Giữ tài khoản TikTok của bạn an toàn không bị cấm là một quá trình khá đơn giản. Chỉ cần không đi ngược lại các nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng nhiều lần và bạn sẽ rõ ràng.

Nhưng có những vi phạm lớn mà ứng dụng coi trọng và điều đó có thể dẫn đến lệnh cấm. Dưới đây là những hành động có thể dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn đối với TikTok.

7 điều sẽ khiến bạn bị cấm sử dụng TikTok

Điều gì sẽ khiến bạn bị cấm trên TikTok?

Cách nhanh nhất để khiến tài khoản TikTok của bạn bị cấm là chia sẻ nội dung không phù hợp. TikTok có một chính sách nghiêm ngặt về những gì nó sẽ không dung thứ trên nền tảng. Điều này bao gồm nội dung kích động bắt nạt, ma túy, rượu, ảnh khỏa thân hoặc bất kỳ hình thức nội dung khiêu dâm nào.

Việc vi phạm liên tục bất kỳ quy tắc nào trong số này có thể khiến bạn bị cấm khỏi nền tảng. Mặc dù nhiều hành vi vi phạm có thể khiến bạn bị cấm trên TikTok, nhưng có vẻ như một số vi phạm nghiêm trọng hơn những vi phạm khác và do đó có thể khiến bạn bị cấm nhanh hơn.

Dưới đây là một số điều có thể khiến bạn bị cấm trên TikTok dựa trên nguyên tắc cộng đồng của nó và một số trường hợp phổ biến về tài khoản bị cấm.

1. Chia sẻ Nội dung Đe dọa An toàn Công cộng

Nếu định sử dụng TikTok, bạn cần hạn chế đăng nội dung kích động hoặc kích động bất kỳ hình thức bạo lực nào trên ứng dụng. Bênh vực, chỉ đạo hoặc khuyến khích người khác thực hiện hành vi bạo lực là lý do để đóng tài khoản trên TikTok. Điều này được nêu rõ trong Nguyên tắc cộng đồng của nó, nêu rõ:

“Chúng tôi không cho phép mọi người sử dụng nền tảng của chúng tôi để đe dọa hoặc kích động bạo lực hoặc quảng bá cho các cá nhân hoặc tổ chức nguy hiểm. Khi có mối đe dọa đối với an toàn công cộng hoặc một tài khoản được sử dụng để quảng bá hoặc biểu dương bạo lực ngoài nền tảng, chúng tôi có thể tạm ngừng hoặc cấm tài khoản. “

Liên tục đăng nội dung kích động bạo lực hoặc khuyến khích các cuộc tấn công khủng bố cuối cùng dẫn đến lệnh cấm. Điều này tương tự như cách nội dung đe dọa an toàn công cộng là một trong những điều có thể dẫn đến lệnh cấm Facebook vĩnh viễn.

2. Chia sẻ nội dung khiêu dâm

Đăng nội dung mô tả hoặc kích động bóc lột tình dục hay ảnh khoả thân nói chung có thể khiến bạn bị cấm trên TikTok.

Nội dung tôn vinh sự chải chuốt và các hình thức hoạt động có hại khác liên quan đến trẻ vị thành niên vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok và đều có thể dẫn đến việc đóng tài khoản của bạn.

Xem thêm: Cách hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Telegram của bạn

Từ những gì chúng tôi thu thập được, vi phạm bất kỳ quy tắc nào được đề cập ở trên có thể khiến bạn bị đuổi khỏi nền tảng nhanh chóng. Tuy nhiên, đây không phải là những vi phạm duy nhất có thể khiến bạn bị cấm trên TikTok.

3. Đăng nội dung mô tả hoặc ca ngợi việc tự gây hại cho bản thân

TikTok không cho phép nội dung mô tả hoặc cổ xúy cho bất kỳ hình thức tự hại nào. Nội dung kích động hành vi tự tử, tự gây thương tích và rối loạn ăn uống có thể khiến bạn bị loại khỏi nền tảng.

Tương tự như vậy, việc đăng nội dung khuyến khích tham gia các hoạt động mạo hiểm trong “bối cảnh không chuyên nghiệp” là vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok. Liên tục đăng nội dung quảng bá các pha nguy hiểm nghiệp dư và các trò chơi khác có thể dẫn đến chấn thương có thể khiến bạn bị TikTok cấm thi đấu.

4. Chia sẻ Nội dung Bạo lực hoặc Hình ảnh

Bạn có thể không thích điều này nếu là người yêu thích các clip phim kinh dị, nhưng TikTok cấm đăng hoặc phát trực tuyến nội dung “gây sốc vô cớ” hoặc “ca ngợi bạo lực hoặc đau khổ tột độ”. Điều này bao gồm máu me, chẳng hạn như đăng video đồ họa về tai nạn và thương tích.

Điều này thực sự dễ hiểu vì rất nhiều trẻ vị thành niên rất tích cực trên nền tảng này.

Nội dung mô tả tác hại đang được thực hiện đối với con người hoặc động vật sẽ bị xóa và việc liên tục đăng nội dung bạo lực cuối cùng dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn.

5. Đăng Nội dung Thúc đẩy Hoạt động Bất hợp pháp

Đăng hoặc phát trực tuyến các video quảng bá các hoạt động bất hợp pháp có thể khiến bạn bị cấm trên TikTok. Nội dung này bao gồm các bài đăng mô tả các hành động xâm hại thân thể, bóc lột con người, buôn bán trái phép động vật hoang dã hoặc vi phạm pháp luật theo bất kỳ cách nào.

Bạn cũng không được phép chia sẻ nội dung hướng dẫn mọi người cách thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Việc chia sẻ nhiều lần nội dung cổ vũ việc sử dụng súng, ma túy, rượu và thuốc lá cũng có thể khiến bạn bị cấm tham gia TikTok.

Xem thêm: 4 cách YouTube cải thiện quy trình làm việc của người sáng tạo

6. Đe dọa tống tiền

Đe dọa hack hoặc lừa đảo ai đó để tống tiền họ là một cách khác để khiến tài khoản TikTok của bạn bị cấm.

Bạn cũng có thể bị cấm khỏi TikTok vì chia sẻ nội dung đe dọa tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng khác như địa chỉ cư trú, địa chỉ email cá nhân, số điện thoại riêng, bảng sao kê ngân hàng, số an sinh xã hội hoặc số hộ chiếu.

7. Spam, Mạo danh và Thông tin sai lệch

Tất cả các hình thức gửi thư rác và tương tác giả đều khiến tài khoản TikTok của bạn có nguy cơ bị cấm. Chia sẻ nội dung thúc đẩy tương tác giả như mua hoặc bán lượt xem, lượt thích, người theo dõi, lượt chia sẻ hoặc nhận xét cũng đi ngược lại với nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Mạo danh — mở tài khoản TikTok với thông tin chi tiết của người khác với ý định đánh lừa mọi người — cũng có thể khiến bạn mất quyền truy cập.

Cuối cùng, bạn cũng có thể bị cấm trên TikTok vì chia sẻ thông tin sai lệch có khả năng gây hại cho cá nhân hoặc cộng đồng.

Nếu bạn muốn đọc toàn bộ các tài liệu này hoặc tìm thêm hướng dẫn cho các mối quan tâm khác, vui lòng xem trang Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Cũng có những lệnh cấm sai lầm trên TikTok …

Hầu hết những người bị đuổi khỏi TikTok đều thực sự xứng đáng, nhưng có một số ít người bị cấm một cách vô cớ.

Đã có một số trường hợp được báo cáo về các lệnh cấm sai trên TikTok. TikTok luôn gọi đây là “lỗi kiểm duyệt của con người”.

Bạn có thể khiếu nại lệnh cấm của mình nếu bạn cho rằng lệnh cấm thuộc một trong các lỗi này. Tuy nhiên, tỷ lệ lấy lại tài khoản bị cấm của bạn là không chắc chắn.

Cách tránh bị cấm trên TikTok

Cách để tránh bị cấm khỏi TikTok rất đơn giản: không vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của nó.

Việc tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của nền tảng giúp bạn không bị cấm. Tất nhiên là ngoại trừ một “lỗi kiểm duyệt của con người”.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cho Trung An Corp biết suy nghĩ của bạn nhé!

Đánh giá post