Làm việc từ xa đã lâu mới đến với thế giới kinh doanh. Nhưng khi năm 2020 đến với chúng ta, hầu hết các doanh nghiệp công ty và cơ quan sáng tạo đã buộc phải chuyển đổi sang chế độ ăn kiêng làm việc từ xa.

Các tổ chức và nhân viên của họ hiện đã được chứng kiến ​​những đặc quyền của công việc từ xa trong thời gian chưa từng có.

Nhưng đối với một số người, mô hình toán hạng này đã hoạt động tốt đến mức họ có thể cân nhắc việc sử dụng nó ngay cả khi mọi thứ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, các ngành công nghiệp sáng tạo chủ yếu dựa vào công việc hợp tác từng người một hàng ngày. Các dự án yêu cầu các phiên động não, họp giao ban và các cuộc họp phản hồi.

Với điều đó là chuẩn mực, việc hợp tác từ xa trong các dự án sáng tạo thoạt đầu có vẻ khó khăn. Nhưng với một chút trí tưởng tượng và sự quen thuộc, làm việc từ xa có thể trở thành một lựa chọn khả thi cho các cơ quan sáng tạo.

Đọc thêm: Sử dụng các đề xuất của YouTube để phát nhạc tương tự không ngừng

Hãy xem cách các cơ quan sáng tạo có thể duy trì trạng thái tối ưu khi họ ly tâm khỏi nơi làm việc thực tế.

1. Tối ưu hóa các quy trình bên trong và bên ngoài

Tất cả chúng ta đều đã thấy meme “cuộc họp này có thể là một email”. Chúng thể hiện nhu cầu tối ưu hóa các quy trình tại một nơi làm việc thông thường.

Các cuộc gặp gỡ giữa nhân viên và khách hàng là một phần quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp. Tuy nhiên, quá nhiều chúng có thể phản tác dụng.

Việc tổ chức các cuộc họp thường xuyên có thể phá vỡ hiệu suất làm việc, ngăn chặn quá trình sáng tạo và trở thành cái cớ để quản lý vi mô.

Khi sử dụng phương pháp làm việc từ xa trong một cơ quan sáng tạo, hãy cân nhắc giảm thiểu nhu cầu họp trực tiếp và các cuộc họp trên đám mây.

Có rất nhiều nền tảng giao tiếp nội bộ và quản lý khách hàng có sẵn có thể hợp lý hóa và tối ưu hóa quy trình làm việc từ xa của bạn.

Hơn nữa, để tiết kiệm thời gian dành cho việc quản lý vi mô, hãy thuê những nhân viên mà bạn có thể tin tưởng để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Đào tạo bản thân để ủy quyền hiệu quả và tôn trọng những lựa chọn nhỏ mà nhân viên của bạn đưa ra trong một dự án.

Điều này sẽ khuyến khích thời gian quay vòng ngắn hơn và đẩy nhanh việc hoàn thành dự án.

2. Cho phép không gian sáng tạo tùy chỉnh

Mọi người đều có ý tưởng khác nhau về không gian sáng tạo trông như thế nào. Một số đưa ra những ý tưởng tốt nhất trong khi làm việc từ sự thoải mái của văn phòng tại nhà của họ, một không gian mà họ đã tùy chỉnh theo nhu cầu của họ. Những loại khác hoạt động tốt nhất khi có mùi cà phê và bánh mì tròn tươi trong một quán cà phê ở trung tâm thành phố.

Bằng cách chấp nhận công việc từ xa, bạn mang đến nhiều cơ hội hơn cho nhân viên của mình để họ được tự do sáng tạo nhất.

Cuối cùng, nhân viên của bạn càng được kích thích sáng tạo, thì họ càng có xu hướng làm việc hiệu quả và gắn bó hơn. Chưa kể, nó chuyển thành tiêu chuẩn công việc cao cấp như một cơ quan sáng tạo.

3. Cắt giảm giờ đi làm

Nếu bạn đã đi tàu điện ngầm hoặc bị kẹt xe trong nhiều giờ đến và đi từ nơi làm việc của mình, bạn sẽ nhận ra rằng việc đi làm đó có thể khó khăn như thế nào.

Nhân viên có thể cảm thấy kiệt sức và không có nguồn sáng tạo khi họ phải làm việc đó mỗi ngày.

Công việc từ xa giúp giảm bớt áp lực đó và mang lại nhiều giờ làm việc hiệu quả hơn. Thời gian này có thể được sử dụng để động não, lập ý tưởng hoặc nghiên cứu.

Ngoài ra, nhân viên có thể dành thời gian này để nghỉ ngơi hoặc đầu tư vào các hoạt động giải trí.

Với nhiều giờ làm việc hơn, các thành viên trong nhóm của bạn có thể kiểm soát thời gian của họ nhiều hơn và thiết lập sự cân bằng hiệu quả giữa công việc và cuộc sống.

4. Đo lường kết quả, không phải giờ

Với sự thay đổi hoạt động trong cơ quan sáng tạo, sự thay đổi trong cách chúng tôi đo lường năng suất cũng là điều cần thiết.

Quá nhiều tổ chức và nhà lãnh đạo dành thời gian lo lắng về số giờ “trông có vẻ bận rộn” trong công việc hơn là kết quả thực tế.

Khi chuyển sang mô hình làm việc từ xa, hãy giải phóng bản thân khỏi nhu cầu theo dõi thời gian của mọi người.

Yêu cầu nhân viên chịu trách nhiệm về thời hạn đã thiết lập và để họ tự quản lý thời gian của mình.

Điều này không chỉ giảm bớt căng thẳng cho quản lý mà còn cho phép nhân viên làm việc theo cửa sổ sáng tạo và năng suất của họ.

Xem thêm: Cách kiểm tra xem ai đó đã chặn bạn trên Instagram

5. Mở rộng nguồn tài năng và dịch vụ của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của mô hình làm việc từ xa là bạn có thể thuê những nhân tài không có sẵn tại địa phương.

Sử dụng các nền tảng nhân tài từ xa để có được các chuyên gia cao cấp và đã được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm làm phong phú thêm nguồn nhân tài của bạn.

Ví dụ: rất nhiều công ty sản xuất video dựa vào các nghệ sĩ lồng tiếng và biên kịch thuê ngoài. Vì vậy, mặc dù tài năng nội bộ chính của họ có thể là họa sĩ hoạt họa và họa sĩ minh họa, nhưng họ có thể cung cấp sản phẩm video hoàn chỉnh cho khách hàng của mình.

Ngoài việc tinh chỉnh các sản phẩm sáng tạo của mình, bạn có thể thêm các dịch vụ hoàn toàn mới vào danh mục đầu tư của mình bằng cách thuê các nguồn lực và đại lý riêng lẻ từ xa.

Kết thúc

Với những thiết lập hiện thực hóa này, ngày càng có nhiều đại lý sáng tạo hướng đến việc gắn một phần lớn các dịch vụ của họ vào các hoạt động từ xa.

Là một nhà lãnh đạo cơ quan sáng tạo, bạn có thể bắt đầu triển khai chúng để tận dụng tối đa mô hình thay đổi này.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2020 trên Forbes.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

3/5 - (1 bình chọn)