Tin hay không thì tùy, vẫn còn rất nhiều người trên thế giới thích sử dụng các dịch vụ nhắn tin nhanh. Và chúng tôi không nói về các phiên bản hiện đại như WhatsApp và Facebook Messenger. Trung An Corp đang đề cập đến các ứng dụng mang phong cách MSN Messenger của những năm 1990.

Tất nhiên, việc tìm kiếm những cái tốt ngày càng khó hơn. Nhiều “đại ca” cũ đã ngừng hoạt động. Kể từ năm 2017, cả Yahoo Messenger và AOL Instant Messenger đều đã biến mất.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích nhắn tin tức thì, đừng lo lắng. Vẫn còn một số dịch vụ nhắn tin tức thời trực tuyến đáng để thử nếu bạn thích trò chuyện với bạn bè và gia đình của mình. Dưới đây là 7 dịch vụ nhắn thì trực tuyến cổ điển để trò chuyện với bạn bè

7 dịch vụ nhắn thì trực tuyến cổ điển để trò chuyện với bạn bè

Internet Relay Chat (IRC)

Internet Relay Chat (IRC) là một trong những cách đầu tiên được áp dụng rộng rãi để trò chuyện trực tuyến; nó là tiền thân của nhiều ứng dụng nhắn tin tức thời hiện đại mà chúng ta sử dụng ngày nay.

Mặc dù hoạt động vào năm 1988, IRC vẫn là một phương tiện trò chuyện phổ biến đáng ngạc nhiên cho đến ngày nay. Các ước tính gần đây nhất cho rằng có khoảng 500.000 người đăng nhập vào dịch vụ mỗi ngày trên một mạng lưới hàng nghìn máy chủ.

Để sử dụng giao thức IRC, bạn sẽ cần một ứng dụng khách IRC. Ứng dụng nổi tiếng nhất là mIRC. Nó xuất hiện từ năm 1995 và nằm trong số 10 ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới trong thời kỳ đỉnh cao vào năm 2003.

mIRC hỗ trợ danh sách bạn bè, truyền tệp, kết nối nhiều máy chủ, IPv6, mã hóa SSL, hỗ trợ proxy, hiển thị UTF-8, UPnP, âm thanh có thể tùy chỉnh, tin nhắn nói, thông báo khay và ghi nhật ký tin nhắn.

Ứng dụng này chỉ có sẵn trên Windows.

ICQ được cho là trang web nhắn tin tức thời đầu tiên cung cấp tính năng trò chuyện thời gian thực cho các tài khoản người dùng cá nhân, tập trung vào các cuộc trò chuyện trực tiếp. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đưa mọi người rời xa IRC.

Thật đáng ngạc nhiên, mặc dù số lượng người dùng đang giảm dần (ước tính hiện tại cho thấy khoảng 11 triệu, so với mức cao nhất là 100 triệu vào năm 2001), ứng dụng vẫn phát triển mạnh mẽ.

Một bản nâng cấp vào tháng 4 năm 2020 đã mang lại chuyển đổi âm thanh thành văn bản, trả lời thông minh, cuộc gọi điện video 50 người (với hỗ trợ 500 người nghe), push-to-talk và các nhóm lên đến 25.000 người dùng.

ICQ có sẵn trên Windows, Mac, Linux, Android, iOS và thông qua cổng web.

Pidgin

Pidgin tổng hợp các dịch vụ trò chuyện từ nhiều máy khách bên thứ ba vào một giao diện dễ sử dụng.

Nó hỗ trợ các dịch vụ nổi tiếng như Facebook, Slack và Skype, cũng như nhiều ứng dụng thích hợp hơn như Omegle, OkCupid và ICQ. Điều thú vị là nó cũng hoạt động với IRC.

Xem thêm: Discord Bots tốt nhất cho một máy chủ có tổ chức

Pidgin có một thư viện bổ sung phong phú, nhiều trong số đó mang lại chức năng cho nhiều ứng dụng khách trò chuyện hơn.

Ứng dụng miễn phí sử dụng có sẵn trên Windows, Mac và Linux. Không có phiên bản di động nào có sẵn.

Miranda NG

Miranda NG (viết tắt của “New Generation”) là phiên bản tái sinh của Miranda IM nổi tiếng một thời. Nó đã được thiết kế để sử dụng nhẹ tài nguyên hệ thống và chạy nhanh. Ứng dụng này cũng là mã nguồn mở, điều này sẽ làm hài lòng những người đam mê bảo mật.

Bản thân trình nhắn tin trực tuyến tương tự như Pidgin; nó hoạt động như một cửa hàng tổng hợp cho tất cả các dịch vụ trò chuyện được sử dụng nhiều nhất của bạn. Tại thời điểm viết bài, có 15 ứng dụng / giao thức được hỗ trợ. Họ đang:

 • Bất hòa
 • Em-LAN
 • Facebook
 • Gadu-Gadu
 • ICQ
 • IRC
 • Jabber
 • Minecraft Dynmap
 • Omegle
 • Cùng thời gian
 • Ứng dụng trò chuyện
 • Xông hơi
 • Tox
 • Twitter
 • VKontakte

Cũng giống như Pidgin, Miranda NG có một thư viện tiện ích bổ sung do cộng đồng phát triển. Tuy nhiên, thay vì cho phép bạn thêm nhiều dịch vụ trò chuyện hơn vào ứng dụng, hầu hết các tiện ích bổ sung có sẵn đều thay đổi tính thẩm mỹ hoặc một số yếu tố của chức năng.

Ví dụ: có một tiện ích bổ sung giới thiệu chủ đề Simpsons trên toàn ứng dụng và một tiện ích bổ sung khác bổ sung nhiều tùy chọn hơn cho thanh công cụ chính của ứng dụng.

Miranda NG chỉ khả dụng trên Windows.

Mặc dù các ứng dụng và trang web nhắn tin tức thời kiểu cũ vẫn còn chỗ đứng, nhưng rõ ràng là thế giới đã tiếp tục phát triển. Hôm nay, có một bộ sưu tập ứng dụng trò chuyện mới đang tranh giành sự chú ý của bạn.

WhatsApp

Phổ biến nhất và được biết đến nhiều nhất là WhatsApp, nhưng nó có những khuyết điểm. Đáng chú ý nhất là yêu cầu bạn phải kết nối WhatsApp với điện thoại; bạn không thể đăng nhập trên phiên bản máy tính để bàn trừ khi có điện thoại của bạn.

Xem thêm: Clicktivism là gì? 4 Ví dụ về Cách hoạt động

Telegram

Telegram không hoạt động theo cách tương tự. Sau khi thực hiện xong thiết lập ban đầu, bạn có thể đăng nhập mà không cần điện thoại và có thể sử dụng ứng dụng trên nhiều thiết bị cùng lúc.

Một số tính năng tốt nhất của Telegram bao gồm bot, hỗ trợ nhiều số điện thoại, trò chuyện bí mật và máy chủ proxy.

Có một ứng dụng Telegram chính thức dành cho Windows, Mac, Linux, Android và iOS. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng Telegram của bên thứ ba cho máy tính để bàn của mình.

Adium

Adium chỉ dành cho Mac là một ứng dụng đa năng khác có thể kết nối với nhiều dịch vụ nhắn tin tức thì trực tuyến.

Ứng dụng, cả miễn phí và mã nguồn mở, hỗ trợ Twitter, ICQ, IRC, Gadu-Gadu, v.v.

Một lần nữa, giống như Miranda NG và Pidgin, các plugin của bên thứ ba đều có sẵn — mặc dù không có nhiều sự lựa chọn như bạn sẽ tìm thấy trong hai ứng dụng còn lại. Thật vậy, chỉ có năm plugin được liệt kê trên trang Adium: Skype, Skype for Business, Telegram, Steam và WhatsApp.

Tuy nhiên, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hơn là trong danh sách “Xtras.” Có một số dự án do cộng đồng lãnh đạo, bao gồm biểu tượng dock mới, chủ đề danh sách liên hệ, chủ đề tin nhắn, bộ âm thanh, biểu tượng thanh menu, biểu tượng trạng thái, v.v.

7 Cups

7 Cups có một chút khác biệt so với các ứng dụng khác mà chúng tôi đã xem xét.

Thay vì là một trang web trò chuyện trực tuyến vui vẻ để nói chuyện với bạn bè và gia đình, nó hướng đến những người đang đau khổ về cảm xúc. Nó giúp người dùng liên lạc với người sẽ lắng nghe họ, với những người lắng nghe luôn sẵn sàng 24/7.

Tất cả những người nghe đều là tình nguyện viên, và hơn 300.000 người tham gia vào dịch vụ. Một số người trong số họ thậm chí chuyên tư vấn cho trẻ em trong độ tuổi từ 13 đến 17. Nếu bạn cần lời khuyên tốt hơn, bạn có thể trả 150 đô la / tháng để tiếp cận với 180 nhà trị liệu chuyên nghiệp. Liệu pháp chuyên nghiệp chỉ dành cho người lớn.

Tìm hiểu thêm về trò chuyện trực tuyến

Trên thực tế, tương lai đang ngày càng trở nên ảm đạm đối với những loại dịch vụ trò chuyện này. Trong khi IRC vẫn giữ được lượng người theo dõi trung thành trên Usenet, phần còn lại dường như đang suy giảm.

Sự nổi lên và trỗi dậy của WhatsApp et al. không có dấu hiệu thuyên giảm, buộc chủ sở hữu của các dịch vụ nhắn tin trực tuyến cũ hơn phải chuyển sang các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tuy nhiên, trong khi các trang web trò chuyện trực tuyến này tiếp tục hoạt động, bạn nên bắt đầu và sử dụng chúng để thưởng thức internet như cách đây 20 năm.

Đánh giá post