Trong một ngày trung bình, Melissa Fach quản lý các tài khoản xã hội với hơn một triệu người theo dõi cũng như một số tài khoản khác có hơn 100 nghìn người theo dõi.

Mọi người đều muốn có một cộng đồng, nhưng bạn thực sự cần tập trung vào điều gì để đạt được thành công khi xây dựng một cộng đồng vững mạnh xung quanh bạn và thương hiệu của bạn?

Xem thêm: Lời khuyên về cách thúc đẩy doanh số bán hàng trên Twitter

Trong video dưới đây Trung An Corp chia sẻ, Melissa chia sẻ một số điều nên làm và không nên làm trong việc xây dựng cộng đồng, cũng như lời khuyên nên làm khi có sự cố trên mạng xã hội:

Dưới đây là một số rút ra chính từ video:

  • Truyền thông xã hội đã tiến xa hơn vào lĩnh vực dịch vụ khách hàng, giúp tạo ra các giá trị cốt lõi và nguyên tắc hướng dẫn để toàn bộ nhóm của bạn tuân theo.
  • Phương tiện truyền thông xã hội mang lại sự nhất quán cho thương hiệu về cách mọi thứ được trả lời, cách bạn giao tiếp, cách bạn đối xử với mọi người, cách bạn tránh mắc sai lầm, v.v.
  • Một khi những nguyên tắc hướng dẫn đó được thiết lập, hãy đảm bảo rằng chúng giống nhau đối với tất cả mọi người trong công ty. Vì vậy, đại diện dịch vụ khách hàng trên điện thoại phải tuân theo các nguyên tắc giao tiếp giống như những người điều hành tài khoản mạng xã hội của bạn.
  • Bạn gặp phải vấn đề khi bạn không có các nguyên tắc hướng dẫn để phòng khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Khi bạn đang ở trong một tình huống nóng trên mạng xã hội, điều quan trọng là phải hít thở sâu trước khi viết bất cứ điều gì.
  • Khi có vấn đề gì xảy ra tại một trong những công ty mà Melissa làm việc, nguyên tắc của họ là tự khắc phục và xin lỗi. Mọi người thực sự thích điều đó, Melissa nói, họ không muốn các công ty mà họ đang làm việc phải che giấu và né tránh các vấn đề.
  • Nếu bạn đăng một bài không tốt trên mạng xã hội, Melissa nói rằng hành động tốt nhất là xin lỗi công khai thay vì xóa nó. Mọi thứ trên web đều được ghi lại, vì vậy tốt nhất hãy trung thực và minh bạch hơn là cố gắng che giấu điều gì đó.
  • Một khuyến nghị mạnh mẽ khác mà Melissa đưa ra là tạm dừng mọi hoạt động liên lạc trong thời điểm xảy ra thảm kịch quốc gia. Bạn không thể kiểm soát tất cả các biến và ai đó sẽ luôn cảm thấy bị xúc phạm vì điều gì đó được xuất bản trong thời gian này.
  • Nếu bạn đang đối phó với một cá nhân đặc biệt khó khăn, Melissa khuyên bạn nên tránh xa cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Thay vào đó, hãy khuyến khích họ tiếp tục cuộc trò chuyện qua email.

Xem thêm: 3 cách để tạo trang tổng quan giám sát Hashtag

Vui lòng truy cập trang YouTube của SEJ để biết thêm video phỏng vấn.

Đánh giá post