Tên kênh YouTube hay là gì? Nó có phải là một cái gì đó cay mà không ai khác đã tuyên bố? Hoặc nó có thể đơn giản như sử dụng tên chính phủ của bạn?

Cả hai đều là lựa chọn tốt tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, nhưng có nhiều thứ hơn trong phương trình.

Chọn tên kênh YouTube là một vấn đề lớn vì đó là cách mọi người sẽ nhận ra bạn – chứ không chỉ người xem.

Thuật toán YouTube sẽ phân tích tên của bạn để tìm các từ khóa có liên quan. Các thương hiệu sẽ xem xét nó trước khi họ cung cấp cho bạn một thỏa thuận. Mỗi ngày, bạn muốn phần này của kênh của mình tỏa sáng.

Nếu tên kênh của bạn thiếu nội dung quan trọng, bạn có thể phải thay đổi nó. Đó là cách duy nhất để trở lại đúng hướng và xây dựng lại thương hiệu cho kênh của bạn.

Cho dù bạn đang chọn tên lần đầu tiên hay đang tìm kiếm một cái tên mới, đây là 6 cách để đặt tên kênh YouTube hay mà Trungancorp.com muốn giới thiệu đến bạn.

1. Tuân theo Nguyên tắc cộng đồng của YouTube

Trước khi bạn chọn tên kênh, hãy đảm bảo rằng tên đó phù hợp với YouTube. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tuân theo Nguyên tắc cộng đồng, trong đó bao gồm những điều như spam, mạo danh người sáng tạo khác và những từ bạn không nên nói (hoặc viết) trên nền tảng.

Rốt cuộc, rốt cuộc tìm ra tên kênh là gì, chỉ để ai đó báo cáo?

Xem thêm 5 cách đơn giản để có được 1.000 người đăng ký trên YouTube

2. Đặt tên kênh của bạn ngắn gọn và thú vị

Trên YouTube, tên kênh ngắn luôn tốt hơn tên kênh dài. Tại sao? Chúng chỉ dễ nhớ hơn. Khi ai đó đang tìm kiếm kênh của bạn, bạn sẽ không muốn họ gặp phải tên 50 ký tự. Chọn thứ gì đó bất cứ ai có thể gõ mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Bạn nên chọn tên kênh YouTube là:

 • không quá năm âm tiết.
 • dễ nhớ.
 • không có số (vì ai nhớ được những cái đó?).
 • không quá 30 ký tự.
 • dễ đánh vần.

Một ví dụ tuyệt vời là tên kênh của chúng tôi, vidIQ. Bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào khi nhập nội dung đó vào thanh tìm kiếm của YouTube. Điều tương tự cũng xảy ra với các kênh như PewDiePieBánh quế chung. Chúng ngắn gọn và đúng trọng tâm.

3. Chọn một tên kênh YouTube duy nhất

Bạn có biết việc mạo danh người sáng tạo khác là vi phạm các quy tắc của YouTube không? Dù cố ý hay không, bất cứ ai làm điều đó đều gây hiểu lầm cho người xem của họ. Vì vậy, đó là lý do đầu tiên để có tên kênh ban đầu. Nó giúp bạn trung thực và YouTube sẽ không có lý do gì để loại bỏ kênh của bạn.

MrBeast là một người sáng tạo nổi tiếng trên YouTube và ai đó luôn mạo danh anh ấy. Hàng chục người ăn cắp tên kênh và biểu tượng hồ sơ của anh ấy để tạo tài khoản không có thật. Hãy xem tất cả các kênh sao chép dưới đây.

Mục tiêu cuối cùng là gì, nếu không phải là mạo danh MrBeast? Và những người dùng này sẽ làm gì với ảnh hưởng mà họ đã đánh cắp? Nó không thể là bất cứ điều gì tốt.

Ngoài ra, việc có một tên kênh duy nhất sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu. Hãy suy nghĩ theo cách này: Nếu ai đó đã xác nhận tên bạn đang sử dụng, rất có thể, họ đã xác nhận URL tùy chỉnh đi kèm với nó. Nếu không có URL tùy chỉnh, địa chỉ web kênh của bạn sẽ trông giống như sau: YouTube.com/MpydOtyuVwZupTubasPHHcJ.

Tuy nhiên, bạn có thể xác nhận URL phù hợp với thương hiệu của mình nếu bạn có 100 người đăng ký và một tên kênh duy nhất.

Đọc thêm: Cách xem số lượng người đăng ký YouTube theo thời gian thực của bạn

4. Chọn một cái tên đại diện cho ngách của bạn

Khi ai đó truy cập vào kênh của bạn, họ sẽ ngay lập tức biết ba điều:

 • Niche của bạn là gì
 • Loại video bạn tạo
 • Giá trị họ sẽ nhận được

Tên kênh YouTube phù hợp có thể thể hiện cả ba. Tuy nhiên, làm cách nào để bạn tạo ra một cái tên có sức hút đến mức mọi người hiểu giá trị kênh của bạn?

Nó không khó như bạn nghĩ. Dù thị trường thích hợp trên YouTube của bạn là gì – khúc côn cầu, nghệ thuật làm móng, sinh vật biển – hãy bắt đầu suy nghĩ về chủ đề đó. Tiếp theo, hãy thử thách bản thân để tạo tên kênh dựa trên thị trường ngách của bạn. Nó phải giải thích một cách độc đáo về nội dung kênh của bạn.

Excellent Dude, một kênh có hàng chục hướng dẫn về Microsoft Excel, là một ví dụ tuyệt vời. Tên kênh bắt nguồn từ việc kết hợp “Excel” và “xuất sắc”. Đó là một cách thông minh để nói: “Tôi có các hướng dẫn Excel tốt nhất trên YouTube ” mà không lời nói những từ đó.

5. Xây dựng Thương hiệu Cá nhân? Bạn có thể sử dụng Họ và Tên của mình

Nếu bạn đang xây dựng một nhân vật trực tuyến, tên kênh của bạn không nhất thiết phải đại diện cho thị trường ngách của bạn. Suy cho cùng, nội dung xoay quanh bạn. Tính cách của bạn là ngôi sao của chương trình, không phải hướng dẫn và lời khuyên hướng dẫn. Có vẻ phù hợp khi họ và tên của bạn là những gì mọi người nhìn thấy.

Tuy nhiên, thật hấp dẫn để làm điều ngược lại. Bạn có thể đang nghĩ cho chính mình, “Ai nhấp vào kênh hiển thị tên đầy đủ của người lạ? Liệu tôi có nhận được ít lưu lượng tìm kiếm hơn bởi vì tôi đang sử dụng tên của mình, điều mà chưa ai quan tâm? ”

Có thể, nhưng đừng lo lắng về điều đó. Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng thương hiệu cá nhân, hãy có niềm tin và tin tưởng vào quy trình.

Bạn đã nghe nói về Tem Kelly chưa? Người sáng tạo này có một kênh tự đặt tên với hơn 600.000 người đăng ký. Và không, cô ấy đã không mất 10 năm để xây dựng kênh theo dõi đó như một kênh hướng đến cá tính. Sau khi đăng một số video nổi tiếng ở New York, số người đăng ký của cô ấy đã tăng vọt vào năm 2019.

Kênh của Stamps nói về nhiều thứ: chủ nghĩa tối giản, kiếm tiền, du lịch và hơn thế nữa. Cô ấy có thể đặt tên kênh của mình là một thứ gì đó sắc sảo và lạ lùng, chẳng hạn như Minimal Money. Nhưng ngay cả điều đó cũng sẽ quá hạn chế đối với nội dung cô ấy tạo ra.

6. Chọn một tên với các từ khóa phù hợp

Được rồi, hãy quay lại hướng dẫn trên YouTube. Nếu bạn đang tạo video về các chủ đề có thể tìm kiếm, chẳng hạn như “cách thay lốp”, thì bạn cũng nên đặt tên kênh có thể tìm kiếm.

Hãy nghĩ về tất cả các từ khóa mà ai đó sẽ sử dụng để tìm nội dung của bạn. Khi bạn có một danh sách chắc chắn, hãy xây dựng tên kênh YouTube của bạn bằng một vài từ khóa đó. Điều đó giúp bạn thu hút đối tượng mục tiêu của mình.

Đây là một ví dụ. Giả sử bạn có một kênh công nghệ tập trung vào các sản phẩm của Apple. Bạn có thể thêm bất kỳ từ khóa nào sau đây vào tên kênh của mình:

Một số kênh đã sử dụng những từ khóa này, bao gồm Apple iPhone School, 9to5Mac và MacRumors. Họ đưa tin về các sản phẩm của Apple theo cách khác nhau, nhưng mỗi kênh có một từ khóa phù hợp với mục đích của nó.

Cách tạo tên kênh YouTube: Bài tập ngắn

Đôi khi những tên kênh hay nhất đang ẩn trong đầu bạn. Dưới đây là một hoạt động động não nhanh chóng để giúp bánh xe của bạn quay:

 1. Viết ra một số từ liên quan đến nội dung của bạn. Cần một ví dụ? Là một kênh giáo dục trên YouTube, chúng tôi sẽ viết một danh sách các từ tập trung vào người sáng tạo: người đăng ký, lượt xem, phát triển kênh, kiếm tiền, v.v.
 2. Viết danh sách các từ nhấn mạnh mục tiêu kênh của bạn. Có thể bạn muốn động viên, truyền cảm hứng, chia sẻ tin tức hoặc giải trí. Không có câu trả lời đúng hay sai miễn là bạn thành thật!
 3. Tạo một số tên kênh bằng cách sử dụng các từ từ cả hai danh sách. Đừng đặt mình quá nhiều áp lực ở đây. Ngay cả khi bạn thất bại trong việc đặt tên cho kênh YouTube của mình, bạn sẽ biết rõ hơn về kênh này Nên thì là ở.

Nếu cách này không hiệu quả, có nhiều cách khác để lấy ý tưởng về tên kênh YouTube. Bạn có thể thử một trình tạo tên YouTube, chẳng hạn như Name Bounce.

Các ví dụ khác về tên kênh YouTube hay

Khi vẫn thất bại, hãy xem các kênh YouTube hiện có để tìm cảm hứng. Dưới đây là một số tên kênh thể hiện mọi thứ chúng ta đã thảo luận:

 • Charisma trên Command: Đọc tên kênh đó, bạn biết người sáng tạo này chia sẻ các mẹo để cải thiện sức hút của bạn. Thêm vào đó, “Charisma on Command” ngắn gọn và hấp dẫn. Chúng tôi sẽ rất khó để quên kênh này.
 • Thủ công mỹ nghệ 5 phút: Bạn có thể tạo ra một cái gì đó trong năm phút? Kênh này nói, vâng, bạn hoàn toàn có thể. Về mặt kỹ thuật, tên này vi phạm một trong các quy tắc của chúng tôi: Không bao giờ thêm số vào tên kênh YouTube của bạn. Nhưng đây là một trường hợp hiếm hoi mà nó hoạt động tốt và có ý nghĩa đối với kênh.
 • 100% Zelda: Nếu bạn chơi Zelda: Hơi thở của hoang dã, bạn hiểu kênh này đang cung cấp những gì. “100 Phần trăm” ngụ ý rằng sẽ không có trò chơi nào khác được chơi – chỉ Hơi thở của hoang dã. Bạn có thể nhận được một số cảnh quay trò chơi, hướng dẫn hoặc phần giải thích cách thực hiện. Đó là tên kênh chính xác nhất mà chúng tôi từng thấy và một ngoại lệ khác phá vỡ quy tắc “không có số” của chúng tôi.
 • Sự kiện khối: Kênh này chia sẻ sự thật ngẫu nhiên về các khối khác nhau trong Minecraft. Nó không có cái tên đẹp nhất ngoài kia, nhưng bạn biết loại nội dung bạn đang nhận. Trên hết, “Block Facts” rất dễ nhập mà không mắc lỗi.
 • Bố ơi, làm thế nào đây ?: Tất cả chúng ta đều hỏi các Bố của chúng ta làm thế nào để làm điều gì đó, phải không? Đó là điều tạo nên “Bố ơi, con làm thế nào?” tên kênh YouTube hoàn hảo. Nó có liên quan và bạn ngay lập tức biết rằng lời khuyên của người cha đang đến.
 • Trường đời: Kênh này hướng dẫn người xem cách sống tốt hơn thông qua cách kể chuyện hoạt hình. Đối với những gì kênh hứa hẹn, ai có thể yêu cầu một cái tên tốt hơn?

Bạn đã chọn được tên kênh chưa?  Trung An Corp chúc bạn tìm được tên kênh YouTube hay nhé!

Đánh giá post