10734302_948832125128342_1516891973_nFacebook đã đưa ra phỏng đoán từ việc tự hỏi liệu quảng cáo bạn sắp chạy có tốt hay không với việc đưa ra điểm số liên quan.

Bắt đầu từ tuần này, Facebook sẽ phân loại quảng cáo trên thang điểm từ 1 đến 10 trong các công cụ báo cáo quảng cáo của mình. Điểm số sẽ được chỉ định theo lượng phản hồi tích cực và tiêu cực mà Facebook dự đoán quảng cáo của bạn sẽ nhận được.

Nếu dự đoán rằng mọi người sẽ thường xuyên cố gắng ẩn hoặc báo cáo quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận được điểm thấp hơn. Nếu dự đoán mọi người sẽ tương tác tích cực với quảng cáo của bạn, thì quảng cáo đó sẽ nhận được điểm số cao hơn.

Facebook giải thích rằng điểm số liên quan được thiết kế để phân phối quảng cáo tốt hơn cho người dùng, nhưng đừng quên công ty cũng đang tìm cách giữ cho các nhà tiếp thị hài lòng – nhiều nhấp chuột hơn = người mua quảng cáo hài lòng.

Xem thêm: Một nhà tiếp thị Facebook phải làm gì?

Lợi ích cho nhà tiếp thị

Facebook giải thích rằng điểm số liên quan sẽ có khả năng làm giảm chi phí tiếp cận mọi người. Điểm mức độ liên quan của quảng cáo Facebook càng cao thì chi phí phân phối càng ít.”

Hệ thống phân phối quảng cáo của Facebook sẽ xem xét điểm phù hợp khi phân phát quảng cáo và coi đó là một tín hiệu tích cực. Điểm liên quan sẽ không lớn hơn số tiền giá thầu, nhưng nhìn chung, công ty cho biết điểm phù hợp sẽ giúp phân phối quảng cáo hiệu quả hơn.

Vì điểm mức độ liên quan được tính toán trước khi bạn chạy chiến dịch, bạn có thể thử nghiệm với hình ảnh và bản sao quảng cáo và có thể kết thúc bằng một cái gì đó mà bạn sẽ không cân nhắc nếu không. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh có kiến ​​thức trong khi chiến dịch đang hoạt động dựa trên cách điểm mức độ phù hợp của bạn thay đổi theo thời gian.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa số lần hiển thị được phân phát và số lần hiển thị đã xem của quảng cáo Facebook

Để kiểm tra điểm của quảng cáo, hãy chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và thêm tab điểm mức độ liên quan vào báo cáo quảng cáo của bạn. Các nhà tiếp thị trên toàn thế giới sẽ có quyền truy cập vào điểm mức độ phù hợp vào một thời điểm nào đó trong tuần này, nó sẽ có thể xem được trên bất kỳ công cụ báo cáo quảng cáo nào của Facebook.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn cho Trung An Corp

Đánh giá post