựa chọn tuyệt vời. Ngân sách trọn đời, như chúng ta sẽ thảo luận, là tốt nhất khi ngân sách được đặt và sau đó được giữ nguyên cho đến khi đạt đến ngày kết thúc.

Nếu bạn dự đoán những thay đổi thường xuyên đối với ngân sách của mình, thì ngân sách hàng ngày có thể là lựa chọn tốt hơn.

Khi thay đổi ngân sách hàng ngày, có một phương pháp hay nhất cần ghi nhớ: giới hạn điều chỉnh ngân sách ở mức 20% so với mức ban đầu cho mỗi ngày. Bất kỳ thay đổi nào lớn hơn mức này sẽ có tác động quá lớn đến thuật toán Facebook và hiệu suất có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Nếu bạn cần tăng gấp đôi chi tiêu của mình hoặc cắt giảm một nửa, lý tưởng nhất là bạn sẽ thực hiện các thay đổi mỗi ngày với mức tăng 20% ​​cho đến khi bạn đạt đến mức bạn cần. (Tôi nhận ra rằng điều này không phải lúc nào cũng có thể làm được, nhưng nếu đúng thì đây là con đường đúng đắn để đi.)

Ngân sách trọn đời

Với ngân sách Trọn đời, bạn cung cấp cho Facebook ngân sách bạn muốn chi tiêu cho toàn bộ chiến dịch và sau đó chọn ngày bộ quảng cáo sẽ kết thúc. Những ngân sách này hoạt động khác với ngân sách hàng ngày nhưng cũng đi kèm với những lợi ích và hạn chế riêng của chúng.

Các lợi ích:

Với ngân sách Trọn đời, Facebook sẽ điều chỉnh mức chi tiêu hàng ngày dựa trên kết quả của chiến dịch. Vào những ngày có hiệu suất cao, Facebook sẽ chi tiêu cao hơn một chút so với ngân sách hàng ngày trung bình để đạt được mục tiêu lâu dài.

Vào những ngày mà hiệu suất thấp hơn, nó sẽ được sử dụng để tiết kiệm tiền cho một ngày khác. Khi kết thúc chiến dịch, bạn sẽ chỉ chi tiêu ngân sách trọn đời mà bạn đã đặt khi khởi chạy (hoặc được điều chỉnh khi chiến dịch tiếp tục).

Nhiều nhà quảng cáo nhận thấy mức chi tiêu dao động này là một lợi ích vì theo lý thuyết, bạn sẽ có lợi nhuận tốt hơn cho các chiến dịch của mình.

Ngoài ra, ngân sách Trọn đời cũng có sẵn tính năng lập lịch quảng cáo để bạn chọn ngày nào trong tuần và giờ nào trong ngày mà bạn muốn quảng cáo của mình chạy.

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Nếu bạn chỉ cần bật quảng cáo trong những giờ nhất định, thì đây là loại ngân sách dành cho bạn. Điều đó nói lên rằng, đây có thể là thứ chỉ được tuyển dụng nếu bạn bắt buộc phải làm như vậy.

Ví dụ: nếu lời kêu gọi hành động của bạn là gọi đến và bạn không có ai ở đó để trả lời điện thoại, thì đó là trải nghiệm người dùng khá kém và bạn có thể nên lập lịch quảng cáo của mình.

Nhưng nếu bạn chỉ lên lịch cho chúng vì bạn không nghĩ rằng ai đó sẽ điền vào biểu mẫu sau 8 giờ tối, thì tôi khuyến khích bạn nên bắt đầu với tất cả các ngày và giờ chạy và xem hiệu suất bạn nhận được đầu tiên.

Đôi khi mọi người không thể sử dụng điện thoại của họ trong những giờ bình thường và họ có thể thực hiện hành động vào nửa đêm.

Tham khảo thêm:  3 cách để có được nhiều khách hàng tiềm năng kinh doanh trực tuyến hơn

Mặt hạn chế:

Cùng với cái tốt đi kèm cái xấu, nhưng phải thừa nhận rằng, cái “xấu” đối với ngân sách Trọn đời là một cảm giác thuận tiện hơn bất cứ thứ gì.

Với ngân sách Trọn đời, chi tiêu hàng ngày có thể dao động khá nhiều và những biến động đó có thể khiến bạn khó dự đoán hoặc lập kế hoạch về loại bảo hiểm bạn sẽ nhận được vào bất kỳ ngày nào.

Nếu bạn đang ở trong một mùa quan trọng đối với doanh nghiệp của mình và cần đảm bảo bạn có mức độ phù hợp hoặc chỉ đơn giản là muốn biết những gì sẽ xảy ra khi chi tiêu, thì việc sử dụng ngân sách hàng ngày có thể hợp lý hơn.

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn

Ngân sách trọn đời yêu cầu nhà quảng cáo đặt ngày kết thúc cùng với ngân sách của bạn. Bằng cách này, bạn đang cho Facebook biết số tiền họ phải chi cho khung thời gian đó.

Nếu bạn chắc chắn sẽ không có thay đổi về khung thời gian hoặc ngân sách, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn có khả năng nhận được thêm ngân sách hoặc kéo dài hoặc rút ngắn quảng cáo của mình, thì điều này có thể không phù hợp.

Mặc dù có thể điều chỉnh ngân sách và thay đổi ngày kết thúc, nhưng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến cách Facebook ưu tiên ngân sách của bạn.

Nếu bạn đặt một bộ quảng cáo để chạy trong hai tuần, nhưng sau đó phải cắt nó xuống chỉ còn một sau một vài ngày, thì Facebook sẽ điều chỉnh và chi số tiền cao hơn nhiều cho những ngày cuối cùng đó để thử và chi tiêu của bạn. Ngân sách trọn đời trong thời gian rút ngắn.

Nếu bạn cần thay đổi phạm vi ngày hoặc ngân sách, tôi khuyên bạn cũng nên điều chỉnh phạm vi ngày hoặc ngân sách khác để cân bằng và giảm thiểu bất kỳ sự thay đổi lớn nào trong chi tiêu trung bình hàng ngày để thử và ngăn hiệu suất giảm.

Phần kết luận

Kiểm soát ngân sách trên Facebook là một lựa chọn của nhà cái, nhưng về mặt kỹ thuật thì không có cách nào đúng hay sai, chỉ có một số trường hợp trong đó một tùy chọn có thể có ý nghĩa hơn một tùy chọn khác.

Hy vọng rằng bài viết Cách đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook của bạn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc thiết lập ngân sách và biết được tất cả các tùy chọn mà bạn có theo ý của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy cho Trung An Corp biết để giải đáp vấn đề cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post